Mèo Silver tai cụp

Mèo Silver tai cụp (hay mèo Scottish Fold màu Silver) | Trại mèo Chomeocanh.com

Là một người yêu mèo, chắc hẳn không ai là có thể cưỡng lại được sự xinh đẹp của những chú mèo tai cụp Scottish Fold silver. Những chú mèo với bộ lông ánh bạc vô cùng đặc biệt này đã chinh phục biết bao trái tim của những “con sen” tại Việt Nam. Và trở thành một trong những dòng mèo được ưa chuộng, săn đón và có giá cao nhất nước ta hiện nay. Vậy một chú mèo Scottish Fold tai cụp silver có những đặc điểm gì mà được yêu thích đến vậy? Giá bán của các em ấy hiện nay ra sao? Chomeocanh.com sẽ chia sẻ tới bạn đọc một cách chi tiết nhất trong bài viết này!

Một bé mèo Scottish Fold tai cụp màu silver xinh xắn mới được nhập về tại trại mèo Chomeocanh.com

Đặc điểm mèo Scottish Fold tai cụp màu silver

Giống như tên gọi, dòng mèo Scottish Fold tai cụp silver là những chú mèo sở hữu bộ lông ánh bạc rất đẹp. Sự kết hợp giữa đôi tai cụp xinh xắn – đặc trưng của giống mèo Scottish Fold và màu lông bạc độc đáo của dòng mèo silver đã tạo cho các em ấy một ngoại hình bắt mắt và dễ thương.

Màu lông silver ở giống mèo Scottish Fold tai cụp là một màu gần giống như màu trắng thuần khiết có pha chút ánh bạc. Ánh bạc này được tạo ra bởi các mảng lông được phủ một lớp màu đen rất nhẹ trên đầu lông. Các mảng này thường tập trung ở đầu, lưng, đuôi, cổ chân,… Mỗi sợi lông có khoảng 1/3 – 1/4 phần đầu sợi lông là màu đen hoặc màu xám. Tạo thành hiệu ứng ánh bạc cho bộ lông của chú mèo.

Tuy nhiên, không phải tất cả mèo Scottish Fold tai cụp màu silver đều sẽ có một kiểu màu lông giống nhau. Có 3 kiểu màu lông ở dòng mèo này. Đó là silver chinchilla, silver shaded và silver tabby. Ở mỗi kiểu màu lông, những chú mèo sẽ có ngoại hình và bố cục mảng màu trên lông khác nhau.

Những chú mèo Scottish Fold màu silver sở hữu một bộ lông trắng tinh khiết. Nhưng có thêm màu ánh bạc trên lông khiến chúng trở nên rất xinh đẹp.

Đa số tất cả những chú mèo màu silver thường đều sẽ có mắt màu xanh dương. Mèo Scottish Fold tai cụp cũng không ngoại lệ. Những chú mèo tai cụp silver mắt màu xanh dương thường được ưa chuộng. Và có giá cao hơn những chú mèo có mắt màu khác.

Một bé mèo Scottish Fold tai cụp màu silver mắt xanh dương xinh đẹp mới cập bến tại trại mèo Chomeocanh.com.

Miếng đệm bàn chân và màu mũi của những chú mèo màu bạc này phụ thuộc vào kiểu bố cục màu lông của các em ấy. Chi tiết sẽ được chia sẻ trong phần sau.

Phân loại các dòng mèo tai cụp Scottish Fold màu silver

Silver Chinchilla

Mèo tai cụp silver chinchilla là những chú mèo có một lớp lông tơ dày, màu trắng tinh khiết. Chúng không có nhiều phần lông được phủ màu đen ở trên đầu lông. Mà chỉ có một số bộ phận như ở trên lưng, hai bên sườn, đầu và đuôi. Và màu đen cũng được phủ rất ít, chỉ 1/8 đầu sợi lông. Nên lông của chúng có ánh bạc rõ và đẹp hơn các loại khác.

Cằm, bụng và mặt dưới của đuôi phải có màu trắng.

Nếu chỉ nhìn qua hình ảnh hoặc nhìn từ xa. Có thể bạn sẽ nghĩ một bé mèo Scottish Fold tai cụp lông silver chinchilla là một bé mèo lông trắng. Nhưng nếu để ý kỹ một chút, bạn sẽ thấy các em ấy có chút ánh bạc trên lông. Ánh bạc này sẽ rõ ràng hơn khi bé mèo ở dưới ánh đèn màu trắng.

Một bé mèo tai cụp lông màu silver chichilla. Thoạt nhìn, em ấy giống như chú mèo màu trắng vậy.  Nhưng nhìn kỹ một chút, bạn sẽ thấy những ánh bạc rất xinh đẹp.

Đôi mắt của những chú mèo này thường có màu xanh dương hoặc xanh lá.

Những chú mèo lông màu silver chinchilla thường có mũi màu hồng hoặc hơi đỏ. Mắt, môi và mũi chúng được bao quanh bởi một đường viền màu đen. Miếng đệm bàn chân (và có thể là thêm một chút lông dưới bàn chân) thường có màu đen.

Mèo tai cụp silver point
Ba bé mèo scottish fold tai cụp lông màu silver chichilla

Silver Chinchilla Point

Scottish Fold tai cụp lông màu Silver Chinchilla Point có ngoại hình giống như những chú mèo có lông màu Silver Chinchilla. Nhưng sẽ có một số mảng lông tối hơn bình thường một chút. Cũng như có các mảng tối ở tai, mặt, đuôi, chân.

Những chú mèo màu này thường có mắt màu xanh dương.

Bé mèo tai cụp chân ngắn lông màu Silver Chinchilla Point xinh xắn tại Chomeocanh.com

Silver shaded

Đàn ba bé mèo tai cụp màu Silver shaded siêu xinh tại trại mèo Chomeocanh.com

Tương tự như Chinchilla Silver, những chú mèo này cũng có lớp lông tơ màu trắng tinh. Chỉ khác là chúng được phủ lông màu đen khắp cơ thể, bao gồm cả hai bên hông và trên mặt. Nhìn chung, silver shaded sẫm màu hơn nhiều so với chinchilla.

Mèo tai cụp màu silver shaded có màu sẫm hơn khá nhiều so với những chú mèo màu silver chinchilla

Miếng đệm bàn chân của mèo silver shaded thường có màu tương tự như mặt. Tức là nếu một chú mèo tai cụp có bàn chân màu đen thì mũi của em ấy cũng có màu đen. Nếu mũi chú mèo có màu hông thì miếng đệm bàn chân của bé mèo đó cũng có màu hồng. Mắt, mũi và môi của chúng cũng có viền màu đen.

Từ 1/3 – 1/4 sợi lông của mèo Aln màu Silver Shaded có lớp “phủ” màu đen này. Chân sau đến cổ chân và đệm bàn chân có màu đen (hoặc màu khác).

Mắt của những chú mèo này thường cũng có màu xanh dương hoặc xanh lá.

Video bé mèo tai cụp màu silver shaded 2 tháng tuổi tại Chomeocanh.com

 

Silver tabby

Tabby là một họa tiết lông khá phổ biến ở mèo. Nó có nghĩa là “mướp, vện”. Kiểu lông này thường gặp ở các giống mèo nhà.

Mèo Scottish Fold tai cụp họa tiết tabby thường có các đường vằn vện sẫm màu trên bộ lông của mình. Chúng cũng có lớp lông tơ màu trắng, có một vài mảng lông được phủ màu đen trên đầu. Chỉ khác là các em ấy có thêm các đường vằn vện giống như mèo mướp trên lông.

Ở chân và đuôi mắt của những chú mèo này thường có các đường kẻ ngang kéo dài, gọi là “maccara” rất độc đáo.

Khác với mèo silver chinchilla. Bạn có thể nhận ra một bé mèo Scottish Fold tai cụp màu silver tabby một cách nhanh chóng.

Mèo tai cụp chân ngắn màu Silver tabby đực giống tại Trại mèo Chomeocanh.com Đà Lạt

 

Giá bán mèo Scottish Fold tai cụp màu silver

Mèo tai cụp Scottish Fold màu silver cùng với màu golden là hai dòng màu lông đắt nhất trong gia đình mèo Scottish Fold tai cụp. Một bé mèo màu silver tai cụp có thể có giá cao hơn cá bé mèo màu khác như màu xám xanh, đen, trắng,… vài triệu đến vài chục triệu đồng. Vì đây là dòng mèo rất đẹp và hiếm.

Mặc dù có giá bán cao và đôi khi khá khó để tìm mua được một bé. Nhưng những chú mèo màu bạc này vẫn luôn được săn đón rất nhiều và là best seller tại các trại mèo lớn vì sự xinh đẹp của mình.

Giá bán của một em mèo tai cụp màu silver sinh sản tại các trại mèo trong nước là từ 15 – 18 triệu đồng. Những chú mèo tai cụp chân ngắn có giá cao hơn. Trên 25 triệu đồng 1 bé. Đây là giá bán của mèo sinh sản từ các trại mèo lớn. Đảm bảo độ thuần chủng và chất lượng sức khỏe, đã tiêm phòng và tẩy giun trước khi đến tay khách hàng.

Đàn mèo Scottish Fold tai cụp, tai thẳng màu silver tại trại mèo của Chomeocanh.com

Mèo Anh lông ngắn Aln, mèo tai cụp Scottish Fold màu silver thuần chủng 2 tháng tuổi bán tại Chomeocanh.com

Mèo tai cụp silver lai tạp hoặc không đảm bảo thuần chủng, sức khỏe, nguồn gốc được rao bán trên mạng xã hội, các website,… có thể có giá rẻ hơn. Nhưng thường những người yêu mèo sẽ không khuyến khích mua những chú mèo giá rẻ, không đảm bảo nguồn gốc. Để tránh các đột biến, dịch tễ, dị tật,…

Bên cạnh mèo sinh sản từ các trại mèo lớn trong nước. Bạn cũng có thể order một bé mèo nhập khẩu từ Thái Lan có chất lượng tốt. Với giá khoảng từ 40 triệu đồng 1 bé. Hoặc mèo nhập khẩu từ châu Âu, Nga, Ukraina,… với giá từ 4000 USD 1 bé. Phân khúc mèo nhập khẩu thường sẽ phù hợp với các trại mua mèo về làm giống. Hoặc những gia đình nuôi mèo có điều kiện.

Xem video giới thiệu tổng hợp về giống mèo tai cụp của Chomeocanh.com. Đăng ký kênh Youtube của Chomeocanh.com tại đây để xem thêm nhiều video thú vị về các giống chó mèo khác.

Đặc điểm, giá bán mèo tai cụp

Lời kết

Trên đây, Chomeocanh.com đã tổng hợp và chia sẻ tới bạn đọc một số thông tin về những chú mèo Scottish Fold tai cụp màu silver xinh đẹp. Như đặc điểm, giá bán, phân loại. Hi vọng những thông tin trong bài viết hữu ích với quý bạn đọc!

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Chomeocanh.com luôn đón nhận và trân trọng mọi sự đóng góp ý kiến từ bạn đọc. Cũng như sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi từ quý khách hàng. Nếu có bất cứ thắc mắc, băn khoăn nào về những bạn thú cưng. Bạn có thể comment dưới bài viết này. Hoặc liên hệ trực tiếp tới các thông tin mà Chomeocanh.com đã cung cấp để được hỗ trợ 24/7.

Chúc bạn hạnh phúc bên mèo cưng cùng gia đình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *