Phim chó Shiba

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe đến chó Cậu Vàng, phim chó Shiba trong dự án phim điện ảnh cậu Vàng của phim Lão Hạc từng hot trong khoảng thời gian đó. Điều gì đã làm nên sức hấp dẫn của chú chó Shiba này? Bài viết sau sẽ chia sẻ các thông tin phim về chó Shiba nhé!

Chó Shiba Inu là giống chó đã xuất hiện lâu đời

Shiba hoặc có tên gọi là Shiba Inu là 1 trong 6 giống chó bản địa được bắt nguồn lâu đời của Nhật Bản.  Chúng được tìm thấy tại hòn đảo Honshu. Chúng có thể xuất hiện từ thế kỷ 3 trước Công Nguyên, do đó, mà chó Shiba được biết tới là giống chó sống lâu đời nhất châu Á. 

Hình ảnh của chú chó Shiba

Giới thiệu tổng quan về bộ phim chó Shiba

Chú chó giống thuần Nhật Bản Shiba bị rất nhiều người phản đối khi được lựa chọn vào vai Cậu Vàng trong phim chuyển thể từ truyện tên là “Lão Hạc” (Nam Cao).

Ngày 24/8, Vàng là tên thú cưng của một phụ nữ ở Hà Nội. Bà đã vượt qua các chú chó khác tại vòng tuyển diễn viên cho bộ phim của đạo diễn Trần Vũ Thủy. Trong bộ phim chó Shiba, chú chó chỉ mới được 2 tuổi, là loại chó đặc trưng tại Nhật Bản. Vàng vô cùng nổi tiếng trong cộng đồng yêu thú cưng, lập fanpage gần 400 nghìn lượt thích. 

Việc để một chú chó thuần giống Nhật Bản đã đóng trong một tác phẩm về văn học Việt Nam cũng gây rất nhiều tranh cãi. Trên fanpage của phim chó Shiba, một số khán giả cho rằng nên lựa chọn các giống chó thuần Việt như chó cỏ, chó Phú Quốc… để đóng Cậu Vàng. “Shiba là niềm tự hào của những người dân ở Nhật, không nên đưa loài chó cảnh này đóng vào vai chính trong một bộ phim thuần Việt. Nhiều tác phẩm điện ảnh, truyền hình như Đất phương Nam, Làng Vũ Đại ngày ấy, … vẫn dùng các giống chó trong nước.

phim-cho-shiba

Phim Cậu Vàng với diễn viên chính là chó Shiba

Hai năm qua, họ đã gửi hai chú chó thuần Việt vào trung tâm để chuẩn bị cho vai diễn. Nhưng sau quá trình huấn luyện, hai con vật đều không đáp ứng được kỹ thuật khó của vai bởi quen lối sống tự nhiên. Trong buổi tuyển diễn viên cho bộ phim về chó Shiba , chú chó Vàng này đã thỏa mãn những yêu cầu của đạo diễn như: chó đực, phản ứng nhanh nhẹn, thông minh, thân thiện… bên cạnh đó, vượt qua rất nhiều bài kiểm tra. Nhân vật Cậu Vàng là trung tâm của phim chó Shiba vì đạo diễn luôn muốn nhấn vào tình thương giữa người, vật.

Lựa chọn giống chó Shiba Inu của nhà sản xuất  phim có đang hạ thấp chó Việt không?

Ngay khi nhà sản xuất bộ phim chó Shiba cho biết rằng sẽ lựa chọn một chú chó Shiba Inu vào vai của Cậu Vàng, cả cộng đồng mạng đã bắt đầu dậy sóng. Bên phía phản đối nói rằng Việt Nam không thể thiếu các chú chó có ngoại hình thích hợp cùng với nhân vật mà tại sao nhà sản xuất lại lựa chọn một chú chó Nhật. Bằng chứng là trong buổi Casting, có rất nhiều chú chó thuần Việt còn sở hữu ngoại hình nổi trội hơn cả phim về chó Shiba.

Cộng đồng rất bức xúc còn cho rằng chọn lựa một chú chó Shiba nguồn gốc từ Nhật Bản thậm chí còn phải phá nát giá trị của tác phẩm gốc. Vì tác phẩm của nhà văn Nam Cao lấy bối cảnh ở Việt Nam trước năm 45. Liệu rằng khi đó Lão Hạc đã đủ điều kiện để nuôi được một chú chó Shiba Nhật. Tóm lại thì phần đồng ý kiến từ phản đối chọn lựa của nhà sản xuất bộ phim.

Còn với người có kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông thì họ cho rằng nhà sản xuất bộ phim chó Shiba chỉ cố tạo drama, thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng. Để kích thích mọi người tò mò, mua vé xem phim. Chủ của Cậu Vàng trong phim chó Shiba được lựa chọn cũng là người nổi tiếng trong cộng đồng thú cưng. 

phim-cho-shiba

Bộ phim chó Shiba rất nổi tiếng 

Tác phẩm lên phim có đúng với tinh thần của bộ phim chó Shiba?

Vấn đề của vai Cậu Vàng Shiba sau khi lên phim chó Shiba có đúng với tinh thần tác phẩm hay không còn phải tùy thuộc vào đánh giá của mỗi người. Theo đánh giá của nhiều người xem thì chú Shiba Inu trong phim hóa thân thành nhân vật Cậu Vàng cũng khá tốt.

Nhưng phần tạo hình của Cậu Vàng trong phim vẫn còn khá nhiều ý kiến trái chiều. Chú chó Shiba vào vai Cậu Vàng được cho là hơi mập, lông bị nhuộm màu mới, không phải màu vàng đặc trưng của chó ta.

Nhiều tình tiết liên quan đến Cậu Vàng và những nhân vật khác trong phim bị hư cấu thái quá, không còn đúng như với tác phẩm gốc. Nhưng nói chung là bộ phim chó Shiba này cũng đã diễn ra khá tốt, mặc dù có một số sai sót không đáng kể.

Kết luận

Bộ phim chó Shiba đã tạo được sức hút đối với nhiều khán giả. Thực chất bộ phim nào thì cũng phải có sự sai sót trong quá trình quay dựng của nhà sản xuất. Nhưng nói chung vai chó Shiba đã diễn rất tốt và phù hợp với bối cảnh phim. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn bộ phim về chó Shiba này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *