Mèo Anh lông ngắn và lông dài

Đối với những tín đồ mèo cưng, thì chắc không ai không biết đến giống mèo Anh lông ngắn và lông dài, đúng không nào? Tuy nhiên, đây cũng chính là câu hỏi của nhiều con Sen “ nên nuôi mèo Anh lông ngắn hay mèo Anh lông dài? “. Để giúp các bạn tự đưa ra được câu trả lời thì Chomeocanh.com xin đi phân tích sâu về một số đặc điểm nổi bật của chúng, nhằm giúp các bạn có kiến thức so sánh mèo Anh lông ngắn và lông dài cụ thể như thế nào.

Mèo Anh lông ngắn có bộ lông ít xù hơn
Mèo Anh lông ngắn có bộ lông ít xù hơn

So sánh mèo Anh lông ngắn và lông dài dựa vào đặc điểm nổi bật của chúng

Dựa vào đặc điểm nổi bật ta có thể phân biệt mèo Anh lông ngắn và lông dài như sau:

Mèo Anh lông ngắn  Mèo Anh lông dài
Đúng như tên gọi, giống mèo lông ngắn có chiều dài bộ lông ngắn vừa phải, nhưng nó vẫn rất dày và mịn. Tất nhiên, mèo lông ngắn rụng lông cũng khá nhiều, nhưng vì sợi lông của chúng ngắn, mảnh nên thường bị nhầm tưởng là rất ít bị rụng lông hơn so với mèo lông dài.

Vì có bộ lông ngắn, nên thường mèo lông ngắn sẽ phản ánh rất rõ cân nặng của cơ thể. Đặc biệt là những chú mèo Anh lông ngắn hơi bị thừa cân nhìn trông rất mũm mĩm, núc ních, tránh một số trường hợp các con Sen “biện hộ” là “ mèo mập do lông thôi”. Ngược lại, nếu mèo lông ngắn thiếu chất và bị ốm yếu thì thể hiện ra rất rõ.

Đối với quá trình chăm sóc, mèo lông ngắn thường sẽ đỡ bị áp lực hơn so với chăm sóc mèo lông dài. Mèo lông ngắn chải lông, hay tắm rửa đều sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, việc chải lông cho những chú mèo lông ngắn hàng ngày là rất cần thiết để giữ cho mèo có được bộ lông mềm mượt, loại bỏ lông chết và có thể kích thích các lông mới phát triển được tốt.

Đặc điểm chung của mèo lông xù chính là bộ lông khá dài làm cho các bé mèo trở nên uyển chuyển, thanh lịch và trông rất “sang chảnh” hơn rất nhiều. Tuy nhiên, chính vì bộ lông dài và xù nên để cho mèo lông dài luôn được sạch đẹp thì các bạn cũng cần dành rất nhiều thời gian và kinh nghiệm để chăm sóc bộ lông cho chúng.

Mèo lông dài rụng lông cực kỳ nhiều và rất dễ thấy vì sợi lông dài. Lông rụng nhiều làm cho mèo thường hay gặp vấn đề búi lông. Tức là lông rụng khi mèo liếm lông sẽ cuốn theo vào bụng của nó và khiến mèo phải nôn, hoặc ói để cho ra các búi lông ấy.

Mèo lông dài rất cần được chải lông thường xuyên và phải cực kỳ cẩn thận, từng bước một để lông của chúng không bị rối, gãy và làm đầu mèo. Mèo lông dài khi đi tắm cũng thường tốn thời gian hơn rất nhiều và chúng cũng cần dùng các loại sữa tắm dưỡng lông chuyên dụng. 

Ngoài ra, để thẩm mỹ và vệ sinh, thì bộ lông của mèo lông dài cũng cần được cắt tỉa định kỳ. Nuôi mèo lông dài các bạn cũng cần chú ý bổ sung các chất dinh dưỡng tốt cho da lông như omega-3, omega-6 thường có trong các loại thịt và dầu tự nhiên. 

Thỉnh thoảng cũng nên matxa cho mèo lông dài bằng dầu olive hoặc dầu dừa để giúp tăng lưu thông máu và kích thích cho chúng mọc lông.

 

Mèo Anh lông dài thường rụng lông nhiều
Mèo Anh lông dài thường rụng lông nhiều

Giá mèo Anh lông ngắn hay lông dài đắt hơn?

Tiếp theo, hãy cùng Chomeocanh.com đi tìm hiểu về giá của 2 loại mèo Anh này nha.

Giá mèo Anh lông dài

Dưới đây, một số thị trường rao bán giống mèo Anh lông dài phổ biến. Cụ thể:

Giá mèo Anh lông dài ở trong nước

Dao động chỉ từ 4 – 7 triệu là bạn đã có thể sở hữu một bé mèo Anh lông dài được nhân giống ở trong nước, có đầy đủ các loại giấy tờ và gia phả rõ ràng.

Giá mèo Anh lông dài khi được nhập khẩu từ Thái Lan và Trung Quốc

Những chú mèo Anh lông dài thuần chủng được nhập khẩu từ các nước trong khu vực châu Á như Trung Quốc hoặc Thái Lan, bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền từ khoảng 4 đến 7 triệu. Đây là những chú mèo đã được qua chọn lọc, có sức khỏe rất tốt và đầy đủ giấy tờ, hay độ thuần chủng cũng rất cao.

Mèo Anh lông dài British Longhair
Mèo Anh lông dài British Longhair

Giá mèo Anh lông ngắn như thế nào?

Tùy vào thị trường mà giống mèo này có thể biến động về mức giá như sau:

Giá mèo Anh lông ngắn khi đã được nhân giống ở trong nước

Những chú mèo Aln khi được phối giống ở trong nước sẽ có mức giá khá là “hạt dẻ”. Nó dao động chỉ từ 4 – 7 triệu đồng. Tất cả chúng đều là mèo Anh lông ngắn thuần chủng, nhưng thường sẽ không có giấy tờ chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ và gia phả của chúng. Vì nguồn cung vẫn còn khá là khan hiếm, nên các trại mèo chưa có điều kiện để nhập nguyên con về nhân giống.

Giá mèo Anh lông ngắn khi được nhập khẩu từ các nước láng giềng

Đối với mèo Anh lông ngắn được nhập từ Thái Lan sẽ có mức giá nhỉnh hơn một ít so với nhân giống trong nước. Ngay cả khi cùng là giống mèo nhập từ Thái Lan vẫn chia ra làm hai loại và có hai mức giá khác nhau.

Giá mèo Anh lông ngắn có đầy đủ các loại giấy tờ của TICA, CFA và đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ dao động từ 15 – 20 triệu đồng/con. Còn những bé không có giấy tờ giá sẽ thấp hơn, chỉ từ khoảng 8 – 12 triệu đồng/con. Chính vì thế, mua mèo Anh lông ngắn nhập khẩu từ Thái Lan còn dễ thở hơn là mua tại các trại nhân giống nằm ở trong nước.

Thông qua bài viết trên đây của Chomeocanh.com, hy vọng đã cung cấp thêm không ít thông tin quý báu cho các bạn đọc giả. Từ đó, giúp các bạn tự tìm thấy được câu trả lời ở đầu bài. Nếu muốn trao đổi hay lắng nghe thêm ý kiến, hoặc có nhu cầu mua mèo cảnh các bạn đều có thể liên hệ qua Hotline của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *