Dị ứng lông mèo

10% dân số nhân loại bị dị ứng vật nuôi. Trong đó bệnh dị ứng lông mèo phổ biến gấp hai lần so với dị ứng chó gây ra cho người. Vì vậy, nếu không may bạn bị mắc chứng bệnh này. Chắc hẳn bạn sẽ băn khoăn không biết liệu bị dị ứng mèo có nguy hiểm không. Hãy cùng Chomeocanh.com tìm hiểu nhé

Bệnh dị ứng với mèo, cũng như mọi loại dị ứng khác.  Có thể ở mức độ nhẹ, vừa phải hoặc nghiêm trong. Người mắc bệnh sẽ có nhiều triệu chứng biểu hiện đã mắc bệnh. Vài người có thể bị mẩn ngứa khắp người, trong khi nhiều bạn lại bị sổ mũi và hắt hơi. Trong nhiều trường hợp, bệnh dị ứng mèo còn gây ra khó thở. Tuy vậy, thực sự một ca bị dị ứng mèo có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng gây chết người không?

Vậy bạn có thể bị nguy hiểm vì dị ứng lông mèo không??? Chúng tôi sẽ mang đến câu trả lời cho bạn ngay sau đây.

Bệnh dị ứng mèo rất hiếm khi gây chết người trong hầu hết trường hợp.
Bệnh dị ứng lông mèo rất hiếm khi gây chết người trong hầu hết trường hợp.

Dấu hiệu, triệu chứng sốc phản vệ do bị dị ứng lông mèo?

Nhìn chung,  các bất kỳ loại di ứng nào đều có thể gây tử vong nếu để dẫn đến sốc phản vệ. Đây là một phản ứng dị ứng rất ít gặp nhưng có thể xảy ra đột ngột, nhanh chóng và có thể dẫn đến chết người ngay lập tức nếu không được điều trị kịp thời.

Bắt đầu với các triệu chứng như bị mẩn ngứa, phát ban, viêm họng. Bệnh nhân có thể bị ói mửa, khó thở, nhức đầu, chóng mặt và tụt huyết áp. Gần như ngay lập tức hoặc sau vài tiếng đồng hồ. Bệnh có thể tiến triển nhanh và trở nên nghiêm trọng.

 Yếu tố gây sốc phản vệ chính là các loại thức ăn (như lạc và da động vật),thuốc và côn trùng cắn hay mủ cao su. Tuy mèo không được ghi nhận là một trong những tác nhân chủ yếu kể trên. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc mèo không thể gây dị ứng dẫn đến bị sốc phản vệ.

Ai cũng có thể bị sốc phản vệ với mèo rất nếu đã bị dị ứng nặng với lông mèo đều nên biết và phòng tránh.. Nếu mức độ dị ứng lông mèo chỉ dừng ở hắt hơi, ngạt mũi sẽ hầu như không thể đột ngột gây ra một cơn sốc phản vệ được.

Bị Dị ứng mèo có khả năng gây chết người.

Mặc dù tỷ lệ bị sốc phản vệ rất hiếm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp các triệu chứng dị ứng nghiêm trọng có thể dẫn đến chết người nếu bệnh nhân không được chữa trị phù hợp và kịp thời.

Nếu người bệnh bị mắc chứng hen suyễn dị ứng có thể có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng hơn khi tiếp xúc với mèo. Trong trường hợp không được cách ly kịp thời, người bệnh rất có thể bị cơn hen nổi lên gây tắc đường thở và dẫn tới tử vong.

Trong trường hợp bị dị ứng lông mèo dẫn tới bị lên cơn hen suyễn. Hãy ngay lập tức gọi bác sĩ để được hỗ trợ.
Trong trường hợp bị dị ứng lông mèo dẫn tới bị lên cơn hen suyễn. Hãy ngay lập tức gọi bác sĩ để được hỗ trợ.

Bạn có nên nuôi mèo nếu bị dị ứng?

Theo các bác sĩ dị ứng và chuyên gia y tế, Chomeocanh.com tư vấn bạn KHÔNG nên sống chung với mèo khi bạn bị dị ứng lông mèo nghiêm trọng.  Cho tới mức độ triệu chứng này có thể dẫn đến khả năng lên cơ hen cao. Hay bạn từng bị tiền sử sốc phản vệ trước đó.

Tuy vậy, nếu bạn ở mưc độ dị ứng nhẹ, Chomeocanh.com vẫn khuyên bạn nên nuôi một “hoàng thượng”. Nhưng tốt nhất bạn nên sống thử với 1 chú mèo cảnh trong nhà. Xem mình có thể chịu đừng và thích nghi được không rồi hãy nuôi chính thức.

Đối với các Fan cuồng mèo, chúng tôi biết có rất nhiều bạn bất chấp tất cả để sống chung với mèo cưng. Và cố gắng chịu đựng hay tìm mọi cách thích nghi.

Có khá nhiều độc chiêu để bạn phòng ngừa dị ứng lông mèo. Cho tới nay, các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách giảm các triệu chứng bị dị ứng ở mèo từ các chế phẩm trứng. Tuy nhiên, đây mới dừng lại ở mức độ nghiên cứu chứ chưa đưa ra thị trường. Nhưng theo Chomeocanh.com, đây cũng là tín hiệu đáng mừng cho các Fan cuồng mèo mà bị dị ứng.

Nếu bạn có bất kỳ thông tin nào về việc bị tử vong do dị ứng mèo? Bạn muốn tư vấn để nuôi mèo cảnh khỏe mạnh và án toàn. Hãy để lại tin nhắn trong phần bình luận hoặc gọi điện thoại cho chúng tôi. Các bác sỹ của bệnh viện thú cưng Chomeocanh.com sẽ kết nối và trả lời cho bạn sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *