Nuôi Rùa Theo Phong Thủy, mệnh Kim Thủy Hỏa được không?

Nuôi rùa cảnh gần đây đang là một trào lưu được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, nuôi rùa có tốt cho phong thủy, tài vận của gia chủ hay không. Đặt bể nuôi rùa ở đâu phù hợp là câu hỏi mà nhiều người muốn biết. Hãy cùng Chomeocanh.com tìm hiểu về nuôi rùa theo phong thủy như nào nha.

Nuôi rùa theo phong thủy rất tốt cho tài lộc, sức khỏe và công danh của gia chủ
Nuôi rùa theo phong thủy rất tốt cho tài lộc, sức khỏe và công danh của gia chủ

Nuôi rùa trong nhà có tốt cho tài vận gia chủ không?

Từ ngàn xưa, rùa (quy) đã được xếp vào một trong tứ linh. Bốn loài linh thiêng nhất là “long, ly, quy, phụng”. Và duy nhất rùa trong tứ linh đó là hiện hữu trong đời thực. Rùa cũng là loài vật có tuổi thọ rất cao, lên đến các năm. Vì vậy, rùa cũng gắn liền với khoa học phong thủy từ thủy ban sơ của nền văn hóa phương Đông. Rùa chính là linh vật tượng trưng cho trường thọ.

Không những thế, trong tâm linh của người Việt, vị thần rùa Kim Quy tặng vua An Dương Vương cái móng để làm nỏ thần bảo vệ đất nước. Giúp vua xây thành Cổ Loa kỳ vỹ. Đó chính là niềm tin mãnh liệt của người xưa về loài rùa sẽ đem lại sự bền vững và trường tồn. Bảo vệ gia chủ khỏi tà ma, xâm lăng của vận khí xấu.

Chính vì vậy, việc nuôi và chăm sóc rùa trong nhà là rất tốt. Nhất là trong các gia đình có người già, người hay ốm đau bệnh tật. Nuôi rùa trong nhà cũng mang lại điềm lành, kéo tài lộc, may mắn tới nhà gia chủ. Bạn hoàn toàn yên tâm khi nuôi rùa nhà. Tất nhiên là ngoại trừ trường hợp bạn đối xử tệ bạc với chúng.

Đặc biệt khi tự nhiên có rùa bò vào nhà. Hoặc được người ta tặng rùa. Đây là một vận khí tốt. Mang điềm lành về sức khỏe, may mắn và công danh tài lộc cho gia chủ.

Mệnh Thủy, Hỏa, Kim có nuôi rùa được không?

Như trên đã kiến giải, nuôi rùa trong nhà đã là rất tốt rồi. Tuy nhiên với một số tuổi nếu nuôi rùa sẽ làm thăng tiến vận mệnh công danh. Theo các nhà nghiên cứu về phong thủy. Tuổi Thìn, Tỵ, Dậu, Dần là những tuổi tương đồng trong tứ linh kết hợp nuôi rùa sẽ hỗ trợ tốt hơn. Như hổ thêm cánh như rồng thêm vây vậy.

Rùa theo phong thủy thuộc hành hỏa
Rùa theo phong thủy thuộc hành hỏa

Về hạp mệnh. Theo âm dương ngũ hành. Quy thuộc hành Hỏa. Những người nuôi rùa chính là dưỡng hỏa. Những người đang trong vận khí yếu, âm thinh dương suy nuôi rùa cũng sẽ giúp tăng cường vận khí. Xua đuổi tà ma, bệnh tật, ngăn ngừa kẻ xấu ám hại.  Có thể hình dung nôm na, thời nguyên thủy con người sống trong rừng, thường đốt lửa để sưởi ấm. Và xua đuổi thú dữ và nỗi sợ ma quỷ.

Người mệnh Kim thì không nên nuôi rùa, về cơ bản Hỏa Khắc Kim nên nuôi rùa cũng có ảnh hưởng nhất định đến vận khí của gia chủ.

Người mệnh rất nên nuôi rùa. Lưỡng hỏa thành sơn. Hỏa sinh thổ. Nếu nuôi rùa sẽ làm vận khí hung vượng. Có tài lộc đến từ kinh doanh đất đai, bất động sản. Người mệnh Thổ nuôi rùa cũng rất tôt, vì Hỏa sinh thổ dưỡng mệnh.

Kinh nghiệm nuôi rùa theo phong thủy đúng cách.

Có hai các nuôi rùa: đó là nuôi trong lồng, chuồng nuôi rùa đối với rùa cạn. Nuôi cùng trong bể cá đối với rùa nước. Cách thứ 2 là đối với rùa cạn, có thể để rùa di chuyển tự do trong nhà và sần vườn. Rùa để tự do di chuyển trong nhà ứng với “hóa sát quy” trong phong thủy.

Người xưa thường xem bói bằng mai rùa. Vì trên mai loài rùa hàm chứa cả vũ trụ huyền cơ. Các ô trên mai rùa có thể được kiến giải đại diện cho 10 Thiên can và 12 địa chi. Rùa trong kinh Dịch là một trong tứ Linh trấn phương Bắc (Huyền vũ). Bạch Hổ (trấn phía Tây), Thanh Long (trấn phương Nam) và chim Chu tước (trấn Đông). Rùa đứng đầu trấn trạch phương Bắc. Nuôi rùa trong nhà cũng là trấn trạch cho gia đạo bằng an.

Rùa ứng với Huyền Vũ, cai quản phương Bắc. Vì vậy, nên đặt bể hoặc nơi nuôi rùa ở hước Bắc. Như vậy phát huy tốt nhất tác dụng về mặt phong thủy.

Nên đặt chuồng nuôi rùa theo phong thủy ở hướng Bắc. Rùa vốn trấn cửa Huyền Vũ. Sẽ rất tốt cho gia chủ.
Nên đặt chuồng nuôi rùa theo phong thủy ở hướng Bắc. Rùa vốn trấn cửa Huyền Vũ. Sẽ rất tốt cho gia chủ.

Lời kết

Trên đây là một số ý kiến cơ bản của chúng tôi về việc nuôi rùa cảnh theo phong thủy. Tuy nhiên, do kiến thức còn hạn chế, cũng như nội dung bài viết còn sơ lược. Chúng tôi cũng rất mong nhận được sự tư vấn, góp ý của bạn đọc. Để bài viết ngày càng hoàn thiện hơn.

Nuôi rùa theo phong thủy không chỉ tốt cho công danh, tài lộc. Mà còn đem đến sức khỏe và tuổi thọ
Nuôi rùa theo phong thủy không chỉ tốt cho công danh, tài lộc. Mà còn đem đến sức khỏe và tuổi thọ

Điều mong muốn lớn nhất của chúng tôi là giúp bạn có một vật nuôi không chỉ là thú cưng trong nhà. Mà còn có tác dụng hỗ trợ về tài vận, phong thủy cho gia chủ.

Một số loại rùa phổ biến trên thị trường hiện nay mà bạn có thể nuôi rất tốt cho phong thủy. Về rùa cạn có: rùa sulcata tortoise, rùa chân đỏ, rùa cá sấu cảnh. Về rùa nước có rùa mũi heo (pig nose), rùa kim cương… Nuôi rất dễ chăm sóc và khỏe mạnh. Bạn cần cân nhắc điều kiện của mình để lựa chọn giống rùa nuôi phù hợp.

Bạn có thể tham khảo thêm các kiến thức  về nuôi rùa và bò sát cảnh hoặc tìm hiểu về kinh nghiệm nuôi các loại thú cưng tại Chomeocanh.com.vn.

Xem nguồn bài viết gốc tại đường dẫn sau:

https://chomeocanh.com/bo-sat-canh/nuoi-rua-theo-phong-thuy/

2 thoughts on “Nuôi Rùa Theo Phong Thủy, mệnh Kim Thủy Hỏa được không?

  1. CẢNH LÊ says:

    Tôi tuổi Dậu – mệnh Thổ từng có đọc qua môt bài báo nói về nuôi rùa phong thủy thì thấy nói như vầy : mạng thổ nuôi rùa được nhưng tuổi Dậu nuôi rùa không tốt không được , nay đọc bài này lại thấy được cả hai tuổi và mệnh ( thấy hoang mang quá ) Xin chuyên gia tư vấn giúp ! Cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *