Giống chó hung dữ

Từ xưa đến nay, chó vốn được đánh giá là người bạn trung thành của con người. Tuy nhiên, bên cạnh những giống chó hiền lành thì cũng có những giống chó hung dữ được nuôi với mục đích canh giữ nhà cửa hoặc đi săn. Đặc điểm của những giống chó dữ này chính là khôn lanh, thiện chiến và rất trung thành. Vậy những giống chó nào hung dữ? Top 10 giống chó dữ nhất gồm những loại nào? Cùng Chomeocanh.com tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

1. Chó Pitbull – giống chó hung dữ nhất thế giới hiện nay

Nếu bạn là người yêu chó thì chắc hẳn sẽ không còn lạ gì khi giống chó Pitbull nằm ở vị trí top 1 trong số top 10 giống chó hung dữ nhất thế giới. Đây cũng là loài chó được lên báo nhiều nhất vì các vụ tai nạn và tấn công con người 1 cách điên cuồng và dã man. Thậm chí so với chó Becgie một loại chó chăn cừu Đức to lớn cũng bị chó Pitbull cắn chết.

Pitbull vốn là dòng chó chọi có kích thước trung bình nhỏ, thường được huấn luyện để tham gia các cuộc thi chọi chó, đấu chó. Để tăng sự hung hãn của chúng, chủ nhân của chó Pitbull thường cho chúng luyện tập dày đặc, bổ sung chất kích thích để tăng cơ bắp, trọng lượng của chúng. Chính vì thế mà những chú chó Pitbull thường có ngoại hình đẹp, lực lưỡng săn chắc và vô cùng dữ dằn. Tuy nhiên, thực tế chó Pitbull cũng không quá hung dữ như vị trí TOP 1 của nó mà phụ thuộc phần nhiều vào cách huấn luyện và nuôi dưỡng chó Pitbull của chủ nhân. Nhưng nếu bạn đang ở ngoài phố và bắt gặp chú chó này không đeo rọ mõm thì tốt nhất hãy tránh càng xa càng tốt để bảo toàn bản thân bạn nhé!

2. Chó Cane Corso giống chó hung dữ

Mỗi một danh sách khác nhau sẽ có những thứ hạng giống chó hung dữ khác nhau. Tuy nhiên, chó Cane Corso xuất hiện ở hầu hết các bảng xếp hạng bởi độ hung dữ của chúng. Chó Cane Corso hay còn gọi là chó Ngao Ý được lai tạo giữa chó Bulldog và chó Ngao Anh nên có sự cộng hưởng tính cách giữa 2 giống chó này.

Được đánh giá là vô cùng hung dữ như chó Bulldog, bởi Ngao Ý được lai tạo ra để làm đấu sĩ hạng nhất trong các cuộc chọi chó. Theo 1 số đánh giá thì chó Cane Corso còn được đánh giá cao hơn bởi dẻo dai và bền bỉ hơn cả giống chó Bulldog gốc.

Ở những thế hệ con lai đầu tiên giữa Bulldog và Ngao Anh thì chó Cane Corso có tính cách rất hung hăng và dữ tợn. Trong các bộ phim hoạt hình thì giống chó này luôn được giao đóng các vai nhân vật phản diện. Tuy nhiên, sau 1 thời gian dài lai tạo và thuần hóa thì hiện nay phần lớn cho Bull Terrier đã không còn là giống chó hung dữ như ban đầu mà khá thân thiện với ngoại hình cực dễ thương.

3. Chó Becgie – giống chó hung dữ phổ biến ở Việt Nam

Chó Berger hay còn được gọi là chó Bẹc rê luôn luôn nằm trong danh sách TOP 10 những giống chó hung dữ nhất thế giới. Bởi đặc thù của giống chó này là có ngoại hình to lớn, tinh khôn, trung thành và được huấn luyện để thực hiện các nhiệm vụ như chăn nuôi gia súc, bảo vệ chủ nhân, săn bắt tội phạm. Một chú chó Becgie trưởng thành có thể thể nặng từ 32 – 40 kg nên rất khỏe và lực lưỡng. Chó Berger là một trong những loài chó dữ nhất thế giới nhưng được huấn luyện phục vụ cho con người tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

4. Chó Doberman Pinscher top 4 giống chó hung dữ

Giống chó Doberman Pinschers cũng được xếp hạng 4 trong TOP những giống chó hung dữ nhất. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng giống chó này nên có thứ hạng cao hơn. Bởi chó Doberman khiến cho tất cả mọi người phải khiếp sợ bởi bộ mặt dữ tợn, thể hình to lớn khỏe mạnh, bên cạnh đó giống chó này còn rất thông minh. Cũng giống như chó Pitbull chó Doberman có tính cách dễ bị kích động có thể gây bị thương cho chủ nhân nếu bạn làm cho chúng khó chịu. Tuy nhiên, nếu biết cách huấn luyện thì chó Doberman rất hữu dụng khi bảo vệ chủ nhân, giữ nhà, cũng như rất dũng cảm và liều lĩnh khi tấn công kẻ thù. Giống chó này cũng rất nghe lời chủ nhân và học hỏi nhanh. Chính vì vậy mà nhiều kẻ xấu đã lợi dụng điều này để sử dụng chó Doberman cho mục đích không tốt.

Chó Ngao Tây Tạng giống chó hung dữ của Trung Quốc
Chó Ngao Tây Tạng giống chó hung dữ của Trung Quốc

5. Chó Ngao tây tạng giống chó dữ dằn

Chó Ngao Tây Tạng hay còn được gọi là chó Tibetan Mastiff cũng là một trong những giống chó vô cùng hung dữ. Điều này xuất phát bởi ngoại hình bặm trợn, to lớn và bộ lông xù như sư tử. Với vẻ ngoài dữ dằn như vậy, nên chó Ngao Tây Tạng cũng có thể trở nên rất nguy hiểm nếu bạn chọc giận chúng. Tuy nhiên, nếu được huấn luyện và bảo ban đúng cách chó Ngao Tây Tạng sẽ là một người bạn đắt giá và trung thành của con người.

6. Chó Husky top giống chó hung dữ

Nghe có vẻ hơi bất ngờ, nhưng bạn không nhầm đâu, chó Husky Sibir cũng được xếp vào những giống chó hung dữ bạn cần tránh xa nếu không được huấn luyện tốt. Giống chó cảnh này có ngoại hình giống với chó Alaska với bộ lông trắng, ngoại hình to lớn, đáng yêu nhưng  lúc nổi giận lại vô cùng hung dữ. Ngày nay chó Husky đã được con người thuần chủng thành vật nuôi trong gia đình. Tuy nhiên, chó Husky trong tự nhiên vô cùng hung dữ và dữ tợn hơn cả chó sói.

7. Chó Tosa Inu – chó Ngao Nhật Bản

Tosa Inu là một giống chó ngao khác có;nguồn gốc từ đất nước mặt trời mọc. Giống chó này cũng được xếp vào danh sách những loài chó quý hiếm. Mặc dù có ngoại hình không to lớn bằng chó Ngao Tây Tạng tuy nhiên chó Ngao Nhật Bản cũng rất hung dữ, chúng còn sở hữu sức mạnh khổng lồ nếu bắt đầu 1 trận chiến.

Chó Tosa Inu hung dữ và nguy hiểm đến nỗi chúng còn bị hạn chế,;thậm chí là cấm sở hữu ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Bởi nếu như người chủ không kiểm soát và huấn luyện được chó Tosa Inu chúng sẽ dễ dàng tấn công con người. Tuy nhiên, nếu được bảo ban và huấn luyện bài bản thì chó Tosa Inu vô cùng hữu dụng và là người vệ sĩ bảo vệ chủ nhân số 1.

Chó Fila Brasileiro giống chó hung dữ của Brasil
Chó Fila Brasileiro giống chó hung dữ của Brasil

8. Chó Fila Brasileiro giống chó hung dữ bị cấm nuôi

Cũng giống như Tosa Inu, Fila Brasileiro hiện nay bị nhiều quốc gia trên thế giới cấm sở hữu bởi tính cách hung dữ của chúng. Bên cạnh đó chó Fila Brasileiro còn rất không thích tiếp xúc với con người, đặc biệt là tiếp xúc với người lạ. Cho nên để nuôi dạy và huấn luyện chó Fila vô cùng khó khăn, dù có thể dạy bảo được nhưng chúng vẫn sẵn sàng tấn công con người bất cứ lúc nào. Nhưng một đặc điểm không giống với các giống chó hung dữ khác chính là chó Fila Brasileiro rất yêu thích trẻ em. Chính vì vậy chúng không có sự nguy hiểm nào khi chơi đùa cùng với trẻ em cả.

9. Chó Dogo Argentino – giống chó săn hung dữ nhất thế giới

Chó Dogo Argentinochó săn chuyên nghiệp, chuyên đi săn các con mồi hoang dã trong tự nhiên. Với bản tính hung dữ của mình chúng có khả năng cắn chết những con mồi to lớn hơn chúng như lợn rừng, hươu, nai và thậm chí là có thể tấn công cả sư tử. Chính vì vậy mà chó Dogo Argentino nằm;trong danh sách những giống chó dữ nhất thế giới và trở thành mối nguy hiểm to lớn đối với con người. Tuy nhiên, các giống chó Dogo Argentino được nuôi hiện nay là đã được lai tạo nên tính cách không còn hung dữ như phiên bản gốc nữa.

10. Chó Rottweiler giống chó hung dữ của Đức

Chó Rottweiler hay còn được gọi là chó Rott, Rotti, dây là giống chó đến từ Đức sở hữu thân hình lực lưỡng to khỏe và mạnh mẽ. Chính vì vậy khi đến gần các con chó Rottweiler bạn phải để ý xem chúng đã đeo đồ bảo hộ chưa, nếu chưa tốt nhất hãy tránh xa bởi trên thực tế đã có người tử vong do bị chó Rottweiler tấn công. Để có thể huấn luyện giống chó này chủ nhân cũng cần phải có lòng kiên trì, sự kiên nhẫn, cững rắn và nghiêm khắc với chúng mới có thể chế ngự được bản tính hung dữ. Tuy nhiên, nếu được huấn luyện thì chó Rottweiler cũng rất hữu dụng trong công tác cứu hộ cứu nạn và vây bắt tội phạm.

Trên đây là TOP 10 giống chó dữ nhất thế giới, tất nhiên vẫn còn nhiều những giống chó hung dữ khác chưa được kể tên. Tuy nhiên, hãy để ý nếu như đến gần những giống chó này mà chúng không được trang bị bảo hộ bởi bạn có thể bị tấn công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *