Chào Mào

Cửa hàng mua bán chim Chào mào non, bổi giá rẻ ở đâu?

 • 127 đường số 9, Khu dân cư Trung Sơn, Bình Hưng, Quận 7, TP.HCM.
 • 95, đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội.

☎️ Điện thoại: 0965 086 079

Thông tin chung về loài chim Chào Mào

Xuất xứ: Châu Á, Châu Phi, Philippin

Họ: Pycnonotidés.

Tên quốc tế: Otocompsa Jocosa

Chim Chào mào còn được gọi là chóp mào, là chim mồng. Hoành hoạch mồng hay Chào mào đít đỏ. Ở Châu Âu chúng được gọi là Bulbul thuộc loài chím có “dân số” đặc biệt đông đúc.

Màu sắc: Đầu màu đen bôn má có chấm đỏ, cổ, ức và bụng màu tráng sữa bụng đậm dần thân màu xám đen ở chót đuôi có màu trắng. Trên đầu có chóp mào màu đen, dưới hậu môn màu đỏ

Thức ăn và chăm sóc: Chào mào rất nhiều ở Châu Á, Châu Phi, Philippin, chúng sống trong các vườn cây trái chín mà chúng ưa thích nhất xoài, cam, mận, chuối và cả ớt nữa. Nhưng cơm, đậu phộng chúng cùng ăn.

Chim lớn hơn chim sẻ một chút, nhưng cái mào trên chóp đầu là đặc điểm không thể lân với bất cứ giống chim nào khác. Chim dễ nuôi và ít bay nhảy trên không, cần phải có lồng rộng. Chúng rất dạn và mau quen chủ, người ta có thể thả tự do chúng tự hay về lồng hay chuồng để ăn và ngủ.

Tiếng hót của chúng gồm nhiều tiếng ngắn rất vui nhưng tiếc rằng giọng hay hay không còn tùy thuộc từng giống từng loại, đòi hỏi phải biết chọn chim mới tìm được chim có giá trị.

Tuy chúng thuộc loài chim cảnh ăn trái nhưng thêm ít châu chấu, sâu hột. Chúng sẽ phát triển tốt.

Chim Chóp Mào là gì?

Chim Chóp Mào có tên khoa học là Pyonnotus Jocosus sống rất nhiều ở các tỉnh miền đông và cả miền tây Nam bộ. Có vùng gọi nó bằng tên khác là Hoành hoạch mòng, hoặc con Mòng hay Chào Mào. Người ta nuôi nó để làm chim cảnh hay nghe hót cũng được.

Chóp Mào có bộ lông khá đẹp, lông đầu màu đen, trên đầu có chòm lông nhọn và cao khoảng hai phân trông tựa như cái mào, nên nó mới có tên là Chóp Mào. Dưới khóe mắt có chấm lông đỏ tươi. Vùng cổ, ức và bụng thì lông màu trắng. Còn lông lưng thì màu xám đen. Chót đuôi có chứt lông trắng.

Chim Chóp Mào có dáng đứng gần giống Chích Chòe lửa, nhưng thân mình nó nhỏ hơn, đuôi cũng ngắn hơn.

Người ta gọi chim này là chim miệt vườn, vì chúng chỉ sống trong các vườn tược, nhất là những vườn cây trái. Chim thích ăn chuối chín và nhiều loại trái cây có vị ngọt khác. Nó cũng thích ăn ớt chín, dù là loại ớt hiểm thật cay.

- Thức ăn: Nuôi nhốt trong lồng, chóp mào ăn được cơm, chuối chín, bột đậu phọng trộn trứng. Nếu được bồi dưỡng sâu tươi hay cào cào chứng cũng tỏ ra thích khẩu.

- Cách nuôi: Chim trống, nếu nuôi riêng mỗi con một lồng chúng rất mau dạn. Và khi đã dạn người thì chúng kêu lanh chanh suốt ngày. Nuôi chừng một năm trở lên, Chóp Mào biết líu như cách líu của chim Khoen. Giọng líu của nó vừa to vừa dài nghe rất lạ tai. Khi líu, chim đứng yên trên cần đậu rồi say sưa nghểch chiếc mỏ nhỏ xíu lên tròi và líu say sưa...

Với những con chim biết líu, giá của nó cũng đến cả trăm ngàn, gấp hơn chục lần chim bổi.

Ở thôn qụê, nơi có vườn rộng, người ta nuôi Chóp Mào độ một hai năm cho thuần rồi thả chúng ra vườn như các loài sáo, cưỡng. Một khi chúng đã quen lồng thì ít con chịu nhập bầy khác mà vào rừng.

Giá bán chim chào mào là bao nhiêu tiền? Và nên mua chào mào ở đâu để có giá tốt? Đây chính là hai câu hỏi mà dân mê chim cảnh cả mới lẫn cũ đều thường hỏi. Nếu bạn muốn nuôi chim chào mào trước hết bạn phải tìm hiểu về những vấn đề như cách chọn chim, phân biệt chào mào trống mái, cách chăm sóc chào nào,… Sau đó, bắt đầu đi tìm hiểu xem mua chúng như thế nào.

Theo Chomeocanh.com được biết chào mào có rất nhiều nguồn gốc và chủng loại khác nhau. Ví dụ như chào mào ô, chào mào yếm khít, chào mào Trung Mang, chào mào Huế,… Bạn kể nguyên ngày chắc mới hết được đấy. Chính vì có quá nhiều nên việc chọn lựa và mua chào mào không phải là điều đơn giản. Sau đây, Chomeocanh.com sẽ chia sẻ cho các bạn cách chọn mua chào mào.

Chim chào mào sẽ được định giá thông qua nết chơi, giọng hót, vẻ đẹp hay kinh nghiệm thi đấu,…
Chim chào mào sẽ được định giá thông qua nết chơi, giọng hót, vẻ đẹp hay kinh nghiệm thi đấu,…

Giá một con chim chào mào bao nhiêu

Giá của một con chim chào mào sẽ có mức giá khác nhau tùy vào các đặc điểm của chúng. Chim chào mào sẽ được định giá thông qua nết chơi, giọng hót, vẻ đẹp hay kinh nghiệm thi đấu,… Ngoài ra, chúng còn phụ thuộc vào khu vực và vùng miền tổ quốc. sau đây, Chomeocanh.com sẽ đưa ra bảng giá chim chào mào ở một số vùng miền. Lưu ý giá chim sẽ dao động theo số lượng khan hiếm hoặc theo mùa.

Giá một con chim chào mào tại Hà Nội khoảng tầm … - … đồng/con.

Còn tại TP HCM giá một con chim chào mào cao hơn một chút từ … - … đồng/con.

Ở một số nơi chim chào mào sẽ có giá rất cao như ở khu vực miền Trung. Giá một con chào mào ở đây từ … - … đồng/con.

Những con chim chòa mào nhỏ hay còn non sẽ có giá từ … - … đồng/con.

Chào mào bổi Huế có giá dao động từ … - … đồng/con.

Chim chào mào mồi cứng sẽ có giá từ … - … đồng/con.

Giá của những con chim chào mào yếm khít đã thuần từ hai mùa trở lên dao động từ … - … đồng/con.

Giống chim chào mào Trung Mang sẽ có giá dao động từ … - … đồng/con.

Chim chào mào lân họng bò rất độc, giá của chúng phụ thuộc vào thời gian mà chúng chinh chiến. Chào mào lân họng bò giá dao động từ … - … đồng/con.

Những chú chim chào mào lân tê giác từ hai mùa giá khoảng từ … - … đồng/con.

Chào mào từ hai mùa và có gốc Bình Định giá sẽ từ … - … đồng/con.

Những con chào mào có giọng khỏe, chất chơi hay và chiến đấu tốt sẽ có giá khá cao. Đặc biệt, giá của những con chim chào mào này có thể lên đtới vài chục triệu đồng. Với những con chim đạt nhiều giải thưởng lớn hay sở hữu vẻ đẹp cực đẹp cực độc. Dĩ nhiên, giá của những con chim này có thể sẽ lên đến vài trăm triệu đồng. Mấy bạn mới tập chơi thì không nên mua loại này dù có nhiều tiền nhé. Khi nào chơi quen rồi hãy tìm mua những em độc lạ này lúc đó cũng chưa muộn.

Chim chào mào đẹp sẽ có giá khác nhau
Chim chào mào đẹp sẽ có giá khác nhau

Mua chào mào ở đâu giá tốt, uy tín chất lượng

Thông thường khi mua chào mào để có giá tốt và uy tín bạn nên nhờ người quen, bạn bè am hiểu để mua. Làm như thế sẽ tránh được tình trạng mua lầm giá và mua phải chào mào không tốt, không xứng với số tiền mình bỏ ra. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đến một số địa điểm sau đây để tìm con chim mà mình ưng ý nhất. Những địa điểm này cũng khá là uy tín trong giới chơi chim.

Nếu bạn ở khu vực Hà Nội

Bạn có thể đến các chợ chim cảnh ở khu vực Hồ tây, Hoàng Hoa Thám. Tại đây, bắt đầu họp từ ngày mùng 4 âm lịch, sau đó cách 5 ngày lại tiếp tục họp. Các bạn mê chào mào có thể đến đây ngắm và chọn mua chào mào.

Nếu không đủ tin tưởng bạn có thể ghé qua cửa hàng Chomeocanh.com cơ sở tại Hà Nội để mua.

Địa chỉ: 209 Đường Nước Phần Lan, Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội

Nếu bạn ở khu vực TP. HCM

Để mua một con chim chào mào tại đây bạn có thể đến các chợ sau đây. Chợ chim cảnh Trường Chinh, Chợ chim cảnh Thuận Kiều Plaza, Chợ chim cảnh Lê Hồng Phong, Chợ chim cảnh Tao Đàn,… Giá cả phải chăng và có nhiều loại chim chào mào khác nhau.

Hoặc bạn có thể đến Chợ chim cảnh Việt Nam khu vực Phạm Văn Đồng, Gò Vấp. Nơi đây cũng là nơi cung cấp nhiều loại chào mào khác nhau. Có cả lồng chim, thức ăn và những phụ kiện về chim rất hay.

Để đảm bảo bạn mua được môt con chim chào mào chất lượng, hót hay, chơi giỏi. Hãy liên hệ Chomeocanh.com nằm ngay trung tâm Quận 1 cũng là nơi cung cấp các giống chim chào mào uy tín, chất lượng. Tại đây, có đa dạng các giống chim và giá cả hợp lý.

Địa chỉ Chomeocanh.com: 606/121 đường ba tháng hai, phường 11, quận 10, TPHCM

Nếu bạn ở khu vực Đà Nẵng

Tại khu vực Đà Nẵng bạn có thể đến các trang trại chim chào mào Đà Nẵng. Nằm ở khu vực Hoàng Văn Thái, quận Liên Chiểu. Nơi đây có bán nhiều loại chim cảnh và thức ăn cho chim chào mào. Bên cạnh đó, nơi đây còn hay tổ chức các cuộc thi về chim cảnh. Cũng có nhiều người hay đến đây chơi chim lắm nhé!

Mua chào mào online

Ngoài các địa điểm nêu trên bạn cũng có thể sở hữu một con chim chào mào bằng cách mua online. Bạn có thể vào các fanpage hay các group nuôi chim cảnh để trao đổi và mua bán. Thật ra, mua chim chào mào online khá khó khăn. Vì chim chào mào là loài sinh vật sống nên cũng rất khó để chuyển phát. Nhưng nếu ở xa bạn có thể tham khảo các bé chào mào của nhà Chomeocanh.com nhé!

Chúc mọi người có thể mua được những chú chào mào ưng ý. Qua đó, giúp anh em thỏa mãn niềm đam mê chào mào của mình.

Để chào mào có bộ lông đẹp thì người nuôi phải trải qua ít nhất là một mùa thay lông. Do đó, việc chăm sóc chào mào khi thay lông là điều bất cứ người nuôi nào cũng cần biết. Khi chào mào thay lông chúng cần rất nhiều chất dinh dưỡng để nuôi bộ lông. Chính vì vậy, thức ăn cho chào mào trong giai đoạn thay lông rất là quan trọng.

Có thể cho chim ăn lạc vì trong lạc có chứa các chất béo sẽ giúp lông chim óng mượt và mọc nhanh hơn.
Có thể cho chim ăn lạc vì trong lạc có chứa các chất béo sẽ giúp lông chim óng mượt và mọc nhanh hơn.

Cám dành cho chào mào thay lông

Khi chào mào thay lông thường sẽ có loại cám dành riêng cho chim lúc thay lông. Nên khi chim chào mào của bạn thay lông các bạn hãy mua loại cám này cho ăn nhé. Loại này có tính mát và chứa nhiều trái cây, khoáng chất để bổ sung trong quá trình thay lông. Chú ý là không được cho chào mào ăn loại cám lên lửa trong giai đoạn này. Cám lên lửa có hàm lượng đạm cao, nóng sẽ không tốt cho chim và gây hỏng bộ lông. Vì vậy, bạn cần chú ý điều này nhé!

Có thể sử dụng một số loại cám như @CADN, Nam Đà Nẵng, Thắng Mẹo Đà Nẵng, Hiển Bảo Khánh,… cho chào mào thay lông.

Ngoài ra, có một bí quyết nhỏ cũng được nhiều anh em nuôi chim cảnh chia sẻ thêm đó là sử dụng lạc (đậu phộng) cho chim ăn. Vì trong lạc có chứa các chất béo sẽ giúp lông chim óng mượt và mọc sẽ nhanh hơn. Bạn rang lạc chín, đem xay nhuyễn và trộn vào cám theo tỉ lệ 2 cám 1 lạc là được.

Các loại trái cây cho chào mào thay lông

Chim chào mào khi thay lông cần cung cấp những thức ăn có tính mát và trái cây cũng vậy. Bạn có thể cho chào mào ăn những trái như cam, cà chua, mướp, đu đủ,… Bên cạnh đó, một số trái cây tạo sắc tố đỏ rất tốt cho bộ lông tách và hậu môn chào mào. Ví dụ như trái gấc, cà rốt, đu đủ hay bình bát dây.

Giai đoạn chào mào thay lông là giai đoạn chào mào rất yếu.
Giai đoạn chào mào thay lông là giai đoạn chào mào rất yếu.

Thức ăn tươi cho chim chào mào thay lông

Giai đoạn chào mào thay lông là giai đoạn chào mào rất yếu. Do đó, tất cả các chất dinh dưỡng của chim phải tập trung để nuôi bộ lông của chúng. Thế nên, bạn cần bổ sung thức ăn tươi có chứa chất đạm và canxi cho chào mào. Để làm điều đó, bạn bổ sung cào cào non, trứng kiến và châu chấu cho chim của mình nhé!

Lưu ý: Tuyệt đối không cho chào mào ăn sâu quy (sâu gạo). Nếu cho chim ăn sẽ làm cho chim bị nóng và bộ lông bị xoắn rất xấu hay gây hỏng lông.

Chế độ nghỉ ngơi và tắm táp cho chào mào

Để chim chào mào có bộ lông đẹp thì việc nghỉ ngơi và tắm rửa trong giai đoạn này khá quan trọng. Bạn cần có kế hoạch cho chim tắm rửa nghỉ ngơi một cách hợp lý.

Cần có sẵn một lịch trình hợp lý và đầy đủ cho chim chào mào nghỉ ngơi. Khoảng thời gian tốt nhất cho chào mào đi ngủ là 18h không nên cho chim ngủ trễ quá.

Trong mùa thay lông vẫn cho chim chào mào tắm nắng bình thường nhé! Tầm 7h sáng mang chim ra tắm nắng cỡ 30 phút là được. Trong nắng có chứa chất Vitamin D rất tốt cho bộ lông của chào mào.

Tắm nước thì vẫn bình thường giống như cách chăm sóc cho chim thôi. Khoảng 12h trưa thì mang chim đi tắm và phơi nắng tầm 30 phút. Sau đó, đem vào trùm lồng chữ A và tối 18h đến cho chim đi ngủ.

Chú ý: Một số người chơi chim bảo là giai đoạn này cho chim trùm lồng kín thì chim thay lông nhanh hơn. Thật sự bạn đã nhầm, điều này chỉ áp dụng khi bạn muốn ép chim thay lông mới. Việc ép chào mào thay lông mới bằng cách này sẽ khiến chào mào mệt mỏi nhiều.Ttrường hợp bất khả kháng thì bạn hãy dùng đến cách này. Tốt nhất là bạn nên để cho chim thay lông tự nhiên.

Treo chào mào nơi yên tĩnh để chúng được nghỉ ngơi.
Treo chào mào nơi yên tĩnh để chúng được nghỉ ngơi.

Một số lưu ý khi chăm sóc chào mào giai đoạn thay lông

Giai đoạn chào mào thay lông bạn cần treo chào mào nơi yên tĩnh để chúng được nghỉ ngơi. Không cho chào mào ở gần những con khác tránh nghe hót mà hót lại.

Trong giai đoạn chào mào thay lông thì không đổi lồng hay cho di chuyển xa. Đối với chim bổi sẽ không sao nhưng chim thay lông 1 - 2 mùa sẽ bị dừng quá trình thay lông.

Không mang chim đi dợt, đi chơi chim. Vì lúc này chim rất yếu không có sức chơi và sẽ làm hỏng lông chim.

Đa số những ai mê chim cảnh đều biết đến giống chim chào mào. Chào mào được nhiều người chơi chim cảnh chọn nuôi không chỉ vì nét đẹp mà còn vì giọng hót. Nhưng để chọn được con chim đẹp thì chưa phải bất cứ ai cũng làm được điều ấy. Nhất là những bạn mới tập chơi chim. Vì vậy, hôm nay Chomeocanh.com sẽ giới thiệu đến các bạn cách chọn chim chào mào bổi. Đảm bảo bạn sẽ tự chọn cho mình một chú chim ưng ý nhất.

Để chọn được con chim chào mào đẹp, xịn trước hết chúng ta sẽ đi xét và chọn từng phần của chúng nhé! Làm như thế bạn sẽ nắm bắt được tất cả các chi tiết về một con chim đẹp. Tuy nhiên, để chọn được con chào mào đẹp đầu tiên bạn phải biết cách phân biệt chào mào trống và mái. Tránh trường hợp chọn nhầm nhé!

Trong khi chọn mua chào mào các bạn hãy quan sát trong lồng chim. Để ý những con chim hay đuổi con khác hoặc con nào đến gần là bị đánh,… Đặc biệt để ý đến những con chào mào này nhé vì chúng là những con khỏe mạnh, chơi hay. Sau đó, bạn từ từ quan sát con chim theo các tiêu chí như đầu, mào, tách đỏ,…

Những con đầu to là những con chim rất chi là khỏe mạnh, hung dữ và thi đấu tài tình.
Những con đầu to là những con chim rất khỏe mạnh, hung dữ

Chim chào mào có cái đầu to và gốc mào dày

Khi chọn chào mào thì bạn phải chọn những con có cái đầu to. Những con đầu to là những con chim rất chi là khỏe mạnh, hung dữ và thi đấu tài tình. Chúng thường xuyên lấn lướt những con khác khi được nhốt chung lồng.

Sau khi chọn được con chào mào có cái đầu to thì bạn quan sát gốc mào của chúng. Những con chào mào có gốc mào dày, nói chung là càng dày càng tốt thì bạn duyệt. Tuyệt đối không chọn những con chim có gốc mào khuyết hay gãy dù hót hay thế nào đi nữa.

Sau đây là một số mào phổ biến của chim chào mào cho các bạn tham khảo và chọn lựa:

Mào cui: Là những con chào mào có cái mào ngắn, gốc mào dày. Những con chào mào có ngoại hình như thế này là những con chào mào trông lì lợm, thi đấu rất bền và bản lĩnh.

Mào đinh: Là con chào mào có cái mào chóp nhọn và thẳng đứng. những con chào mào kiểu này trông chúng khá đĩnh đạc và uy nghi. Dòng chim này khá siêng hót và mau mỏ. Nhưng một số người chơi chim cảnh không thích bộ mào này của chúng. Bởi vì không mất bộ thì mào của nó sẽ cụp về phía sau, trông không đẹp cho lắm.

Mào tê giác: Trông chúng giống như cái sừng của con Tê giác nên thường được gọi là mào tê. Chào mào có mào tê giác thì cũng nhiều nhưng tìm được một con mào tê mặt quỉ thì rất hiếm đấy. Con chào mào này đi đấu thì cũng rất dữ dằn và ăn tươi nuốt sống luôn cả đối thủ. Vì vậy, giá của chúng cũng rất chi là chát nhé!

Mào lân: Là mào cong và chỉa về phía trước nhìn giống với sừng của những con lân. Những con chào mào sở hữu mào lân khi lâm trận rất lỳ lợm và không sợ đối thủ. Dòng chim chào mào này cũng khá hiếm và nếu con đầu bi mũ lân thì lại càng hiếm hơn.

Tách chim to lớn và xệ

Đối với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu thì nghe từ tách chim rất lạ lẫm đúng không? Đối với chào mào tách là một điểm nhấn không thể thiếu đối với chúng. Bạn nên chọn những con chào mào sở hữu tách to và xệ xuống nhé! Con chim chào mào này trông dữ tướng và thi đấu hay lắm đấy.

Có nhiều bạn thường sẽ bỏ qua chi tiết này khi chọn mua chào mào. Nhưng theo Chomeocanh.com thì bạn nên đưa vào tiêu chí chọn chim chào mào đẹp nhé!

Mỏ chim chào mào rộng, to

Khi chơi chim chào mào thì ai cũng muốn chọn được con chim chơi hay đúng không? Vì thế, mỏ chim chính là thứ mà được nhiều người quan tâm. Làm thế nào để chọn được con chim mồm to, siêng mỏ thì bạn nên chú ý điểm này.

Bạn chọn những con chào mào có gốc to, miệng rộng chúng sẽ to mồm và gắt gỏng hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến những con chim có mỏ ngắn, mỏng. Vì theo kinh nghiệm của các bậc tiền bối đây là những con chào mào rất siêng hót. Những con chim này khi đấu bọn chúng sẽ to mồm, giọng hót uy lực mà lại gắt gỏng hơn.

Những con chào mào hầu to thì chim có nét bền và giọng hót tốt.
Những con chào mào hầu to thì chim có nét bền và giọng hót tốt.

Hầu và yếm chim

Tính từ gốc mỏ xuống dưới cổ chim là phần hầu của chào mào. Phần hầu chim nó giúp tô thêm vẻ đẹp và trông con chim chào mào nó có oai vệ hay không. Bên cạnh đó, nó còn báo hiệu nết của chim bền, dữ. Chủ yếu phần hầu chỉ tô điểm thểm vẻ đẹp bên ngoài của chào mào thôi, bạn thấy đẹp là được.

Những con chào mào hầu to thì chim có nét bền và giọng hót tốt. Bạn nhìn từ xương ở cổ con chim nó đưa ra làm phần hầu căng to. Thường những con chào mào có hầu nhỏ có giọng đôi, nhỏ nhưng vang và đanh.

Phần yếm của chào mào cũng giống như phần hầu, chỉ giúp chúng tô thêm vẻ đẹp cho chào mào. Đặc biệt, những con chim có phần yếm cân đối và sâu xuống hai bên thì con chim rất đẹp. Một số người hay chọn con nào có yếm màu đen đậm và dày.

Mình chim thon dài

Bạn cứ chọn những con chim có phần cơ thể thon và dài là được. Bộ lông thì ôm vào thân hình và có độ bóng và mượt. Thân hình thon gọn thường là những con chào mào hoạt bát và lanh lẹ. Do đó, bạn nên chú ý quan sát để tìm những con chào mào có đặc điểm giống vậy nhé! Thân mình của chào mào là yếu tố rất quan trọng nên bạn chọn kỹ nhé.

Cánh của chim chào mào

Cánh chim là phần rất quan trọng. Có thể nói đây là phần quan trọng gần như đứng nhất đối với bất cứ con chim nào. Phần cánh chim sẽ giúp chúng bay lượn và bung cánh dọa đối thủ lúc thi đấu.

Để chọn được đôi cánh chào mào đẹp thì bạn chọn những con chim có đôi cánh không được xếp chéo vào nhau. Đôi cánh của chào mào không được dài quá phao câu. Nếu bạn chọn được con chim nào có cánh vai dang rộng và đuôi sệ chạm vào cầu nữa là quá đẹp.

Những con chào mào đuôi dài có bản đuôi khá to tướng, thi đấu sẽ kém linh hoạt.
Những con chào mào đuôi dài có bản đuôi khá to tướng, thi đấu sẽ kém linh hoạt.

Chọn đuôi chim chào mào ngắn

Đối với những ai mới chơi chim hay mắc phải một lỗi đó chính là chọn những con chào mào đuôi dài. Có lẽ vì khi nhìn vào bộ đuôi dài thì bạn lại có cảm tình hơn. Nhưng sự thật là những con đuôi dài có bản đuôi khá to tướng, thi đấu sẽ kém linh hoạt.

Một số nghệ nhân chơi chim cảnh lâu năm đã chia sẻ và Chomeocanh.com thấy khá là đúng. Những con chào mào đuôi ngắn thì nó thi đấu tốt hơn, sẽ linh hoạt hơn. Khi đi thi chim bạn để ý sẽ thấy những con chào mào ăn cờ đều là những con có đuôi ngắn và rất ít con đuôi dài.

Chân chào mào cao, to

Chân chim là phần bạn cần lựa chọn một cách kỹ lưỡng. Cặp chân của chào mào sẽ quyết định con đó có khỏe mạnh hay không. Nếu chọn nhầm những con chào mào chân yếu thì coi như khỏi đánh đấm gì hết nha.

Những con chào mào có cặp chân cao, to sẽ là những con nhanh nhẹn, hay bay nhảy. Những con này khi thi đấu thì nó sẽ dũng mãnh hơn rất nhiều so với những con chân yếu.

Nếu bạn bẫy chim chào mào có cặp chân cao to thì rất khó thuần. Nhưng một khi đã thuần được thì khỏi phải bàn nữa nhé! Cái cảm giác thuần được một con ngựa bất kham nó sướng khó tả lắm.

Lời kết

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn mua chào mào mà Chomeocanh.com đúc kết được qua nhiều năm. Nếu còn yếu tố nào cần bổ sung thì hãy comment phía dưới cho Chomeocanh.com nhé! Hy vọng sau khi đọc hết bài viết này các bạn đã có thể tự chọn cho mình một con chào mào đẹp và hợp với giá tiền mình đã bỏ ra.

Bạn muốn sở hữu 1 chú chào mào đẹp ,khỏe mạnh mà không biết lựa chọn như thế nào cho chuẩn!!! Đọc bài viết sau đây không chỉ giúp bạn nâng cao kiến thức về chim chào mào mà còn biết được những mẹo hay để chiếm hữu được 1 chú chào mào khỏe đẹp. Ngoài ra mình còn giới thiệu đến các bạn điểm bán chim chào mào tốt nhất hiện nay ở HCM

Giới thiệu thú chơi chào mào

Chơi chim cảnh đã là một thú vui tao nhã, được hình thành rất lâu, mà không ai biết nó bắt nguồn từ đâu, ai sáng lập ra trò giải trí này. Chỉ biết đây là niềm đam mê của rất nhiều người, không kể giàu hay nghèo, ai cũng có thể chơi chim.

Hiện nay, với đời sống bận rộn, đầu óc quay cuồng với công việc, có nhiều người nuôi chim cảnh, một phần chỉ để giải trí, còn một phần là để kinh doanh. Tiếng hót của những chú chim chính là liều thuốc tinh thần bổ ích nhất giúp não bộ của bạn được thư giãn đấy ạ!

Có những loại chim cảnh có giá trị đến hàng triệu, hàng chục triệu, nhưng cũng có những loại chỉ dừng ở các, hàng chục. Giá trị của một chú chim nằm ở “thần thái”, vóc dáng, giọng hót cũng như sự thông minh của nó. Và chim chào mào cũng thế.

Chim chào mào cũng có nhiều loại, tùy vào giống, vào đặc điểm mà giá thành khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung giá của một chú chim chào mào cũng không quá đắt, dao động khoảng 400.000đ đến 800.000đ, cũng được xem là vừa túi tiền, vì thế ai cũng có thể sở hữu cho mình một chú chim chào mào ưng ý mà hợp túi tiền.

Chim chào mào thích hợp để anh em thư giãn trong cuộc sống bộn bề

Hiện nay có rất nhiều cơ sở mua bán chim chào mào ở tp HCM, nhưng bạn không biết chọn chào mào như thế nào và mỗi loại chào mào giá như thế nào.

Bài viết này sẽ giúp bạn biết được những mẹo hay để chọn một chú chim Chào mào xinh đẹp và khỏe mạnh nha!

Yếu tố để đánh giá một chú chào mào đẹp, khỏe

Theo như những người chơi chim lão luyện, với thâm niên họ đưa ra một số yếu tố quan trọng để đánh giá một chú chào mào đẹp chuẩn sau:

Đầu

Đây là yếu tố đầu tiên và cốt lõi mà bạn nên để ý đến. Muốn biết một chú chim chào mào khỏe mạnh hay ốm yếu thì nhìn phần đầu sẽ nhận ra liền. Bạn nên chọn những chú chim chào mào có đầu lớn, càng lớn thì sẽ càng lấn át, mạnh mẽ, uy lực hơn những chú chim đầu bé

Mào

Đã là chào mào thì tất nhiên ta phải quan tâm đến mào của nó. Đây là tiêu chí cực kỳ quan trọng. Hãy nhớ quan sát để chọn những con có mào dày, càng dày càng tốt vì mào chứng tỏ sự khỏe khoắn, sự lì đòn bạn nha. Theo như các chuyên gia thì nên chọn 2 loại mào đó chính là mào cui và mào lân, vì chúng có sức bền tốt, và tuyên chiến tốt.

Mỏ

Yếu tố tiếp theo bạn cần chú ý đó chính là mỏ chào mào. Đừng chọn những chú chào mào có mỏ quá dày bạn nha, hãy xem xét gốc mỏ, gốc mỏ càng to càng tốt, và kích thước của mỏ nên ngắn thì sẽ tốt hơn. Tiếng hót của những chú chào mào có đặc điểm này thưởng cao, khỏe và lảnh lót.

>>> Nuôi chim là một công việc không mấy dễ dàng, nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, tận tâm, nên bạn hãy chuẩn bị tinh thần trước khi đi tậu cho mình một chú chim chào mào nha!

Tách

Với kinh nghiệm chơi chim nhiều, những người trong nghề sẽ biết được tách càng to, chảy xệ càng dữ tợn thì càng làm cho đối thủ sợ hãi. Đã nhiều cuộc chiến diễn ra, chỉ cần đối mặt thôi là đối thủ đã tự chịu thua rồi. 

Thân

Bạn đừng chọn những chú chim quá béo tốt nha, hãy chọn những chú chào mào có thân dạng ống, mảnh khảnh, nhỏ nhắn, chúng sẽ rất tinh ranh, năng động, và linh hoạt hơn đấy ạ.

Cánh

1 đặc điểm thể hiện sự uy quyền của một chú chim chào mào. Bộ cánh rắn chắc, rộng để khoe sự mạnh mẽ, khỏe khoắn của chúng. Hai cánh rời ra, không có sự đan chéo với nhau, phía cuối cánh hơi sà xuống, độ dài của cánh phải từ vai đến phao câu.

Đuôi

Bạn nên để ý phần này nha, không nên chọn những con có đuôi dài, hãy chọn những con đuôi ngắn, độ xòe không cần quá rộng. Vì những con chim này hay hót và hót rất hay.

Chân

Đây là yếu tố cuối cùng để chọn 1 chú chim, cũng là yếu tố quyết định đến sự thắng bại nên đó là chim chiến. Nếu bạn mua chim chiến thì nên chọn những con có chân cao, càng cao càng tốt vì chúng sẽ di chuyển nhanh, linh hoạt, giữ thăng bằng tốt nên thường giữ thế chủ động.

Để mua bán chim chào mào tại tpHCM giá tốt, bạn nên chăm chút cho chú chim của mình thật cẩn thận, mỗi bộ phận đều phản ánh tình trạng của chúng.

Thời điểm nào cần cho chào mào ăn cám hay ăn đồ tươi rất quan trọng
Lựa chọn chim chào mào thật kỹ để có chú chào mào tốt

Giá chim chào mào hiện nay

Có rất nhiều loại chim chào mào trên thị trường chim hiện nay. Hôm nay tôi sẽ liệt kê một số loại chim chào mào và giá bán chim chào mào tại tpHCM của từng loại nha!

 • Chim chào mào non giá dao động khoảng 150.000 – 300.000 đồng/con
 • Chim chào mào mồi cứng giá dao động khoảng 550.000 – 1.500.000 đồng/con
 • Chim chào mào bổi Huế giá từ 250.000 – 550.000 đồng/con
 • Chim chào mào Trung Mang có xuất xứ từ Quảng Nam có giá từ 400.000 – 850.000 đồng/con (tùy vào thân hình của nó).
 • Chim chào mào dòng yếm khít (đã qua hai mùa) giá dao động từ 1.550.000 – 2.500.000 đồng/con
 • Chim chào mào lân họng bò có giá dao động từ 950.000 – 2.700.000 đồng/con (tùy vào số trận nó đã giao chiến)
 • Chim chào mào lân tê giác (2 mùa) giá từ 800.000 – 1.500.000 đồng/con.
 • Chim chào mào (từ 2 mùa) nguồn gốc từ Bình Định có giá giao động từ 1.500.000 – 4.500.000 đồng/con

Mua chim chào mào ở tpHCM

Bạn đã biết được giá của chào mào hiện nay rồi nhưng làm sao để sở hữu được chúng? Đặc biệt anh em ở TP HCM thì phải mua chim chào mào ở đâu?

Mua chào mào ở chợ chim

Đây là nơi mà anh em hoàn toàn có thể đến mua bán trao đổi chim chào mào và các loại chim khác. Tại đây anh em có thể tìm cho mình rất nhiều giống chào mào ở mọi miền tổ quốc với nhiều giá thành khác nhau. Đôi khi chỉ với vài trăm là anh em hoàn toàn có thể mua được một chú chào mào khá tốt nhưng tỉ lệ này vô cùng thấp.

Tuy nhiên khi mua tại chợ chim thì bạn sẽ cần là một người vô cùng sành sỏi về chim chào mào. Khi mua chim thì bạn sẽ không được đảm bảo về trách nhiệm bởi khi mua bán xong thì khi mang về nhà chim có làm sao bạn cũng chẳng thể tìm kiếm được người bán ở đâu. Đây chỉ là một trong những rủi ro nhỏ khi mua bán chim chào mào mà thôi. Đôi lúc bạn có thể sẽ phải trả cái giá trên trời cho một chú chào mào chẳng ra đâu vào đâu vì không biết cách xem chim.

Mua chào mào nên chọn những nơi uy tín

Mua chào mào của anh em khác

Nếu tham gia vào các sàn đấu, các câu lạc bộ chim ảnh thì anh em hoàn toàn có thể kiếm được một chú chào mào từ tay người khác. Tuy nhiên tại đây thì toàn là những anh em đam mê chim cảnh thì khó mà anh em lại chịu bán chú chim cưng của mình được. Nếu có thì cái giá phải trả cho một chú chào mào cũng không hề rẻ một chút nào đâu.

Mua chim chào mào online

Ngoài những cách mua chào mào truyền thống thì việc mua chào mào online cũng là một cách để bạn sở hữu một chú chào mào đẹp. Tuy nhiên khi mua online thì anh em cần phải chọn những nơi uy tín, có thương hiệu để tránh bị lừa vì đã rất nhiều anh em từng bị lừa khi mua bán chim cảnh.

Vậy tại sao bạn nên chọn Chomeocanh.com để mua chim chào mào? Bởi vì chúng tôi có những chú chim chào mào vô cùng đẹp, dạn dĩ, có tố chất và giọng hót hay. Bạn sẽ bỏ ra cái giá tiền vừa phải để sở hữu một chú chào mào mà không cần phải lo bị chém về giá. Ngoài ra với chính sách bảo hành của Chomeocanh.com thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì chúng tôi có chính sách bảo hành đổi trả vô cùng tốt. Nếu chim không đúng ảnh chụp, có bệnh tật thì bạn hoàn toàn có thể trả lại mà không hề bị mất một đồng chi phí nào.

Trên đây là những kiến thức về chim chào mào, một số mẹo hay để chiếm hữu một chú chim chào mào khỏe đẹp và cập nhật giá bán chào mào hiện nay. Hy vọng qua những thông tin trên, bạn sẽ chọn cho mình một chú chim chào mào thật ưng ý để làm bạn!

Website: https://chomeocanh.com/

 Facebook: https://www.facebook.com/Chomeocanh.comPetshop

 Youtube: https://www.youtube.com/c/Chomeocanh.comPetshop/

 Instagram: https://www.instagram.com/Chomeocanh.competshop/

 • 606/121 đường 3 tháng 2, phường 14, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh. (Hẻm Xe Hơi lớn đỗ cửa).
 • Số 95, đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.
 • Tiệm cà phê thú cưng MeowGo Coffee Đà Lạt: 70/1 Pasteur, phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
 • Chomeocanh.com Pet Farm Đà Lạt: Km 2, đường Quảng Thắng, xã Xuân Thọ, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

☎️ Điện thoại: 0965 086 079

 

Hình ảnh cửa hàng, nông trại

Địa chỉ liên hệ:
 • 127 đường số 9, Khu dân cư Trung Sơn, Bình Hưng, Quận 7, TP.HCM.
 • 95, đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội.
 • Tiệm cà phê chó mèo thú cưng MeowGo Cafe Đà Lạt: 70/1 Pasteur, phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
 • Nông trại Pet Farm Đà Lạt: Km 2, đường Quảng Thắng, xã Xuân Thọ, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Chomeocanh.com quận 10
Chó Phốc sóc tại Chomeocanh.com Petfarm Đà Lạt
Chomeocanh.com Petfarm Đà Lạt
Quyền lợi khách hàng mua mèo Anh lông ngắn tại Chomeocanh.com Petfarm
Chomeocanh.com Petfarm Đà Lạt
Chomeocanh.com Petfarm Đà Lạt
Chomeocanh.com Petfarm Đà Lạt
Chế độ bảo hành khi mua Phốc sóc từ Chomeocanh.com
Chomeocanh.com Petfarm Đà Lạt
Chomeocanh.com Petfarm Đà Lạt
Cửa hàng bán chó Border Collie tại Chomeocanh.com quận 1, Tp Hcm.

Block "88770" not found

HÃY GỬI EMAIL CHO CHÚNG TÔI
NẾU BẠN CẦN THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *