Bảng cân nặng mèo Anh lông ngắn

Dựa vào bảng cân nặng mèo Anh lông ngắn, sẽ giúp chúng ta kiểm tra được tình trạng sức khỏe của giống mèo này. Vì ở từng giai đoạn và thời kỳ phát triển khác nhau, mà những chú mèo Anh lông ngắn sẽ có thay đổi cụ thể về trọng lượng. Nếu bạn thực sự là người chủ có tâm, thì chắc chắn sẽ không thể nào bỏ qua nội dung bài viết ngày hôm nay của Chomeocanh.com. Hãy cùng đi tìm hiểu câu trả lời với chúng tôi nhé!

Mèo Anh lông ngắn cân nặng như nào
Mèo Anh lông ngắn cân nặng như nào

Bảng cân nặng tiêu chuẩn của mèo Anh lông ngắn theo tháng tuổi?

Trong những năm đầu đời có vai trò vô cùng quan trọng đối với mèo con. Ngoại hình, cân nặng, hay sức khỏe của mèo con đều sẽ được phát triển rất mạnh và trở thành nền tảng cho chúng phát triển sau này.

Việc các bạn theo dõi bảng cân nặng mèo Anh lông ngắn trong thời điểm này cũng là một cách hiệu quả, để giúp các bạn theo sát được sự tăng trưởng và phát triển của giống mèo này. Dưới đây, là sự tổng hợp của Chomeocanh.com về bảng cân nặng mèo Anh lông ngắn theo từng giai đoạn và độ tuổi phát triển của chúng.

Bảng cân nặng tiêu chuẩn của mèo Aln theo lứa tuổi như sau:

 • Từ 2 đến 3 tháng: từ 1,5-1,8 kg.
 • Trên 4 tháng tuổi: 1,8-2,2 kg
 • Trên 5 tháng: từ 2,3-2,8 kg
 • Trên 7 tháng: từ 3kg
 • Trên 9 tháng: từ 3,2kg
 • Trên 10 tháng: từ 3,5 kg
 • Trên 1 tuổi: từ 4kg.
 • Từ 2 tuổi: trong khoảng 4-9 kg

Mèo Anh lông ngắn 3 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg

Đây là độ tuổi phù hợp để mèo con có thể về nhà mới, chính xác là từ 2 đến 3 tháng tuổi. Hiện nay, có nhiều trại mèo sẽ chỉ có mèo con về nhà mới khi chúng mới đủ 3 tháng tuổi hay thậm chí là 4 tháng. Thời gian ở bên mẹ càng lâu, thì những chú mèo con càng được hoàn thiện về nhiều kỹ năng hơn nhờ học hỏi từ mẹ của chúng. 

Khi chúng được 3 tháng tuổi ( khoảng 12 tuần tuổi) thì mèo con có cân nặng khoảng 1,4 – 1,8kg. Đối với mèo đực cân nặng có thể nặng hơn so với các chị em trong đàn của mình.

Cân nặng chuẩn của mèo Anh lông ngắn 4 tháng tuổi

Trong thời gian phát triển vượt bậc này, những chú mèo con có thể tăng từ 500 đến 750g mỗi tháng và tăng mạnh hơn ở giống mèo đực. Lúc này mèo con đã phát triển được khá nhiều khi ở 4 tháng tuổi.

Mèo Anh lông ngắn 4 tháng tuổi có thể nặng từ khoảng 2,27kg. Nếu những bé chỉ nặng dưới 1,86kg khi được 4 tháng, các bạn cần dẫn mèo cưng của mình đi kiểm tra sức khỏe tại các cơ sở của bác sĩ thú y.

Bảng cân nặng trung bình của mèo Anh lông ngắn 5 tháng tuổi

Mèo Anh lông ngắn 5 tháng tuổi thường sẽ có cân nặng từ 2,3 đến 2,7kg. Cân nặng của mèo đực luôn có nhiều xu hướng đạt đến mức cao nhất ở trong khoảng giai đoạn này. Các bạn cũng không cần lo lắng quá nhiều, nếu mèo con của mình nặng hơn một chút so với cân nặng này. Vì đôi khi mèo con nó sẽ có sự tăng trưởng mạnh trong một khoảng thời gian nào đó.

Bảng cân nặng mèo Anh lông ngắn có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của chúng?
Bảng cân nặng mèo Anh lông ngắn có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của chúng?

Bảng cân nặng mèo Anh lông ngắn ở giai đoạn 6 tháng tuổi

Sau 6 tháng tuổi, giống mèo Anh lông ngắn sẽ có thể ăn ít bữa hơn. Hằng ngày, các bé chỉ cần ăn khoản từ 3 bữa là đủ. Tuy nhiên, ở độ tuổi này chúng vẫn luôn tăng trưởng và phát triển khá nhanh. Chính vì vậy, mèo con vẫn cần được cung cấp một lượng thức ăn dồi dào trong mỗi bữa. Bạn cũng có thể thấy được sự chênh lệch về cân nặng và cũng như ngoại hinh giữa mèo đực và mèo cái trong thời điểm này.

Mèo Anh lông ngắn 6 tháng tuổi thường có nặng khoảng 2,5kg. Ở mèo đực có thể nặng hơn mèo cái là chuyện hoàn toàn bình thường.

Đối với mèo Anh lông ngắn 7 tháng tuổi có cân nặng bao nhiêu?

Khi mèo Anh lông ngắn 7 tháng tuổi, chúng đã có vẻ ngoại hình trông trưởng thành hơn một chút. Các phần cơ bắp không thể bắt kịp với sự phát triển và dài ra nhanh chóng của xương mèo. Chính sự tăng trưởng về ngoại hình có thể bị chậm lại mặc dù mèo con vẫn có thể tăng cân. Kích thước lúc này của chúng thay đổi rất nhiều. Một chú mèo Anh lông ngắn khi ở giai đoạn 7 tháng tuổi thường sẽ nặng tối thiểu khoảng 2,75kg.

Sự phát triển của mèo Anh lông ngắn qua từng giai đoạn

Mèo Anh lông ngắn từ 1 đến 12 tháng tuổi sẽ trưởng thành và phát triển ra sao? Cần chú ý điều gì khi nuôi mèo con qua từng giai đoạn để bé mèo có thể phát triển một cách tốt nhất? Tất cả sẽ được Chomeocanh.com chia sẻ một cách chi tiết trong bài viết sau đây!

mèo anh lông ngắn tháng tuổi
Mèo Anh lông ngắn con sẽ phát triển như thế nào từ 1 đến 12 tháng tuổi Cần chú ý điều gì khi nuôi mèo qua từng giai đoạn?

Video tổng hợp kiến thức – đặc điểm mèo Anh lông ngắn trên kênh Youtube của Chomeocanh.com. Đăng ký kênh tại đây.

Mèo Anh lông ngắn 1 tháng tuổi

 • Mèo Anh lông ngắn mới sinh ra được 1 tháng còn rất non nớt. Các em ấy có thân hình nhỏ xíu, màu lông và màu mắt chưa phát triển nhiều. Cân nặng của mèo Anh lông ngắn lúc này chỉ khoảng vài trăm gram.
 • Ở giai đoạn này, chưa nên cho mèo con ăn cơm hoặc hạt. Mà chỉ nên cho các em ấy uống sữa bột hoặc cháo. Thường mèo chỉ bú sữa mẹ sẽ không thể phát triển mập mạp và nhanh chóng như mèo được bô rúng thêm sữa tột. Bạn nên bổ sung các loại sữa bột dinh dưỡng cho mèo con.
 • Tuyệt đối không cho mèo uống sữa tươi có đường. Vì tiêu hóa của mèo con rất yếu, nếu uống sữa tươi có đường sẽ bị tiêu chảy và các bệnh đường ruột.
 • Mèo Anh lông ngắn con 1 tháng tuổi rất yếu ớt. Nên lót thêm chăn hoặc vải mềm vào ổ để giữ ấm cho mèo. Từ sau 1 tháng tuổi trở đi, bạn có thể cho mèo con ăn hạt mềm ngâm với sữa. Hoặc cháo, cơm thịt mềm.
Mèo Anh Lông ngắn con màu red (vàng)
Mèo Aln con mới sinh 1 tháng thường khá yếu ớt và cần được chăm sóc đặc biệt hơn.

Mèo Anh lông ngắn 2 tháng tuổi

 • Mèo Anh lông ngắn con từ sau 1 tháng đến 2 tháng tuổi đã bắt đầu cứng cáp hơn. Các em ấy có thể ăn hạt và cơm mềm, pate và một số loại thức ăn khác.
 • Lông của mèo bắt đầu mọc dày hơn một chút, màu lông sắc nét và rõ ràng hơn. Bé mèo Aln 2 tháng thường nặng khoảng 1kg. Mèo con bắt đầu nghịch ngợm và nhanh nhẹn, hoạt bát dần.
 • Từ sau 2 tháng tuổi, mèo Anh lông ngắn bắt đầu hình thành ý thức và một số nét tính cách. Mèo khá quấn người, đáng yêu và dễ huấn luyện. Đây là thời điểm thích hợp để tách đàn cho mèo con. Bên cạnh đó, từ 2 tháng trở đi là mèo đã có thể tiêm phòng mũi đầu tiên và tẩy giun.
 • Nếu bạn muốn mua một bé mèo Anh lông ngắn về nuôi và bầu bạn. Thì thường người bán, các nhà nhân giống sẽ khuyến khích bạn mua mèo con khi các em ấy tròn 2 tháng.
Đàn 4 mèo Anh lông ngắn con màu xám xanh 2 tháng tuổi
Đàn 4 mèo Anh lông ngắn con màu xám xanh 2 tháng tuổi
Trong khoảng 2 tháng tuổi. Lông của mèo Anh lông ngắn khá mềm mại.
Trong khoảng 2 tháng tuổi. Lông của mèo Anh lông ngắn khá mềm mại.

Mèo silver tabby 2 tháng tuổi tại Chomeocanh.com

Đàn 3 bé mèo Aln xám xanhmèo Aln xám trắng 2 tháng tuổi tại Chomeocanh.com

Đàn mèo Anh lông ngắn xám xanh 2 tháng tuổi cực cute tại Chomeocanh.com

Mèo Anh lông ngắn 3 tháng tuổi

 • 3 tháng tuổi là khoảng thời gian mèo con bắt đầu phát triển tương đối nhanh. Cơ thể của bé mèo dài ra hơn một chút, khung xương cứng cáp. Mèo con thường nặng từ 1,3 – 1,8kg.
 • Từ 1 – 3 tháng là khoảng thời gian để mèo phát triển gần như hoàn thiện tính cách của mình. Trong khoảng thời gian này, mèo cần được ở gần chủ nhân và gia đình, được xã hội hóa và chơi cùng nhiều hơn.
 • Mèo con sẽ tiêm phòng mũi 2 vào lúc 12 tuần tuổi. Bạn nên để ý lịch tiêm để đưa bé mèo Aln của mình đi tiêm đúng thời gian.
Bé mèo Anh lông ngắn xám xanh 3 tháng tuổi. Trong thời gian này, cơ thể của mèo thường dài hơn chứ chưa mập mạp.
Bé mèo Anh lông ngắn xám xanh 3 tháng tuổi. Trong thời gian này, cơ thể của mèo thường dài hơn chứ chưa mập mạp.
Mèo Anh lông ngắn aln màu golden 3 tháng tuổi
Mèo Anh lông ngắn aln màu golden 3 tháng tuổi

Mèo Anh lông ngắn 4 tháng tuổi

Mèo con 4 tháng tuổi màu chocolate
Mèo con 4 tháng tuổi màu chocolate tại Chomeocanh.com
 • Sau 2 – 3 tháng tuổi. Mèo Anh lông ngắn bắt đầu phát triển tương đối nhanh. Các em ấy bắt đầu ăn nhiều hơn, cơ thể mập mạp dần. Lông mọc nhiều và dày hơn. Bé mèo thông minh, nghịch ngợm và nhanh nhẹn hơn.
 • Trong khoảng thời gian này. Bạn nên chơi với mèo con nhiều để em ấy thân thiện và xã hội hóa tốt. Đồng thời cho mèo cưng ăn các loại thức ăn dinh dưỡng để mèo phát triển tốt nhất.
 • Tuy nhiên, không nên cho mèo ăn quá nhiều để tránh bị béo phì. Trong khoảng 5 tháng tuổi. Cân nặng trung bình của mèo Anh lông ngắn là khoảng 1,9 kg – 2,1 kg.

Mèo Aln màu tabby sọc dưa và Red Point 4 tháng tuổi đang bán tại nhà Chomeocanh.com

Mèo Anh lông ngắn 5 tháng tuổi

 • Khoảng 5 tháng tuổi thời gian mèo con phát triển nhanh chóng nhất. Tuy vào chế độ dinh dưỡng, ăn uống và hoạt động. Mà các bé mèo Anh lông ngắn sẽ ngày càng mập mạp hoặc cơ thể dài hơn. Thường mèo sẽ trở nên mập mạp, mũm mĩm rất đáng yêu. Khung xương của mèo cứng cáp dần.
 • Mèo Anh lông ngắn ở độ tuổi này thường nặng từ 2,3 – 2,5kg. Các em ấy có thể ăn bất cứ thứ gì mà bạn cho mèo ăn. Từ hạt đến pate, cơm, súp thưởng,…

Mèo Anh lông ngắn 6 tháng tuổi

 • Từ 6 tháng tuổi trở đi, tốc độ phát triển của mèo con bắt đầu chậm lại một chút. Mèo thường nặng từ 2,5 – 2,7kg. Thân hình mũm mĩm đáng yêu, xung xương chắc chắn và cứng cáp.
 • Trong khoảng thời gian này. Bạn nên cho mèo ăn các loại thực phẩm chức năng dành riêng cho thú cưng. Các loại canxi và thức ăn hỗ trợ hệ cơ và xương cho mèo.

Mèo Anh lông ngắn 7 – 12 tháng tuổi

 • Mèo Anh lông ngắn con từ 7 – 12 tháng tuổi có tốc độ phát triển và trưởng thành tương đối ổn định. Mèo không cần chăm sóc quá nhiều và đã hình thành được tính cách tương đối hoàn chỉnh.
 • Mèo Anh lông ngắn từ sau 12 tháng tuổi bắt đầu phát triển màu lông và màu mắt khá rõ rệt. Mèo con có khung xương cứng cáp, ổn định, ngoại hình mập mạp. Tính cách của mèo Anh lông ngắn lúc này sẽ trầm và lười biếng dần đi. Mèo khoảng 10 – 12 tháng tuổi trở đi có thể coi là mèo trưởng thành. Đến khi tròn 1 năm tuổi, thường cân nặng của một bé mèo Anh lông ngắn sẽ khoảng 5kg.

Giá mèo Anh lông ngắn như thế nào?

Tiếp theo, hãy cùng Chomeocanh.com đi tìm hiểu giá mèo Aln trên thị trường như thế nào nhé.

Giá mèo Anh lông ngắn khi được nhân giống trong nước

Những chú mèo Aln khi được phối giống ở trong nước sẽ có mức giá khá là “hạt dẻ”. Nó dao động chỉ từ 4 – 7 triệu đồng. Tất cả chúng đều là mèo Anh lông ngắn thuần chủng, nhưng thường sẽ không có giấy tờ chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ và gia phả của chúng. Vì nguồn cung vẫn còn khá là khan hiếm, nên các trại mèo chưa có điều kiện để nhập nguyên con về nhân giống.

Giá mèo Anh lông ngắn khi được nhập khẩu từ Thái Lan

Đối với mèo Anh lông ngắn được nhập từ Thái Lan sẽ có mức giá nhỉnh hơn một ít so với nhân giống trong nước. Ngay cả khi cùng là giống mèo nhập từ Thái Lan vẫn chia ra làm hai loại và có hai mức giá khác nhau. 

Giá mèo Anh lông ngắn có đầy đủ các loại giấy tờ của TICA, CFA và đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ dao động từ 15 – 20 triệu đồng/con. Còn những bé không có giấy tờ giá sẽ thấp hơn, chỉ từ khoảng 8 – 12 triệu đồng/con. Chính vì thế, mua mèo Anh lông ngắn nhập khẩu từ Thái Lan còn dễ thở hơn là mua tại các trại nhân giống nằm ở trong nước.

Địa chỉ mua mèo Anh lông ngắn thuần chủng, uy tín

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn tìm mua một bé mèo Anh lông ngắn thuần chủng, xinh xắn về nuôi. Nhưng còn e ngại việc nuôi mèo quá khó khăn, rắc rối. Thì bạn có thể tham khảo Chomeocanh.com – địa chỉ mua mèo Anh lông ngắn uy tín, chất lượng, hỗ trợ chăm sóc mèo con trọn đời.

Thành lập từ năm 2017, đến nay, Chomeocanh.com đã trở thành điểm đến ưa thích của những người yêu mèo khi muốn mua một bé về bầu bạn. Hoặc làm món quà ý nghĩa tặng người mình yêu thương.

Khi mua mèo Anh lông ngắn bán ra từ Chomeocanh.com. Bên cạnh việc nhận được một bé mèo thuần chủng, đáng yêu, khỏe mạnh với giá bán hợp lý. Khách hàng còn nhận được sự cam kết đồng hành trọn đời của Chomeocanh.com. Tất cả mọi băn khoăn, khó khăn của khách hàng trong quá trình nuôi và chăm sóc mèo. Sẽ được đội ngũ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của Chomeocanh.com giải đáp tận tình, chu đáo. Đồng thời, nếu bé mèo có biểu hiện không tốt về sức khỏe. Các bác sĩ của Chomeocanh.com sẵn sàng thăm khám tận nhà, đảm bảo sức khỏe cho mèo cưng của bạn.

Lời kết

Trên đây, Chomeocanh.com đã tổng hợp và chia sẻ tới bạn đọc những kiến thức về cân nặng và sự phát triển và thay đổi của mèo Anh lông ngắn con từ 1 – 12 tháng tuổi. Và một số lưu ý khi nuôi mèo qua từng giai đoạn để bé mèo của bạn có thể phát triển một cách tốt nhất. Hi vọng những thông tin trên đây hữu ích với quý bạn đọc!

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Chomeocanh.com luôn đón nhận và trân trọng mọi sự đóng góp ý kiến từ bạn đọc. Cũng như sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi từ quý khách hàng. Nếu có bất cứ thắc mắc, băn khoăn nào về những bạn thú cưng. Bạn có thể comment dưới bài viết này. Hoặc liên hệ trực tiếp tới các thông tin mà Chomeocanh.com đã cung cấp để được hỗ trợ 24/7.

Chúc bạn hạnh phúc bên mèo cưng cùng gia đình!

Nếu các bạn còn thắc mắc về chủ đề bài viết ngày hôm nay hay cần tìm đơn vị cung cấp giống mèo Anh lông ngắn thuần chủng. Thi đều có thể liên hệ qua Hotline của Chomeocanh.com suốt 24/7 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *