Chó Poodle có rụng lông không?

Chó Poodle có rụng lông không? Poodle là giống chó rất thông minh, từng được sử dụng để săn và thực hiện những nhiệm vụ rất bụi bặm. Điều gì sẽ xảy ra đến với bộ lông của chó Poodle, và quá trình rụng lông diễn ra như thế nào của Poodle. Hãy cùng Chomeocanh.com tìm hiểu nhé.

Poodle là một trong số ít giống chó không bị rụng lông
Poodle là một trong số ít giống chó không bị rụng lông

Sơ quát về bộ lông của giống chó Poodle

Poodle là một giống chó ít rụng lông với bộ lông ít gây dị ứng, có nghĩa là chúng thường được coi là phù hợp với những người bị dị ứng hơn hầu hết các loài chó. Tuy nhiên, chải lông hàng ngày là cần thiết để duy trì bộ lông dày và xoăn của chúng và loại bỏ bất kỳ lớp phủ nào, vì vậy chúng có khả năng bảo dưỡng cao đối với việc chải chuốt.

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về mức độ thay lông của chó Poodle và loại nỗ lực nào cần thiết để duy trì bộ lông của chúng, để bạn biết những gì sẽ xảy ra trước khi nhận nuôi chó Poodle nhé.

Video giới thiệu chi tiết giá, đặc điểm – Chó Poodle giá bao nhiêu tiền năm 2024 trên kênh Youtube Chomeocanh.com. Đăng ký kênh tại đây.

Chó Poodle có bị rụng lông không?

Trên thực tế, chúng là một trong những loài chó rụng lông thấp nhất trên thế giới. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một con chó không để lại nhiều lông xung quanh nhà của bạn, thì Poodles là lý tưởng. Và chúng có ba loại (Poodle Standard, Poodle TinyPoodle Toy), về cơ bản là cùng một giống chó, chỉ khác kích cỡ và tất cả các loại chó Poodle đều ít rụng lông.

Poodle là một trong những loài chó rụng lông thấp nhất trên thế giới
Poodle là một trong những loài chó rụng lông thấp nhất trên thế giới

Như đã nói, thỉnh thoảng bạn có thể nhận thấy một vài sợi lông trên bộ lông của chúng rơi ra. Vì vậy, mặc dù có người cho rằng chúng hoàn toàn “không rụng lông” hoặc chúng vẫn rụng một ít lông.

Tại sao chó Poodle ít rụng lông?

  • Đối với Poodle, có một số lý do chính khiến loài này rụng lông quá ít như sau:

Chúng có chu kỳ phát triển lông dài hơn. Tất cả lông chó đều trải qua một “chu kỳ tăng trưởng” tự nhiên bao gồm lông mới mọc, phát triển-duy trì và rụng. Chu kỳ này diễn ra lặp đi lặp lại, và do đó càng mất nhiều thời gian để lông hoàn thành phần phát triển của chu kỳ, chúng càng ít rụng.

Poodle có bộ lông dày, xoăn và khô héo, có xu hướng giữ lại những sợi lông già và chết sau khi chúng rụng. Vì vậy, hầu hết lông rụng có xu hướng bị mắc kẹt trong lớp lông của chúng, nghĩa là hầu hết chúng sẽ bung ra trong quá trình chải thay vì trôi quanh nhà.

Về chung team với các Poodles mini nhà Chomeocanh.com nè các Sen ơi
Về chung team với các Poodles mini nhà Chomeocanh.com nè các Sen ơi

Chúng được phủ một lớp. Hầu hết các loài chó đều có một lớp lông kép (lớp lông ngoài và lớp lông trong) trong khi Poodles chỉ có một lớp lông. Điều này có nghĩa là chúng không có xu hướng rụng lông theo mùa và ít rụng lông hơn những con chó có lớp lông dày, hai lớp như chó Alaska

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nhận thấy lông Poodles rụng nhiều?

Nhận thấy một số lông rụng trên chó Poodle của bạn là điều bình thường. Nhưng nếu bạn nhận thấy lông rụng đột ngột hoặc nhiều lông ở khắp mọi nơi, điều này có thể là nguyên nhân đáng lo ngại. Ví dụ như những thứ như bọ chét, dị ứng hoặc mất cân bằng nội tiết tố, có thể gây ra rụng lông quá mức. Vì vậy, nếu có bất kỳ băn khoăn nào, bạn nên liên hệ với bác sĩ thú y để được hỗ trợ.

Cố gắng chăm chuốt cho lông của chó Poodle

Chúng ta đều biết Poodles chỉ có một lớp lông duy nhất bao gồm những sợi lông xoăn, rậm, có thể mọc khá dài mà không cần cắt bớt.

Nó phụ thuộc vào cách bạn chăm sóc lông chó Poodle của mình như thế nào và cần bao nhiêu thời gian và công sức để duy trì bộ lông của nó. Hầu hết mọi người đều cắt tỉa lông cho chó Poodle của họ, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một chút công sức. Nhưng nếu bạn để lâu hơn, hãy cố gắng chăm chút nhiều hơn cho việc chải chuốt, hoặc đưa bé đi spa làm đẹp nhé.

Bạn nên chải lông thường xuyên để bé luôn có bộ lông xù xinh đẹp
Bạn nên chải lông thường xuyên để bé luôn có bộ lông xù xinh đẹp

Dù bằng cách nào, bạn cũng nên chải lông cho chó Poodle thường xuyên. Chủ yếu là do chúng dễ bị mờ ở phần gốc của lớp lông. Lông cứng của chúng có xu hướng tích tụ các thảm và nút thắt, vì vậy cần chải lông hàng ngày để loại bỏ chúng và giữ cho bộ lông luôn ở hình dạng đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *