Phốc sóc chiều cao

Chó Phốc sóc chiều cao khá thấp bởi đây là giống chó cảnh được nhiều người yêu thích. Đặc điểm của chú cún này sở hữu thân hình khá nhỏ nhắn và dễ thương khi có tính cách đáng yêu, thông minh và rát thân thiện. Ngay sau đây hãy cùng Chomeocanh.com tìm hiểu về những đặc điểm về ngoại và tính cách của giống chó này!

Chó Phốc sóc có chiều cao bao nhiêu cm?
Chó Phốc sóc có chiều cao bao nhiêu cm?

Giống chó phốc sóc có nguồn gốc thế nào?

Giống chó phốc sóc được xem là giống chó nhỏ có nguồn gốc từ châu Âu. Tên của chó phốc sóc được Việt hóa khi chúng có tên tiếng Anh là Pomeranian. Theo như ghi chép thì tổ tiên của loài chó phốc sóc chính là các giống chó Spitz cổ đại, đây được xem là giống chó bảo vệ phổ biến tại khu vực Bắc Âu.

Chúng có đặc điểm ngoại hình tương đồng với các giống chó Alaska (Mỹ), Samoyed (Nga) khi có bộ lông 2 lớp rất dày. Tuy có thân hình khá nhỏ bé nhưng giống chó này vẫn có trí thông minh vượt trội.

Ít người chưa biết đến khi ban đầu giống chó phốc sóc chiều cao khá to và có cân nặng lên đến 13 – 15kg. Thế nhưng, trải qua thời gian thì giống chó này được lai tạo khi giống chó phốc sóc này ngày càng có kích thước khá bé. Hiện tại, giống Teacup phốc sóc chỉ có cân nặng dưới 1,5kg  khi có thể đặt trong tách trà làm kiểng.

Tổ tiên của giống chó Phốc sóc có chiều cao gần như Husky, Samoyed
Tổ tiên của giống chó Phốc sóc có chiều cao gần như Husky, Samoyed

Chó phốc sóc chiều cao như thế nào?

Như Chomeocanh.com đã chia sẻ phía trên thì tổ tiên của giống chó phốc sóc chiều cao này khá to lớn khi lên đến 40 – 45cm. Trọng lượng cân nặng khoảng tầm 12 – 18kg, giống chó này trước đây tương đương với những anh em khác như giống chó Husky hay Samoyed,…

Tuy nhiên trải qua hàng thế kỷ giống chó phốc sóc này đã được chọn lọc và lai tạo theo hướng theo giống nhỏ dần để làm cảnh. Chính vì vậy, hiện nay các loại giống chó phốc sóc trưởng thành sẽ có chiều cao từ 15 – 25cm và có cân nặng từ 1,5 – 3,5kg. Với 3 loài giống chó phốc sóc được phân loại:

  • Giống chó phốc sóc Standard (tiêu chuẩn): có chiều cao từ 20 – 25cm với trọng lượng từ 3 – 3,5kg.
  • Chó phốc sóc chiều cao thuộc giống mini có chiều cao từ 15 – 20cm và có cân nặng từ 2 – 3kg.
  • Giống chó phốc sóc Teacup: có chiều cao dưới 15cm và có trọng lượng dưới 1,5kg.

Thế nhưng hiện nay theo thị hiếu chung ở thị trường Việt Nam đang ưa chuộng giống chó phốc sóc có kích thước nhỏ. Vì vậy mà các dòng chó phốc sóc Teacup rất được yêu thích và có giá cao nhất trong giống chó phốc sóc.

Chó Phốc sóc ngày nay có chiều cao rất khiêm tốn
Chó Phốc sóc ngày nay có chiều cao rất khiêm tốn

Chó phốc sóc sở hữu ngoại hình tính cách ra sao?

Để hiểu rõ về giống chó phốc sóc  này thì mời bạn cùng theo dõi bài viết ngay sau đây. Điều này sẽ giúp cho bạn có thêm các kiến thức và kinh nghiệm để nuôi giống chó này.

Đặc điểm về ngoại hình

Về đặc điểm ngoại hình của giống chó Phốc sóc thuần chủng có gương mặt giống cáo, thế nên chúng còn được gọi với các tên là Fox Dog.

Ngoài ra chúng có đôi mắt hình hạnh nhân tròn xoe, nhìn sẽ thấy được mắt chúng hơi xếch về phía đuôi mắt. Trong tròng mắt có màu nâu hoặc đen và đầu mũi có màu đen tuyền.

Bên cạnh đó thì giống phốc sóc này lại có đôi tai nhỏ phù hợp với phần đầu và gương mặt. Tai của cún sẽ cụp lúc nhỏ, thế nhưng từ 2 tháng trở lên sẽ bắt đầu dựng. Phần đuôi dài được uốn cong trên lưng.

Chó phốc sóc chiều cao khiêm tốn có tính cách ra sao?

Được xem là giống chó cực kỳ thông minh, chính bởi sự thông minh, lanh lợi cùng với vẻ ngoài xinh xắn được rất nhiều người yêu thích và mua về để nuôi. Do chó phốc sóc này có sự thông minh, tinh ranh được các rạp xiếc tại các nước châu Âu.

Bên cạnh đó giống cho phoc soc sống rất tình cảm thích quấn quýt bên chủ nhân. Loài chó này rất thích được ôm ấp, tuy nhiên người nuôi đừng quá nuông chiều chúng bởi cún sẽ được đà và rất khó chiều đấy.

Ngoài ra chó phốc sóc chiều cao khiêm tốn này tuy có ngoại hình nhỏ nhắn nhưng lại được xếp vào những các giống chó có khả năng giúp chủ nhân trông nhà. Tuy cho phoc soc khá thân thiện với người nuôi và những người trong gia đình nhưng lại cảnh giác với người lạ cực tốt.

Chó Phốc sóc luôn nhạy cảm với nhiều tiếng động lạ và hay sủa. Vì vậy người nuôi cần chú ý huấn luyện chúng sủa đúng lúc. Ít người biết rằng chó phốc sóc này rất dễ mắc hội chứng chó nhỏ. Đây là hội chứng do được người nuôi yêu thương và nuông chiều chúng khi thấy chúng quá nhỏ. Thế nhưng để chú cún của bạn không chỉ đáng yêu mà còn phải biết trông nhà và nghe lời thì bạn nên huấn luyện chúng ngay từ đầu.

Tổng kết

Như vậy là Chomeocanh.com đã chia sẻ đến bạn đọc tất tần tật về những đặc tính, ngoại hình cho người nuôi tham khảo về giống chó phốc sóc chiều cao khá nhỏ này. Với giống chó đáng yêu thế này chắc chắn rằng bạn không nên bỏ qua mà phải rinh ngay về nhà nuôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *