Shiba hay Kishu Inu?

Bạn đang thắc mắc giống chó Shiba Inu và Kishu Inu có điểm gì giống và khác nhau, thắc mắc giống chó nào sẽ phù hợp với điều kiện hoàn cảnh, không gian sống, tính cách trong gia đình bạn, còn chần chờ gì nữa hãy cùng Chomeocanh.com khám phá ngay bài viết ở dưới này nhé.

Dáng đứng đầy oai phong của chú chó Kishu
Dáng đứng đầy oai phong của chú chó Kishu

Khả năng thích ứng của Kishu vs Shiba Inu

Khi chúng tôi nói “khả năng thích nghi của chó”, hầu hết mọi người đều nghĩ về khả năng thích nghi của cuộc sống trong căn hộ, vì vậy hãy bắt đầu với điều đó.

Tất cả các con chó đều tuyệt vời – nhưng không phải tất cả các con chó đều tuyệt vời hoặc thích sống trong căn hộ. Chó có thể được coi là giống chó xấu nhất đối với các căn hộ vì một số lý do bao gồm kích thước, mức năng lượng, tiếng ồn, mùi, sự rụng lông …

May mắn thay, Kishu và Shiba Inu được coi là những con chó sống tốt trong căn hộ. Mặc dù hầu hết những con chó có thể được để ở nhà một mình từ 6 đến 8 giờ, nhưng một số con sẽ làm tốt hơn.

Shiba Inu hay Kishu Inu đều được coi là những con chó sống tốt trong căn hộ.
Shiba Inu hay Kishu Inu đều được coi là những con chó sống tốt trong căn hộ.

Tuổi thọ giữa Kishu Ken và Shiba Inu

Không nghi ngờ gì nữa, chất lượng chăm sóc cung cấp cho con chó là một trong những yếu tố chính khi nói đến tuổi thọ của răng nanh, tuy nhiên, cũng có những yếu tố khác, đặc biệt là giống chó cảnh. Với tuổi thọ từ 12 đến 16 năm, Shiba Inu thường sống lâu hơn chó Kishu. Còn tuổi thọ của Kishu là 9 đến 13 năm.

Kishu hay Shiba chó nào sẽ chịu đựng thời tiết giỏi hơn?

Tùy vào nơi sinh sống mà bạn nên chọn loại chó có khả năng chịu đựng thời tiết nóng hay lạnh tốt. Nói về Kishu và Shiba Inu, những giống chó này chịu được thời tiết nóng tốt, nhưng bạn vẫn cần phải thận trọng khi trời nóng.

Khi thời tiết ấm áp, hãy đảm bảo cung cấp bóng râm và nước và ra ngoài vào buổi sáng hoặc tối muộn khi trời mát hơn. Ngoài ra, hãy tránh vỉa hè – nếu mặt đất quá nóng để bạn có thể chạm vào tay trong vài giây, thì bàn chân lại quá nóng.

Kishu hay Shiba mới là chú chó của gia đình

Kishu Ken sẽ ổn với gia đình, nhưng cần phải được đào tạo và xã hội hóa thích hợp. Mặt khác, Shiba Inu nổi tiếng là một gia đình tuyệt vời và là chú chó đồng hành. Khi nói đến hành vi xung quanh trẻ em, không có nhiều sự khác biệt giữa các giống chó này.

Chó Shiba phù hợp với mọi lứa tuổi
Chó Shiba phù hợp với mọi lứa tuổi

Những giống chó này không đứng đầu danh sách các giống chó thân thiện với trẻ em, nhưng không có nghĩa là chúng sẽ không tốt với trẻ em. Không giống như một số giống chó hiền lành và kiên nhẫn hơn với trẻ em, chúng có thể sẽ cần nhiều thời gian hơn để làm quen với trẻ em, nhưng điều đó hoàn toàn có thể xảy ra.

Còn về sự rụng lông của Shiba Inu và Kishu

Một trong những phần xấu của việc nuôi chó Shiba & Kishu chắc chắn là rụng lông. Vì vậy, hãy lưu ý điều này khi chọn giống chó phù hợp cho bạn. Việc ngăn ngừa rụng lông là điều không thể, nhưng cần phải đánh răng thường xuyên. Những giống chó này hầu như luôn nằm trong danh sách những giống chó rụng lông tồi tệ nhất.

Khả năng huấn luyện Kishu vs Shiba Inu

Mỗi con chó cần một số hình thức huấn luyện vâng lời, nhưng một số con dễ huấn luyện hơn, trong khi những con khác cứng đầu hơn.

Những người mới tập có lẽ nên chọn Kishu thay vì Shiba Inu vì chúng dễ huấn luyện hơn và không cứng đầu lắm. Tuy nhiên, bạn nên kiên nhẫn và không quên – kiên trì và nhất quán là chìa khóa để huấn luyện thành công chú chó của bạn. Điều này không có nghĩa là Shiba Inu là không thể học được, nhưng bạn cũng có thể cân nhắc việc nhờ sự trợ giúp của chuyên gia.

Nên huấn luyện các bé ngay từ nhỏ để quá trình huấn luyện dễ dàng hơn
Nên huấn luyện các bé ngay từ nhỏ để quá trình huấn luyện dễ dàng hơn

Hi vọng với bài viết này Chomeocanh.com có thể giúp bạn hiểu rõ hơn làm thế nào để có thể phân biệt được 2 loại chó này, mong các Sen có thể lựa chọn đúng Boss của mình. Liên hệ ngay cho Chomeocanh.com để được tư vấn miễn phí cách chăm các loại thú cưng nhé!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *