Mèo Anh Lông Ngắn Có Chịu Được Lạnh hay nóng không?

Mèo Anh lông ngắn là giống mèo cảnh nổi tiếng bậc nhất không chỉ ở Anh quốc mà còn trên toàn thế giới. Những bạn mèo Anh lông ngắn đã phủ sóng ở rất nhiều quốc gia. Từ vùng đất châu Âu lạnh giá đến Việt Nam với khí hậu nóng ẩm. Vậy khi đến những đất nước có nhiệt độ quá thấp, có tuyết rơi thì những người bạn nhỏ xinh xắn này có chịu được không? Mèo Anh lông ngắn có chịu được lạnh không? Hãy cùng Chomeocanh.com tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Những chú mèo Anh lông ngắn có chịu được lạnh không? Hãy cùng Chomeocanh.com tìm hiểu trong bài viết này nhé!
Những chú mèo Anh lông ngắn có chịu được lạnh không? Hãy cùng Chomeocanh.com tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Video giới thiệu chi tiết giá bán và đặc điểm của mèo Anh lông ngắn tại Chomeocanh.com. Đăng ký kênh tại đây

1. Mèo Anh lông ngắn có chịu được lạnh hay nóng không?

  • Để trả lời cho câu hỏi này. Chúng ta cần xem lại một chút về nguồn gốc của giống mèo Anh lông ngắn. Giống mèo Anh lông ngắn là hậu duệ của giống mèo Ai Cập cổ và mèo nhà Anh. Trải qua nhiều thế kỷ, giống mèo Anh lông ngắn đã được chọn lọc tự nhiên và giữ lại những cá thể khỏe mạnh, lông ngắn, dày với cơ thể bụ bẫm để thích nghi tốt với khí hậu khắc nghiệt tại Anh quốc.
  • Mà như chúng ta đã biết, Anh quốc là môt đất nước có khí hậu tương đối lạnh giá, mùa đông còn có tuyết phủ.
  • Từ đó, ta có thể thấy giống mèo Anh lông ngắn có thể chịu được lạnh. Thậm chí chịu lạnh tương đối tốt.
Mèo Anh lông ngắn là giống mèo chịu lạnh tương đối tốt . Do chúng có xuất thân từ Anh quốc, nơi có khí hậu lạnh giá khắc nghiệt.
Mèo Anh lông ngắn là giống mèo chịu lạnh tương đối tốt . Do chúng có xuất thân từ Anh quốc, nơi có khí hậu lạnh giá khắc nghiệt.

Đàn 2 bé mèo Anh lông ngắn con thuần chủng 2 tháng màu xám xanh.

Video mèo Anh lông ngắn màu silver con 2 tháng tuổi.

2. Những kiểu khí hậu phù hợp với mèo Anh lông ngắn.

  • Như đã nói ở trên, mèo Anh lông ngắn xuất thân là giống mèo Anh. Dù có đi năm châu bốn bể, đến đủ mọi vùng miền trên thế giới thì các bạn mèo này vẫn mang gen của mèo nhà Anh. Chúng chỉ thích hợp để nuôi trong môi trường khí hậu lạnh, ẩm hoặc khí hậu mát mẻ.
  • Khí hậu quá nóng bức sẽ không phù hợp để nuôi giống mèo này.
  • Tuy nhiên hiện nay, sự phổ biến của những chú mèo Anh lông ngắn trên khắp thế giới, từ các vùng khí hậu nóng ẩm đến vùng lạnh giá đã tạo cho những bạn mèo này sự thích nghi với môi trường. Vì vậy, mèo Anh lông ngắn dần đã có thể sống được ở các vùng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm.
  • Tuy nhiên, những vùng có nhiệt độ, khí hậu quá nóng như miền Nam Việt Nam thì vẫn cần nuôi những bạn này trong phòng điều hòa vào những ngày trời quá nóng bức. Để tránh các bạn ấy bị mệt, ốm, dễ mắc các bệnh nguy hiểm.
  • Tại Việt Nam, mèo Anh lông ngắn thích hợp để nuôi tại các tỉnh thành miền Bắc như thành phố Hà Nội hơn.
Hiện nay, mèo Anh lông ngắn đã có thể thích nghi với các môi trường khí hậu khác nhau. Tuy nhiên, những bạn nhỏ này cũng cần được chú ý vào những ngày trời quá nóng bức
Hiện nay, mèo Anh lông ngắn đã có thể thích nghi với các môi trường khí hậu khác nhau. Tuy nhiên, những bạn nhỏ này cũng cần được chú ý vào những ngày trời quá nóng bức

3. Nhiệt độ lý tưởng để nuôi mèo Anh lông ngắn

Nhiệt độ ở mèo Anh lông ngắn cao hơn nhiệt độ cơ thể người. Đó là lý do khiến bạn luôn cảm thấy ấm áp mỗi khi chạm vào cơ thể của các chú mèo. Nhiệt độ cơ thể của mèo Anh lông ngắn thông thường sẽ dao động từ 38 độ C cho đến 39 độ C.

Tuy nhiên, nhiệt độ cơ thể mèo chỉ cao hơn của con người một chút mà thôi. Vậy nên khi bạn cảm thấy thoải mái với nhiệt độ môi trường xung quanh thì bé mèo cưng của bạn cũng cảm thấy như vậy.

Nếu bạn cần một môi trường lý tưởng với nhiệt độ chính xác hơn cho sự phát triển của mèo cưng của mình. Bạn nên kiểm soát nhiệt độ khu vực chú mèo Aln của mình sống trong khoảng từ 18,3 – 23,8 độ C. Lý tưởng nhất là 21 độ C. Mèo Anh lông ngắn nói riêng và loài mèo nói chung ít khi bị hạ thân nhiệt. Nên bạn có thể yên tâm để nhiệt độ cho chúng thấp một chút. Chỉ cần bạn trang bị cho bé mèo cưng của mình một ổ nệm thật ấm áp để các bé nằm là đủ.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thận trọng hơn với nhiệt độ môi trường sống của bé mèo Anh lông ngắn nhà mình trong mùa hè nắng nóng. Nhiệt độ tăng cao có thể khiến cả chó và mèo bị sốc nhiệt và dẫn đến đột quỵ. Vì vậy bạn cần cố gắng giữ cho nhiệt độ môi trường sống của chúng mát mẻ. Hoặc ít nhất lắp thông gió cho ngôi nhà của mình. Để có thể đảm bảo sức khỏe cho mèo cưng một cách tốt nhất!

4. Lời kết

Trên đây, Chomeocanh.com đã trả lời giúp bạn đọc câu hỏi “Mèo Anh lông ngắn có chịu được lạnh không”. Cùng một số thồn tin khác. Về những kiểu khí hậu phù hợp với giống mèo Anh lông ngắn. Cũng như nhiệt độ lý tưởng để nuôi mèo Anh lông ngắn.

Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn đọc một câu trả lời thỏa đáng. Và giúp bạn hiểu hơn về những người bạn mèo Anh lông ngắn đáng yêu.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, khúc mắc nào cần được giải đáp. Hoặc nếu bạn muốn đặt mua mèo Anh lông ngắn tại Chomeocanh.com. Đừng ngần ngại để lại bình luận phía dưới bài viết này. Hoặc bạn có thể nhắn tin, gọi điện cho chúng tôi. Thông qua các kênh zalo, facebook, số điện thoại được tích hợp trên trang. Chúng tôi sẽ cố gắng trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết!

Chúc bạn luôn hạnh phúc bên mèo cưng cùng gia đình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *