Top 10 giống Chó Độc Lạ Bình Dương, quý hiếm nhất thế giới

Con người luôn xem chó là người bạn thân thiết nhất. Dù nghèo hay giàu thì chúng vẫn không bào giờ bỏ rơi chủ của chúng. Dưới đây là danh sách top 10 giống chó độc lạ, có thể bạn chưa bao giờ nhìn thấy ngoài đời thật.

Chó Puli
Chó Puli

1. Giống chó quý hiếm Puli

Chó Puli độc đáo bởi chúng trông như một chiếc chổi lau nhà bởi những cuộn lông tự nhiên bện chặt vào nhau. Những cuộn lông trên thân Puli sẽ luôn mọc dài chạm đất nếu chủ của chúng không cắt. Tuy nhiên, chó Puli sẽ không bị ướt và giảm đau khi bị va đập nhờ những chùm lông dày.

Chó Puli là loài chó rất thông minh và hoạt bát, chúng có thể được huấn luyện để làm chó chăn cừu khoảng một nghìn năm trước đây ở Hungary. Giá của một chú chó Puli khá cao. Giá của Puli có thể tương đương với một năm thu nhập của một người chăn cừu. Hiện các nhà khoa học vẫn chưa biết nguồn gốc của loài chó Puli. Nhưng có chứng cứ khẳng định giống chó Puli đã trên 6.000 năm tuổi.

Chó không lông Xolo
Chó không lông Xolo

2. Giống chó không lông Xolo độc lạ

Chó không lông Xolo hay chó không lông Xoloitzcuintli. Giống chó cảnh này không chỉ sở hữu nét kì lạ vì làn da không có lông. Mà còn ở cái tai dơi, mắt tròn xoe, cái cổ dài và cơ thể bóng như mỡ. Chó không lông Xolo có nguồn gốc xuất xứ từ Mexico và đã tồn tại từ rất lâu đời. Thậm chí, người Aztecs cổ đại đã tôn chó Xolo làm con vật thiêng.

Chó không lông Xolo là loài chó lai không thuần chủng nên chúng khỏe mạnh hơn giống chó thường khác. Tuy nhiên, giống chó không lông này luôn phải tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Cần phải tắm rửa thường xuyên để tránh da bị cháy nắng hay mụn nhọt.

chó Lundehund
Chó Lundehund

3. Giống chó Lundehund sáu ngón chân cực lạ

Giống chó có nhiều đặc điểm thể chất khác hẳn những giống chó khác chính là giống chó Lundehund Nauy. Đặc điểm đầu tiên dễ nhận biết nhất đó chính là mỗi bàn chân của chúng đều có sáu ngón. Phần xương bả vai và xương cổ của Lundehund rất linh hoạt. Chúng có thể giang cả bốn chân nằm sát xuống đất về hai phía. Ống tai của Lundehund cũng có thể tự động bịt kín lại ngăn chặn đất bẩn và nước xâm nhập. Nó có khả năng trèo lên những mỏm đá gần như đứng dốc và bơi rất linh hoạt.

Tất cả các đặc điểm kể trên đã khiến cho giống chó Lundehund trở thành một giống chó săn thú vị ở Nauy. Lúc đầu chúng được huấn luyện với mục đích chuyên săn chim hải âu. Cũng từng có thời kỳ giống chó này gần như là tuyệt chủng. Năm 1963, chỉ có 6 con chó Lundehund còn sống. Cho đến hiện tại, số lượng loài chó Lundehund đã lên đến ít nhất là 1500 con.

Chó cảnh Chinese Crested
Chó cảnh Chinese Crested

4. Giống chó có mào (Chinese Crested) – dòng chó quý Trung Hoa

Với diện mạo độc nhất vô nhị của mình chó có mào hầu như luôn giành giải chó xấu xí nhất hành tinh trong các cuộc thi sắc đẹp dành cho chó. Lý do đơn giản là vì cơ thể của chúng không hề có lông. Ngoại trừ một chỏm lông trên đỉnh đầu, một túm lông ở đuôi và một ít ở các ngón chân.

Vì không có lông nên da của chó có mào rất nhạy cảm và cần được bảo vệ. Chó cảnh Chinese Crested cần được tắm rửa và thoa kem dưỡng da thường xuyên. Để tránh chúng bị khô da hay viêm nhiễm. Chinese Crested có tên là chó Tàu có mào nhưng các nhà khoa học nói rằng chúng không có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Chó Catahoula
Chó Catahoula

5. Giống chó báo leo cây Catahoula hiếm gặp

Giống chó báo Catahoula có tên theo địa điểm xuất xứ của chúng, vùng Catahoula thuộc bang Lousiana, Mỹ. Giống chó này độc đáo ở chỗ chúng có khả năng leo cây để săn con mồi. Khả năng săn thú vô cùng tuyệt vời của chúng luôn đựơc người Mỹ da đỏ ca ngợi. Người ta tin rằng chó báo Catahoula là một trong những giống chó lâu đời nhất Bắc Mỹ. Giống chó Catahoula rất khỏe mạnh, chúng có thể được huấn luyện thành chó săn, chó cảnh sát. Thậm chí, chúng còn được huấn luyện để làm trò vui trong gia đình.

Chó khổng lồ Neapolitan Mastiff
Chó khổng lồ Neapolitan Mastiff

6. Giống chó khổng lồ Neapolitan Mastiff

Cơ thể khổng lồ của chó Neapolitan Mastiff có thể nói là dị thường. Cân nặng trung bình của Neapolitan Mastiff tới 70 kg và cao đến 0.8m. Chúng ta thật dễ liên tưởng giống chó này giống với chú chó trong phim Harry Potter. Chú chó có tên là Fang sống trong căn chòi của lão Hagrid ở khu Rừng cấm.

Giống chó khổng lồ Neapolitan Mastiff từng tham gia chiến tranh trong các binh đoàn La Mã. Neapolitan Mastiff được mặc áo giáp cắm chông sắc, rồi chạy thẳng tới chọc thủng bụng ngựa của quân địch. Chúng gần như tuyệt chủng sau chiến tranh thế giới II. Chúng là loài chó ít khi sủa nhưng có thể bảo vệ gia đình rất tốt.

Chó sục Bedlington
Chó sục Bedlington

7. Chó sục Bedlington

Chó sục Bedlington có ngoại hình rất dễ thương, trông chúng như con cừu. Chó sục Bedlington có cái đàu hình quả lê, tai tam giác và bộ lông xoăn như lông con cừu. Vì sở hữu bộ lông ngắn nên giống chó này có thể súc sạo mọi chỗ. Có lẽ vì vậy nên là chó săn rất tốt.

Chó LowChen
Chó LowChen

8. Giống chó LowChen “sư tử nhỏ”

Giống chó này thường được gọi là những con “sư tử nhỏ”. Chó LowChen là một trong những loài chó quý hiếm và đắt nhất thế giới. Chúng thường sở hữu bộ lông dài và rất mượt mà nhưng phần thân sau thì tuyệt đối không mọc lông. Chó LowChen có tính cách rất thân thiện và thông minh.

Chó vẩy Bergamasco
Chó vẩy Bergamasco

9. Giống chó vẩy Bergamasco

Chó vẩy Bergamasco có bộ lông xoắn bện lại trông như những cái vẩy cá to tướng. Thật ra bộ vẩy được tạo nên bởi bà loại lông khác nhau rất ấm và dày.

Chó khỉ Affenpinscher
Chó khỉ Affenpinscher

10. Giống chó khỉ Affenpinscher

Giống chó Affenpinscher có tên là chó khỉ không chỉ vì diện mạo chúng giống một con linh trưởng. Mà chúng còn có phần tính cách “nhặng xị” nữa. Chó khỉ Affenpinscher sở hữu thân hình nhỏ bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *