Ảnh mắt mèo

Mèo là một loài động vật được nuôi nhiều nhất hiện nay. Chúng sở hữu cho mình một ngoại hình vô cùng đáng yêu, đặc biệt là đôi mắt tròn xoe, long lanh, đốn tim biết bao nhiêu các Sen. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều thú vị về cặp mắt đấy và chiêm ngưỡng một số bức ảnh mắt mèo lung linh nhất để có thể cảm nhận được hết vẻ đẹp của nó nhé.

Những sự thật thú vị về mắt mèo

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều ít nhất 1 lần bị mê đắm, cuốn hút bởi cặp mắt long lanh, tròn xoe của loài mèo đúng không nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những sự thật thú vị về mắt mèo ngay sau đây.

Tầm nhìn của mắt mèo

Một con mèo trưởng thành có tầm nhìn tốt nhất là khi có vật cách mắt chúng từ hai đến ba bước chân. Chúng chỉ có thể nhìn rõ ở một số điểm nhất định, vì vậy khoảng cách bao xa sẽ ảnh hưởng đến mức độ nhìn vật của mèo đấy.

Mèo không bị mù màu

Có lẽ chúng ta đã ít lần được nghe đồn rằng loài mèo bị mù màu. Tuy nhiên, sự thật không phải vậy, đơn giản chỉ là sự cảm màu sắc của mèo khác con người chúng ta mà thôi. 

Mắt mèo không thực sự nhìn thấy được trong bóng tối

Chúng không thực sự nhìn thấy hoàn toàn trong bóng tối đâu. Tuy nhiên loài mèo có thể phát hiện ánh sáng mờ hơn gấp 7 lần so với con người.

Mắt mèo có thể biểu hiện rằng chúng bị điếc

Việc loài mèo vị điếc bẩm sinh là rất hiếm. Thông thường, một chú mèo cảnh có bộ lông màu trắng và cặp mắt màu xanh thì chúng sẽ có 30 – 40% khả năng bị điếc. Và đặc biệt, mèo trắng có 1 mắt màu xanh thì bị điếc 1 tai cùng phía với mắt xanh.

Đồng tử mèo phản ứng nhanh hơn con người

Điểm tương đồng giữa đồng tử của mèo và của con người là chúng đều sẽ phản ứng với ảnh sáng cũng như bóng tối bằng cách co dãn. Tuy nhiên, đồng tử loài mèo sẽ phản ứng nhanh hơn con người. Chính vì thế chúng có thể thích nghi với ánh sáng nhanh và dễ dàng hơn so với chúng ta đấy.

Tất cả mèo con đều có mắt màu xanh

Nghe điều này thật phi lý đúng không? Bởi chúng ta đã thấy rất nhiều loài mèo với nhiều màu mắt khác nhau cơ mà. Nhưng thật bất ngờ, mèo con lúc mới sinh ra sẽ có mắt màu xanh, chúng sẽ thay đổi dần khi mèo trưởng thành.

Tầm nhìn của mèo tốt hơn chó

Mọi người thường nghĩ rằng chó sẽ có tầm nhìn tốt hơn mèo. Tuy nhiên sự thật thì mèo có thể nhìn vật tốt hơn chó. Đồng tử mắt mèo có cấu tạo phức tạp hơn chó, và mắt mèo cũng di chuyển rất nhanh. Vì vậy, thị lực của loại mèo thật ra tốt hơn của chó nhiều.

Mèo sẽ gặp các bệnh gì về mắt?

Thông thường các bệnh về mắt ở loài mèo không quá nguy hiểm, tuy nhiên nếu chủ quan để lâu có thể khiến các bé vô cùng khó chịu và thậm chí gây mù hay hình thành các dị tật về mắt. Những căn bệnh về mắt mà mèo dễ gặp nhất bao gồm:

Bệnh đau mắt đỏ

Khi mắt của bé mèo có dấu hiệu chảy nước vàng, xanh lá, đem sẫm, bên trong sưng tấy thì rất có thể bé mèo đã mắc bệnh đau mắt đỏ rồi.

meo-bi-chay-nuoc-mat-co-ghen

Bệnh đau mắt đỏ ở Mèo

Đây là một bệnh thường xuyên xảy ra ở loài mèo khi chúng bị dị ứng thực phẩm, bụi bẩn hay dị vật bay vào mắt. Vì vậy chủ nên thường xuyên kiểm tra mắt cho các bé và giữ môi trường xung quanh sạch sẽ.

Dị ứng mắt

Khi bị dị ứng mắt, bé sẽ nheo và chớp mắt liên tục, hay dụi mắt. Kèm theo triệu chứng sưng đỏ. Khi bé có dấu hiệu dị ứng mắt, bạn hãy đem mèo đến thú y để được can thiệp kịp thời nhé.

Tăng nhãn áp

Bệnh tăng nhãn áp rất nguy hiểm bởi nó có thể khiến bé mèo bị biến dạng mắt, thậm chí là mù vĩnh viễn. 

Đục thuỷ tinh thể

Đây cũng là một căn bệnh phổ biến mà bạn cần phải lưu ý. Nguyên nhân gây ra đục thuỷ tinh thể ở mèo là do thiếu canxi, lão hoá hoặc là biểu hiện của nhiều căn bệnh khác như viêm màng bồ đào, bệnh đái tháo đường.

Những bức ảnh mắt mèo lung linh siêu đẹp

Tâm trạng của bé mèo có thể được biểu hiện thông qua ánh mắt nữa. Khi tức giận, sợ hãi đồng tử của loài mèo sẽ co lại và ngược lại khi vui vẻ chúng sẽ nở ra.

Ảnh mắt mèo đáng yêu thể hiện cảm xúc 
Ảnh mắt mèo đáng yêu thể hiện cảm xúc

Ai mà có thể cưỡng lại được sự đáng yêu này chứ. Đôi mắt tròn xoe “ngây thơ vô số tội” chính là điểm nhấn đặc biệt của bức ảnh này.

Bộ mặt ngây thơ và đôi mắt tròn long xanh
Bộ mặt ngây thơ và đôi mắt tròn long xanh
Đôi mắt mèo sắc lạnh sát thủ ( sưu tầm)
Đôi mắt mèo sắc lạnh sát thủ ( sưu tầm)
Ảnh mắt mèo xanh ngọc bích
Ảnh mắt mèo xanh ngọc bích

Mắt mèo quả thực có một sức hút vô cùng mạnh mẽ đúng không nào. Chúng có thể biểu hiện rất nhiều sắc thái, lúc thì đáng yêu thuần khuyết, khi thì mạnh mẽ, sắc sảo. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ có ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *