Cách huấn luyện mèo Anh lông ngắn

Sở hữu một chú mèo Anh lông ngắn ngoan ngoãn là mơ ước của rất nhiều người. Dù vậy, sự ngoan ngoãn không phải là có sẵn, bạn sẽ cần phải huấn luyện mèo Anh lông ngắn để giảm bớt sự hiếu động và tinh nghịch của giống mèo này.

Làm thế nào để huấn luyện mèo Anh lông ngắn đúng cách và hiệu quả luôn là một câu hỏi thường trực của chủ nhân bé mèo này. Nếu không được huấn luyện đúng hướng, bé mèo ALN sẽ rất bướng bỉnh, thậm chí là làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Việc huấn luyện không hề khó, cái bạn cần là thời gian và phương pháp đúng đắn. Chomeocanh.com xin chia sẻ một số kinh nghiệm về cách dạy dỗ những bé mèo Anh lông ngắn hợp lý và chuẩn khoa học.

Huấn luyện mèo Anh lông ngắn cách bắt tay.

Cách huấn luyện mèo Anh lông ngắn phổ biến và hiệu quả nhất chính là dùng thức ăn làm mồi nhử. Hãy sử dụng món ăn khoái khẩu của chúng như thịt bò, cá, v.v. đặt lên tay của mình. Tiếp đến, hãy gọi bé mèo ra, để bé ngửi thấy mùi đồ ăn trên bàn tay của mình. Đến khi bé mèo đã phát hiện ra đồ ăn ưa thích trên tay và thò đầu vào, hãy nâng cao tay lên để mèo với chân theo. Đồng thời hô khẩu lệnh “bắt tay” và đặt chân chúng vào tay mình.

Đừng quên cho bé mèo ăn ngay sau khi hoàn thành việc huấn luyện. Huấn luyện cách bắt tay cho mèo sẽ cần thời gian hơn cả, tầm 1-2 tháng. Tuy nhiên, thành quả sẽ rất xứng đáng với công sức bạn bỏ ra, vì giờ đây bạn có thể bắt tay với bé mèo của mình rồi.

Huấn luyện mèo Anh lông ngắn không cắn người.

Một số bé mèo rất nghịch ngợm và hay cắn tay chủ của mình. Dù là cắn yêu hay cắn thật, thì việc bị cắn cũng sẽ rất đau. Chính vì thế, bạn sẽ cần huấn luyện cho bé mèo của mình kiểm soát thói quen xấu này.

Việc huấn luyện mèo ALN không cắn người cũng rất đơn giản: mỗi khi bé cắn, lập tức vỗ nhẹ vào đầu để bé thả ra. Lưu ý kiểm soát lực tay của mình, nếu nhẹ quá chúng sẽ tưởng là đùa, còn nếu mạnh quá thì mèo Aln sẽ dỗi, thậm chí là ghét bạn. Sau khi mèo nhả ra, hãy giơ tay “nhử” chúng một lần nữa, nếu mèo lại cắn thì lặp lại việc huấn luyện trên.

Huấn luyện mèo Anh lông ngắn nhớ tên mình.

Mỗi khi bé mèo ở trong trạng thái phấn khích như chơi đùa, được vuốt ve, được cho ăn,… hãy gọi tên của chúng. Việc này sẽ giúp mèo nhớ được tên của mình và phản ứng lại mỗi khi được gọi tên. Hãy gắn tên của chúng với những ký ức hoặc hành động vui vẻ. 

Đừng gọi tên mèo Anh lông ngắn khi muốn trừng phạt hoặc răn dạy điều gì đó, vì bé mèo có thể sẽ liên tưởng tên của mình với những hình phạt và lời trách móc. Việc huấn luyện mèo Anh lông ngắn nhớ tên của mình cần khoảng 1 tháng để hoàn thành. 1 tháng cũng là khoảng thời gian trung bình để hình thành thói quen ở mèo Anh lông ngắn.

Một số lưu ý khi huấn luyện mèo Anh lông ngắn.

Luôn để ý đến tính tình và sở thích của mèo Anh: Cũng như con người, mỗi chú mèo ALN sẽ có tính cách và sở thích khác nhau. Bạn sẽ cần phải điều chỉnh phương pháp huấn luyện dựa vào các đặc điểm đặc trưng đó để tránh việc huấn luyện mất hiệu quả.

Hình ảnh một chú mèo Anh lông ngắn màu Lilac.
Hình ảnh một chú mèo Anh lông ngắn màu Lilac.

Hãy thưởng khi chúng làm tốt, phạt khi chúng làm sai: Có thưởng có phạt – đây là nguyên tắc để việc huấn luyện mèo Anh lông ngắn. Nếu phần thưởng dành để khích lệ mèo ALN phát huy những lần sau, thì các hình phạt sẽ giúp chúng ghi nhớ không tái phạm nữa. Tuy nhiên, lòng tự trọng của loài mèo thường rất cao. Vì vậy, các hình phạt của bạn không được quá khắt khe. Bạn chỉ nên phạt chúng bằng cách vỗ vào đầu chúng với một lực vừa phải thôi nhé.

Tổng kết và lời khuyên khi huấn luyện mèo Anh lông ngắn.

Trên đây là một số trò huấn luyện cơ bản và một số lưu ý cần ghi nhớ. Để việc huấn luyện mèo Anh lông ngắn của bạn đạt hiệu quả tốt nhất. Mấu chốt của việc huấn luyện là kiên nhẫn. Vì chỉ cần mất kiên nhẫn một chút là bé mèo cảnh của bạn có thể sẽ sợ hãi chính chủ nhân của mình. Chomeocanh.com chúc bạn huấn luyện bé mèo ALN của bạn thật thành công !

Đặc biệt, Chomeocanh.com còn cung cấp dịch vụ trông giữ mèo, nhằm mục đích chăm sóc mèo ALN cho bạn, nếu bạn vắng nhà. Nếu có nhu cầu mua mèo, hoặc có thắc mắc và câu hỏi cần hỗ trợ. Bạn hãy gọi điện đến hotline 0965.086.079 để được hỗ trợ ngay bây giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *