Các loài chó được ưa chuộng

Từ trước tới nay, nuôi thú cưng đã trở thành xu hướng trên thế giới. Thậm chí ở nhiều quốc gia này thứ tự ưu tiên của đàn ông còn được xếp sau trẻ em, phụ nữ, chó cưng rồi mới đến nam giới. Với bản tính trung thành, thân thiện mà những chú chó đang từng bước trở thành người bạn thân thiết của mỗi gia đình. Vậy có các loài chó được ưa chuộng hay những giống chó được nuôi nhiều nhất trên thế giới? Cùng Chomeocanh.com tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Top 1: Labrador Retriever – Giống chó được ưa chuộng nhất trên thế giới

Đứng đầu trong bảng xếp hạng này chính là Labrador Retriever. Trước đây giống chó này được sử dụng trong các cuộc đi săn với mục đích là tha mồi về cho chủ. Tuy nhiên, ngày nay với bản tính thông minh, hiền lành và thân thiện của mình mà chó Labrador rất được ưa chuộng khi nuôi trong gia đình. Chúng cũng rất trung thành và vâng lời chủ. Hiện nay ở nhiều quốc gia chó Labrador còn được sử dụng để làm người dẫn đường cho người khiếm thị.

Labrador Retriever là giống chó được yêu thích và nuôi nhiều nhất tại Mỹ
Labrador Retriever là giống chó được yêu thích và nuôi nhiều nhất tại Mỹ

Top 2: Bulldog Anh – Giống chó được nuôi nuôi nhiều trên thế giới

Giống chó Bulldog hay còn được biết đến với tên gọi là chó bò Anh – có nguồn gốc từ chó Ngao châu Á nhưng thực sự được phát triển và nhân giống ở Anh rất nhiều. Trước đây, chó Bulldog được sử dụng trong các cuộc chiến với bò tót nhưng hiện nay lại được nhiều gia đình nuôi làm cảnh.

Chó Bulldog Anh có ngoại hình cực ngầu

Chó Bulldog có ngoại hình khá đặc biệt và cực ngầu, tuy trông có phần hung dữ nhưng lại khá hiền lành và thân thiện, chúng luôn hòa nhã với trẻ em. Mặc dù có khuôn mặt xệ buồn bã nhưng lại rất thích được chủ quan tâm, vuốt ve, nếu biết chăm sóc thì chúng sẽ rất ngoan ngoãn và biết vâng lời.

Chó Bull Pháp vô cùng thông minh và nhanh nhẹn
Chó Bull Pháp vô cùng thông minh và nhanh nhẹn

Top 3 giống chó được ưa chuộng trên thế giới là French Bulldog

French Bulldog giống như chó bò Anh thì French Bulldog gọi là chó bò Pháp. Nhưng cũng xuất xứ từ Anh và được xem là phiên bản mini của chó bò Anh.

Chó Bull Pháp có đôi chân ngắn, ngoại hình mập mạp rất dễ thương. Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng trông khá là oai phong, thân hình săn chắc gọn gàng. Chúng được nhiều người yêu thích vì sự hoạt bát, vẻ ngoài dễ thương, lanh lợi nhưng lại không quá hiếu động. Chó Bull Pháp cũng rất thông minh, viết vâng lời và dễ huấn luyện. Chính vì vậy mà chó Bull Pháp rất được các gia đình ưa chuộng và được nuôi như thú cưng trong gia đình.

Top 4 chó Poodle – giống chó cảnh được nuôi nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay

Chó Poodle là giống chó lông xù nổi tiếng trên toàn thế giới, bên cạnh vẻ ngoài dễ thương thì sự thông minh của chúng cũng là lý do chó Poodle được ưa chuộng và nuôi nhiều nhất tại Việt Nam.

Chó Poodle thông minh, dễ thương như cục bông di động.

Mặc dù trông như cục bông di động nhưng chó Poodle lại vô cùng thông minh, nghe lời, tiếp thu nhanh mệnh lệnh của chủ nhân. Chúng có thể hoàn thành tốt nhiều nhiệm vụ và yêu cầu của chủ mà không cần phải nhọc công huấn luyện. Bên cạnh đó, giống chó Poodle cũng rất hiền lành, thân thiện và quấn chủ. Chính vì vậy mà chúng luôn được yêu thích và nuôi nhiều.

Chó Sục Yorkshire với bộ lông xù dễ thương
Chó Sục Yorkshire với bộ lông xù dễ thương

Top 5: Chó Sục – giống chó được ưa chuộng tại châu Âu

Chó Sục Yorkshire hay còn gọi Yorkshire Terrier là giống chó sục có nguồn gốc từ Anh và hiện nay được nuôi rất nhiều để làm chó cảnh.

Trước đây, chúng được nuôi nhiều để sử dụng trong việc bắt chuột trong gia đình. Cũng giống như Poodle giống chó này có ngoại hình nhỏ bé, rất dễ thương, thông minh, năng động và tràn đầy năng lượng nên rất được ưa chuộng.

Top 6: Chó Becgie Đức giống chó nghiệp vụ được ưa chuộng thứ 6

Becgie Đức là giống chó có nguồn gốc từ Đức, với thân hình lực lưỡng, trí thông minh của mình nên đây là giống chó được ưa chuộng nhất tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Chó Becgie Đức với ngoại hình cao lớn và dũng mãnh

Từ xa xưa Becgie Đức được sử dụng để chăn cừu trong các nông trại lớn. Tuy nhiên, về sau chúng được chuyển dần thành thú cưng trong gia đình. Với bản tính thông minh, trung thành, thân hình cao lớn lực lưỡng chúng có khả năng bảo vệ và canh gác rất tốt cho gia chủ. Chính vì vậy nhiều gia đình chọn nuôi 1 chú chó Becgie trong gia đình để giữ nhà.

Top 7: Golden Retriever – Giống chó được yêu thích nhất ở Mỹ

Golden Retriever luôn đứng đầu danh sách các giống chó được ưa chuộng nhất thế giới. Chúng có ngoại hình cao lớn, bộ lông dài đẹp mắt, sự thông minh, trung thành, quấn chủ nên rất được ưa chuộng.

Chó Golden với vẻ ngoài hiền lành đáng yêu.

Chó Golden Retriever sở hữu một thân hình cân đối, khỏe mạnh với bộ lông màu vàng hoặc màu kem, hoặc vàng nâu trông vô cùng đẹp mắt.

Top 8 Giống chó nghiệp được nuôi rất nhiều Rottweiler

Cùng với chó Becgie, Golden thì Rottweiler cũng là một tronng những giống chó to lớn được nhiều gia đình nhận nuôi.

Chó Rottweiler thông minh, nhanh nhạn và trung thành

Giống chó này có đặc điểm chung là sở hữu thân hình to lớn, khỏe mạnh, vạm vỡ với sức mạnh vô cùng đáng nể và nổi tiếng với khả năng chịu đau cực giỏi của mình. Chính vì vậy chúng có thể chiến đấu bảo vệ chủ nhân đến hơi thở cuối cùng. Bên cạnh việc nuôi trong gia đình thì chó Rott cũng được sử dụng để trấn áp tội phạm trong các cuộc truy bắt của cảnh sát.

Beagle giống chó tai dài rất được ưa chuộng tại Mỹ
Beagle giống chó tai dài rất được ưa chuộng tại Mỹ

Top 9: Beagles – giống chó được ưa chuộng trên thế giới

Chó Beagle hay còn được gọi là chó tai dài hoặc chó săn thỏ, đây là giống chó săn được nuôi nhiều trên thế giới.

Giống chó này có bộ lông tam thể vô cùng mềm muợt đặc trưng. Chó săn thỏ Beagle rất dễ nuôi hiền lành, thân thiện và quan tâm, gần gũi với mọi người. Chúng rất năng động, thích khám phá, thích không gian rộng. Bên cạnh đó giống chó này cũng rất vâng lời và trung thành với chủ nhân.

Trên đây là TOP 10 các giống chó được ưa chuộng và nuôi nhiều trên thế giới. Bạn có yêu thích chú chó nào trong danh sách này? Hãy sắm cho mình 1 chú chó để bầu bạn và chia sẻ cuộc sống nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *