Shop thú cưng, chó mèo giao đến Tam Kỳ trong ngày Chomeocanh.com.

  • 127 đường số 9, Khu dân cư Trung Sơn, Bình Hưng, Bình Chánh, TP.HCM.
  • 95, đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội.

☎️ Điện thoại: 0965 086 079

Làm thế nào để chọn được shop chó mèo Tam Kỳ uy tín ?

Chó mèo nói riêng hay một số động vật khác được con người nuôi dưỡng trong nhà thì gọi chung là thú cưng. Chúng thân thiện và gắn bó với cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Vì thế, có rất nhiều người muốn mua thú cưng về nuôi dẫn đến các cửa hàng thú nuôi ra đời ngày càng nhiều. Vậy làm thế nào để chọn được shop chó mèo chất lượng ? Cùng tìm hiểu các tiêu chí chọn shop chó mèo Tam Kỳ chất lượng dưới đây bạn nhé !

Shop chó mèo Tam Kỳ phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Dù shop ở Tam Kỳ hay bất cứ khu vực nào khi kinh doanh cho mèo đều phải đáp ứng tiêu chí về nguồn gốc xuất xứ. Bên cạnh sự đa dạng về số lượng, chủng loại thì nguồn gốc của các bé cũng quyết định đến yếu tố giá cả cũng đảm bảo cho các bé chó mèo về mặt sức khỏe.

Khi mua thú cưng, cửa hàng phải cung cấp được đầy đủ cho bạn các thông tin liên quan đến các bé như giống chó mèo, nước nhập khẩu, thời gian nhập khẩu, chó thuần chủng hay được lai tạo, thời gian ra đời,….

Luôn đảm bảo là thú nuôi có tình trạng sức khỏe tốt

Không những cần lưu ý về nguồn gốc, khi tìm kiếm shop chó mèo bạn cũng cần chú ý đến các thông tin về mặt sức khỏe của các bé. Bạn nên chọn các cửa hàng công khai thông tin về tiền sử bệnh tật hay tình trạng sức khỏe tổng quát của các bé. Để tránh các trường hợp bé bị bệnh mà bạn không biết, mua về vừa tốn kinh phí điều trị vừa dễ lây bệnh nếu trong nhà có nuôi thêm thú cưng khác.

Thông thường, nếu một shop thú cưng chỉ chuyên bán 1 đến 2 loại thú cưng nhất định thì sẽ hiểu rõ hơn về từng bé, bạn sẽ được hướng dẫn tốt hơn về cách nuôi dưỡng, chăm sóc. Tuy nhiên không phải vì thế mà những cửa hàng kinh doanh nhiều loại thú cưng thì chúng ta bỏ qua vì trên thực tế, chất lượng thú cưng phụ thuộc nhiều vào cách chăm sóc của từng cửa hàng.

Đảm bảo thú cưng có lịch sử tiêm phòng rõ ràng

Có rất nhiều trường hợp khách mua chó mèo về được thông báo đã tiêm phòng đầy đủ nhưng thú cưng vẫn mắc phải các loại bệnh đó, chứng tỏ thông tin tiêm phòng được thông báo ban đầu có thể không chính xác. Vì thế, khi chọn shop chó mèo Tam Kỳ bạn cần hỏi đầy đủ lịch sử tiêm chủng, nhất thiết phải có giấy tờ được xác nhận rõ ràng, giấy tiêm phòng thường đi kèm với sổ khám bệnh của chó mèo.

Khi kiểm soát được lịch sử tiêm và bệnh của các bé, bạn sẽ chủ động hơn trong quá trình chăm sóc. Đồng thời việc này cũng góp phần hạn chế nguồn lây bệnh trong trường hợp bạn nuôi chung với bé chó mèo khác.

Đối với các giống mèo có tuổi đời lớn hơn 45 ngày tuổi, giấy tiêm chủng phải đầy đủ 4 loại mũi vắc xin sau:

  • Vắc xin Rhinoytrachetitis/Calicivirus phòng các bệnh về viêm phế quản, viêm mũi loại truyền nhiễm
  • Mũi Paleucopenia – Vắc xin phòng bạch cầu
  • Mũi tiêm phòng ngăn ngừa các bệnh liên quan đến hô hấp sinh ra do Virus Herpes
  • Vắc xin phòng viêm mũi phế quản thể truyền nhiễm

Ngoài ra, thời gian tiêm vắc xin cũng cần đúng hạn và số mũi vắc xin cho mỗi loại cũng phải đầy đủ. Trước khi đến mua thú cưng, bạn nên tìm hiểu sơ qua các móc thời gian này để chọn được em chó mèo nhanh hơn. Các chó mèo lớn nhiều tháng tuổi cũng cần đảm bảo đã được tiêm phòng dại hoặc thông tin đã tiêm chủng hay chưa để giúp người mua tiện chăm sóc.  Các shop uy tín sẽ có đầy đủ các giấy tờ chứng nhận tiêm các mũi trên, đối với những nơi không có giấy tờ rõ ràng hoặc đưa thông tin mập mờ thì bạn không nên chọn.

Đảm bảo quyền lợi khách hàng sau khi mua thú cưng

Các shop chó mèo Tam Kỳ uy tín thường sẽ đảm bảo các chính sách nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng ngay cả khi thú cưng đã về với chủ nhân. Khi môi trường sống thay đổi, các loại chó mèo con sẽ rất khó để thích nghi. Các bé thường sẽ xuất hiện một số tình trạng như mệt mỏi, bỏ ăn, thiếu sức sống. Điều này thường xuất phát từ 2 nguyên nhân: bé bị bệnh hoặc chưa thích nghi được với môi trường sống mới.

Lúc mua thú cưng, bạn nên hỏi trước cửa hàng về trường hợp này. Nên chọn cửa hàng cam kết hỗ trợ bạn sẽ khi mua như tư vấn cách chăm sóc, loại thức ăn phù hợp, chăm sóc y tế,…trực tiếp và từ xa.

Nếu ở xa shop phải có cách thức vận chuyển an toàn

Hiện nay, việc mua chó mèo từ xa không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Xuất phát từ nhu cầu chung của người mua. Tuy nhiên, nhiều cửa hàng thú cưng thiếu kinh nghiệm hoặc làm ẩu. Khi vận chuyển làm nguy hiểm đến tính mạng vật nuôi mà không chịu trách nhiệm đối với khách hàng.

Vì thế, khi chọn mua thú cưng từ xa bạn phải tìm hiểu kỹ cách shop vận chuyển, đảm bảo các điều kiện về không khí, thức ăn, nước uống, tuân thủ đúng thời gian hay không. Chomeocanh.com Farm & Petshop là một trong những cửa hàng nhận vận chuyển thú cưng toàn quốc trong vòng 24h. Bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ tại hệ sinh thái thú cưng đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam này.

Lời kết

Trên đây là những tiêu chí giúp bạn chọn được shop chó mèo Tam Kỳ nói riêng và shop thú cưng chất lượng nói chung. Hi vọng qua bài viết, bạn đã lựa chọn được cho mình một địa chỉ chuyên bán những người bạn 4 chân chất lượng. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết.

Petshop Tam Kỳ