Dấu hiệu nhận biết chó Poodle mang thai

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất là “Làm thế nào để biết Poodle của bạn đang mang thai?”, “Dấu hiệu nhận biết Poodle mang thai như thế nào?”. Tất cả Poodles, cho dù Tiny, Toy, Standard sẽ chỉ mang thai trong khoảng 63 ngày. Tuy nhiên điều này để lại rất ít thời gian để chuẩn bị cho quá trình đỡ đẻ. Vì vậy, chúng ta hãy thảo luận về một số thời điểm quan trọng khi chó Poodle mang thai.

Cùng tìm hiểu các dấu hiệu mang thai của Poodle nhé
Cùng tìm hiểu các dấu hiệu mang thai của Poodle nhé.

Dấu hiệu chó Poodle mang thai

Bạn không chắc liệu chó Poodle của bạn có đang mang thai không? Đầu tiên chúng ta hãy làm sáng tỏ một số lầm tưởng và xem xét một số dấu hiệu mang thai của Poodle. Vì siêu âm hoặc chụp X-quang sẽ không thể kết luận cho đến khi thai sâu hơn, bạn sẽ biết bằng cách quan sát các dấu hiệu sau:

 • Cô ấy có thể hoạt động lờ đờ ở mức độ vừa phải, muốn nghỉ ngơi thường xuyên hơn
 • Bụng của cô ấy sẽ to lên khá nhanh. Bắt đầu từ khoảng tuần thứ 2, nó sẽ trở nên săn chắc. Đến tuần thứ 4, nó sẽ sưng lên rõ rệt.
 • Các tuyến vú của cô ấy sẽ trở nên to ra
 • Một số núm vú bị thụt vào trong mà bạn có thể không nhận ra sẽ ” dần nở lồi to ra”
 • Cô ấy sẽ vệ sinh bản thân kỹ lưỡng hơn bình thường
 • Một số con chó sẽ thu thập đồ chơi và các vật dụng khác trong nhà để xây dựng “tổ ấm”, thể hiện bản năng làm mẹ đối với chúng. Cô ấy cũng có thể kéo gối, chăn và các vật liệu mềm khác đến một góc yên tĩnh trong phòng để xây ‘tổ ấm’.
 • Sự thèm ăn của cô ấy nên tăng lên
 • Có thể có tiết dịch trong từ nhỏ đến trung bình. Điều này thường bắt đầu vào tuần thứ 4 hoặc thứ 5.
Nhận biết chó mang thai thông qua kích thước vòng bụng
Nhận biết chó mang thai thông qua kích thước vòng bụng

Poodle đẻ bao nhiêu con?

Chăm sóc chó Poodle mang thai

Một khi bạn nghi ngờ rằng chó Poodle của bạn có thể đang mang thai, bạn sẽ muốn xác nhận điều này. Có một số cách mà bác sĩ thú y có thể làm điều này, ở các giai đoạn khác nhau:

 • Xét nghiệm máu có thể kiểm tra việc mang thai và sẽ đáng tin cậy nhất vào ngày 30.
 • Siêu âm có thể biết được nhịp tim của thai nhi vào ngày thứ 28.
 • Chụp X-quang nên được thực hiện để xác định chính xác số lượng thai nhi đang phát triển (để bạn biết được có bao nhiêu thai nhi dự kiến). Điều này không được thực hiện cho đến cuối thai kỳ, thường là sau ngày thứ 45, vì xương vẫn chưa được canxi hóa đầy đủ cho đến thời điểm này.
Thăm khám sức khỏe cho Poodle
Thăm khám sức khỏe cho Poodle

Nên cho Poodle tập thể dục vừa phải hàng ngày trong suốt thai kỳ, đồng thời loại trừ bất kỳ hoạt động cường độ cao nào. Đi bộ sẽ cho phép người đập duy trì khối lượng cơ bắp và giữ cho cơ thể của cô ấy ở trạng thái tốt nhất để chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ. Sự thèm ăn của bé sẽ tăng lên vào tuần thứ 2 hoặc thứ 3 và đến tuần thứ 5 nhu cầu dinh dưỡng tăng gần gấp đôi. Thêm một quả trứng một lần mỗi ngày cũng như một hoặc hai muỗng pho mát là cách tốt để cung cấp thêm một chút protein.

Chó đang mang thai không nên cung cấp thêm canxi qua chất bổ sung vì điều này có thể dẫn đến tình trạng sức khỏe nguy hiểm là sản giật (giảm nồng độ canxi trong máu đe dọa tính mạng có thể xảy ra khi chó đang bú mẹ). Môi trường trong nhà càng không có áp lực càng tốt và Poodle mang thai nên được phép rút lui và nghỉ ngơi theo ý muốn của nó.

Bạn có thể thắc mắc Poodle mang thai tăng bao nhiêu cân. Nó được coi là khỏe mạnh khi đạt được 25 đến 30% trọng lượng lý tưởng của con chó vào thời điểm nó sinh ra.

Chuẩn bị cho sự ra đời của một chó con Poodle

Trung bình 98% các ca sinh nở diễn ra tốt đẹp mà không cần phải mổ C hoặc các biến chứng. Mặc dù phần lớn các ca đẻ không có biến chứng, nhưng bạn cần chuẩn bị cho mọi tình huống. Bạn sẽ cần:

 1. Một nhiệt kế
 2. Khăn trải giường, khăn tắm hoặc báo sạch
 3. Chỉ nha khoa hoặc chỉ
 4. Bầu hút – loại dùng để hút chất nhầy từ mũi trẻ sơ sinh
 5. Hộp tạo sóng – Đây có thể là một hộp các tông, lót hồ bơi của trẻ em (đối với tiêu chuẩn) hoặc thậm chí là giường chó (giường Perla hoạt động khá độc đáo)
 6. Đệm sưởi
 7. Có một trợ lý ở đó với bạn luôn luôn là một ý kiến ​​hay.

Nếu Poodle nhà bạn đang có những dấu hiệu như trên thì chúc mừng bạn sắp được bồng các chú chó con dễ thương nhé. Nếu còn thắc mắc về vấn đề gì liên hệ ngay cho Chomeocanh.com để được tư vấn nha!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *