Khóa Học Spa Thú Cưng bao nhiêu tiền, dạy Grooming chó mèo

Nuôi thú cưng phát triển mạnh đã tạo điều kiện cho nhiều loại hình dịch vụ liên quan ra đời. Trong đó, spa chăm sóc chó mèo là xu hướng kinh doanh “ăn tiền” nhất hiện nay. Trước sự xuất hiện của hàng loạt các spa thú cưng thì các khóa giảng dạy, đào tạo cũng dần hình thành. Vậy khóa học spa thú cưng (hay dạy Spa chó mèo, khóa học Grooming) gồm các chương trình giảng dạy nào? Việc đăng ký theo học có cần thiết với những người đang làm dịch vụ spa thú cưng hiện nay?

Học Spa thú cưng hay dạy nghề Grooming chó mèo là gì?

Dạy học spa chó mèo hiểu một cách đơn giản nhất là chương trình đào tạo chuyên môn về lĩnh vực chăm sóc, thẩm mỹ cho các giống thú cưng, điển hình là chó mèo. Loại dịch vụ này ra đời trước nhu cầu lớn từ đông đảo khách hàng hiện nay như: vệ sinh, cắt tỉa lông chó mèo, chăm sóc móng, lông, … cho vật nuôi của mình. Trong đó, chó mèo là hai giống loài phổ biến được chăm nuôi nhiều nhất.

Dạy spa chó mèo là chương trình đào tạo chuyên môn về lĩnh vực chăm sóc, thẩm mỹ cho các giống thú cưng
Dạy spa chó mèo là chương trình đào tạo chuyên môn về lĩnh vực chăm sóc, thẩm mỹ cho các giống thú cưng

So với các spa thú cưng, dịch vụ đào tạo cắt tỉa lông chó mèo cũng hot không kém. Theo đó, nhu cầu về kỹ thuật, chất lượng dịch vụ chăm sóc, làm đẹp cho thú cưng cũng ngày một cao hơn. Vì thế, các lớp đào tạo ra đời giúp những người “tay ngang” có thể học hỏi từ những điều căn bản cho đến phức tạp, chuyên sâu nhất.

Dạy spa chó mèo được đánh giá là mô hình dịch vụ đào tạo có tiềm năng phát triển cực lớn trong tương lai. Điều này thể hiện rất rõ ở việc quy mô nuôi thú cưng ngày càng lan rộng. Không chỉ ở thành phố, tại các khu vực ngoại thành, tỉnh lẻ, việc nuôi các giống chó cảnh, mèo cảnh cũng là một việc hết sức bình thường. Thậm chí, tại những thị xã nhỏ, có không ít phòng khám spa cho thú cưng ra đời. Dễ thấy, tiềm năng phát triển lớn đồng thời cũng hình thành lên không ít thách thức.

Vì sao các khóa dạy học spa chó mèo (Grooming) được đông đảo mọi người theo học?

Xuất phát từ xu thế phát triển của thị trường, nhu cầu của khách hàng mà mô hình dịch vụ chăm sóc thú cưng đã phát triển mạnh thành nhiều nhánh khác nhau. Theo đó, ngành được đánh giá là tiềm năng và mang đến giá trị kinh tế lớn bậc nhất hiện nay chính là dạy spa chó mèo. Vậy đâu là lý do chính xác khiến mô hình đào tạo này được nhiều người theo học đến vậy? Dưới đây là những lý do tiêu biểu nhất:

Nhu cầu đăng ký tham gia các khóa học spa thú cưng là rất lớn
Nhu cầu đăng ký tham gia các khóa học spa thú cưng là rất lớn
 • Nhu cầu chăm sóc, làm đẹp cho chó mèo của khách hàng ngày một khắt khe hơn, đòi hỏi những chuyên viên thực hiện phải là người có trình độ chuyên môn cao.
 • Không phải chú chó, chú mèo nào cũng hiền lành, ngoan ngoãn. Việc tham gia các khóa dạy spa thú cưng sẽ giúp bạn luôn ở thế chủ động trong việc làm quen và vệ sinh, làm đẹp cho chó mèo thuận tiện hơn.
 • Được bật mí nhiều mẹo, thủ thuật hay giúp việc chăm sóc, làm đẹp cho thú cưng không chỉ nhanh mà còn chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
 • Cần thiết cho những người có ý định mở spa chó mèo. Một người chủ am hiểu, thành thạo nghề mới có đủ bản lĩnh để điều hành và mang đến những dịch vụ chăm sóc toàn diện cho chó mèo.
 • Mở ra cơ hội phát triển mới cho những người thất nghiệp, những bạn còn đang loay hoay, chưa có định hướng nghề nghiệp.

4 dịch vụ đào tạo học nghề spa thú cưng cơ bản nên tham gia

Chăm sóc, làm đẹp cho thú cưng có thể nói là dịch vụ kinh doanh hot nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ năng lực để trụ lại lâu dài. Chưa kể, bản chất công việc hoàn toàn không đơn giản như lầm tưởng của nhiều người. Do đó, trước khi “hành nghề”, việc tham gia các khóa dạy spa chó mèo, nắm chắc nền tảng cơ bản là điều cần thiết với mỗi người.

Để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, có rất nhiều loại hình dịch vụ spa chó mèo được hình thành. Tuy nhiên, dưới đây là 4 bài đào tạo trọng tâm, là nền tảng để phát triển lên nhiều nhánh dịch vụ nhỏ hơn mà ai theo nghề cũng đều phải biết:

Làm quen và hòa đồng với thú cưng

Trước khi làm bất cứ điều gì, một chuyên viên chăm sóc thú cưng phải hiểu về “khách hàng” của mình. Theo đó, bạn phải biết đây là giống gì, trạng thái cơ thể có khỏe mạnh hay gặp vấn đề gì không, tính cách, tập tính ra sao. Chỉ khi nắm được những điều này, bạn mới biết cách tiếp xúc với chúng mà không gặp bất kỳ sự phản kháng nào.

Học viên được học cách làm quen và hòa đồng với thú cưng
Học viên được học cách làm quen và hòa đồng với thú cưng

Làm quen và hòa đồng với thú cưng luôn là “bài học vỡ lòng” trong mọi khóa dạy spa chó mèo hiện nay. Chương học này sẽ mang đến cho học viên những kiến thức tổng quan nhất về giống loài, tập tính, cấu trúc cơ thể của các giống chó, mèo phổ biến tại thị trường Việt Nam. Từ nền tảng này, bạn sẽ được hướng dẫn cách tiếp cận làm sao để giúp các loài vật này ngoan ngoãn, không giật mình, chống đối hay có xu hướng tấn công lại bạn.

Thực tế, đây là những kiến thức rất nhiều chuyên viên chăm sóc chó mèo xem nhẹ và không muốn học hiện nay. Điều này dẫn đến tình trạng nhiều chuyên viên chăm sóc không nắm bắt được “tâm lý” thú cưng. Thay vì mềm mỏng, dùng mẹo thì họ lại sử dụng vũ lực để ép các con thú nghe lời. Với những giống chó, mèo có bản tính hung hăng, rất có thể chúng sẽ phản kháng và dễ khiến cả người và thú đều bị thương.

Khóa dạy chăm, sóc vệ sinh cho chó mèo

Hiểu và hòa đồng với thú cưng sẽ giúp việc vệ sinh, tạo hình hay chăm sóc cho chúng trở nên dễ dàng hơn nhiều. Ngay khi đã hiểu hết về các loài chó, mèo, bạn sẽ bước sang chương 2 với lý thuyết trọng tâm là cách vệ sinh cho chó, mèo theo lộ trình là:

Khóa dạy chăm, sóc vệ sinh cho chó mèo
Khóa dạy chăm, sóc vệ sinh cho chó mèo
 • Kiến thức tổng quan về từng vị trí trên cơ thể chó mèo: Nơi cần vệ sinh kỹ nhất; Nơi nhạy cảm nhất cần tránh; Mức độ vệ sinh theo từng giống loài.
 • Quy trình làm sạch lỗ tai, móng và mắt cho thú cưng hàng ngày.
 • Cách vệ sinh răng riêng, tránh mùi hôi, tích vụ vi khuẩn gây ra các vấn đề về miệng ở thú cưng.
 • Các thao tác tắm rửa giúp sạch lông, thơm lâu mà không làm đâu các chú chó, chú mèo. Tại nội dung bài giảng này, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết kỹ thuật thực hiện cho cả giống lông ngắn và lông dài, các sản phẩm sữa tắm phù hợp với tình trạng của thú cưng và thời gian, tần suất tắm tiêu chuẩn cho các giống thú này.
 • Sấy và chải lông cho thú cưng.
 • Bên cạnh vệ sinh cơ thể, học viên còn được dạy về cách xây dựng thực đơn, lựa chọn các loại hạt, pate giúp lông chó, mèo khỏe mạnh, bóng bẩy và suôn mượt.
 • Xử lý tuyến hôi ở hậu môn

Lưu ý: Riêng chó, khi tắm rửa, bạn nên dành thời gian bới kỹ lông để kiểm tra xem chúng có ve rận hay không để kịp thời xử lý.

Khóa cắt tỉa lông, tạo hình

Nội dung cơ bản tiếp theo trong khóa dạy spa chó mèo chính là cắt tỉa, tạo hình. Tùy vào kích thước cơ thể, đặc điểm bộ lông mà mỗi chú chó, chú mèo sẽ có những phong cách khác nhau. Những giống sở hữu bộ lông dài thường chiếm ưu thế hơn trong việc việc kiểu, tạo nên dấu ấn đặc trưng của từng loài. Theo đó, một khóa cắt tỉa lông chó  sẽ có những nội dung đào tạo nổi bật là:

Khóa cắt tỉa lông, tạo hình đáng yêu, sành điệu cho các chú chó, mèo
Khóa cắt tỉa lông, tạo hình đáng yêu, sành điệu cho các chú chó, mèo
 • Nắm bắt cấu trúc cơ thể của từng giống loài, từ đó xác định được kiểu cắt tỉa phù hợp nhất. Trong khóa học, bạn sẽ được học thêm nhiều kiến thức thẩm mỹ mới như tỉ lệ vàng, form, dáng lông tiêu chuẩn.
 • Hiểu biết thêm về các loại dụng cụ dùng trong cắt tỉa, chăm sóc vẻ đẹp cho giống chó mèo. Đồng thời, quy trình vệ sinh, bảo quản dụng cụ tiêu chuẩn cũng được phổ cập rất rõ ràng.
 • Học cách phân biệt các nhóm lông, đánh giá chất lượng dựa trên chiều dài, màu sắc, cảm giác khi chạm.
 • Đào tạo bài bản về kỹ năng pha, nhuộm màu lông lành tính cho thú cưng, các phối màu và mở rộng tư duy sáng tạo.
 • Học cách xử lý hồi phục, chăm sóc vùng da, lông bị hư tổn do các con vật bị nấm, ve cắn mức độ nặng.
 • Được thực hành cắt tỉa trên những giống thú cưng thật sau khi kết thúc chương đào tạo.

Khoá massage trị liệu nhẹ cho thú cưng

Đây là khóa học phức tạp và đòi hỏi học viên cần dành nhiều người gian để nghiên cứu với những nội dung là:

 • Nắm bắt tâm lý của thú cưng, xác định nguyên do khiến chúng mệt mỏi, khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.
 • Học cách massage trị liệu tương ứng với từng vấn đề của thú cưng như: đi lại khó khăn, hệ tiêu hóa kém, có hiện tượng lo âu, tinh thần căng thẳng, …
 • Thực hành trực tiếp trên các chú chó, mèo sau khi kết học lộ trình đào tạo lý thuyết.

Trên đây là 4 khóa học nhỏ trong một lộ trình dạy spa chó mèo chuyên sâu. Từ từ dịch vụ này, các chuyên chăm sóc có thể phát triển chúng sâu và đa dạng hơn, thỏa mãn những nhu cầu mới không ngừng xuất hiện từ phía khách hàng. So với những tay ngang nghiệp dư, rõ ràng việc tham gia các khóa đào tạo bài bản sẽ mang đến cho bạn nhiều ưu thế cạnh tranh hơn.

Học Spa thú cưng bao nhiêu tiền?

Là một mô hình dịch vụ đào tạo hot bậc nhất hiện nay nên dạy học spa chó mèo hết bao nhiêu là điều được rất nhiều người quan tâm. Tùy vào từng đơn vị đào tạo, uy tín của người đứng lớp mà mức giá sẽ khác nhau. Vậy nên bạn có thể tham khảo phổ giá chung dưới đây trước khi đưa ra quyết định:

Chi phí các khóa dạy spa chó mèo bao nhiêu?
Chi phí các khóa dạy spa chó mèo bao nhiêu?
 • Khóa spa chó mèo cơ bản: Từ 10.000.000VNĐ.
 • Khóa spa chó mèo nâng cao: Từ 12.000.000VNĐ.
 • Khóa spa chó mèo chuyên nghiệp: từ 18.000.000VNĐ.
 • Khóa spa chó mèo sáng tạo: Từ 25.000.000VNĐ.

Lưu ý: Chi phí đào tạo trên chưa bao gồm chi phí cho các dụng cụ học tập, vì thế học viên cần chủ động trước khi đăng ký. Bên cạnh đó, nếu chọn học việc tại những thương hiệu spa thú cưng lớn, uy tín thì giá khóa học căn bản có thể lên tới vài chục triệu. Vậy nên việc nghiên cứu bảng giá là việc cực kỳ quan trọng bạn cần lưu tâm,

Lưu ý quan trọng khi tìm nơi dạy spa chó mèo

Hiện nay, có rất nhiều khóa dạy spa chó mèo trước nhu cầu quá lớn từ thị trường. Tuy nhiên, số lượng các trung tâm đào tạo xuất hiện ồ ạt cũng khiến nhiều người khá khó khăn để tìm được một đơn vị uy tín, chất lượng. Nếu còn đang đắn đo thì dưới đây là những mẹo hay giúp bạn có thể đánh giá chất lượng khóa học có tốt hay không:

Lưu ý quan trọng khi tìm nơi dạy spa chó mèo
Lưu ý quan trọng khi tìm nơi dạy spa chó mèo
 • Nghiên cứu, tìm hiểu kỹ về nội dung đào tạo của các khóa học trước khi đăng ký. Nên đọc feedback của những học viên cũ hoặc đánh giá trong các group trên facebook.
 • Nên lựa chọn những khóa đào tạo có giảng viên uy tín đứng lớp. Để biết giảng viên có tốt hay không, bạn có thể check profile của họ về trình độ học vấn, bằng cấp hay các giải thưởng liên quan.
 • Tham khảo trước mức học phí để chủ động về tài chính, tránh tình trạng chọn khóa học vượt quá mức chi trả của bản thân.
 • Tìm hiểu cơ sở vật chất của trung tâm, đảm bảo đủ điều kiện cho học viên kết hợp việc học lý thuyết kết hợp thực hành.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về chương trình dạy spa chó mèo chuẩn, chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng với những chia sẻ này, bạn sẽ tự tin hơn khi bước chân vào “ngành”.

 Website: https://chomeocanh.com/

Facebook: https://www.facebook.com/Chomeocanh.comPetshop

 Youtube: https://www.youtube.com/c/Chomeocanh.comPetshop/

 Instagram: https://www.instagram.com/Chomeocanh.competshop/

 • 606/121 đường 3 tháng 2, phường 14, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh. (Hẻm Xe Hơi lớn đỗ cửa).
 • Số 95, đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.
 • Tiệm cà phê thú cưng MeowGo Coffee Đà Lạt: 70/1 Pasteur, phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
 • Chomeocanh.com Pet Farm Đà Lạt: Km 2, đường Quảng Thắng, xã Xuân Thọ, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

☎️ Điện thoại: 0965 086 079

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *