Cách huấn luyện chó Becgie

Hiện tại, Becgie đang là một trong những giống chó phổ biến tại Việt Nam. Và bạn đang muốn sở hữu cho mình 1 chú chó Becgie? Vậy thì điều bạn cần quan tâm là cách chọn mua chó, địa chỉ cung cấp uy tín. Và dĩ nhiên, không thể thiếu cách chăm sóc và cách huấn luyện chó Becgie. Trong bài viết này, Chomeocanh.com sẽ giúp bạn nắm được 1 số cách huấn luyện giống chó này cơ bản và hiệu quả nhất. Cùng theo dõi nhé.

Luyện cho becgie khả năng tập trung cao
Luyện cho Becgie khả năng tập trung cao

1. Tìm hiểu qua về tính cách của chó Becgie Đức

Việc đầu tiên và cũng rất quan trọng trong việc huấn luyện chó Becgie Đức chính là phải hiểu được chú cún của mình, biết được tính cách của Becgie ra sao. Hiểu hơn về chú Becgie của mình sẽ giúp cho người nuôi có thể chọn được những phương pháp dạy hiệu quả và phù hợp với cún. Có như vậy thì việc huấn luyện mới diễn ra suôn sẻ được.

1.1. Tính thông minh

Các chú chó Becgie thuần chủng vô cùng thông minh. Bạn có biết rằng Becgie được đánh giá là giống chó thông minh thuộc hàng đầu thế giới. Becgie đứng ở vị trí thứ 3, chỉ sau 2 giống chó khác là Border Collie và Poodle. Nhờ vào trí thông minh vượt trội nên Becgie tiếp thu thông tin rất tốt. Chúng có thể nhớ và thực hiện thuần thục các bài tập chỉ sau bốn, năm lần huấn luyện.

1.2. Tính dũng cảm

Becgie là giống chó có tinh thần chiến đấu, kiên cường, chịu đựng và dũng cảm rất cao. Vì sự dũng mãnh kết hợp với trí thông minh tuyệt vời, nên giống Becgie thường được các lực lượng cảnh sát, quân đội hoàng gia lựa chọn để trở thành chó đặc cảnh, nghiệp vụ. Các cún Becgie nhà ta được huấn luyện nâng cao. Sau đó các bạn ấy sẽ đảm nhiệm các nhiệm vụ quan trọng như cứu hộ, đánh hơi tìm dấu vết, truy bắt tội phạm, …

1.3. Tính trung thành

Rất nhiều người thích nuôi chó Becgie vì tính trung thành của những chiến binh này. Ai mà chẳng muốn có một người bạn luôn ở bên cạnh và tin tưởng mình tuyệt đối cơ chứ. Becgie có tính cách cẩn trọng, tính bảo vệ cao. Các bạn ấy chắc chắn sẽ luôn hoàn thành nhiệm vụ của người gác cửa. Becgie sẵn sàng bảo vệ chủ nhân khỏi các mối hiểm nguy bằng bất cứ giá nào.

1.4. Becgie Đức có hung hãn không?

Chó Becgie thông minh nếu được huấn luyện từ nhỏ, thì có thể nói rằng chúng sẽ không hề hung hãn mà còn rất biết điều. Mặc dù vậy, Becgie có một nhược điểm tính cách duy nhất. Đó là giống chó này luôn đặt nhiệm vụ của mình lên quá cao, luôn sẵn sàng bảo vệ chủ. Vì vậy, mặc dù bạn là người quen của chủ nhà, thì cũng không nên tự ý vào nhà, nhất là khi nhà đó có nuôi Becgie. Thay vào đó, hãy đợi chủ nhà ra mở cửa và ra lệnh cho chú cún Becgie biết bạn là người quen. Khi đó, bạn mới có thể vào nhà an toàn.

Trường hợp Becgie tự ý hay cố ý cắn, tấn công người thường chỉ xảy ra ở những chú chó Becgie không được dạy dỗ tốt từ nhỏ mà thôi. Nên các bạn lưu ý huấn luyện chú Becgie của mình từ bé để tránh trường hợp chú cún trở nên quá xấu tính nhé.

2. Phương pháp huấn luyện chó Becgie Đức đạt hiệu quả ngay tại nhà

Huấn luyện Becgie Đức nói riêng, và với bất kỳ giống chó nào nói chung, điều bạn cần xác đinh trước là “sự kiên trì trong quá trình huấn luyện”. Việc huấn luyện chó Becgie tại nhà sẽ giúp cún có một thái độ cư xử chuyên nghiệp hơn, ngoan hơn. Nhờ vậy, khi đưa Becgie ra ngoài thì các bạn cũng sẽ dễ quản lý hơn, tránh trường hợp chú cún làm trái ý chủ.

Cách huấn luyện chó becgie hiệu quả
Cách huấn luyện chó becgie hiệu quả

2.1. Huấn luyện chó Becgie đi vệ sinh đúng chỗ

Chủ nhân nên dạy cho chú cún Becgie cách đi vệ sinh đúng chỗ từ lúc còn là cún con. Việc này giúp tạo cho chú chó Becgie của bạn có thói quen sinh hoạt phù hợp với gia đình. Còn giúp cho bạn đỡ tốn thời gian, công sức dọn dẹp bãi “chiến trường” mà chú cún đó gây ra.

Việc huấn luyện cho Becgie đi vệ sinh đúng chỗ cũng khá là đơn giản. Cũng giống như việc dạy trẻ con phải vào nhà vệ sinh khi có nhu cầu vậy. Các bạn hãy chọn 1 chỗ thuận tiện nhất để cún đi vệ sinh. Lưu ý rằng không được đổi chỗ bừa bãi. Chỉ nên cho chó đi vệ sinh ở một chỗ duy nhất. Vì đó sẽ là chỗ sau này bé “hành sự” cho tới khi lớn lên.

Tiếp theo, nếu thấy chú Becgie nhà ta có biểu hiện buồn đi vệ sinh như đánh hơi tìm chỗ, đi lòng vòng thì bạn nên lập tức dẫn chúng đến chỗ vệ sinh cố định mà bạn đã chọn sẵn.

Có thể lúc đầu chú cún của bạn không chịu đi, lúc này bạn phải ép chúng đi bằng được. Lặp đi lặp lại từ 2 đến 3 lần một ngày như thế, lặp đi lặp lại hàng ngày sẽ giúp Becgie tự tạo ra thói quen, nhận thức vị trí đi vệ sinh tốt hơn. Chỉ cần sau một tháng bạn sẽ thấy được kết quả rõ rệt, các chú cún của bạn sẽ không còn đi vệ sinh bừa bãi như trước nữa.

2.2. Huấn luyện chó Becgie biết nghe mệnh lệnh cơ bản như đứng, ngồi, nằm

Bài tập về các lệnh cơ bản như nằm, ngồi, đứng đều là các bài tập tạo ra khả năng phản xạ cho các chú Becgie. Kết quả là khi các bạn hô nằm thì Becgie sẽ nằm, đứng thì sẽ đứng, ngồi thì sẽ ngồi. Bài tập này rất tốt cho việc bạn có thể quản lý các chú cún mỗi khi ra ngoài.

Đầu tiên, cho các chú chó Becgie đứng bên cạnh bạn. Hô to rõ ràng “ngồi xuống“, đồng thời bạn dùng tay ấn chúng xuống trong tư thế ngồi. Giữ nguyên tư thế đó trong vòng 10-15s.

Huấn luyện chó becgie theo mệnh lệnh
Huấn luyện chó becgie theo mệnh lệnh

Sau đó, hãy hô to “đứng lên”, đồng thời nhấc người của chú chó lên trong tư thế đứng. Cũng giữ nguyên tư thế trong vòng 10-15s.

Lặp đi lặp lại nhiều lần như thế, trong nhiều ngày sẽ giúp cho cún dần quen với các hiệu lệnh hơn. Đừng quá lo bởi Becgie Đức rất thông minh. Những chiến binh Becgie sẽ nhanh chóng học được cách tuân thủ mệnh lệnh cơ bản này. Bài tập này giúp bạn kiểm soát cún khi chúng không nghe lời.

Bạn cũng có thể tập tương tự với các mệnh lệnh khác như: “nằm xuống”, “ngừng sủa”, “đứng im”,… Lưu ý: bạn nên tập cho cún từ khi còn nhỏ. Vì lúc đó chú cún của bạn chưa hình thành những thói quen cố định, khả năng tiếp nhận và thay đổi cũng nhanh hơn so với chó lớn.

2.3 Huấn luyện chó Becgie tìm đồ về cho chủ

Bài tập huấn luyện chó cảnh Becgie cơ bản nhất khác chính là nhặt đồ vật. Người nuôi dễ dàng thực hiện bài tập huấn luyện này tại các công viên hoặc các khoảng không gian rộng rãi. Nên tập cho Becgie Đức khi chúng còn nhỏ, khoảng từ 4 đến 5 tháng.

Đầu tiên, bạn hãy dùng một đồ vật của mình cho Becgie đánh hơi, nhận biết mùi. Sau đó ném chúng ra xa. Kích thích chú chó nhà ta chạy đi để lấy vật đó về.

Làm sao để huấn luyện chó becgie tìm đồ cho chủ
Làm sao để huấn luyện chó becgie tìm đồ cho chủ

Có thế lúc đầu, chú cún Becgie sẽ không hợp tác cho lắm. Nếu chúng không chịu chạy đi tìm, bạn có thể dẫn các bé đi đến tận chỗ của đồ vật và bắt chúng nhặt về. Dần dần thì việc ném và lụm sẽ trở thành một thói quen của chú cún ấy. Sau này khi quen rồi, chỉ cần bạn ném bất cứ thứ gì đi trước mặt Becgie thì chú chiến binh này sẽ nhanh chóng đi tìm và đem về cho bạn.

Các bạn cũng có thể thực hiện nâng cao bài tập này lên bằng cách giấu đồ vật đó ở chỗ khó tìm hơn. Giúp cho chú Becgie nhà ta phải tập trung cao mới tìm được, lâu dần kích thích phát triển tư duy cho cún.

2.4. Huấn luyện chó Becgie các bài tập phát triển thân hình

Để Becgie Đức trưởng thành với một thân hình phát triển toàn diện nhất, bạn nên tập cho cún các bài tập cơ bắp, sức bền và độ dẻo dai của chân/hàm/xương… Một số bài tập bạn có thể tham khảo:

  • Tập chạy bền mỗi ngày. Bạn cho cún chạy bộ tầm từ 3 đến 4 km hoặc cho chúng chạy theo sau xe đạp. Bài tập chạy thường xuyên giúp cho chiến binh Becgie phát triển xương rất tốt.
  • Cho Becgie tập chạy vượt rào, nhảy vòng. Bài tập này rất tốt cho sự phát triển hai chân sau và cơ hông.
  • Dùng răng kéo lốp xe máy. Bài tập giúp phát triển cơ hàm, tăng lực cắn.

Hoặc nếu bạn muốn chú chó Becgie nhà mình trở nên đẳng cấp hơn và có chế độ tập luyện chuyên nghiệp nhất, bạn có thể dẫn chúng tới các trường huấn luyện chó Becgie nghiệp vụ. Tại đó, các cún sẽ được tập luyện các bài tập nâng cao hơn.

Các bài tập tại nhà cho becgie
Các bài tập tại nhà cho becgie

3. Những lưu ý khi huấn luyện chó Becgie Đức

Nếu bạn nuôi Becgie thì tốt nhất nên nuôi chúng từ khi còn bé. Bạn cần thường xuyên chơi đùa với cún, tạo nên mối liên kết khăng khít giữa hai chủ – cún với nhau. Việc tạo mối quan hệ thân thiết là rất cần thiết. Bởi nó sẽ giúp cho bạn dễ quản lý các chú chiến binh này khi lớn lên.

Bạn phải thật sự kiên nhẫn trong việc huấn luyện chó Becgie. Các bạn không được nóng tính, đánh mắng quá nặng khiến cho cún sợ hãi, không tiếp thu được bài tập. Bạn cần phải nhẹ nhàng, ân cần hướng dẫn lại từ đầu nếu chúng làm sai. Có khen ngợi và phần thưởng mỗi khi cún làm đúng. Điều này thúc đẩy chúng cố gắng làm tốt hơn vào lần sau.

Mệnh lệnh phải ngắn gọn, rõ ràng, rành mạch, có uy lực để bắt buộc chú chó Becgie làm theo. Tránh hô mệnh lệnh quá dài, chú chó nhà bạn có thể không hiểu bạn đang muốn chúng làm gì. Bạn nên nắm các lưu ý này để việc thực hiện cách huấn luyện chó Becgie được thể diễn ra một cách thuận lợi nhất.

Các bài tập cho chó becgie trưởng thành
Các bài tập cho chó becgie trưởng thành

Hàng ngày bạn nên lặp đi lặp lại các bài tập huấn luyện mỗi ngày, đợi ngày gặt trái thơm. Không được gián đoạn giữa chừng để cún không bị quên khiến bạn tốn thời gian dạy lại từ đầu.

Tùy vào tính nết từng chú chó khác nhau mà có cách huấn luyện riêng. Chủ nhân nên nghiên cứu kỹ trước khi huấn luyện. Không nên áp dụng cách huấn luyện của chú Becgie khác vào bé cún nhà bạn một cách cứng nhắc.

Các chú Becgie cún từ 2 đến 3 tháng tuổi là dễ dạy nhất. Các chiến binh Becgie lớn hơn có thể dạy được nhưng sẽ khó tiếp thu, làm mất nhiều thời gian của bạn hơn.

4. Lời kết:

Trên chính là cách huấn luyện chó Becgie đơn giản và hiệu quả nhất, cũng như những lưu ý mà người nuôi cần phải biết. Nếu muốn biết thêm những kiến thức khác, các bạn có thể ghé quá trang Chomeocanh.com để tìm hiểu. Còn nếu muốn được tư vấn trực tiếp, hay tìm một địa chỉ huấn luyện chuyên nghiệm thì bạn có ghé qua Chomeocanh.com. Bạn có thể tìm thấy địa chỉ của chúng tôi qua trang Chomeocanh.com. Chúc các bạn may mắn, và xin cảm ơn vì đã đọc qua bài viết này.

Cảm ơn bạn!

Chúc bạn có một cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ bên chú chó Becgie của mình nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *