Phốc sóc cạo lông

THÔNG TIN

✔️ Giống: chó Pomeranian (Phốc sóc, Pom).

✔️ Màu sắc: Blacktan.

✔️ Giới tính: đực.

✔️ Nguồn gốc: nhân giống tại Trang trại Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt (thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam – VKA).

Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Cạo lông máu chó phốc sóc có nên hay không là 1 trong những câu hỏi thường gặp của đại đa số người nuôi chó. Thông thường nếu cạo lông cho thú cưng sẽ cạo đi lớp lông máu khi mới vừa sinh để cho lông mọc ra sau sẽ đều và đẹp hơn. Hình thức cạo lông này được đại đa số người nuôi áp dụng cho hầu hết các giống chó chứ không riêng về chó phốc sóc. Còn khi trưởng thành nếu lông chúng dài thì bạn sẽ cắt tỉa cho lông cho chó Phốc sóc gọn gàng hơn.

Có nên cạo lông máu cho chó Phốc sóc con hay không

Tìm hiểu về lông máu của giống chó

Như nhiều người đã biết thì lông máu này chính là lớp lông của chó con khi được sinh ra. Và tất nhiên lông máu này chưa bị tác động hay bị cắt tỉa gì khi tác động lên chúng. Vai trò của bộ lông này là sẽ bảo vệ cơ thể của cún con ngay từ khi sinh ra.

Chó Phốc sóc màu Black Tan
Lông máu của chó sẽ giúp chó Phốc sóc bảo vệ cơ thể khi lọt lòng

Thực hiện cạo lông chó Phốc Sóc nên hay không?

Vấn đề đặt ra là việc có nên cạo lông máu cho chó phốc sóc hay không vẫn được nhiều người quan tâm và mong muốn tìm câu trả lời. Chính vì vậy mà Chomeocanh.com Pet Shop sẽ đưa ra những ưu nhược điểm để người nuôi chó Phốc sóc có thể tham khảo và sau đó đưa ra quyết định là có nên cạo lông chó Phốc Sóc hay không?

Ưu điểm của việc cạo lông chó Phốc Sóc

Thông thường khi chúng ta cạo bỏ lớp lông máu thì lớp lông mới sẽ được mọc đẹp và dày hơn, nhìn bắt mắt hơn những lớp lông cũ. Bạn cũng có thể thấy được những đứa trẻ sơ sinh sau 1 tháng hay vài tháng sau sẽ được bố mẹ cạo đi lớp tóc máu để ra tóc mới đẹp hơn.

Ở động vật cũng vậy, nhất là loài chó mèo sau khi được loại bỏ lớp lông máu mọc ra lông máu đẹp hơn. Bên cạnh đó, cũng sẽ giúp cho người nuôi có thể thuận tiện tạo kiểu hoặc tỉa lông cho bé cún nhà mình.

Ngoài ra thì theo các bác sĩ thú ý cho biết thì việc cạo lông chó phốc sóc thường xuyên sẽ giúp chúng trông sạch sẽ và gọn gàng hơn. Điều này sẽ giúp chúng hạn chế được những vi khuẩn, mầm bệnh lây lan và phòng tránh được nhiều các loại bệnh liên quan đến lông thú cưng.

Chó Phốc Sóc từ 4-6 tháng tuổi đã bắt đầu dễ ăn và dễ tiêu hoá hơn

Nhược điểm khi cạo lông máu cho chó Phốc Sóc

Ngoài những ưu điểm mà Chomeocanh.com đã nêu trên thì vẫn còn tồn tại 1 số hạn chế nhất định. Đó chính là việc cạo lông chó phốc sóc đôi khi sẽ khiến bản thân chú cún lạ lẫm và có trường hợp dẫn đến việc các bé bị ngứa. Nguyên nhân này sẽ khiến người chăm tốn công sức để thích nghi với hình dạng mới. Đôi khi các bé cún còn có những biểu hiện về tâm lý sau khi đã cạo lông máu.

Nhiều người lầm tưởng rằng sau khi cạo lông cho chó Phốc Sóc xong chúng sẽ tự nhiên mọc lại. Người nuôi sẽ cần phải tích cực chăm sóc cũng như nuôi dưỡng thú cưng của mình với đầy đủ chế độ dinh dưỡng, vệ sinh lông,… thì lông chó Phốc Sóc mới có thể nhanh mọc lại và mềm mại đẹp hơn. Đây cũng được xem là nguyên nhân khiến nhiều người băn khoăn khi không biết có nên cạo lông máu chó phốc sóc không.

Cạo lông chó phốc sóc đều sẽ có những ưu nhược điểm

Các lưu ý khi cạo lông chó Phốc Sóc bạn cần biết

Đối với những người mới chăm sóc chắc chắn sẽ còn rất nhiều bỡ ngỡ. Chính vì vậy để bạn có thể tiến hành chăm sóc chó Phốc Sóc sau khi cạo lông chó Phốc Sóc thành công thì Chomeocanh.com Pet Shop sẽ cung cấp 1 số thông tin lưu ý để bạn có thể biết nuôi dưỡng chú cún.

Đầu tiên thời điểm thích hợp để bạn có thể thực hiện việc cạo lông cho chó phốc sóc thay đổi lông máu đi sẽ rơi vào từ tháng 4 trở đi. Đây được xem là thời kỳ rụng lông của chó Phốc sóc cũng như cơ thể chú chó cũng đã cứng cáp. Nếu như người nuôi muốn cạo lông cho cún yêu của mình thì nên quyết định cạo vào thời điểm này, như vậy sẽ giúp cho các bé có được bộ lông đẹp ưng ý.

Ngoài ra sau khi bạn đã cạo lông chó phốc sóc thì người nuôi cần phải tỉa lông cho bé định kỳ 2 tháng 1 lần. Nếu như bạn cứng tay thì có thể sử dụng chiếc tông đơ để tự mình thực hiện việc cạo lông cho bé cún nhà bạn. Nếu như bạn không thấy chắc chắn thì có thể đến các tiệm thú cưng để thực hiện cạo lông cho bé.

Điều đặc biệt người chăm cần chú ý là nên chải lông cho cún từ 1 đến 2 lần tại 1 tuần sau khi lông bắt đầu mọc lại. Bạn cũng nên thường xuyên tắm gội để bé cún được sạch sẽ cho chúng. Nhưng đừng tắm quá nhiều để tránh giảm rụng lông. Ngoài ra thì bạn cũng nên tham khảo và sử dụng những sản phẩm có tác dụng dưỡng lông cho chó Phốc Sóc.

Người nuôi cũng không nên bỏ qua việc chăm sóc về chế độ dinh dưỡng về mặt ăn uống. Thế nên bạn có thể tích cực bổ sung các thực phẩm axit béo và vitamin như dầu cá, rau củ, da heo,… để bổ sung dinh dưỡng cho bé cún.

Pomeranian Teacup trưởng thành chỉ nặng từ 1,5kg
Một số lưu ý trong việc cao lông máu cho giống chó Phốc Sóc

Tổng kết

Như vậy là Chomeocanh.com Pet Shop đã mang đến những thông tin để trả lời câu hỏi có nên cạo lông chó Phốc Sóc không? Bên cạnh đó Chomeocanh.com còn bật mí những điều cần lưu ý khi thực hiện việc cạo lông cho chú cún nhà bạn để dễ chăm sóc hơn.

Tham khảo báo giá cạo lông & Spa tại Chomeocanh.com

Bảng giá Spa cho chó, dịch vụ cát tỉa lông chó & tắm cho chó
Dịch vụ Spa lẻ cho chó mèo gồm: cắt và mài móng, gỡ rối lông, vệ sinh tai và nhổ lông tai, vắt tuyến hôi, cạo lông bụng cho chó mèo thú cưng

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức