Màu Mắt Mèo Anh Lông Ngắn

Nhắc đến giống mèo Anh lông ngắn. Chắc hẳn những người yêu mèo sẽ có thể hình dung ra ngay lập tức một chú mèo xinh đẹp, đáng yêu. Với đôi mắt màu vàng long lanh to tròn như hồ nước mùa thu trong veo, êm ái. Nhưng mèo Anh lông ngắn không chỉ có một màu mắt là màu vàng. Bạn có biết mèo Anh lông ngắn có những màu mắt gì? Và màu nào là hiếm nhất không? Nếu chưa thì bạn hãy cùng Chomeocanh.com tìm hiểu về màu mắt mèo Anh lông ngắn trong bài viết này nhé!

mèo anh lông ngắn mắt màu gì
Màu mắt ở mèo Anh lông ngắn cũng rất độc đáo, đa dạng và xinh đẹp không kém gì màu lông ở các bạn ấy. Hãy cùng Chomeocanh.com tìm hiểu tất tần tật về màu mắt của mèo Anh lông ngắn nhé!

1. Mèo Anh lông ngắn mắt màu gì?

1.1 Màu mắt phổ thông, thường thấy ở giống mèo Anh lông ngắn:

Chúng ta thường hay bắt gặp những chú mèo Anh lông ngắn, đặc biệt là mèo Anh lông ngắn màu xám xanh có mắt màu vàng (trong tiếng Anh gọi là “gold eyes”). Tuy nhiên, không phái chú mèo nào cũng có mắt màu vàng giống nhau. Có ba sắc độ của màu vàng ở mắt mèo Anh lông ngắn như sau:

  • Màu hổ phách
Mèo ANh lông ngắn nhập khẩu
Hình ảnh một chú mèo Anh lông ngắn màu xám xanh nhập khẩu từ Nga với đôi mắt to tròn màu hổ phách
  • Màu vàng nhạt
đặc điểm mèo Anh lông ngắn tabby
Hình ảnh một bạn mèo Aln màu tabby với đôi mắt màu vàng nhạt
  • Màu vàng đồng
mèo aln tabby
Mèo Anh lông ngắn mắt màu vàng đồng cũng rất xinh đẹp
  • Màu cam sáng
màu mắt mèo aln cinnamon
Mắt màu cam sáng khá phổ biến ở những chú mèo Aln có lông màu cinnamon (quế).

Có một sự thật thú vị là màu mắt của mèo Anh lông ngắn phụ thuộc vào màu lông của chúng. Những chú mèo Aln có đôi mắt màu vàng thường có các bộ lông màu: xám xanh, đen, Fawn, Golden, vàng (red), tabby, tortie, chocolate, cinnamon,… Dường như màu mắt này có thể đi kèm với bất cứ màu lông nào ở giống mèo đáng yêu, xinh xắn này.

1.2 Các màu mắt đẹp và hiếm ở giống mèo Anh lông ngắn

  • Màu xanh nước biển: Màu này thường xuất hiện ở mèo Anh lông ngắn màu trắng, silver và golden. Nhưng chủ yếu là xuất hiện ở mèo Aln màu trắng. Đây là màu rất đẹp và được nhiều người yêu thích ở giống mèo này.
mèo Aln có dễ nuôi
Màu mắt xanh nước biển thường gặp ở những bạn mèo Aln màu trắng
  • Màu xanh lá cây: Mèo Anh lông ngắn mắt màu xanh lá cây tương đối hiếm. Màu này thường hay xuất hiện ở mèo Anh lông ngắn màu tabby, trắng, xám xanh và golden. Những chú mèo Anh lông ngắn màu golden shaded (màu golden kết hợp với họa tiết bóng đổ – shaded) có giá tương đối cao và được săn đón nhiều do sự kết hợp hài hòa ở màu lông và ý nghĩa phong thủy của các bạn ấy.
màu mắt mèo anh lông ngắn blue golden
Mèo Anh lông ngắn mắt màu xanh lá cây tương đối hiếm và cũng rất được yêu thích vì vẻ đẹp độc đáo của mình.
  • Mèo Anh lông ngắn mắt hai màu: Màu mắt này thường xuất hiện phổ biến nhất ở mèo Anh lông ngắn màu trắng. Những chú mèo Anh lông ngắn với bộ lông màu trắng muốt được điểm tô bằng cặp mắt có hai màu, to tròn long lanh chắc chắn sẽ đốn tim mọi người ngay từ ánh nhìn đầu tiên.
Mèo Anh lông ngắn nhập khẩu luôn có chất lượng vô cùng cao và được nhiều người ưa chuộng.
Mèo Anh lông ngắn màu trắng với đôi mắt hai màu sẽ có thể chinh phục trái tim của bất cứ ai ngay từ lần gặp đầu tiên vì vẻ đẹp đáng yêu như thiền thần của mình

2. Mèo Anh lông ngắn mắt màu gì là hiếm nhất?

  • Mèo Anh lông ngắn mắt hai màu là hiếm và được yêu thích nhất ở giống mèo Anh. Những chú mèo có hai màu mắt được gọi là “odd-eye cats”.
  • Sự kết hợp màu phổ biến nhất thường thấy ở giống mèo này là một mắt màu vàng, một mắt màu xanh nước biển. Đôi khi cũng có những bạn mèo có một mắt màu xanh lá cây và một mắt màu vàng. Mắt màu xanh nước biển và màu xanh lá cây là rất hiếm.
  • Hiển nhiên, những bạn mèo Anh lông ngắn có mắt hai màu sẽ có giá tương đối cao. Và có thể bạn sẽ mất một thời gian dài để có thể order và sở hữu một bé có đôi mắt đặc biệt như vậy.
mèo anh lông ngắn 2 màu mắt
Mèo Anh lông ngắn có hai màu mắt là đẹp và hiếm nhất ở giống mèo này

Lời kết

Trên đây, Chomeocanh.com đã trả lời câu hỏi “Mèo Anh lông ngắn mắt màu gì?”, “Mèo Aln mắt màu nào đẹp nhất Và đồng thời chia sẻ tới bạn đọc một số thông tin cụ thể hơn về màu mắt của mèo Anh lông ngắn. Cũng như giá bán, nơi mua của những bạn mèo nổi tiếng nhất thế giới này.

Hi vọng những thông tin trong bài viết hữu ích với bạn đọc. Và giúp bạn thêm hiểu, thêm yêu thương những chú mèo Anh lông ngắn xinh xắn, điềm đạm đáng yêu.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết!

Chúc bạn luôn hạnh phúc bên mèo cưng cùng gia đình!