Dấu hiệu chó Poodle sắp đẻ

Bạn đang không biết các dấu hiệu khi các cô chó Poodle sắp đẻ, nên để lưu ý những điều gì quan trọng trong giai đoạn cận sinh của Poodle thế thì cùng Chomeocanh.com tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Làm thế nào để biết dấu hiệu chó Poodle sắp đẻ

Pooodle mang thai trung bình trong 63 ngày
Pooodle mang thai trung bình trong 63 ngày

Tất cả các giống chó mang chó con trung bình trong 63 ngày, tuy nhiên quá trình mang thai của Poodle có thể kéo dài từ 59 đến 65 ngày và vẫn được coi là bình thường. Bạn sẽ biết rằng quá trình chuyển dạ sẽ bắt đầu sau khoảng 24 giờ khi nhiệt độ cơ thể bên trong của chó giảm xuống. Vì lý do này, ít nhất một tuần trước ngày dự sinh, hãy bắt đầu đo nhiệt độ cho Poodle của bạn hai lần mỗi ngày.

Khi nhiệt độ của Poodle của bạn giảm xuống dưới 37 độ C bạn nên chuẩn bị để ở lại với Poodle của bạn, cho nó vào khu vực nuôi dưỡng và tách bất kỳ con chó đực nào trong nhà để chúng không thể tiếp cận với cô ấy và bạn sẽ cần thông báo cho bác sĩ thú y.

Các biểu hiện giai đoạn Poodle chuẩn bị sinh

Có 3 giai đoạn chính của quá trình chuyển dạ ở chó.
Có 3 giai đoạn chính của quá trình chuyển dạ ở chó.

Giai đoạn 1

Trong giai đoạn đầu tiên của quá trình chuyển dạ, cổ tử cung sẽ giãn ra và các cơn co thắt bắt đầu. Yếu tố này trong quá trình chuyển dạ của giống chó Poodle có thể gây đau đớn và chó có thể biểu hiện điều này bằng cách:

 • Hành động không ngừng nghỉ
 • Rùng mình
 • Nhịp độ
 • Nôn (nên cấp tính)
 • Khóc hoặc than vãn

Điều rất quan trọng là bạn không nên cho nó ăn trong giai đoạn này. Nếu cần phải mổ gấp, dạ dày của cô ấy sẽ không còn thức ăn. Nếu cô ấy tỏ ra rất khát và có thể do thở hổn hển, bạn có thể cho uống nước mát. Không có gì lạ khi Poodle bị nôn khi bắt đầu chuyển dạ, tuy nhiên điều này phải là cấp tính. Poodle sẽ chuyển dạ từ 4 giờ đến 18 giờ.

Giai đoạn 2

Đây là giai đoạn mà chó con sẽ được sinh ra. Trong một số trường hợp, một lượng chất lỏng có thể được tống ra ngoài trước khi con Poodle đầu tiên được sinh ra. Mỗi con chó con được sinh ra đều được bọc trong túi ối của riêng mình.

Sau đó, cô ấy sẽ nhai dây rốn và liếm con chó con để làm thông đường thở và kích thích hô hấp. Chó con được sinh ra lần lượt và thời gian giữa mỗi lần được đẩy ra ngoài có thể là 5 phút hoặc lâu nhất là 60 phút sau khi bị rặn mạnh. Tuy nhiên, nếu một chú chó con dường như bị kẹt giữa chừng, bạn có thể hỗ trợ bằng cách nhẹ nhàng kéo theo chuyển động hướng ra phía sau.

Giai đoạn 3

Khi tất cả chó con đã được sinh ra, chó sẽ bước vào giai đoạn chuyển dạ thứ 3 này, trong thời gian này tử cung co lại hoàn toàn tống hết nhau thai, máu và chất lỏng còn sót ra ra ngoài.

Sau khi chắc chắn rằng tất cả chó con đã được đẩy ra ngoài, bạn có thể bắt đầu vệ sinh khu vực đó. Khi mọi thứ đã sạch sẽ, hãy cho phép cô ấy và đàn con của cô ấy ôm ấp và rúc vào một chiếc khăn trải giường hoặc chăn mới và sạch sẽ. Một miếng đệm sưởi ấm nên được đặt dưới tấm trải giường hoặc chăn; không để chó con nằm trực tiếp trên đệm sưởi. Thường thì một đứa trẻ sơ sinh nhỏ xíu sẽ gặp khó khăn khi bò qua đập và sẽ cần một số trợ giúp đến đủ gần để bú.

Các vấn đề khi mang thai

Các dấu hiệu biến chứng cần liên hệ với bác sĩ thú y càng sớm càng tốt bao gồm:

 • Chó Poodle của bạn đã mang thai hơn 65 ngày
 • Chuyển dạ không có kết quả sau 24 giờ
 • Chó mẹ đang trải qua những cơn co thắt mạnh trong hơn 30 phút mà không sinh ra chó con
 • Đã hơn 60 phút trôi qua mà chú chó con tiếp theo vẫn chưa được đẩy ra ngoài.
 • Tiết dịch có mùi hôi
 • Chảy máu quá nhiều
 • Nôn nhiều
 • Hôn mê cực độ
 • Căng thẳng khi đi tiêu hoặc tiêu chảy
Nên cho chó sắp đẻ nằm ở nơi êm ái và thoáng mát.
Nên cho chó sắp đẻ nằm ở nơi êm ái và thoáng mát.

Các yếu tố sau khi mang thai

Trong vòng 48 giờ sau khi sinh, cả mẹ và chó sơ sinh phải được bác sĩ thú y kiểm tra. Một số biểu hiện được coi là bình thường:

 • Do sự biến động dữ dội của nồng độ hormone, không có gì lạ khi lớp lông của bà bầu mỏng đi sau khi mang thai. Đây là một sự kiện tạm thời và khi nội tiết tố của nó giảm dần, bộ lông sẽ mọc trở lại.
 • Trong khi con vẫn còn đang bú, chó mẹ sẽ tiếp tục thèm ăn hơn.
 • Phân có thể mềm hơn bình thường trong vài ngày đầu.
 • Có thể có tiết dịch nhỏ từ trong đến hồng trong vài ngày. Chảy máu từ trung bình đến nặng là không bình thường.
 • Mang thai không cản trở sự bắt đầu của chu kỳ nhiệt tiếp theo; nếu không bị rụng, cô ấy nên vào mùa trở lại sau 5 đến 7 tháng.

 Nếu có ý định đỡ đẻ cho Poodle nhà bạn thì lưu ý những điều trên nhé và cũng xin chúc mừng bạn đã trở thành cha mẹ đỡ đầu cho các bé con vừa mới chào đời nha.

Nên cho bé đi chích ngừa sau giai đoạn sơ sinh để đảm bảo bé tránh được các bệnh nguy hiểm.
Nên cho bé đi chích ngừa sau giai đoạn sơ sinh để đảm bảo bé tránh được các bệnh nguy hiểm.

Xem thêm video tổng hợp về chó Poodle trên kênh Youtube Chomeocanh.com. Đăng ký kênh tại đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *