Màu lông mèo tai cụp

Mèo tai cụp là một giống mèo khá độc đáo với đôi tai cụp không thể lẫn được với bất kì giống mèo nào khác. Chúng đang được những người yêu mèo tìm mua và nhận được sự quan tâm đặc biệt. Khi đôi tai gập đã trở nên khá đặc trưng, những người nghiện mèo lại tìm đến những màu sắc khác lạ. Giống mèo này có những màu sắc bắt mắt, khác nhau ở từng con. Vậy hiện nay, những màu sắc nào đang là hot trend của mèo tai cụp? Hãy cùng Chomeocanh.com tìm hiểu màu lông mèo tai cụp nhé!

Xem video tất tần tật về giống mèo tai cụp trên kênh Youtube Chomeocanh.com. Đăng ký kênh tại đây.

Các màu cơ bản ở mèo tai cụp Scottish

Đen:

Mèo đen phải có màu đen tuyền trải dọc khắp cơ thể. Chúng không có lớp lông tơ mịn, vệt lông khác màu hoặc bất cứ thứ gì tương tự. Mũi của chúng có màu đen và bàn chân của chúng có màu đen hoặc nâu. Đôi mắt màu đồng hoặc vàng của chúng khá nổi bật trên tông nền đen lay láy.

Trắng:

Đây là một màu sắc quá phổ biến rồi. Những con mèo tai cụp này có màu trắng lấp lánh tinh khiết. Chúng có mũi và bàn chân màu hồng, với mắt màu xanh lam, đồng hoặc vàng. Đây là nhóm mèo có thể có đột biến về màu mắt. Một số trong số chúng có đôi mắt với nhiều màu sắc khác nhau, thường là một mắt xanh và một mắt đồng hoặc vàng.

Đỏ:

Những con mèo tai cụp màu đỏ đậm này thường không có bất kỳ vệt màu khác biệt nào. Môi và cằm của chúng có cùng màu. Ngay cả mũi và bàn chân của chúng cũng có màu đồng sáng. Mèo tai cụp màu này trông rất nóng bỏng và ấm ám. Rất thích hợp với vùng có khí hậu lạnh.

Màu quế (cinnamon):

Những đôi chân của chú mèo này thường có màu nâu quế. Khiến chúng trông như có một bộ lông màu nâu hơi ngả đỏ toàn thân. Mắt của chúng thường có màu vàng hoặc đồng.

Màu Sô-cô-la:

Những chú mèo Scottish này có màu hạt dẻ. Màu lông này cho cảm giác khá dày đặc. Mũi và bàn chân của mèo màu này thường là màu nâu.

Tabby Bicolor:

Những con mèo này cũng có thể có màu lông đốm đen với các mảng màu trắng. Những hoa văn này có thể xuất hiện trên khắp cơ thể của chúng. Mặc dù trên cổ và bụng của chúng là phổ biến nhất.

Mèo tai cụp màu Lilac:

Những con mèo này có màu xám lạnh với tông màu hơi hồng. Bộ lông sẫm màu khá đồng nhất từ đầu đến chân. Bàn chân và mũi của chúng thậm chí có màu hồng hoa oải hương. Trong khi mắt của chúng thường có màu vàng hoặc màu đồng.

Mèo Scottish Fold Chinchilla Silver:

Những con mèo này có một lớp lông tơ màu trắng tinh khiết. Tuy nhiên, chúng được điểm xuyến với những vệt màu đen trên lưng, hai bên hông, đầu và đuôi. Điều này mang lại cho chúng một vẻ ngoài màu xám bạc khá bắt mắt. Viền mắt, môi và mũi của chúng được viền bằng màu đen. Mũi của chúng thường có màu hơi đỏ. Trong khi chân của chúng có màu đen. Đôi mắt của chúng có màu xanh lục hoặc xanh dương pha lục.

Mèo tai cụp Classic tabby:

Màu sắc này khá giống với giống mèo mướp của Việt Nam. Bộ lông của những chú mèo này có những vằn xám đậm tròn trên nền xám nhạt. Đây là một màu lông khá được ưa chuộng bởi những người nuôi mèo tai cụp.

Mèo tai cụp màu xám xanh

Trong khi tất cả các sắc thái của màu xanh lam đều tồn tại, màu xanh xám lại phổ biến hơn cả. Chúng có cùng một tông màu từ mũi đến đuôi của chúng. Mũi và bàn chân của chúng cũng sẽ có màu hơi xám xanh, trong khi mắt của chúng có màu đồng hoặc vàng.

Các chú mèo tai cụp có tone màu vàng

Những chú mèo có màu vàng thường cho cảm giác khá hài hòa và ấm áp. Sau đây là những tông màu vàng mà Chomeocanh.com mách bạn không thể bỏ qua:

Cream (màu vàng kem):

Mèo màu kem có nhiều sắc thái khác nhau. Thông thường là màu kem ngả vàng. Chúng thường được phủ một màu kem từ đầu tận bàn chân. Đôi mắt của chúng có màu đồng hoặc vàng. Trong khi bàn chân và mũi của chúng có màu hồng.

Fawn (màu nâu vàng):

Đây là một trong những màu sắc được ưa thích. Chúng khá giống màu kem, nhưng điểm thêm một chút màu nâu ca-cao. Tông màu này là đồng nhất khắp cơ thể của chúng. Có thể có nhiều sắc thái vàng nâu khác nhau. Nhưng những màu nhạt thì phổ biến hơn. Bàn chân và mũi của những chú mèo tai cụp này có màu sắc tương tự nhau. Nhưng mắt của chúng có thể là màu đồng hoặc vàng.

Mèo tai cụp màu Golden (màu vàng đồng):

Đây là màu sắc được ưa chuộng nhất trong nhóm màu vàng. Cũng như so với các nhóm màu còn lại. Màu Golden đậm hơn màu fawn, nhưng cũng có thể sáng hơn. Màu sắc này tạo sự sang chảnh riêng cho thú cưng của bạn. Mèo tai cụp có màu sắc này hợp với khí hậu Việt Nam nên các em ấy rất dễ nuôi và phát triển khỏe mạnh.

Mèo tai cụp mang một vài màu sắc khác:

Màu đồi mồi:

Mèo tai cụp đồi mồi sẽ có một màu lông chủ đạo và sau đó là các “điểm” màu lông khác. Lông màu trắng và điểm một màu khác thì không được tính vào màu này. Đây chỉ tính như một màu lông khác.

Màu tam thể: theo kinh nghiệm của Chomeocanh.com, đây có thể bao gồm trắng và một màu chủ đạo. Sau đó được chấm thêm một vài điểm màu khác.

Lời kết

Qua bài viết trên của Chomeocanh.com, các bạn thấy màu lông mèo Scottish Fold hay mèo tai cụp thực sự rất đa dạng phải không nào? Chúng có thể mang bất kỳ màu nào. Không chỉ một mà có thể đến hai, ba màu khác nhau. Nếu được lai tạo đúng cách, màu nào cũng có thể là màu lông của mèo tai cụp. Điều này đảm bảo sự đa dạng sinh học của chúng. Cũng cho bạn có nhiều sự lựa chọn khi muốn nhận nuôi chú mèo tai cụp của riêng mình. Dù mang màu sắc nào thì trông chúng cũng đáng yêu hết phần thiên hạ. Vậy còn chần chờ gì mà không nhận nuôi ngay một chú mèo với màu lông mà mình thích nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *