Phốc sóc đủ màu lông

THÔNG TIN

✔️ Giống: chó Pomeranian (Phốc sóc, Pom).

✔️ Màu sắc: merle, vàng, trắng.

✔️ Giới tính: đực, cái.

✔️ Tuổi: 02 tháng.

✔️ Nguồn gốc: nhân giống tại Trang trại Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt (thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam – VKA).

✔️ Đặc điểm: mắt hai màu.

VIDEO THỰC TẾ

Để xem video, clip thực tế các bé cún mới nhất xuất từ Trại chó Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt. Mời bạn đăng ký kênh Youtube Chomeocanh.com Farm – Nông trại thú cưng tại đây.

Original price was: 8,500,000₫.Current price is: 7,990,000₫.
Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Có lẽ không cần giới thiệu nhiều về chó Phốc sóc (Pomeranian, Pom). Là giống chó hoàng gia, chúng có nguồn gốc từ Bắc Cực trước khi được thuần hóa ở châu Âu (Đức, Ba Lan). Vẻ đẹp của chó Pom đã “đánh cắp” trái tim của nhiều người, trong đó có cả nữ hoàng Victoria của Vương quốc Anh. Bộ lông nguyên thủy của chó Phốc sóc hoàn toàn là màu trắng. Nhưng qua nhiều thế hệ lai tạo, chó Phốc sóc hiện có hầu hết các màu và họa tiết ở loài chó. Từ các màu đơn sắc như cam, đen, trắng… cho đến các màu phức tạp như blue merle, black & tan hay parti. Hãy cùng Chomeocanh.com tìm hiểu xem chó Phốc sóc màu nào đẹp nhé

Màu lông chó Phốc Sóc rất đa dạng, từ đen tuyền đến trắng tuyết, vàng đậm,...
Màu lông chó Phốc Sóc rất đa dạng, từ đen tuyền đến trắng tuyết, vàng đậm,…

Màu sắc và lịch sử của giống chó Phốc sóc

Xem các video tổng hợp về màu lông chó Phốc sóc trên kênh Youtube Chomeocanh.com. Đăng ký kênh tại đây.

Những chú chó bé nhỏ này từng là một giống chó kéo xe trượt tuyết và chăn gia súc có kích thước trung bình. Trước khi chúng được thu nhỏ để trở thành thú cưng như hiện tại. Việc lai tạo này được bắt đầu và phổ biến bởi nữ hoàng Victoria. Cô chó Phốc sóc cái màu red sable tên Windsor Marco của bà thường giành chiến thắng trong hầu hết các Dogshow được tổ chức thời đó.

Một nhà sử học người Anh đã kể lại rằng: “chỉ có một giám khảo dũng cảm mới dám đặt chó của nữ hoàng vào vị trí thứ hai”

Sau đó, chó Pomeranian xuất hiện trên khắp nước Anh rồi nhanh chóng “xâm chiếm” nước Mỹ. Nhiều nhân vật lịch sử nổi tiếng từng gắn bó với giống chó này. Nhạc sĩ thiên tài Mozart từng biết cả một bản nhạc dành riêng cho chú chó Pimperl của mình. Michenlangelo vẽ bức họa “nhà nguyện Sistine” khi chú chó Pom ở bên.

Ngày nay, chó Phốc sóc rất phổ biến trong đời sống cũng như trên mạng xã hội. Chú chó Pomeranian nổi tiếng nhất thế kỷ 21 có lẽ là Boo, với hàng triệu lượt theo dõi trên instagram, facebook,

Di truyền màu ở bộ lông chó Phốc sóc

Có 7 alen hoặc gen quyết định đến màu lông và họa tiết của chó Phốc sóc. Do có rất nhiều yếu tố khác nhau và gen lặn. Vì vậy, việc đoán được màu lông của chó Pomeranian là rất khó khăn.

Không chỉ có nhiều màu sắc khác nhau. Bộ lông khi trưởng thành của chó Phốc sóc cũng sẽ khác nhau do sự thay đổi về màu sắc.

Tổng quan về các màu lông chó Phốc Sóc

Một trong những lý do khiến chó Pomeranian trở nên hấp dẫn vì chúng có rất nhiều màu được AKC (American Kennel Club – Câu lạc bộ chó giống Hoa Kỳ) & Hiệp hội chó giống quốc tế FCI công nhận.

Tham khảo tiêu chuẩn giống chó Phốc sóc theo FCI trên kênh Youtube Chomeocanh.com sau đây.

Tiêu chuẩn giống cho phép bất cứ màu gì từ Chocolate Sable cho đến Black & tan, Parti. Mặc dù vậy, trên thế giới màu cam (orange) là màu phổ biến nhất. Riêng tại Việt Nam, theo thống kê của Chomeocanh.com thì Chó Phốc sóc màu trắng có lẽ là màu được ưa thích và phổ biến nhất. Tiếp theo đó là chó Phốc sóc màu vàng với các sắc độ từ đậm đến nhạt.

Lỗi duy nhất ở chó Pomeranian là có đôi mắt màu xanh. Tất cả các màu sắc, hoa văn và các biến thể trên màu lông của giống chó Phốc Sóc đều được thừa nhận. Và phải được đánh giá trên cơ sở sự cân đối, hài hòa giữa các màu trên bộ lông chó Fox sóc.

Bảng màu lông phổ biến của chó Phốc Sóc
Bảng màu lông phổ biến của giống chó Phốc Sóc

Các màu lông chó Phốc Sóc đơn sắc:

 • Màu đen (black)
 • Màu nâu (brown)
 • Màu xanh (blue)
 • Màu đỏ (red)
 • Màu cam (orange)
 • Màu kem (cream)
 • Màu hải ly (beave)
 • Màu trắng (white)
 • Các màu sẫm, tối (đỏ đậm, cam đạm, xanh thẫm,…)
 • Các màu pha loãng (nâu loãng, cam loãng,..)

Video những bạn Phốc Sóc có màu lông đơn sắc đen, trắng, vàng xám.

Các kiểu hoạt tiết & hoa văn ở chó Phốc sóc:

 • Brindle: Các sọc chéo sẫm màu trên nền bất kỳ màu đồng nhất hoặc hoa văn nào.
Brindle Pomeranian - Phốc sóc vện.
Brindle Pomeranian – Phốc sóc vện trưởng thành.
 • Party (parti): Một phần lông là màu trắng kết hợp với bất kỳ màu đồng nhất hoặc hoa văn nào khác. Thường sẽ có một đốm trắng trên đầu.

Chó Phốc sóc màu Party 2 tháng tuổi tại Chomeocanh.com

Chó Phốc sóc mini màu parti 2 tháng tuổi đang bán tại Chomeocanh.com

 • Extreme Piebald: Lông có các mảng màu trắng trên đầu và gốc đuôi. Màu trắng chiếm tỉ lệ nhiều hơn.
 • Piebald: Lông màu trắng với các mảng màu trên đầu, thân và gốc đuôi
 • Irish: Có màu ở trên dầu và cơ thể. Với chân ngực và “cổ áo: màu trắng
 • Tan Point (các điểm “tan, rám nắng” trên màu lông chó Phốc Sóc):  với các mảng màu được xuất hiện rõ trên mỗi mắt, bên trong tai, mõm, cổ họng, trước ngực, các cẳng chân và bàn chân, dưới đuôi. Các điểm “Tan” này phải dễ dàng nhìn thấy. Mảng màu “tan” càng đậm, rõ nét càng được ưa chuộng hơn. Phốc sóc có điểm “Tan” xuất hiện trên 3 màu nền, blue & tan, brown & tan, black & tan. Cả 3 màu cùng kiểu đánh dấu “tan”.

Video hai bé chó Phốc Sóc màu Irish & Black Tan với các điểm “rám nắng” siêu đáng yêu:

Phân loại các màu lông chó Phốc Sóc:

Phốc Sóc là một trong số những giống chó có nhiều màu sắc và hoa văn nhất. Tổng cộng có khoảng 19 màu lông đơn sắc. Hoặc màu lông kiểu hoa văn được chia làm ba nhóm nhỏ:

 • Nhóm ROCS (red, orange, cream, sable) – Những màu đơn bao gồm: đỏ, cam, kem & sable. Sable bao gồm: red sable, orange sable, cream sable, sable, wolf sable.
 • Nhóm BBB (Black, Brown, Blue) – Những bộ lông có màu đơn bao gồm: Màu đen (black), Màu nâu (brown), Màu xanh lam (blue).
 • Nhóm AOAC – gồm các màu còn lại, các biến thể hoặc các màu lông kiểu hoa văn được nói đến ở trên: Màu beaver (màu Hải Ly), Màu trắng. Các bộ lông có hoa văn như Brindle, Merle, Parti, điểm rám nắng (điểm Tan) và một số màu khác.

Ghi chú: sable là thuật ngữ đề cập đên những sợi lông có phần ngọn (tipped) tối màu. Những phần ngọn lông sẫm màu hơn (sable) này, có thể xuất hiện ở trên bất kỳ màu cơ bản nào. Sable có thể là màu đen, cam (orange) hoặc nâu (chocolate) sẫm.

Bảng xếp hạng 10 màu lông chó Phốc Sóc phổ biến nhất:

Theo nghiên cứu, các màu phổ biến, đẹp nhất của chó Phốc sóc sau đây:

 • Hạng 1: Màu Cam (orange)
 • Hạng 2: Màu Kem (cream)
 • Hạng 3: Màu Cam đậm (dark orange)
 • Hạng 4: Màu Đen và rám nắng (Black & Tan, màu lông đen tuyền có các điểm Tan)
 • Hạng 5: Màu Đen tuyền (black)
 • Hạng 6: Màu Trắng (White)
 • Hạng 7: Màu Wolf Sable
 • Hạng 8: Màu Parti (Bộ lông có hoa văn kiểu Parti như đã miêu tả ở trên)
 • Hạng 9: Màu Chocolate (là màu nâu nhưng đậm hơn, socola)
 • Hạng 10: Màu Kem đậm. (cream).
Phốc Sóc màu cam
Phốc Sóc màu cam đứng đầu bảng xếp hạng màu lông phổ biến nhất trên thế giới.

Các màu phổ biết ở chó Phốc sóc, giá bán theo màu

Chó Phốc Sóc lông màu Cam (Orange Pomeranians)

Những chú chó Phốc Sóc màu cam có thể có có màu sẫm sinh ra, hoặc màu cam nhạt. Hoặc thậm chí có màu trắng lúc chào đời. Một chú chó con màu Cam có thể được sinh ra là một chú chó con màu hơi tối sẫm. Những chú chó này sẽ dần có màu lông rõ ràng hơn và trở thành một chú chó Phốc Sóc màu cam đáng yêu khi trưởng thành.

Các tiêu chuẩn về giống quy định rằng một bạn Phốc Sóc màu cam phải có các điểm màu đen giống như Phốc Sóc màu đỏ. Một chú chó Phốc Sóc màu cam trưởng thành (về kiểu hình) có thể có hai kiểu di truyền (kiểu gen). Màu sắc của chó Phốc Sóc con mới sinh sẽ cho thấy sự khác biệt về gen.

Khi một chú chó Phốc Sóc con màu cam được sinh ra, chúng thường có lông màu xám. Và bộ lông sẽ từ từ sáng dần và trở thành màu cam khi chúng già đi. Loại chó Phốc Sóc này thường có màu da cam tươi tắn.

Phốc Sóc màu cam mang đồng hợp tử lặn vẫn có thể có sắc độ lông từ tối như màu đỏ cho đến màu nâu kem nhạt nhất. Các điểm (viền mắt, môi, mũi, gan bàn chân) trên lông của những chú chó Phốc Sóc màu cam thiên sáng. Có thể không đậm bằng những chú chó lông màu cam thiên sẫm mang gen quy định màu sẫm.

chó Phốc Sóc màu cam
Chú chó Phốc Sóc màu cam với bộ lông dày đẹp

Giá chó Phốc Sóc màu cam bao nhiêu tiền?

 • Những chú chó Phốc Sóc màu cam có xuất xứ tại Việt Nam có mức giá tương tự chó Phốc Sóc màu kem: dao động từ 9 triệu đồng đến 25 triệu đồng. Mức giá phụ thuộc vào việc các bạn ấy có giấy chứng nhận VKA hay không. Và một số yếu tố khác như bố mẹ, ngoại hình,…
 • Những chú chó Phốc Sóc màu cam nhập khẩu thì có giá cao hơn, từ 30 – 120 triệu.

Chó Phốc Sóc lông màu Hải Ly (Beaver Pomeranians)

Đặc điểm

 • Bộ lông của hải ly trong tự nhiên có mức độ đậm nhạt từ màu nâu – cam đến màu be – kem. Một chú chó Phốc Sóc màu hải ly thường có màu nâu loãng.
 • Trong các Tiêu chuẩn giống cũ hơn, màu hải ly (beaver) được gọi là “bánh quy”. Một đặc điểm nổi bật ở Phốc Sóc có màu hải ly là sắc tố trên các điểm (mắt, môi, mũi, gan bàn chân) không có màu đen (khác với những chú chó có bộ lông màu kem) và sắc nâu đồng nhất trên lông của chúng.
 • Một chú Phốc Sóc màu hải ly thường có đôi mắt màu nâu nhạt. Nếu một chú chó có điểm (mắt, môi, mũi, gan bàn chân) đen, mắt đen hoặc có bất kì màu đen trên lông, nó sẽ không phải là chó Phốc Sóc màu hải ly hoặc màu nâu.
Chó phốc sóc màu hải ly
Chú chó Phốc Sóc màu Hải Ly mang vẻ đẹp quý phái

Giá chó Phốc Sóc lông màu Hải Ly bao nhiêu tiền?

Chó Phốc Sóc màu Hải Ly tương đối hiếm ở thị trường lai tạo chó Việt Nam. Bạn có thể mua một chú cún màu Hải Ly nhập khẩu từ Thái Lan hoặc Hàn Quốc, Đài Loan, Châu Âu với các mức giá như sau:

 • Chó Phốc Sóc lông màu Hải Ly nhập khẩu Thái lan không có giấy chứng nhận FCI, VKA : 50 – 65 triệu đồng, có giấy chứng nhận giá trên 80 triệu đồng.
 • Chó Phốc Sóc lông màu Hải Ly nhập khẩu Hàn Quốc, Đài Loan có giấy chứng nhận FCI, VKA có mức giá trên 100 triệu đồng.
 • Chó Phốc Sóc lông màu Hải Ly nhập khẩu Châu Âu có mức giá trên 80 triệu đồng.

Chó Phốc Sóc màu đen tuyền (Black Pomeranians)

Đặc điểm

 • Chó Phốc Sóc màu đen sở hữu một lớp lông tơ đen và lớp lông bảo vệ cũng màu đen. Các điểm (mắt, môi, mũi, bàn chân) đều phải có màu đen.
 • Các bạn Phốc Sóc màu đen nên tránh ánh nắng trực tiếp để tránh việc bộ lông biến đổi thành màu đỏ. Hoặc có các vết lông đỏ phát triển trên bộ lông của chúng.
 • Chó Phốc Sóc đen thường có một vài sợi lông trắng trên lớp lông. Điển hình là trên ngực hoặc giữa các miếng đệm.
Chó phốc sóc đen
Chú chó Phốc Sóc màu đen tuyền xinh xắn

Giá chó Phốc Sóc đen bao nhiêu tiền?

 • Chó Phốc Sóc màu đen tuyền có xuất xứ tại Việt Nam có giá dao động từ 12 – 18 triệu đồng với các bạn chó không có giấy chứng nhận VKA. Những bạn chó có giấy chứng nhận sẽ có giá từ 24 – 26 triệu đồng.
 • Các bạn chó Phốc Sóc đen nhập khẩu sẽ có giá dao động từ 80- 120 triệu đồng tùy thuộc vào nguồn gốc xuất xứ (nhập khẩu Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Loan hay châu Âu), có giấy chứng nhận FCI, VKA hay không, bố mẹ và kích thước của chúng,…

Chó Phốc Sóc lông màu xanh lam (Blue Pomeranians)

Đặc điểm

 • Màu xanh lam của chó Phốc Sóc là một sắc xanh đồng nhất. Chó Phốc Sóc màu xanh lam sẽ có lông bảo vệ màu xám nhạt đến đậm. Lớp lông tơ có màu xám với các sợi màu xanh xám.
 • Trong một số môi trường ánh sáng nhất định. Một số chú chó Phốc Sóc màu xanh lam có thể là màu xanh lam tối sẫm trông hơi giống màu đen.
 • Khi mới sinh, những chú chó Phốc Sóc con màu xanh lam này thường có màu bạc. Sắc xanh lam của các bé cún sẽ dần hiện ra khi chúng thay lông và trưởng thành. Một số bạn Phốc Sóc màu xanh lam mới sinh thậm chí có thể có màu đen.
 • Các bé cún Phốc Sóc màu xanh lam phát triển lớp lông tơ màu bạc hoặc xám và lớp lông bên ngoài màu xám đá phiến sẫm hơn khi chúng trưởng thành.
 • Màu xanh ở Phốc Sóc thực ra là một màu đen pha loãng từ đen nhạt đến xám và chỉ hơi ánh màu xanh lam. Chó Phốc Sóc màu xanh phải có các điểm (vành mắt, mũi và gan bàn chân) màu xanh lam.
Chó Phốc Sóc màu xanh
Chú chó Phốc Sóc có màu xanh lam đẹp và lạ
 • Phốc Sóc màu xanh lam thường là kết quả của việc lai tạo giữa những chú chó màu đen.
 • Trong trường hợp bộ lông của chú chó Phốc Sóc được tạo thành từ bất kỳ loại gen màu lông bổ sung nào khác. Nó sẽ được gọi bằng cách phù hợp hơn là Parti (nếu có màu trắng) hoặc Phốc Sóc tam thể.

Giá chó Phốc Sóc lông màu xanh lam bao nhiêu tiền?

Vì là màu hiếm nên giá của các bạn Phốc Sóc màu xanh lam khá cao. Và chỉ có thể mua nhập khẩu từ nước ngoài. Giá bán cụ thể của các bạn chó Phốc Sóc màu lam nhập khẩu như sau:

 • Chó Phốc Sóc lông màu xanh nhập khẩu Thái lan không có giấy chứng nhận FCI, VKA : 30 – 35 triệu đồng. Có giấy chứng nhận giá là 40 – 80 triệu đồng.
 • Chó Phốc Sóc lông màu xanh nhập khẩu Hàn Quốc, Đài Loan có giấy chứng nhận FCI, VKA có mức giá 50 – 100 triệu đồng.
 • Chó Phốc Sóc lông màu xanh nhập khẩu Châu ÂU có mức giá 80 – 120 triệu đồng.

Màu nâu hoặc nâu sô – cô – la (Brown Pomeranian or Chocolate Pomeranian)

Đặc điểm

 • Trong các màu lông của giống chó Phốc Sóc, màu nâu là màu rất đa dạng, đủ các sắc độ từ màu hải ly nhạt đến màu nâu sô – cô – la đậm nhất.
 • Phốc Sóc lông màu nâu sô – cô – la cũng rất phong phú và màu lông nâu của chúng là một sắc nâu đồng nhất. Màu nâu này thường thiên về màu giống sô cô la sữa và đôi khi có thể có sắc thái nhạt hơn.
 • “Cháy nắng” hoặc màu đỏ có thể xảy ra nếu chú chó của bạn dành nhiều thời gian ở bên ngoài hay tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.
Vẻ đẹp lạ của chó Phốc sóc màu chocolate (socola).
Vẻ đẹp lạ của chó Phốc sóc màu chocolate (socola).
Một bạn Phốc Sóc nâu phải có các điểm (viền mắt, môi, mũi, bàn chân) màu nâu, mắt cũng phải có màu nâu hoặc hạt dẻ. Nếu có các điểm màu đen, đó sẽ không phải một chú chó Phốc Sóc có bộ lông nâu.

Giá chó Phốc Sóc lông màu nâu bao nhiêu tiền?

 • Mặc dù màu nâu là màu lông khá phong phú ở chó Phốc Sóc nhưng thị trường lai tạo chó Việt Nam cũng chưa có màu lông này.
 • Nếu muốn nuôi một chú chó có màu lông nâu, bạn cần mua chó nhập khẩu từ nước ngoài với giá từ 30 – 120 triệu đồng.

Chó Phốc Sóc lông màu kem (Cream Pomeranians)

Đặc điểm

 • Những chú Phốc Sóc có màu kem phải mang sắc độ đồng nhất, không có vết rạn màu trắng. Nếu có những vệt lông màu trắng hay màu khác thì chúng không được gọi là Phốc Sóc màu kem nữa (mà có thể là Parti).
 • Do cấu tạo thô ráp của lớp lông bảo vệ mà lớp lông trên cùng có thể sẫm màu.
 • Một bạn chó Phốc Sóc màu kem phải sở hữu viền mắt, mũi, môi và gan bàn chân màu đen. Râu thường có màu trắng tinh hoặc màu rơm
 • Chó Phốc Sóc màu kem thường có màu trắng khi mới sinh. Hãy trao đổi kỹ với người bán nếu bạn muốn mua một chú chó Phốc Sóc có lông màu kem để đảm bảo rằng bạn không mua nhầm một bé Phốc Sóc lông trắng.

 • Khi những chú chó con có màu kem được sinh ra, màu lông của chúng trông càng gần với màu trắng càng tốt. Và không có khả năng có bất kỳ sắc tố đen nào trên lông.

Giá chó Phốc Sóc lông màu kem bao nhiêu tiền?

 • Chó Phốc Sóc màu kem có xuất xứ tại Việt Nam có giá dao động từ 11 – 13 triệu đồng với những chú chó không có giấy chứng nhận FCI, VKA. Những chú chó có giấy chứng nhận sẽ có giá từ 24 – 26 triệu đồng.
 • Chó Phốc Sóc màu kem nhập khẩu sẽ có giá dao động từ 30 – 120 triệu đồng tùy thuộc vào nguồn gốc xuất xứ (nhập khẩu Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Loan hay châu Âu), có giấy chứng nhận FCI, VKA hay không.
 • Giá thành của chó Phốc Sóc lông màu kem cũng phụ thuộc vào bố mẹ và kích thước, ngoại hình của chúng,…

Màu hoa oải hương (Lavender Pomeranian hoặc Isabella)

Đặc điểm

Sắc lông màu hoa oải hương ở Phốc Sóc còn có thể gọi là màu nâu sô – cô – la loãng. Đây là màu không phổ biến ở giống chó này.

Màu lông này có thể được lai tạo bằng cách kết hợp giữa những chú chó màu xanh lam và màu nâu để tạo ra một bạn chó có tổ hợp gen đồng hợp lặn về màu lông (bbdd).
Màu này gần tương tự như màu lông của giống chó Weimaraner (một loại chó săn có nguồn gốc từ Đức, ít phổ biến ở Việt Nam), vì hai giống chó này đều sở hữu một tổ hợp gen đồng hợp lặn quy định màu lông giống nhau.
chó phốc sóc màu oải hương
Bé cún Phốc Sóc màu oải hương xinh xắn
Màu hoa oải hương cũng gần giống với màu Isabella, có thể gọi chung hai màu này là màu nâu bạc. Tùy vào giống chó mà người ta sẽ dùng từ Isabella hay hoa oải hương (Lavender) để chỉ màu lông nâu bạc của chúng.
Chú thích: Màu isabella: Hay còn gọi là Isabelline, có màu vàng xám nhạt, màu nâu nhạt, màu nâu kem nhạt hoặc màu giấy da. Nó chủ yếu được tìm thấy trong màu lông động vật.
Phốc Sóc màu hoa oải hương được coi là một màu lông hiếm ở giống chó này. Tuy nhiên, màu lông tuyệt đẹp này hiện không được phê duyệt bởi tiêu chuẩn giống Phốc Sóc của AKC.
Nếu bạn nghĩ về một bé Phóc Sóc màu xám và thêm một chút tím nhạt, bạn sẽ có thể hình dung ra màu sắc xinh đẹp này.

Giá chó Phốc Sóc lông màu hoa oải hương bao nhiêu tiền?

 • Giống như những chú chó có màu lông hiếm khác, giá bán của chó Phốc Sóc có lông màu hoa oải hương tương đối cao, thấp nhất là 30 triệu 1 bé nếu bạn mua chó nhập khẩu từ Thái Lan và không có giấy chứng nhận FCI.
 • Một bạn chó Phốc Sóc màu oải hương có thể có giá lên đến các triệu đồng.

Chó Phốc Sóc lông đỏ (Red Pomeranians)

Một chú chó Phốc Sóc lông màu đỏ thực chất có màu cam đậm gần như đỏ. Và các điểm (viền mắt, môi, mũi, gan bàn chân) phải có màu đen.

Đây là màu sắc hiếm gặp ở giống chó này.

Chó Phốc Sóc có lông trắng (White Pomeranians)

Màu trắng là một màu lông rất đẹp của giống chó Phốc Sóc. Màu lông này cũng tương đối khó lai tạo để có thể có được một chú chó trắng như tuyết mà không pha tạp các sắc tố khác.

Video bé Phốc Sóc màu trắng tuyết 2 tháng tuổi của Chomeocanh.com:

Các bé cún Phốc Sóc trắng mới sinh sẽ có màu trắng như tuyết với những điểm màu hồng. Khi các bạn chó Phốc Sóc trắng trưởng thành, các điểm này sẽ chuyển sang màu đen. Phốc Sóc trắng phải có màu trắng đồng nhất, không có màu chanh hoặc kem.

Giá chó Phốc Sóc lông màu trắng bao nhiêu tiền?

Những chú chó Phốc Sóc màu trắng có xuất xứ tại Việt Nam có mức giá mềm hơn một chút so với các màu khác: dao động từ 8 triệu đồng đến 22 triệu đồng. Cụ thể:

 • Phốc Sóc có lông màu trắng xuất xứ tại Việt Nam không có giấy chứng nhận VKA có mức giá từ 8 – 10 triệu đồng.
 • Phốc Sóc có lông màu trắng xuất xứ tại Việt Nam có giấy chứng nhận VKA có mức giá từ 20 – 22 triệu đồng.
 • Những bạn chó Phốc Sóc màu trắng nhập khẩu thì có giá cao hơn, từ 30 – 120 triệu.

Các màu lông sẫm (sable) của chó Phốc Sóc:

Mô tả

Thuật ngữ “Sẫm” hoặc “đậm” (dịch từ thuật ngữ “Sable” trong tiếng Anh) dùng để chỉ các dải sẫm màu trên bộ lông bảo vệ dài và thô ráp của các chú chó. Nó có thể thưa thớt, cực kỳ tối màu và nặng hoặc đâu đó tầm trung.

Bản chất của sắc đậm và những hoa văn là một biến số khác trong việc hình thành màu lông của Phốc Sóc. Cũng như việc liệu có bất kỳ tính trạng lặn nào khác ở màu lông các chú chó hay không. Vì chúng có thể ảnh hưởng đến cường độ của sắc tố đen.

Phốc Sóc có bộ lông màu sẫm sẽ có ít nhất ba màu được trải dọc theo lớp lông. Phần sẫm màu này phải nhất quán nhất có thể và không có vùng nào là màu đồng nhất.

Giá chó Phốc Sóc có các màu lông sẫm bao nhiêu tiền?

Chó Phốc Sóc màu sẫm nói chung ít được lai tạo ở thị trường lai tạo chó Việt Nam, trừ màu vàng đậm. Bạn có thể mua một chú cún màu sẫm nhập khẩu từ Thái Lan hoặc Hàn Quốc, Đài Loan, Châu Âu với các mức giá như sau:

 • Chó Phốc Sóc lông màu sẫm nhập khẩu Thái lan không có giấy chứng nhận FCI, VKA : 30 – 35 triệu đồng. Có giấy chứng nhận giá là 40 – 80 triệu đồng.
 • Chó Phốc Sóc lông màu sẫm nhập khẩu Hàn Quốc, Đài Loan có giấy chứng nhận FCI, VKA có mức giá 50 – 100 triệu đồng.
 • Chó Phốc Sóc lông màu sẫm nhập khẩu Châu ÂU có mức giá 80 – 120 triệu đồng.

Chó Phốc Sóc có màu nâu sô – cô – la đậm (Chocolate Sable)

Đặc điểm

Phốc Sóc màu chocolate (sô – cô – la) đậm có lớp lông cơ bản với những sợi lông bảo vệ màu sô – cô – la sẫm màu hơn tạo thành những chùm lông bảo vệ.

Những chú chó Phốc Sóc con màu nâu sô – cô – la đậm được lai tạo bởi Dochlaggie Pomeranians (Nhà lai tạo và nhà triển lãm của Best in Show Champion Pomeranians).

Nguồn gốc của màu

Một chú chó Phốc Sóc màu sô – cô – la đậm cũng giống như các bạn chó Phốc Sóc màu cam. Ngoại trừ sự góp mặt của hai bản sao của gen lặn (b) màu nâu tạo thành đồng hợp tử lặn (bb).

Gen này sẽ chuyển đổi tất cả các sắc tố đen trên màu lông của chú chó thành màu nâu (bao gồm cả các điểm như gan bàn chân, viền mắt và mũi). Vì vậy ở những chú chó này các vị trí màu đen đều có màu nâu.

Bất kỳ phần lông màu cam nào trên cơ thể của chú chó Phốc Sóc sẽ trở thành màu nâu đồng ấm áp. Đối với các bé cún mới sinh, cũng như với những chú chó có màu cam. Bạn có có thể không để ý vì đơn giản nghĩ rằng chúng có màu nâu sô – cô – la hoặc rám nắng. Cho đến một lúc nào đó chúng trưởng thành. Và bạn sẽ thấy các dải màu xám trên trán và cơ thể của chúng không chỉ đơn giản là một màu nâu đồng nhất.

Màu xanh sẫm (Blue Sable)

Những chú chó Phốc Sóc màu xanh sẫm có lớp lông cơ bản màu xanh lam. Với những sợi lông bảo vệ màu xanh đậm và kết lại thành những chóp lông bảo vệ.

Màu xanh lam xảy ra khi pha loãng gen lặn (d) làm giảm độ đậm của sắc tố đen có trong lông của Phốc Sóc. Vì vậy nó có vẻ như có màu hơi xanh. Khi những chú chó con được sinh ra, chúng có thể có màu xanh lam.

Màu cam đậm (Orange Sable)

Những bạn Phốc Sóc màu này có lông bảo vệ màu cam đậm. Với đầu lông màu đen. Và lớp lông tơ có màu kem hoặc cam nhạt. Các bé cún Phốc Sóc có màu cam đậm thường rất sẫm màu khi mới sinh.

Màu cam sẫm (Heavy Orange Sable)

Những chú chó Phốc Sóc màu cam sẫm có rất nhiều lông bảo vệ màu đen bao phủ khắp cơ thể. Vẻ ngoài của chúng có thể giống màu Black & Tan. Ngoại trừ sự hiện diện của màu cam nhiều hơn trên đầu và chân so với các bạn Phốc Sóc màu Black & Tan thông thường.

Mặc dù những chú chó Phốc Sóc này thường có gen màu đen và rám nắng là a(y)a(t). Về mặt di truyền, chúng cũng có thể có các gen khác. Các gen này có thể là đen (a), sẫm a(s), wolf sable a(w),…

Màu Wolf Sable

Đặc điểm

Cũng như giống chó Keeshonds, xung quanh mắt của Phốc Sóc màu này phải có chiếc “kính đeo” màu nhẹ hơn. Để chứng tỏ chúng là Phốc Sóc có màu Wolf Sable mà không phải màu cam sẫm.

Chó Phốc Sóc có màu Wolf Sable có lớp lông tơ màu xám. Và phần lông bảo vệ có màu màu xám với phần đầu lông màu đen. Lớp lông tơ và lông bảo vệ màu xám của chó Phốc Sóc có thể thay đổi màu từ trắng bạc đến xám nhạt.

Những người mới bắt đầu lai tạo đôi khi nhầm lẫn chó Phốc Sóc con màu xám là những bé Phốc Sóc có lông màu Wolf Sable.

Nguồn gốc của màu

Mẫu lông màu Wolf Sable được tạo ra bởi gen sẫm màu a(w) của loài sói. Và một gen khác tương tự được tìm thấy ở giống chó Keeshonds (một giống chó cỡ trung bình với bộ lông xám, đen và kem ấn tượng cùng chiếc đuôi khổng lồ, có lông xù).

Những người nuôi và lai tạo chó có kinh nghiệm sẽ biết kiểm tra phía sau tai. Màu của lông phía sau tai của những chú chó con sẽ giúp họ biết chính xác về màu lông trưởng thành của chú chó Phốc Sóc đó.

Màu đỏ thẫm (Red Sable)

Những chú chó Phốc Sóc mang màu này sẽ có đầu lông màu đen và đỏ. Màu đỏ thẫm gần giống với màu cam. Ngoại trừ một phần màu đỏ nhạt thay thế cho phần lông cơ bản màu cam.

Thông thường, màu lông này là của giống chó Irish Setter (giống chó săn có chung nguồn gốc với Setter đỏ trắng thuộc dòng Setter). Ngoại trừ phần lông bảo vệ màu đen quý phái.

Màu kem sẫm (Cream Sable)

Những chú chó Phốc Sóc lông màu kem sẫm có màu nhạt hơn lông màu cam đậm vì chúng có thêm màu đen nhám.

Bộ lông màu kem đậm này thường có màu bạc ở những chú chó mới sinh. Bộ lông của chó con sẽ có màu xám bạc, sau đó dần thành màu kem, thường có một vài nhúm sẫm màu ở phần lông bảo vệ. Chó Phốc Sóc màu kem sẫm sẽ có râu và đầu màu đen, khi mới sinh ra, chó con có thể có màu bạc nhưng khi trưởng thành sẽ có màu kem lạnh.

Chó Phốc Sóc có màu Black & Tan

Đúng như tên gọi, đây là những chú chó Phốc Sóc màu đen. Với những vết màu gỉ sét hoặc rám nắng, gọi là điểm Tan. Màu cơ bản của lớp lông tơ sẽ nhạt hơn màu chính. Và các điểm (viền mắt, môi, mũi, gan bàn chân) sẽ có màu đen. Nếu bạn có chú con chó cùng chất lượng. Thì màu gỉ sét sẫm hơn sẽ là lựa chọn ưu tiên.

Video Chó Phốc Sóc màu Black & Tan thuần chủng tại Chomeocanh.com:

Giá chó Phốc Sóc có màu Black & Tan bao nhiêu tiền?

 • Chó Phốc Sóc màu Black & Tan được lai tạo khá tốt tại Việt Nam. Các bạn chó Phốc Sóc màu Black & Tan có giá nhỉnh hơn các màu đơn sắc.
 • Giá của chó Phốc Sóc màu Black & Tan dao động từ 13 – 18 triệu đồng với những bạn chó xuất xứ tại Việt Nam những không có giấy chứng nhận VKA. Các bạn chó có giấy chứng nhận VKA có mức giá là 26 – 28 triệu đồng.
 • Với các bạn chó nhập khẩu từ nước ngoài, giá có thể dao động từ 30 – 120 triệu tùy quốc gia.

Màu lông Brown & Tan

Màu Brown & Tan của Phốc Sóc gần giống với Black & Tan nhưng thay màu đen thành màu nâu từ nhạt đến đậm nhất, với những vết Tan màu rám nắng đặc trưng.

Các điểm (viền mắt, môi, mũi, gan bàn chân) có màu nâu và đen bóng sẽ phù hợp với màu của bộ lông.

Màu xanh lam và rám nắng (The Blue & Tan Pomeranian)

Những bạn Phốc Sóc màu này có vệt màu gỉ sét hoặc rám nắng trên nền lông cơ bản màu xanh lam. Các điểm (viền mắt, môi, mũi, gan bàn chân) sẽ có màu xanh lam và phù hợp với các vùng tối của bộ lông.

Các màu lông có họa tiết Brindle (sọc, vằn)

Đặc điểm

Như đã giới thiệu ở trên, họa tiết Brindle là các sọc, vằn sẫm màu ngang hoặc chéo xếp chồng lên nhau, có ở trên bất kỳ bộ lông nào có màu đồng nhất hoặc có hoa văn được thừa nhận.

Màu cơ bản của dạng màu lông này có thể là màu đỏ, vàng hoặc cam. Và màu của các sọc, vằn là màu đen mạnh mẽ. Họa tiết này cũng có thể kết hợp với các màu lông khác của giống chó này là màu đen và rám nắng hoặc họa tiết parti.

Các điểm (viền mắt, môi, mũi, gan bàn chân) phải có màu phù hợp với màu lông cơ bản của chú chó. Các sọc có thể mảnh hoặc rộng và có thể chỉ xuất hiện trên các bộ phận của cơ thể hoặc trên toàn bộ chiều lông của chó.

Các sọc trên màu lông Brindle của chó Phốc Sóc trưởng thành có thể bị đứt đoạn do độ dài của bộ lông của Phốc Sóc khi trưởng thành. Những chú Phốc Sóc có màu lông Brindle thường có một sọc ở lưng cực kỳ sẫm màu.

Chó Phốc sóc màu Brindle
Chó Phốc sóc màu Brindle với bộ lông dày đẹp

Brindle Pomeranian Genetics (Di truyền học lông Brindle của Phốc Sóc):

Đây là một dạng sọc gây ra bởi gen trội K (br), được gọi là Brindle. Boxers (một giống chó của Đức) thường có dáng vẻ đặc biệt này, cũng như các giống chó khác. Những sọc vằn có thể bị che phủ bởi một màu đen tuyền (K) nhưng nó chiếm ưu thế hơn (k), đây là những màu không phải là màu tự nhiên.

Các sọc đôi khi có thể kết hợp với các màu lông khác của giống chó Phốc Sóc bao gồm: màu da, màu đen và màu rám nắng (mặc dù các đường sọc sẽ chỉ hiển thị trên phần màu rám nắng của chó) và màu xanh lam.

Giá chó Phốc Sóc có màu lông Brindle bao nhiêu tiền?

Chó Phốc Sóc màu Brindle hiếm được lai tạo ở thị trường lai tạo chó Việt Nam. Bạn có thể mua một chú cún màu này nhập khẩu từ Thái Lan hoặc Hàn Quốc, Đài Loan, Châu Âu với các mức giá như sau:

 • Chó Phốc Sóc lông màu Brindle nhập khẩu Thái lan không có giấy chứng nhận FCI, VKA : 30 – 35 triệu đồng, có giấy chứng nhận giá là 40 – 80 triệu đồng.
 • Chó Phốc Sóc lông màu Brindle nhập khẩu Hàn Quốc, Đài Loan có giấy chứng nhận FCI, VKA có mức giá 50 – 100 triệu đồng.
 • Chó Phốc Sóc lông màu Brindle nhập khẩu Châu ÂU có mức giá 80 – 120 triệu đồng.

Chó Phốc Sóc có màu lông Parti (Parti Color Pomeranian)

Đặc điểm

Parti-color (Màu parti) là cụm từ mô tả những chú chó có các mảng màu trắng với mức độ khác nhau. Đó là một gen lặn trong các S, nơi một số biến số xuất hiện và gây ra nhiều kiểu mẫu. Các mảng màu trắng có thể liên quan đến màu cơ bản hoặc kết hợp màu cũng như các mẫu khác.

Chó Phốc Sóc có màu lông Parti là màu lông trắng kết hợp với bất kỳ màu nào khác được phân bố thành từng mảng với một đốm trắng xinh xinh ở trên đầu. Các vệt lông trên đầu của chúng phải đối xứng.

Chó Phốc Sóc màu Parti xinh xắn
Chó Phốc Sóc màu Parti xinh xắn

Các điểm (viền mắt, môi, mũi, gan bàn chân) của chó Phốc Sóc màu Parti phải có màu sắc phù hợp với màu của các mảng lông. Điều này có nghĩa là:

 • Các màu lông như đen, đỏ, kem, cam. Lông có họa tiết sọc vằn. Lông màu xanh và đỏ mang họa tiết merle hoặc sẫm. Phải có các điểm màu đen.
 • Màu xanh sẫm và màu xanh lam phải có điểm màu xanh.
 • Những chú chó Phốc Sóc có lông có họa tiết Merle màu nâu. Lông màu nâu đồng nhất và lông màu hải ly phải có các điểm màu nâu.

Các màu lông Parti kết hợp giữa trắng và các màu đơn sắc:

 • Màu đen và trắng.
 • Màu xanh lam và trắng.
 • Màu hải ly & Trắng.
 • Brindle (sọc vằn) & Trắng.
 • Màu cam và Trắng.
 • Màu kem và Trắng.
 • Màu đỏ & Trắng.
 • Màu hoa oải hương và Trắng.

Các màu lông Parti kết hợp giữa trắng và các màu có hoa văn:

 • Lông màu Trắng & Sable (các màu đậm hoặc sẫm như wolf sable, kem, xanh lam, cam, nâu sô – cô – la và đỏ).
 • Lông màu Trắng và Tan (Lông có các màu như xanh lam, đen, sô cô la cùng các điểm rám nắng)

Phân loại các màu lông Parti:

 • Extreme Piebald Parti: Là những chú chó Phốc Sóc có màu trắng. Với các mảng màu trên đầu và gốc đuôi. Chó Pom loại này có phần lớn bộ lông là màu trắng, màu khác chiếm số ít. Theo tiêu chuẩn AKC, phần đuôi của Phốc Sóc dạng này phải có màu trắng.
 • Piebald Parti: Là những chú chó Phốc Sóc có màu trắng với các mảng màu trên đầu, thân và gốc đuôi. Màu trắng và màu còn lại trên bộ lông của chú chó có tỉ lệ bằng nhau.
 • Irish Parti: Là những chú chó Phốc Sóc có phần lông màu trắng chiếm phần ít hơn so với màu còn lại. Màu trắng chỉ có một mảng nhỏ. Thường ở trên ngực hoặc bàn chân hoặc vành tai

Chó Phốc Sóc có lông màu Parti dường như là những thành viên thông minh, hướng ngoại và năng động nhất trong thế giới của những chú chó Phốc Sóc.

Giá chó Phốc Sóc có màu lông Parti bao nhiêu tiền?

Chó Phốc Sóc màu Parti được lai tạo khá nhiều ở Việt Nam, với mức giá khá mềm. Chỉ từ 9 – 11 triệu đồng cho một bạn chó lông màu Parti không có giấy chứng nhận VKA. Và 22 – 25 triệu đồng cho một chú chó có giấy chứng nhận đầy đủ.

Hoặc bạn có thể mua một chú cún màu Parti nhập khẩu từ Thái Lan. Hoặc Hàn Quốc, Đài Loan, Châu Âu với các mức giá như sau:

 • Chó Phốc Sóc lông màu parti nhập khẩu Thái lan. Không có giấy chứng nhận FCI, VKA : 30 – 35 triệu đồng. Có giấy chứng nhận giá là 40 – 80 triệu đồng.
 • Chó Phốc Sóc lông màu parti nhập khẩu Hàn Quốc, Đài Loan. Có giấy chứng nhận FCI, VKA có mức giá 50 – 100 triệu đồng.
 • Chó Phốc Sóc lông màu parti nhập khẩu Châu ÂU có mức giá 80 – 120 triệu đồng.

Chó Phốc Sóc lông màu Merle

Đặc điểm

Đây là mẫu chó Phốc Sóc có màu lông xám đen điển hình. Những chú chó Phốc Sóc có màu xanh Merle trên thực tế có màu đen tuyền. Hoặc Black and Tan (đen và rám nắng). với các gen bị pha loãng ảnh hưởng đến vùng lông đen.

Giống như màu Parti. Màu sắc tại các điểm (viền mắt, môi, mũi, gan bàn chân) của các bạn chó Phốc Sóc màu Merle. Cũng bị ảnh hưởng bởi những màu cơ bản trên lông chúng. Ví dụ: Merles màu cam, merles xanh lam nên có các điểm màu đen.

Những chú chó Phốc Sóc màu Merle với hải ly, xanh lam và nâu nên có các điểm màu đồng nhất. Tiêu chuẩn Giống chó Phốc Sóc  không cho phép chúng có mắt màu xanh.

Chó Phốc sóc màu blue merle
Chó Phốc sóc màu blue merle đẹp và độc đáo

Giá chó Phốc Sóc có màu lông Merle bao nhiêu tiền?

 • Những chú chó Phốc Sóc lông màu Blue Merle xuất xứ tại Việt Nam: Giá dao động từ 20 – 25 triệu đồng chưa có giấy chứng nhận VKA. Từ 28 – 32 triệu đồng với những chú chó có giấy chứng nhận đầy đủ.
 • Những chú chó Phốc Sóc lông màu Merle nhập khẩu từ nước ngoài có giá thấp nhất là 30 triệu đồng và có thể lên đến các triệu.

Tuy nhiên, việc lai tạo Merle không được khuyến khích. Vì có thể ánh hưởng đến bộ gen và sức khỏe của chú chó. Mặc dù vậy, chó Pomeranian Blue Merle rất được ưa chuộng. Mặt bằng chung giá màu Blue Merle thường đắt nhất so với các màu phổ biến khác.

Những chú chó Phốc Sóc màu xanh loãng

Đặc điểm

Sắc tố đen có thể bị pha loãng thành màu xanh lam bởi gen lặn (d) loãng. Bất kỳ màu nào cũng có thể bị ảnh hưởng. Nhưng khi màu đen tuyền được chọn cho ra kết quả khác biệt dễ nhận thấy nhất, biến nó thành nhiều sắc thái xanh lam khác nhau.

Màu nâu Sô – cô – la là một sắc tố khác cũng có sự thay đổi khá rõ rệt thành màu hoa oải hương / Isabella.

Gen lặn bị loãng có thể ảnh hưởng đến bất kỳ chú chó nào có sắc tố đen. Vì vậy, bạn có thể nhận thấy các loại màu lông khác nhau ở chó Phốc Sóc. Như lông màu sable (sẫm) pha loãng với sắc tố và sợi màu xanh, thay vì màu đen thông thường.

Giá chó Phốc Sóc có màu loãng (xanh loãng hoặc các màu loãng khác) bao nhiêu tiền?

 • Những màu này thường không được lai tạo có chủ đích. Mà do gen tạo thành nên khó có thể đưa ra mức giá cố định.
 • Tuy nhiên, vì là màu hiếm nên những chú chó Phốc Sóc màu loãng có thể có giá dao động từ 30 triệu.

Các dấu hiệu trên lông chó Phốc Sóc được AKC công nhận:

 • Mõm đen
 • Họa tiết Brindle: màu cơ bản là vàng, đỏ hoặc cam vện với các sọc chéo màu đen mạnh mẽ
 • Màu Parti-color: là màu lông trắng với bất kỳ màu nào khác. Được phân bố thành từng mảng với một đốm trắng trên đầu.
 • Mặt đen (mặt gấu)
 • Dấu trắng

Video bé chó Phốc Sóc có mõm đen, mặt gấu:

Tổng hợp giá bán theo màu của chó Phốc Sóc mới nhất tại Chomeocanh.com

Giá của một em Phốc Sóc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó màu sắc và nguồn gốc, xuất xứ, độ tuổi, giới tính, ngoại hình từng bé… là các yếu tố quan trọng nhất. Hãy tham khảo kỹ bảng màu trước khi lựa chọn mua một em cún Phốc Sóc phù hợp nhé. Mỗi màu sắc đều có nét đẹp riêng nên rất khó để khẳng định xem chó Phốc sóc màu nào đẹp nhất, hay chó Phốc sóc màu nào đắt nhất.

Bảng giá của chó Phốc Sóc tại Chomeocanh.com

Dưới đây bảng giá chó Phốc Sóc cập nhật mới nhất tại Chomeocanh.com năm 2024. Để biết giá bán cụ thể cho từng bé, từng đàn. Bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng mình để được tư vấn. Cũng như nhận thêm video, hình ảnh về các bé. Hoặc xem chó trực tiếp tại trại chó Chomeocanh.com hoặc cửa hàng Chomeocanh.com.

MÀU LÔNG POMERANIANGIÁ BÁN KHÔNG GIẤYGIÁ CÓ GIẤY FCI, VKA
Trắng8-10 triệu đồng20-22 triệu đồng
Party (Parti)9-11 triệu đồng22-25 triệu đồng
Vàng kem9-11 triệu đồng22-25 triệu đồng
Cam9-11 triệu đồng22-25 triệu đồng
Đen11-13 triệu đồng24-26 triệu đồng
Black & Tan13-18 triệu đồng26-28 triệu đồng
Blue Merle20-25 triệu đồng28-32 triệu đồng
Chó nhập khẩu Thái Lan (Full màu) 30-35 triệu đồng40-80 triệu đồng
Chó nhập khẩu Hàn Quốc, Đài Loan (Full màu)50-100 triệu đồng
Chó Nhập khẩu châu Âu (Full màu)80-120 triệu đồng

Video giới thiệu chi tiết giá của chó Phốc Sóc tại Chomeocanh.com  năm 2024

Lời kết

Trên đây là bài viết tổng hợp của Chomeocanh.com về các màu lông và kiểu hoa văn phổ biến ở chó Phốc Sóc (Pomeranian). Chúng tôi cũng phân tích xem chó Phốc sóc màu nào đẹp nhất, màu nào là đắt nhất. Cũng như cập nhật bảng giá chó Phốc Sóc theo màu bao nhiêu tiền năm 2024 tại Chomeocanh.com Tphcm, Hà Nội & Đà Lạt.

Nếu có bất kì câu hỏi nào. Bạn vui lòng để lại comment trong phần bình luận bên dưới bài viết. Hoặc liên hệ trực tiếp 24/7 với chúng tôi bằng các tính năng: Zalo, Facebook, Gọi điện, nhắn tin, Youtube được tích hợp trực tiếp trên giao diện website.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của bạn trong các bài viết tiếp theo.

Chúc bạn luôn hạnh phúc bên cún cưng cùng gia đình!

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức