[Giải đáp thắc mắc] Mèo Anh Lông Ngắn Có Rụng Lông Không?

Trong suốt 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nhân giống, bán và chăm sóc thú cưng. Chomeocanh.com nhận thấy hầu hết những người có ý định nuôi mèo đều có cùng một nỗi lo ngại về việc rụng lông của các bé mèo. Đặc biệt là với giống mèo Anh lông ngắn (Aln) – giống mèo được ưa chuộng nhất thế giới. Chắc hẳn có nhiều bạn đọc rất muốn mua một bé mèo Anh lông ngắn nhưng sợ những chú mèo Aln sẽ rụng lông nhiều. Và việc chăm sóc lông cho các bạn mèo Aln sẽ mất nhiều thời gian. Trong bài viết này, Chomeocanh.com sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi: “Mèo Anh lông ngắn có rụng lông không?” Và một số thông tin khác như mức độ rụng lông và cách chăm sóc lông cho những chú mèo đáng yêu này.

Mèo Anh lông ngắn có rụng lông hay không?
Mèo Anh lông ngắn có rụng lông hay không? Hãy cùng Chomeocanh.com tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Video giới thiệu chi tiết giá bán và đặc điểm của mèo Anh lông ngắn tại . Chomeocanh.com. Đăng ký kênh tại đây

1. Mèo Anh lông ngắn có rụng lông không?

Xem thêm:

  • Như hầu hết các giống mèo khác. Mèo Anh lông ngắn có rụng lông. Và sẽ rụng nhiều nhất vào mùa thu do cơ chế thay lông theo mùa ở mèo.
  • Một phần mèo Anh lông ngắn rụng lông là do những bạn này có bộ lông dày để thích nghi với khí hậu khắc ngiệt nước Anh. Khi về đến Việt Nam, lông của các bạn ấy cần phải rụng bớt để phù hợp với khí hậu nước ta.
  • Tuy nhiên, mèo Anh lông ngắn rụng lông ít hơn nhiều so với đa số các giống mèo khác. Bạn chỉ cần chú ý đến việc rụng lông của các bạn ấy nhiều hơn một chút vào mùa rụng lông là được.
mèo Aln rụng lông
Như bao giống mèo khác, mèo Anh lông ngắn có rụng lông và thay lông theo mùa.

2. Hướng dẫn chăm sóc lông cho mèo Anh lông ngắn

Chải lông

  • Mặc dù mèo Anh lông ngắn ít rụng lông. Nhưng không có nghĩa vì vậy mà bạn có thể bỏ qua, không chăm sóc lông cho các em ấy.
  • Việc chăm sóc lông cho mèo Anh lông ngắn không hề khó khăn chút nào. Bạn chỉ cần chải lông cho các bạn ấy thường xuyên bằng lược hoặc các vật dụng chuyên chải lông cho mèo Aln. Nên chải lông cho mèo Anh lông ngắn ít nhất 1 tuần 1 lần. Để giúp bé mèo loại bỏ hết lông chết, lông rụng, tránh những sợi lông vương vãi khắp nhà. Đồng thời kích thích mọc lông mới cho các bạn ấy, giúp hạn chế việc rụng lông cho mèo. Tuy nhiên, đôi khi các bạn mèo sẽ không thích việc tắm hay chải lông đâu. Vì vậy bạn nên luyện cho các em ấy chải lông và tiếp xúc với nước từ nhỏ để việc chăm sóc lông sau này được dễ dàng hơn.
mèo Anh lông ngắn rụng lông
Như bao giống mèo khác, mèo Anh lông ngắn có rụng lông và rụng lông theo mùa. Bạn cần thường xuyên chải lông cho các em ấy.
  • Đến mùa rụng lông của mèo. Nếu bạn không muốn “đau đầu” vì việc mèo cưng rụng lông quá nhiều. Bạn có thế đưa bé mèo của mình đến spa chăm sóc chó mèo gần nhất để cạo sạch lông và tiện thể tắm cho các em ấy luôn. Bên cạnh đó, việc cao lông và tạo hình cho mèo cưng cũng rất thú vị. Bạn có thể tạo hình cho bé mèo của mình tùy thích theo kiểu khủng long, sư tử,… rất đáng yêu.
tạo hình lông mèo aln
Mèo Anh lông ngắn thường được cạo lông khi đến mùa rụng lông. Và làm các tạo hình vô cùng dễ thương

Cẩm nang chăm sóc mèo từ A đến Z – Chomeocanh.com.

Những vấn đề khác trong việc chăm sóc lông cho mèo Anh lông ngắn

  • Bên cạnh đó, môi trường sống và chế độ ăn uống cũng rất quan trọng trong việc quyết định chú mèo Anh của bạn có bộ lông đẹp, óng mượt, ít rụng hay không. Môi trường sống thông thoáng với nhiệt độ mát mẻ sẽ giúp bé mèo của bạn hạn chế rụng lông.
  • Nên cho mèo ăn nhiều cá, hải sản để các bạn ấy có bộ lông bóng mượt xinh đẹp, chắc khỏe và ít rụng. Bên cạnh đó tinh bột, chất béo và chất xơ cũng rất cần thiết cho sự phát triển của mèo cưng của bạn.
  • Ngoài ra, việc rụng lông cũng có thể phản ánh sức khỏe của mèo Anh lông ngắn. Rụng lông bất thường có thể là dấu hiệu cho thấy bé mèo sức khỏe bé mèo của bạn đang không ổn. Hoặc em ấy đang thiếu chất nào đó trong cơ thể cần được bổ sung. Bạn nên chú ý một chút khi thấy mèo cưng của mình rụng lông nhiều bất thường nhé.

Đừng bỏ qua chế độ ăn uống hợp lý vì nó cũng góp phần quyết định chú mèo nhà bạn có bộ lông óng mượt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *