Mèo Mướp

Mèo mướp vằn | Trại mèo Chomeocanh.com Đà Lạt

Mèo mướp còn được biết với các tên gọi khác như mèo sọc dưa, mèo vằn. Mèo mướp không phải là một giống mèo riêng biệt mà là tên gọi chỉ bất kì chú mèo nào có họa tiết sọc vằn và hoa văn hình chữ “M” trên trán. Tại Việt Nam, hình ảnh chú mèo mướp cùng với mèo tam thể, mèo mun đen đã quen thuộc với người Việt từ các năm nay.  Mèo mướp vằn là loài được biết đến nhiều nhất trong số hơn 80 biến thể về màu sắc và hoa văn. Những con mèo này có lớp lông tơ màu trắng làm nổi bật bộ lông màu bạc sáng và những mảng màu đen đậm, tạo cho chúng một vẻ ngoài đặc biệt nổi bật. Tìm hiểu Mèo mướp vằn cùng Chomeocanh.com nhé!

Đàn 5 mèo con màu tabby

Đôi nét về mèo mướp

Đôi mắt của mèo mướp thường có màu hổ phách hoặc vàng đồng. Chúng cũng có thể có màu cam sáng, xanh lục hoặc xanh lam. Mèo có hai màu mắt cũng có thể xảy ra, nhưng rất hiếm. Màu sắc của mũi và bàn chân của những con mèo này phụ thuộc vào màu lông chủ đạo của chúng. Tai của mèo mướp có thể cụp hoặc thẳng thẳng. Họa tiết mèo mướp có thể xuất hiện ở hầu hết các giống mèo nhà như mèo Anh lông ngắn, lông dài, mèo Munchkin chân ngắn, mèo Scottish tai cụp. Những con mèo này được gọi là Scottish Folds Tabby hoặc “nếp gấp”. Tương tự như vậy, một con mèo trông giống như British Shorthair nhưng có chân ngắn sẽ được gọi là Munchkin Tabby, chứ không phải là “British Shorthair Tabby” thường bị nhầm lẫn.

Mèo Ald Tabby bicolor (Bi-Tabby)
Mèo Anh lông ngắn tabby
Mèo Ald silver tabby bicolor
Mèo Scottsih tai cụp Tabby
Mèo tabby tai cụp màu vàng (red)

Đặc điểm tính cách mèo mướp vằn

Mèo mướp vằn thường hiền lành, thân thiện với chó và trẻ em. Chúng dễ dàng phù hợp với hầu hết mọi hoàn cảnh sống, cho dù bạn có một căn hộ hay một biệt thự rộng rãi, những chú mèo con này sẽ tự làm như ở nhà.

Mèo mướp có một bản tính giàu tình cảm với một tính cách độc lập,  thích săn bắn, và họ cân bằng giữa thái độ dễ tính với sự thích vui chơi tinh thần. Chúng rất giỏi trong việc giao tiếp với con người, cả bằng lời nói và không bằng lời nói. Bạn cũng sẽ thấy rằng chúng rất thông minh, vì vậy bạn có thể dễ dàng huấn luyện nó tránh xa quầy bếp và không làm xước chiếc ghế sofa mới của bạn.

Mèo tai cụp chân ngắn trưởng thành đực giống màu silver tabby của trại mèo Chomeocanh.com
Mèo tai cụp chân ngắn trưởng thành đực giống màu silver tabby của trại mèo Chomeocanh.com

Sức Khỏe và tuổi thọ của mèo mướp

Tuổi thọ trung bình của mèo mướp là từ 15 đến 20 năm. Nếu bạn luôn cập nhật thông tin về các đợt tiêm phòng của chúng, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y để kiểm tra sức khỏe thường xuyên và không để chúng lang thang bên ngoài, chúng có cơ hội tốt để trở thành một thành viên quan trọng trong gia đình bạn trong tương lai.

Hãy cảnh giác vì có thể bạn bị lừa bán một bé mèo không thuần chủng

Giá mèo mướp vằn bao nhiêu tiền?

Vì không phải là một giống mèo hiếm nên mèo mướp không quá đắt đỏ như những màu khác như mèo golden, mèo silver, mèo cinnamon, mèo fawn. Nhưng nó cũng đắt hơn mèo xám xanh khoảng 2,3 triệu đồng/con. Giá tối đa mỗi bé được sinh ra tại Việt Nam đối với mèo mướp là 12 triệu đồng. Mèo mướp Aln nhập khẩu có giá khởi điểm 4.000 USD/mèo khi đến Việt Nam. Giá của mèo mướp sọc vằn cũng phụ thuộc vào kết cấu và màu lông của mèo. Một con mèo có kết cấu hoặc màu lông hiếm, hoặc sự kết hợp của màu lông và kết cấu có ngoại hình độc đáo chắc chắn sẽ rẻ hơn một con mèo Aln có màu phổ biến như bạc hoặc đen. Ngoại trừ màu lông. Giá mèo còn phụ thuộc vào các đặc điểm khác như thân, xuất xứ, gia phả, giấy tờ chứng minh, v.v. Mèo con sinh ra ở Việt Nam có rất ít hoặc không có bằng chứng. Hoặc nếu có thì cái giá phải trả sẽ rất đắt. Việc ghi lại nguồn gốc và gia phả của một con mèo con có giá gần bằng con mèo đó.

Màu sắc mèo Aln conGiá bán
Xám xanhtừ 7 triệu
Bicolortừ 9 triệu
Tabbytừ 10 triệu
Lilactừ 12 triệu
Trắngtừ 8 triệu
Đentừ 15 triệu
Silvertừ 12 triệu
Goldentừ 17 triệu
Red (vàng, đỏ, hồng phấn)từ 15 triệu
Cream (kem)từ 16 triệu
Hyma/Himalayatừ 8 triệu
Cinnamontừ 25 triệu
FawnTừ 35 triệu
Tricolor/tam thểTừ 12 triệu

Xem các video giới thiệu tổng hợp về giống mèo Anh lông ngắn trên kênh Youtube Chomeocanh.com . Đăng ký kênh  tại đây để xem thêm nhiều video thú vị về các giống mèo cảnh khác.

Bảng giá mèo Anh lông ngắn năm 2022 tại . Chomeocanh.com Tphcm, Hà Nội & Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *