Mèo Anh lông ngắn có bắt chuột không?

Mèo Anh lông ngắn có bắt chuột không? Và làm sao để huấn luyện mèo Anh lông ngắn bắt chuột? Đây hẳn là thắc mắc của nhiều người khi nuôi giống mèo cảnh xinh đẹp này. Trong bài viết này, Chomeocanh.com sẽ trả lời cho bạn câu hỏi này. Đồng thời chia sẻ tới bạn đọc cách huấn luyện mèo Anh lông ngắn bắt chuột đơn giản, dễ dàng nhất!

Mèo Anh lông ngắn có bắt chuột không? Làm sao để huấn luyện mèo Anh lông ngắn bắt chuột? Tất cả sẽ có trong bài viết sau đây!
Mèo Anh lông ngắn có bắt chuột không? Làm sao để huấn luyện mèo Anh lông ngắn bắt chuột? Tất cả sẽ có trong bài viết sau đây!

Video giới thiệu chi tiết giá bán và đặc điểm của mèo Anh lông ngắn tại Chomeocanh.com Đăng ký kênh tại đây

1. Mèo Anh lông ngắn có bắt chuột không? Tại sao?

 • Để trả lời câu hỏi mèo Anh lông ngắn có bắt chuột hay không. Chomeocanh.com mời bạn đọc tìm hiểu qua một chút về lịch sử, nguồn gốc của giống mèo Anh lông ngắn đáng yêu này.
 • Giống mèo Anh lông ngắn hiện nay là hậu duệ của mèo Ai Cập cổ đại và mèo nhà Anh  quốc. Trong lịch sử, người Roma đã nuôi cũng chú mèo Ai Cập để tránh lương thực của họ bị tổn thất khỏi những loài gặm nhấm như chuột. Vì vậy, có thể thấy những chú mèo Ai Cập cổ bắt chuột rất giỏi. Giống mèo nhà Anh cũng tương tự, cũng có một bản năng săn mồi cao của những chú mèo nhà thời ấy.
 • Mèo Anh lông ngắn là hậu duệ của hai giống mèo trên. Vì thế chúng được thừa hưởng gen bắt chuột rất giỏi từ tổ tiên của mình.
 • Như vậy, mèo Anh lông ngắn là một giống mèo bắt chuột giỏi và có bản năng săn mồi cao.

Vậy tại sao ngày nay mèo Anh lông ngắn ít bắt chuột?

 • Thực tế không phải do mèo Anh lông ngắn ít khi bắt chuột. Mà là do hiện nay, những gia đình có đủ điều kiện để nuôi một chú mèo Anh lông ngắn, đặc biệt là tại Việt Nam thường sẽ không có nhiều chuột. Bên cạnh đó, những con chuột chỉ nghe thấy tiếng mèo kêu là sẽ không xuất hiện nữa. Vậy nên chúng ta ít khi được nhìn thấy mèo Anh lông ngắn bắt chuột.
 • Bên cạnh đó, những chú mèo Anh lông ngắn hiện nay đều rất được nuông chiều. Những người chủ vô cùng yêu thương và chiều chuộng chú mèo cưng của mình, và cho chúng ăn nhiều. Việc ăn uống “no say” khiến chú mèo không còn hứng thú bắt chuột nữa.
màu lông aln blue golden
Giống mèo Anh lông ngắn hiện nay mang gen của mèo Ai Cập Cổ. Nên chúng có một chút bản tính hoang dã và bản năng săn mồi cao chảy trong mình.

2. Huấn luyện mèo Anh lông ngắn bắt chuột như thế nào?

 • Thực tế, việc bắt chuột là bản năng của loài mèo. Nên thông thường bạn sẽ không phải dạy chú mèo của mình việc bắt chuột. Chỉ cần nhà bạn có chuột, những bé mèo Anh lông ngắn sẽ tự đi làm nhiệm vụ của mình.
 • Tuy nhiên, có những chú mèo có tính lười và ỳ cao. Do đã được chủ cho ăn no nên chúng không muốn làm gì hết. Để có thể huấn luyện những bạn mèo này bắt chuột, bạn cần phải mất chút thời gian để dạy các em ấy.
 • Đầu tiên, bạn nên cho chú mèo của mình vận động nhẹ nhàng bằng việc chơi đuổi bắt với tia laze, cần câu,…
 • Sau đó cho bé mèo của mình xem những clip mèo bắt chuột. Hoặc bạn có thể để chú mèo của mình vào cùng vòng tròn với một con chuột.
 • Đồng thời, bạn cũng cần cho chúng ăn ít đi để đói một chút, các bạn mèo sẽ có hứng bắt chuột hơn.

3. Mèo Anh lông ngắn có hung dữ không?

 • Giống mèo Anh lông ngắn là hậu duệ của giống mèo rừng cổ đại như vậy, có bản năng săn mồi cao như vậy. Thì liệu chúng có hung dữ không? Có cào  người hay không?
 • Đây có lẽ cũng là nỗi băn khoăn của nhiều người. Vì khi mua một bé mèo về bầu bạn, ai cũng mong muốn có một chú mèo hiền lành, ngoan ngoãn và quấn chủ cả.
 • Nếu bạn đang lo lắng về việc chú mèo của bạn trở nên hung dữ và hay cào lung tung. Thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về những chú mèo Anh lông ngắn.
 • Các bạn mèo này vô cùng thân thiện, quấn chủ và giàu tình cảm. Chúng sẽ không cào người, trừ khi cảm nhận được sự nguy hiểm hoặc bạn ép buộc chúng, bế chúng lên khi các em ấy không thích. Cũng có nhiều những trường hợp mọi người bị mèo Anh lông ngắn cào do tắm cho các em ấy. Vì mèo là giống hay sợ nước. Vì vậy để không bị mèo cào khi tắm, bạn nên cho các em ấy quen với nước từ bé hoặc chú ý cẩn thận khi chú mèo của mình phản khàng không muốn tắm.
 • Mèo Anh lông ngắn có một vẻ ngoài khá lạnh lùng và cảnh giác. Nhưng chúng rất yêu và quấn chủ. Thậm chí các em ấy có thể nằm cả ngày bên chân bạn. Hoặc nằm dài một chỗ cả ngày để đợi bạn về.

4. Lời kết

Trên đây, Chomeocanh.com đã trả lời cho bạn đọc câu hỏi “mèo Anh lông ngắn có bắt chuột không”. Đồng thời chia sẻ một số thông tin về việc huấn luyện mèo Anh lông ngắn bắt chuột. Hi vọng những thông tin trong bài viết trên đây có thể giúp bạn phần nào hiểu hơn về người bạn Aln bé nhỏ của mình.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy ủng hộ Chomeocanh.com bằng cách like và share bài viết. Chúng tôi trận trọng mọi sự ủng hộ và góp ý từ bạn đọc.

Chúc bạn luôn hạnh phúc bên gia đình và mèo cưng của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *