Mèo hồng phấn

Mèo Anh lông ngắn màu hồng phấn là gì?

Những năm gần đây, các bé mèo Anh lông ngắn xinh đẹp, đáng yêu vẫn luôn “làm mưa làm gió” trong cộng đồng những người yêu mèo nước ta bởi ngoại hình xinh xắn và sự thông minh của mình. Thông thường, khi nhắc đến mèo Anh lông ngắn. Đa số mọi người sẽ nghĩ ngay đến một chú mèo màu xám xanh với đôi mắt to tròn màu hổ phách. Vậy bạn đã bao giờ nghe đến mèo Anh lông ngắn màu hồng phấn chưa? Một cái tên nghe đã thấy đáng yêu rồi đúng không nào?

Trong bài viết này, Chomeocanh.com sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số thông tin về những bé mèo Anh lông ngắn màu hồng phấn. Nếu bạn đang quan tâm đến những chú mèo này, đừng bỏ qua những thông sau đây của Chomeocanh.com nhé!

Video một bé mèo Anh lông ngắn màu hồng phấn tại trại mèo Chomeocanh.com:

Mèo Anh lông ngắn Aln màu hồng phấn tabby 2 tháng tuổi thuần chủng tại Chomeocanh.com

Mèo Scottish Fold tai cụp màu red tabby (hồng phấn) 2 tháng tuổi ở Chomeocanh.com.

Munchkin chân ngắn màu tabby red 2 tháng tuổi

Đặc điểm của mèo Anh lông ngắn hồng phấn

Màu lông

Thực chất, mèo Anh lông ngắn hồng phấn là những chú mèo thuộc dòng mèo Anh lông ngắn màu vàng. Hay chính xác hơn là màu Red (Red British Shorthair). Hoặc còn gọi là màu ginger, garfield. Màu Red là một dòng màu mới bổ sung gần đây ở giống mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn phấn hồng là những bé mèo có màu lông vàng nhạt. Có thể nói đây là sắc độ nhạt nhất trong dòng mèo Aln lông màu vàng.

Những chú mèo Aln màu vàng hay màu phấn hồng dễ bị nhầm lẫn với mèo Aln màu golden. Cần phân biệt màu red với mèo Golden do thoạt nhìn chúng khá giống nhau. Gen màu red có được là do lai tạo với mèo Ba Tư. Và một số giống mèo khác có lông màu đỏ (red). Mèo Anh lông ngắn màu vàng thường có những vết mướp vằn ở trán và chân.

Khác với các màu đơn sắc khác. Màu lông của mèo Anh lông ngắn phấn hồng hay vàng nhạt, hoặc màu vàng nói chung hiếm khi là một màu đơn sắc, đồng nhất. Mà thường có sự phân bố không đồng đều trên cơ thể hay kết hợp với họa tiết tabby.

Rất khó tìm ra được một bé mèo Anh lông ngắn có bộ lông mang một màu phấn hồng phủ đều toàn thân.

Phần chóp đuôi của các bé mèo màu hồng phấn thường có màu nhạt hơn.

mèo anh lông ngắn hồng phấn
Hình ảnh một bé mèo Anh lông ngắn hồng phấn bụ bẫm, đáng yêu.

Đặc điểm khác của mèo Anh lông ngắn màu vàng

Đôi mắt của các bạn mèo này thường có màu cam sáng, cam đậm hoặc màu vàng đồng.

Mũi và da bàn chân của các bé Aln lông màu phấn hồng có màu đỏ gạch.

Đôi khi mèo Anh lông ngắn phấn hồng có các vết tàn nhang nhẹ ở các phần da không có lông như gan bàn chan, da đầu mũi. Các vết này nếu tham gia Catshow quốc tế vẫn được giám khảo chấp nhận.

mèo Scottish tai cụp màu hồng phấn
các bạn mèo này thường có mắt màu vàng hoặc cam sáng.

Giá bán của mèo Anh lông ngắn màu hồng phấn

Xem các video giới thiệu tổng hợp về giống mèo Anh lông ngắn của trại mèo Chomeocanh.com. Đăng ký kênh Youtube của Chomeocanh.com tại đây để xem thêm nhiều video thú vị về các giống mèo cảnh khác.

 

Bảng giá mèo Anh lông ngắn năm 2022 tại . Chomeocanh.com Tphcm, Hà Nội & Đà Lạt

Những chú mèo Anh lông ngắn có lông màu hồng phấn có giá cao hơn mèo Anh lông ngắn màu xám xanh một chút. Mức giá là từ 15 triệu đồng trở lên với một bé mèo sinh sản trong nước, không có giấy chứng nhận của TICA. Ở Việt Nam có rất ít mèo có giấy chứng nhận của TICA do việc làm giấy tờ chúng nhận khá tốn kém và mất nhiều thời gian. Đôi khi chi phí để làm giấy tờ chứng nhận có thể bằng giá mua của bé mèo đó.

Mèo Anh lông ngắn hồng phấn nhập khẩu có giá thấp nhất là 4000 USD 1 bé. Mèo Anh lông ngắn thuần chủng được các trại mèo uy tín tại Việt Nam nhập về đa số là nhập từ các trại mèo của châu Âu, Nga, Ukraina có bề dày nhân giống mèo các năm nay. Nên bạn hoàn toàn không phải lo lắng về chất lượng của một chú mèo nhập khẩu. Mèo Anh lông ngắn nhập khẩu luôn có giấy chứng nhận của TICA khi về đến Việt Nam. Bên cạnh các chi phí mua mèo, vận chuyển,… Mèo con nhập khẩu còn cần một số chi phí khác như tiêm chuyển vùng. Và phải sau 4 tháng tuổi mới được bán ra để có thể thích nghi được với điều kiện sống, khí hậu tại Việt Nam.

Trại mèo Chomeocanh.com mời bạn tham khảo thêm bảng giá mèo Anh lông ngắn đủ màu tại . trang trại và cửa hàng của Chomeocanh.com:

Màu sắc
Bình thường
Tai cụp (TC)Chân ngắn (CN)TC + CN
Xám xanh
>7tr
>10tr
>18tr
>28tr
Xám tro

>7tr>10tr
>18tr
>28tr
Tuxedo>9tr>12tr
>20tr
>30tr
Đen>10tr>15tr
>20tr
>30tr
Trắng>10tr>15tr
>20tr
>30tr
Vàng (red)>10tr>15tr
>20tr
>30tr
Bicolor>9tr>15tr
>20tr
>30tr
Tam thể tricolor
>11tr>15tr
>20tr
>30tr
Tabby
>12tr>15tr>20tr
>30tr
Nâu chocolate
>12tr>15tr
>20tr
>30tr
Himalaya (hyma)>9tr>12tr
>20tr>30tr
Lilac>12tr>15tr
>20tr
>30tr
Silver>12tr>15tr
>20tr>30tr
Golden>20tr>30tr
>50tr
>100tr
Cinnamon (Cin)>25tr>35tr>60tr>100tr
Kem>10tr>15tr>20tr>30tr
Fawn>35tr>40tr>60tr>80tr
Hồng phấn>10tr>15tr>20tr>30tr
Đồi mồi (Tortoisesshell, Tortie)>11tr>15tr>20tr>30tr
Nhập khẩu>4.000usd

 Lời kết

Trên đây, Chomeocanh.com đã chia sẻ tới bạn đọc một số thông tin cơ bản về những bạn mèo Anh lông ngắn hồng phấn như đặc điểm, giá bán, nơi mua. Hi vọng những thông tin trên đây hữu ích với quý bạn đọc.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết. Chomeocanh.com rất hi vọng sẽ nhận được sự ủng hộ từ quý độc giả trong các bài viết tiếp theo.

Chúc bạn hạnh phúc bên mèo cưng cùng gia đình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *