Giống chó đắt nhất thế giới

Từ xa xưa đến nay, chó là vật nuôi phổ biến của con người, là người bạn trung thành và hoạt bát. Chính vì sự khôn lanh, trung thành và tinh nhanh của những chú chó mà cho đến tận ngày nay đây vẫn là vật nuôi yêu thích của nhiều gia đình. Với những người yêu chó, hoặc đam mê loại thú cưng này sẵn sàng bỏ tiền tỷ để sở hữu những chú chó trong mơ. Có nhiều yếu tố để cấu thành nên giá của một chú chó như nhu cầu sở hữu, mức độ khan hiếm, tính thuần chủng, vẻ đẹp độc đáo hay tính tinh khôn của chúng. Bài viết dưới đây Chomeocanh.com sẽ cùng bạn khám phá Top 10 giống chó đắt nhất thế giới.

Các yếu tố để đánh giá giống chó đắt nhất tiền thế giới

Hiện nay, các giống chó đắt nhất thế giới đều hội tụ những phẩm chất tốt như sau:

  • Ưu điểm hoàn hảo của các giống chó như thông minh, nhanh nhẹn, dễ huấn luyện.
  • Các dòng chó săn thì phải tinh nhanh, có khả năng giữ nhà, săn động vật, dẫn đường cho chủ.
  • Một số dòng chó thì đắt đỏ bởi độ quý hiếm và thuần chủng.
  • Một số dòng chó khác thì đắt đỏ vì vẻ bề ngoài quá đẹp hoặc dễ thương.

Để đánh giá xem giống chó cảnh bạn quan tâm có nằm trong TOP 10 giống chó đắt nhất thế giới hoặc TOP 20 giống chó mắc nhất thế giới hay không còn dựa trên nhiều yếu tố khác nữa mà chỉ có dân sành sỏi trong nghề mới có thể đưa ra được nhận định đúng nhất. Sau đây chúng ta cùng khám phá TOP 10 giống chó đắt nhất thế giới hiện nay nhé!

Chó ngao tây tạng top 10 giống chó đắt nhất thế giới
Chó ngao tây tạng top 10 giống chó đắt nhất thế giới

Top 10 giống chó đắt nhất thế giới

Top: Chó Ngao Tây Tạng (dòng chó quý hiếm và có giá tiền tỷ)

Chó Ngao Tây Tạng là dòng chó có nguồn gốc từ vùng cao nguyên Tây Tạng của Trung Quốc. Giống chó này nổi bật bởi vẻ ngoài cực to lớn, lông đẹp, xù và rất hung dữ. Dòng chó Ngao còn nằm trong danh sách các dòng chó nguy hiểm nhất thế giới. Được mệnh danh giống như là chúa tể của vùng thảo nguyên và có vẻ bề ngoài gần giống với sư tử.

Với những giống chó Ngao Tây Tạng đẹp và quý hiếm nổi bật như chú Ngao ở tỉnh Hà Bắc Trung Quốc còn được định giá lên đến 99 tỷ đồng. Hiện tại chú chó này vẫn giữ ngôi vị kỷ lục con chó đắt nhất thế giới. Trong nước ta chó Ngao Tây Tạng chỉ là chó dành cho giới đại gia, siêu giàu có mức giá có thể giao động từ 1 – 2 triệu đô một chú chó thuần chủng. Tuy nhiên, chính vì mức độ nổi tiếng của nó mà hiện nay có nhiều dòng lai không thuần chủng có mức giá khá mềm chỉ tầm vài trăm triệu 1 chú với ngoại hình khá bắt mắt.

Top 2: Chó Phú Quốc (dòng chó Việt Nam có giá từ 12.000 – 15.000 USD)

Chó Phú Quốc hiện được coi là niềm tự hào của Việt Nam trong cộng đồng chó cảnh Thế Giới. Giống chó đắt đỏ này đã có mặt ở đảo Phú Quốc từ các năm trước. Có Phú Quốc hiện nay được coi là 1 trong 3 giống chó xoáy quý hiếm trên thế giới (cùng hạng với chó xoáy Thái Lan và xoáy Nam Phi). Chính vì vậy, có Phú Quốc cũng vinh dự lọt vào TOP 10 các giống chó đắt nhất thế giới trong nhiều năm. Mặc dù lọt vào TOP các giống chó đắt trên thế giới nhưng ở nước ta bạn chỉ tốn từ 4 – 5 triệu đồng là có thể sở hữu một chú chó Phú Quốc thuần chủng với ngoại hình xoáy dọc sống lưng rất đẹp.

Tuy nhiên, khi đem rao bán trên thế giới bạn sẽ phải mất ít nhất 300 triệu đồng để có thể sở hữu chú chó đắt đỏ này. Bởi trên thực tế, hiện nay mới chỉ có khoảng 800 chú chó Phú Quốc được đăng ký trên thế giới. Để sở hữu 1 chú chó Phú Quốc thuần chủng khá khó khăn khi phải nhập trực tiếp từ nước ta đi. Vì vậy nếu bạn ở nước ngoài thì việc bỏ ra từ 12,000 – 15,000 USD để mua 1 chú chó Phú Quốc là điều dễ hiểu.

Tại Việt Nam,  vào năm 2019, có thương vụ giao dịch chó Phú Quốc ở Sài Gòn giá 300 triệu đồng. Thời điểm đó đây là chú chó bản địa đắt nhất Việt Nam. Cho tới gần đây, vào giữa năm 2023 tại Việt Nam xuất hiện vụ giao dịch chó Mông Cộc giá 450 triêu. Theo chúng tôi được biết đến thời điểm này đây có lẽ là chú chó bản địa Việt nam có mức giá tiền đắt nhất.

Giống chó Samoyed thuần chủng (~ 7.000-9.000 USD)
Giống chó Samoyed thuần chủng (~ 7.000-9.000 USD)

Top 3: Giống chó Samoyed thuần chủng (~ 7.000-9.000 USD)

Samoyed là giống chó tuyết có nguồn gốc từ vùng Đông Bắc của Siberia, nước Nga. Cùng với chó Alaskachó Husky thì đây là 3 giống chó kéo xe nổi tiếng thế giới. Mặc dù ở nước ta chó Alaska và Husky khá phổ biến, nhưng chó Samoyed lại là giống chó đắt đỏ 2 hai giống chó kể trên. Lý do được đưa ra là do chó Samoyed thuần chủng có thân hình nhỏ gọn, bộ lông trắng tuyết tuyệt đẹp thu hút được mọi ánh nhìn.

Để sở hữu 1 chú chó này bạn sẽ phải mất từ 7000 – 9000 USD tương đương khoảng 150 – 200 triệu đồng Việt Nam. Khi nhập về Việt Nam giá có thể cao hơn nhiều lần do chi phí vận chuyển và việc nuôi chó Samoyed khá là mất công vì đây là giống chó xứ lạnh. Một chú chó Samoyed đắt đỏ phải có đầy đủ các giấy tờ về phả hệ, ngoại hình đẹp, tinh khôn. Tuy nhiên, ở nước ta có nhiều trại chó đã nhân giống thành công giống chó này với mức giá bán ra chỉ khoảng 10 – 30 triệu đồng một chú cún.

Top 4: Chó Bulldog của Anh (~ 5.000-7.000 USD)

Giống chó Bulldog Anh là kết quả của quá trình lai tạo nhân giống giữa chó Pugchó Ngao Anh Mastiff. Những chú Bulldog Anh ban đầu có thân hình to lớn, sức mạnh vô cùng đáng nể, tính tình rất hung dữ, và hiếu chiến giống như chó Ngao Tây Tạng. Chó Bulldog thường được đưa vào tham gia môn thể thao bạo lực có tên gọi là Bull-baiting. Theo đó những chú chó này sẽ được đưa vào sân để đấu với những con bò tót hung hăng nhất. Tuy nhiên, vì sự dã man của những trận đấu này mà môn thể thao trên đã bị cấm vĩnh viễn từ năm 1835. Ngày nay, chó Bulldog Anh đã được thuần chủng để loại bỏ bớt đi tính hung hăng của chúng, tuy nhiên đây vẫn là 1 giống chó dữ và đắt đỏ trên thế giới.

Hiện nay, chó Bulldog Anh có ngoại hình bình thường, nhập khẩu từ châu Âu hoặc châu Mỹ giá chỉ giao động từ 5000 – 7000 USD tương đương 100 – 180 triệu đồng. Tuy nhiên, những chú chó thuần chủng có giấy tờ phả hệ, xuất thân, chứng nhận của FCI, ngoại hình đẹp và tinh khôn thì mức giá chưa bao giờ dưới 10,000 USD. Bên cạnh đó, chi phí để nuôi chó này cũng khá mắc tiền và không phải ai cũng đủ điều kiện để nuôi dưỡng và chăm sóc chúng.

Top 5: Giống chó Rottweiler (~5.000-6.000 USD)

Chó Rottweiler là giống chó săn nổi tiếng của Đức. Giống chó này vẫn được lực lượng cảnh sát và quân đội của các quốc gia châu Âu huấn luyện để dùng làm chó nghiệp vụ. Đây là giống chó trung thành, thông minh, tinh khôn, tinh thần chiến đấu nhiệt huyết và chịu đau khá giỏi, chính vì vậy nó rất được ưa chuộng.

Giống chó này nếu được huấn luyện để phục vụ việc kéo xe hàng, bảo vệ chủ nhân, hoặc chơi cùng trẻ em thì mức giá khá cao và không phải ai cũng có thể sở hữu. Trung bình 1 chú chó này sẽ có giá từ 5000 – 6000 USD. Với những con có phả hệ khủng, ngoại hình đẹp thì giá còn mắc hơn nhiều. Tuy nhiên, ở nước ta cũng đã nhân giống thành công và có mức giá khá mềm chỉ từ 10 – 20 triệu. chú.

Giống chó Becgie Đức GSD (~ 5.000 USD)
Giống chó Becgie Đức GSD khôn lanh có giá trị gần (~ 5.000 USD)

Top 6: Giống chó Becgie Đức GSD (~ 5.000 USD)

Chó Becgie Đức nổi tiếng ở nước ta từ những năm 2000. Sau hơn 20 năm thì giống chó này khá phổ biến ở nước ta có mức giá chỉ khoảng 6 – 9 triệu 1 chú. Giống chó này đặc biệt nổi tiếng bởi ngoại hình to lớn, rất trung thành, bộ lông mượt đẹp và có khả năng huấn luyện chó Becgie để làm nhiều việc, nhất là canh gác và chiến đấu. Trên thế giới để có thể sở hữu 1 chú chó này bạn sẽ bỏ ra khoảng 5000 USD.

Top 7: Giống chó Nhật Akita (~4.500 USD)

Chó Akita đắt tiền nhà Chomeocanh.com
Chó Akita đắt tiền nhà Chomeocanh.com

Nếu bạn đã từng xem phim kể về chú chó Hachiko trung thành chờ chủ ở ga tàu thì đây chính là giống chó nhật Akita vô cùng nổi tiếng. Thông minh, vẻ ngoài xinh xắn và rất trung thành là một trong những phẩm chất nổi bật của dòng chó này. Sau khi bộ phim về chú chó Hachiko được phát sóng thì giống chó này được săn lùng trên toàn thế giới và giá chó Akita tăng rõ rệt. Một phần nữa giá tăng do phía Nhật Bản hạn chế xuất khẩu giống chó này ra nước ngoài. Chính vì vậy để sở hữu được chú chó đắt đỏ này bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 4500 USD.

Top 8: Giống chó Chow Chow (~3.000 – 4.000 USD)

Giống chó Chow chow là giống chó từ Trung Quốc còn được biệt tên là chó sư tử xù. Nếu như trước đây giống chó này không có nhiều giá trị, thì hiện nay chó Chow Chow cũng vinh dự được xuất hiện trong TOP 10, 20 giống chó đắt nhất thế giới. Bởi ngoại hình chó Chow Chow rất mập mạp và đáng yêu. Nếu như giống chó bản địa trước đây khá to lớn, hung dữ chỉ dùng để kéo xe hoặc săn bắt thì hiện nay do quá trình lai tạo chó Chow Chow đã có ngoại hình dễ thương và xinh đẹp hơn rất nhiều. Chính vì vậy, trên thế giới 1 chú chó này được rao bán sẽ giao động từ 3000 – 4000 USD/ con. Những chú chó có gia phả khủng, ngoại hình đẹp và thuần chủng còn có mức giá cao hơn nữa.

Giống chó săn Pharaoh – Pharaoh Hound vẻ ngoài đẹp mắt và vô cùng đắt đỏ
Giống chó săn Pharaoh – Pharaoh Hound vẻ ngoài đẹp mắt và vô cùng đắt đỏ

Top 9: Giống chó săn Pharaoh – Pharaoh Hound (~ 3.000 USD)

Chó săn Pharaoh là giống chó có nguồn gốc xuất xứ từ Ai Cập cổ đại, có từ cách đây hơn 3000 năm TCN. Đây được coi như là một linh vật nổi tiếng của người Ai Cập, giống chó quý hiếm chỉ được nuôi bởi các vị vua Pharaoh. Cho đến tận ngày nay, vẫn còn rất nhiều bức hình phù điêu, tượng điêu khắc chạm trổ của giống chó này trong các di chỉ cổ xưa. Chó Pharaoh thuần chủng có ngoại hình thon gọn, đôi chân dài, đôi mắt tinh anh, vô cùng thông minh và tinh anh. Chính vì vậy mà giống chó này cũng vinh dự lọt vào TOP 10 giống chó đắt nhất thế giới trong nhiều năm liền. Để sở hữu một chú chó Pharaoh bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 3000 USD. Với những con có ngoại hình đẹp và phả hệ tốt thì mức giá còn cao hơn nữa.

Top 10: Giống chó Saluki (khoảng 2.500 USD)

Cuối cùng là chó Saluki, đây cũng là giống chó có nguồn gốc từ Ai Cập cổ đại. Bên cạnh chó săn Pharaoh thì chó Saluki cũng là giống chó được nuôi bởi quý tộc, hoàng thân, quốc thích của Ai Cập thời đó. Cũng giống như chó săn Pharaoh thì chó Saluki cũng có thân hình mảnh mai, rất nhanh nhẹn và bền bỉ. Giống chó này cũng thường được đem theo đi săn trong thời Ai Cập cổ đại. Ngày nay giống chó Saluki thuần chủng không còn nhiều trên thế giới, nên giá thường đắt đỏ giao động lên đến 2500 USD/ con.

Trên đây là top 10 giống chó đắt tiền nhất thế giới trong những năm vừa qua. Mỗi một giống chó sẽ có những ưu thế về độ tinh khôn, ngoại hình đẹp hay bản tính thuần chủng,… Nếu bạn đã trót đem lòng yêu mến một chú chó nào trong số những loài chó kể trên, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và sở hữu 1 chú chó ưng ý nhất bạn nhé!