Nhà cho mèo

Loài mèo vốn nổi tiếng với sự kiêu kỳ và khó chiều của mình. Chính vì thế khi chăm sóc các bé cưng, chủ nhân phải bỏ ra rất nhiều công sức lẫn tâm huyết. Bởi thế, rất dễ hiểu khì mèo sở hữu vô số các loại đồ chơi, vật dụng độc đáo. Và nhà ở, ổ ngủ dành cho mèo cũng là một trong những thứ khiến người chăm sóc đau đầu. Vậy phải mua nhà cho mèo như thế nào thì sẽ phù hợp với tính cách của các bé, lại vừa đẹp, vừa chất lượng đây?

Mua nhà ở cho mèo thoáng khí, thoải mái:

Mèo không thích sự ngột ngạt và khó chịu, bởi không chỉ khiến các bé dễ ốm mà còn khiến chúng khó phát triển. Hơn nữa các bé mèo cũng sẽ ỉu xỉu và mất tinh thần. Vì thế khi mua nhà mèo, bạn nên lựa chọn loại sản phẩm có thể tạo cảm giác thoải mái cho các bé.

Nhà ở cho mèo làm từ chất liệu inox:

Chất liệu inox luôn rất bền, hơn nữa inox cao cấp sẽ không gây hại cho sức khỏe. Bởi thế, nhiều người nuôi mèo lựa chọn dùng nhà mèo bằng inox.

Nhà ở cho mèo làm từ inox
Nhà ở cho mèo làm từ inox

Nhà ở cho mèo làm từ inox có rất nhiều ưu điểm. Đây là loại nhà ở cho mèo dễ dàng vệ sinh. Một số loại có thể gấp gọn lại nếu cần thiết. Khi bạn đi xa, sử dụng nhà mèo làm từ inox cũng rất tiện lợi. Bạn có thể cho các bé vào bên trong, chốt lại sẽ đảm bảo an toàn cho các bé. Hơn nữa có thể di chuyển tiện lợi mà không gây ảnh hưởng đến các bé mèo lẫn gây hỏng nhà ở của các bé.

Ưu điểm lớn nhất của loại nhà mèo này còn là vì chúng thoáng khí. Chúng giúp các bé mèo luôn cảm thấy thoải mái. Không nóng bức và bí hơi. Vì thế chúng phù hợp với điều kiện khí hậu của Việt Nam.

Chuồng mèo inox khi mang đi xa
Chuồng mèo inox khi mang đi xa

Một ưu điểm khác khiến nhà ở cho mèo làm từ inox được đánh giá cao là giá thành rẻ. Mặc dù giá của các sản phẩm có sự khác biệt, nhưng sự dao động giá không quá chênh lệch và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Chất liệu gỗ:

Có nhiều gia đình chọn các nhà ở bằng gỗ cho các bé mèo. Đây cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Nhất là khi kiểu dáng của loại nhà ở này đa dạng. Hơn nữa còn rất đáng yêu. Tuy nhiên, bạn cần chọn những loại nhà ở bằng gỗ tốt. Đã được sơn quét lớp chống ẩm, chống thấm nước. Bởi nếu gỗ để lâu ngày không được bảo quản sẽ tạo cảm giác ẩm thấp và dễ bị mục, bị mọt ăn mòn.

Ngoài ra, không nên chọn những loại nhà ở cho mèo bằng gỗ đóng quá kín và tạo cảm giác bí hơi, tù túng. Điều này không tốt cho sức khỏe của các bé mèo.

Nhà ở cho mèo làm từ gỗ
Nhà ở cho mèo làm từ gỗ

Chất liệu nhựa:

Nhựa cứng có độ bền cao, nhiều kiểu dáng dễ thương. Hơn nữa nếu được thiết kế rộng rãi và thoải mái thì sẽ giúp các bé cảm thấy dễ chịu khi sử dụng. Bên cạnh đó, giá thành của những sản phẩm nhà ở cho mèo làm từ nhựa khá rẻ và được bán ở nhiều nơi trên thị trường.

Chọn mua nhà ở cho mèo phù hợp với kích thước các bé:

Không chỉ cần lưu ý đến chất liệu mà người chăm sóc nên quan tâm đến kích thước sản phẩm khi mua nhà cho mèo. Những nhà ở cho mèo có diện tích rộng rãi sẽ tạo cảm giác thoải mái cho các bé. Các bé sẽ dễ dàng hoạt động và sinh hoạt ở bên trong. Nhờ vậy giúp các bé linh hoạt và năng động hơn.

Tuy nhiên bạn cũng không cần thiết phải sắm một bộ nhà ở cho mèo quá lớn. Điều này không chỉ gây tốn kém mà nó không cần thiết. Các bé sẽ không tận dụng được hết mọi khoảng trống bên trong. Chưa kể còn thu hẹp mất diện tích vui chơi bên ngoài của các bé, nhất là khi nhà bạn không lớn.

Mua nhà cho mèo phù hợp kích thước
Mua nhà ở cho mèo phù hợp kích thước

Dù các bạn chọn mua nhà ở cho mèo như thế nào thì khi mang về, bạn cũng cần phải vệ sinh và chùi rửa thường xuyên. Điều này sẽ giúp các bé mèo sống thoải mái và khỏe khoắn. Ngoài ra, không nên nhốt chúng quá thường xuyên, bởi điều này sẽ khiến các bé không có tinh thần.

Nhìn chung, để lựa chọn nhà mèo phù hợp cần nhiều yếu tố. Bạn nên cân nhắc tùy thuộc nhu cầu và mục đích sử dụng để chọn mua nhà cho mèo hợp lý nhất theo như những bí quyết trên nhé. Hãy tới Chomeocanh.com để biết thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích về nuôi thú cưng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *