Giống chó nguy hiểm

Hầu hết mọi người đều cho rằng chó là vật nuôi trung thành, hiền lành và thân thiện với con người. Tuy nhiên, suy nghĩ trên không hoàn toàn đúng, bởi có những giống chó vô cùng hung dữ và nguy hiểm. Đối mặt với những giống chó này tốt nhất là tránh xa để tránh bị chúng tấn công vô tội vạ. Vậy bảng xếp hạng các giống chó nguy hiểm nhất thế giới gồm những loại nào? Cùng Chomeocanh.com tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Chó Tosa Inu 11 giống chó nguy hiểm nhất thế giới
Chó Tosa Inu 11 giống chó nguy hiểm nhất thế giới

Các tiêu chí để đánh giá giống chó nguy hiểm nhất thế giới là gì?

Có nhiều tiêu chí để đánh giá và xếp loại các giống chó nguy hiểm tuy nhiên thông thường người ta thường dựa vào những yếu tố sau:

  • Bản tính hung dữ: Mặc dù chó nuôi hiện nay phần nhiều đã được thuần chủng, trở lên hiền lành và thân thiện với con người. Tuy nhiên, có những giống chó quý hiếm và còn sống trong môi trường tự nhiên thì vẫn còn trong mình phần nhiều bản tính hung dữ. 
  • Sự lai tạo giữa các giống chó hung dữ với nhau tạo ra một thế hệ giống chó hung dữ khác.
  • Ngoại hình to khỏe, hàm răng sắc nhọn và cơ thể lực lưỡng. Hầu hết các giống chó nguy hiểm nhất thế giới đều sở hữu 1 vẻ ngoài vạm vỡ, có những giống chó còn nặng tới 40 – 50 kg.
  • Trí thông minh và lòng trung thành: Mặc dù là những giống chó nguy hiểm và hung dữ nhưng những giống chó này nếu được huấn luyện bài bản thì vô cùng thông minh và trung thành với chủ.

TOP 5 – 10 – 20 giống chó nguy hiểm nhất thế giới

Hàng năm theo ước tính không chính xác có khoảng gần 400,000 người bị chó tấn công mỗi năm. Trong đó cá biệt có những vụ tấn công gây chết người do chó Pitbull hoặc chó Doberman gây nên. Sau đây chúng tôi sẽ kể tên 20 giống chó nguy hiểm nhất thế giới mà bạn cần phải lưu ý để đề phòng khi tiếp xúc với chúng. 

1. Chó Tosa Inu

Vinh dự nằm trong TOP 10 giống chó hung dữ nhất thế giới. Chó Tosa Inu trưởng thành cũng là một trong những cái tên bạn cần phải lưu ý khi tiếp xúc. Một con chó giống này trưởng thành có thể cao tới 60 cm và nặng 45 – 75kg. Chó Tosa Inu còn được gọi là chó Ngao Nhật Bản và bị nhiều nước cấm nuôi bởi sự hung dữ của chúng. Chúng cũng có những điểm tốt là vô cùng dũng cảm và trung thành.

2. Chó American Bandog

Mặc dù có ngoại hình nhỏ hơn chó Ngao Nhật Bản một chút khi chó trưởng thành chỉ nặng khoảng 50 – 60kg nhưng giống chó này cũng là một trong những giống chó nguy hiểm nhất thế giới. Bởi đây là loài được lai tạo từ chó American Pit Bull Terrier và Neapolitan Mastiff). Với bản tính hung hăng của mình mà hiện nay phần lớn chó American Bandogge sẽ được sử dụng trong quân đội để chiến đấu. Chính vì vậy đây là giống chó được cảnh báo nằm trong TOP 5 giống chó nguy hiểm nhất thế giới.

3. Chó Cane Corso

Chó Cane Corso hay còn được gọi là chó Ngao Ý. Tên khoa học của nó là Cane Corso Italiano nghĩa là chó vệ sĩ. Chính vì vậy mà tính cách của nó khá giống tên, hung dữ, nguy hiểm và hiếu chiến. Một chú chó Ngao Ý trưởng thành có thể cao từ 64 – 68 cm và nặng khoảng 50kg. 

5. Chó Bull Terrier

Chó Bull Terrier (chó Bully) hay còn được gọi với cái tên khác là chó sục bò. Giống như chó Pitbull giống chó này được xếp hạng TOP 10 giống chó nguy hiểm nhất thế giới bởi sự hung hăng, hiếu chiến. Mặc dù có gương mặt tấu hài, tuy  nhiên chúng lại thường xuyên xuất hiện trong các cuộc chọi chó với độ sát thương vô cùng kinh khủng. Một chú chó Bull Terrier trưởng thành sẽ chỉ nặng từ 20 – 27kg nhưng vô cùng hiếu chiến, vì vậy hãy thật cẩn thận khi trêu đùa chúng.

6. Chó Rhodesian Ridgeback

Mặc dù mang khuôn mặt hiền lành và vô cùng đáng tin cậy nhưng thực tế là chó Rhodesian Ridgeback rất hung dữ. Thậm chí nó còn được gọi là chó săn sư tử châu phi bởi sức mạnh hủy diệt của chúng. Sẽ không lạ khi chó  Rhodesian Ridgeback nằm trong TOP 5 giống chó nguy hiểm nhất thế giới. Giống chó này khi trưởng thành có thể cao tới 69cm và nặng 38.6kg nhưng lại có thể tách 1 con sư tử ra khỏi con mồi với sức mạnh của mình.

7. Chó Dogo Argentino

Tổ tiên của giống chó Dogo Argentino là giống chó Cordoba Fighting Dog chuyên được đùng để chiến đấu trong các cuộc chọi chó
Tổ tiên của giống chó Dogo Argentino là giống chó Cordoba Fighting Dog chuyên được đùng để chiến đấu trong các cuộc chọi chó

Chó Dogo Argentino (Argentinian Mastiff) hay còn được gọi tắt là chó Dogo hoặc là chó Ngao Argentina. Đây là giống chó săn mời tự nhiên, chó Dogo được lai tạo từ nhiều giống chó hung dữ khác nhau, chính vì vậy mà nó có khả năng tìm ra các loài dã thú. Một chú chó Dogo trưởng thành sẽ cao khoảng 69cm, nặng từ 36 – 45 kg. Mặc dù được huấn luyện để đi săn nhưng ngày nay chó Dogo cũng gần gũi và thân thiện với con người. Tại Anh bạn sẽ không được phép nuôi và sở hữu giống chó này vì nó được xếp loại vào các giống chó nguy hiểm. 

8. Chó Boer Boel

Chó Boer Boel hay còn gọi là chó Ngao Nam Phi. Với ngoại hình to lớn, chó trưởng thành có thể nặng lên đến 90kg. Chính vì vậy mà chó Boer Boel vô cùng hung dữ và dược sử dụng cho các cuộc đi săn. Chúng rất dũng cảm và kiên trì, có thể chiến đấu mặc dù bị hy sinh tính mạng. Với bản tính này nên chó Boer Boel cũng được xếp trong TOP 5 giống chó nguy hiểm nhất thế giới.

9. Chó Gull Dong

Chó Gull Dong là sự lai tạo giữa chó Gull Tarrier và chó Bully Kutta. Với hình thể khổng lồ và lực lưỡng, chó Gull Tarrier trưởng thành có thể cao hơn 1m và nặng tới 90kg. Chó này vô cùng dữ tợn và cực nguy hiểm như vẻ ngoài của chúng. Chúng được xếp vào danh sách đặc biệt những giống chó nguy hiểm nhất thế giới. 

10. Chó Basenji

Mặc dù có hình thể nhỏ bé hơn những giống chó săn khác, tuy nhiên chó Basenji cũng không phải là một kẻ yếu thế. Đây là giống chó đi săn lâu đời có niên đại từ 5000 năm trước. Bạn không nên gần gũi và trêu đùa với chó Basenji bởi nó có thể nổi giận và tấn công bạn rất dễ dàng.

Chó Saint Bernard top 10 giống chó nguy hiểm nhất thế giới
Chó Saint Bernard top 10 giống chó nguy hiểm nhất thế giới

11. Chó Saint Bernard

Với khuôn mặt hiền lành và ù lì có thể cho rằng đây là giống chó hiền lành. Tuy nhiên với hình thể to lớn có thể nặng tới 120kg và cao tới 90 cm, chó St Bernard có thể là một kẻ tấn công nguy hiểm. Trước đây giống chó này được nuôi ở nông trại để làm chó chăn cừu và gia súc. Ngày nay chó St Bernard được huấn luyện để trở thành chó cứu hộ. Tuy nhiên St Bernard vẫn được xếp vào TOP 10 những giống chó nguy hiểm nhất thế giới, hãy cẩn thận khi lại gần 1 con chó St Bernard.

12. Chó American Bulldog

Chó American Bulldog hay còn gọi là chó bò Mỹ thường được dùng để đi săn và trông nhà. Với ngoại hình lực lưỡng nặng gần 60kg và cao hơn 70cm, một chú chó American Bulldog trưởng thành có rất nhiều cơ bắp và 1 hàm răng chắc khỏe. Nếu như bình thường thì chúng cũng khá hiền lành. Tuy nhiên, một khi bị kích động chúng vô cùng hung dữ lao vào cắn xe con mồi và hạ gục đối phương. Được xếp vào giống chó nguy hiểm khi có thể gây tử vong cho con người. Cần phải cẩn thận khi tới gần giống chó này. 

13. Chó Great Dane

Chó Great Dane với ngoại hình to lớn cũng có thể gây nguy hiểm
Chó Great Dane với ngoại hình to lớn cũng có thể gây nguy hiểm

Chó Great Dane vô cùng nổi tiếng khi được lọt vào sách Kỷ lục Guinness là giống chó cao nhất thế giới khi có thể cao tới 86cm. Bình thường chú chó này cũng khá hiền lành, tuy nhiên khi bị kích động chúng vô cùng hung dữ. Chó Great Dane cũng lọt top 10 giống chó nguy hiểm nhất thế giới

14. Chó Fila Brasileiro

Chó Fila Brasileiro có nguồn gốc thuần chủng đến từ Brazil. Dây là giống chó đi săn với thân hình khổng lồ nặng tới 82kg và cao 75cm. Chúng rất hung hăng khi chiến đấu với đối thủ, chúng bị cấm nuôi tại nhiều quốc gia vì độ nguy hiểm của mình. Vì vậy chúng cũng lọt TOP 5 giống chó nguy hiểm nhất thế giới.

15. Chó Doberman

Ngày nay chó Doberman thường được nuôi để giữ nhà, trang trai và làm nghiệp vụ cho cảnh sát. Chúng là giống chó to khỏe, lực lưỡng, rất thông minh nên có thể huấn luyện để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Với bản tính hung hăng và thiện chiến của mình, Doberman Pinscher cũng lọt vào TOP 10 giống chó nguy hiểm nhất thế giới.

16. Chó Husky

Giống chó Husky gần giống với chó Alaska ngày nay. Là giống chó cảnh được nuôi khá hiền lành và thân thiện với con người. Tuy nhiên, chó Husky trong tự nhiên lại rất hung dữ và nguy hiểm, chúng cũng nằm trong danh sách các giống chó nguy hiểm cho con  người.

chó Ngao Tây Tạng top những giống chó nguy hiểm nhất thế giới
Chó Ngao Tây Tạng top những giống chó nguy hiểm nhất thế giới

17. Chó ngao Tây Tạng

Chó Ngao Tây Tạng vốn nổi tiếng với vẻ ngoài đô con lực lưỡng, đẹp mắt và sự hung dữ của mình. Đây là một giống chó đắt đỏ và được nhiều người giàu có nuôi làm thú kiểng. Tuy nhiên, với thân hình và bản tính của mình chó Ngao Tây Tạng có thể trở thành kẻ sát nhân điên cuồng. Đây cũng là giống chó nằm trong top 10 giống chó nguy hiểm.

18. Chó Pit Bull

Mặc dù có hình thể không lớn lắm, tuy nhiên về độ hung dữ thì Pitbull luôn được nhắc tới đầu bảng. Hàng năm đều có người thiệt mạng bởi giống chó này. Chính vì vậy có thể xếp vào giống chó nguy hiểm top 1 thế giới cho cho chó Pitbull.

19. Chó Alaska

Cũng gần giống với Husky, Alaska cũng được người ta nuôi nhiều vì vẻ ngoài xinh đẹp và vô cùng đáng yêu của chúng. Tuy nhiên, chó Alaskan Malamute trong tự nhiên khá dữ và có thể tấn công con người bất cứ lúc nào. Chúng cũng được xếp vào danh sách top 20 giống chó nguy hiểm nhất thế giới.

20. Chó Alabai

Với thể trạng con đực có thể lên đến xấp xỉ 100 kg, chó chăn cừu Trung Á (hay còn gọi là chó Alabai) là một trong số ít giống chó hiếm hoi có thể đương đầu được với chó sói hoang dã. Tất nhiên với thể trạng to lớn, hung dữ. Nếu không được huấn luyện tốt, chó Alabai hoàn toàn có thể gây nguy hiểm.

Trên đây là một số giống chó nguy hiểm nhất trên thế giới hiện nay, mặc dù còn rất nhiều ứng cử viên nặng ký khác tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể bắt gặp. Chính vì vậy, nếu bạn đến gần 1 chú chó to lớn nào, hãy cẩn thận để tránh bị tổn thương bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *