Mèo tam thể vào nhà

Những chú mèo hoang đi lạc vào nhà bạn, đặc biệt là việc mèo tam thể vào nhà không khỏi khiến bạn lo lắng nó sẽ đem đến điềm may hay rủi đây? Vậy mèo vào nhà tốt hay xấu? Hãy tham khảo những thông tin sau đây về ý nghĩa của những chú mèo tam thể hay kể cả các giống mèo khác như mèo đen, mèo trắng vào nhà là điềm gì nhé!

Bật mí thông tin về loài mèo tam thể

mèo tam thể vào nhà
mèo tam thể vào nhà

Tên mèo tam thể đã nói lên tất cả về màu sắc tên của nó. Mèo tam thể là giống mèo có 3 màu sắc lông bao gồm màu trắng, vàng nâu hoặc đen. Giống mèo tam thể này có bộ lông được quy định bởi bộ nhiễm sắc thể X. Chính vì thế, giống mèo này chủ yếu đều là con cái. Mèo tam thể đực thường rất hiếm.

Chú mèo tam thể cái với bộ lông ba màu
Chú mèo tam thể cái với bộ lông ba màu

Theo nghiên cứu thống kê cứ 3000 con mèo tam thể cái thì mới có một con mèo đực. Vì thế, để nhân giống mèo tam thể người ta thường cho lại với các giống khác nên số lượng mèo tam thể thuần chủng rất ít. Và mức giá của mèo tam thể đực cũng cao hơn mèo tam thể cái rất nhiều.

Vậy hiện tượng mèo vào nhà đặc biệt là mèo tam thể, mèo đen và mèo trắng vào nhà có điềm gì? Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để biết rõ hơn nhé!

Mèo tam thể vào nhà là điềm gì?

Những chú mèo tới nhà xui hay hên? Hình ảnh chú mèo tam thể trong quan niệm ở các nước có những ý nghĩa gì? Mèo con vào nhà là điềm gì? Câu hỏi này được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là những nhà lần đầu tiên gặp trường hợp mèo đi lạc vào.

Thế nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm nếu có một chú mèo tam thể đi lạc vào nhà nhé! Bởi mèo tam thể vào nhà hoàn toàn đem lại điềm may, xua tan đi những điều rủi ro trong nhà bạn.

Mèo tam thể vào nhà là điềm gì?
Mèo tam thể vào nhà là điềm gì?

Hình ảnh con mèo tam thể theo quan niệm của Nhật Bản

Có lẽ bạn không còn xa lạ gì với hình ảnh chú mèo tam thể  đưa tay lên chào mà người ta thường đặt ở cửa ô tô, ở các bàn tiếp tân khách sạn, ở các gian hàng buôn bán, ở cạnh bàn thờ thổ địa đúng không nào? Đó là những chú mèo tam thể may mắn có tên là Maneki Neko. đây là chú mèo biểu tượng cho sự may mắn. Chú mèo tam thể mà người ta thường tặng nhau để chúc sự thành công, tiền tài giàu sang.

Những chú mèo tam thể may mắn của Nhật Bản
Những chú mèo tam thể may mắn của Nhật Bản

Theo quan niệm ở Bắc Mỹ mèo vào nhà thì sao?

Theo quan niệm ở Bắc Mỹ những chú mèo tam thể là tượng trưng cho sự tinh anh, khéo léo. Thậm chí còn là biểu tượng cho tôn giáo và những ý niệm đẹp đẽ. Vì thế, có rất nhiều người tôn sùng mèo tam thể và xem chúng như một biểu tượng của sự thiêng liêng, thần thánh.

Theo quan niệm ở Việt Nam mèo vào nhà có điềm gì?

Ở Việt Nam, mèo tam thể vào nhà người ta xem như một điều may mắn. Những chú mèo lạ vào nhà tượng trưng cho vận may, cho những điều đẹp đẽ, tiền tài đến với gia đình. Đồng thời cũng mang ý nghĩa xua tan đi những rủi ro, những điều đen tối đang có trong gia đình.

Ý nghĩa của việc mèo tam thể vào nhà theo quan niệm ở Việt Nam
Ý nghĩa của việc mèo tam thể vào nhà theo quan niệm ở Việt Nam

Theo phong thủy mèo tam thể vào nhà thì sao?

Theo phong thủy, mèo tam thể tượng trưng cho luồng khí dương, khí tốt. Vì thế, người ta rất ưa chuộng nuôi mèo tam thể. Vào những dịp đầu năm, những dịp lễ tế, người ta thường sắm những chú mèo tam thể may mắn Nhật Bản để đem đến sự thay đổi trong gia đình.

Mèo chạy vào nhà đặc biệt là vào những dịp thiêng như ngày giỗ, tết còn được hiểu là những quý nhân phù trợ đem đến cho gia đình sự thay đổi và thành công. Người ta thường sẽ rất quý mến và tôn sùng những chú mèo này.

Và còn một vấn đề nữa đó là mèo vào nhà đẻ tốt hay xấu? Bật mí cho các bạn đó là một điều vô cùng may mắn. Sự sinh sản của mèo tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở tiền tài, danh vọng trong gia đình đấy nhé!

Lời kết

Bạn thắc mắc mèo vô nhà hên hay xui? Với những ý nghĩa may mắn mà mèo tam thể đem lại trên đây, bạn đã yên tâm hơn khi mèo tam thể vào nhà rồi đúng không nào? Mèo vào nhà tốt hay xấu thực ra cũng một phần phụ thuộc vào cách bạn đối xử với chúng nữa.  Khi nhà bạn có những chú mèo đi hoang vào, hãy chăm sóc và nuôi chúng thật tốt nhé! Bởi chúng sẽ làm điều may mắn bất ngờ dành cho gia đình của bạn đấy!

Khi mua mèo tại Chomeocanh.com, bạn sẽ được tư vấn chi tiết về từng chủng loại. Hãy liên hệ với chúng tôi theo các địa chỉ sau:

  • 127 đường số 9, Khu dân cư Trung Sơn, Bình Hưng, Quận 7, TP.HCM.
  • 95, đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội.

☎️ Điện thoại: 0965 086 079

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *