Cách Tắm Cho Mèo Anh Lông Dài, Lông Ngắn đơn giản tại nhà?

Bản năng của loài mèo từ khi sinh ra là chúng đã tự biết cách vệ sinh thân thể cho chính mình bằng lưỡi, chúng thường dành 1/3 thời gian khi chúng thức để có thể làm sạch cơ thể mỗi ngày. Vậy theo các bạn chúng ta có nên tắm cho mèo Anh lông dài, lông ngắn không? Câu trả lời là có vì trong tuyến nước bọt của mèo cũng chứa rất nhiều loại vi khuẩn gây hại, nếu không may người trong gia đình của bạn lỡ bế chúng lên nựng yêu sẽ bị dính ngay các vi khuẩn đó. Hãy làm theo những cách tắm cho mèo Anh lông ngắn dưới đây, để các bé sạch sẽ hơn nhé!

Mèo Anh lông ngắn red tabby 2 tháng mặt bánh bao mũi hồng đáng yêu bán tại Chomeocanh.com

Tại sao phải tắm cho mèo cưng của bạn?

Vì sao giống mèo Anh lông ngắn & lông dài đều không thích tắm?

Đầu tiên, để bạn biết cách tắm cho mèo Anh lông ngắn, dài hiệu quả, thì việc nắm bắt tâm lý và hiểu rõ tâm tư của chúng là rất quan trọng.

Mèo Anh sợ tắm vì chúng không thích nước?

Trên thực tế, mèo Anh không hề sợ nước mà là do chúng không thích nước, tức là mèo không thích bị làm ướt lông của mình. Vì lớp lông có thể giúp mèo duy trì độ ấm của cơ thể.

Một khi lông mèo bị ướt, lông mèo sẽ bị ẩm trong một thời gian ngắn. Nước sẽ làm lạnh cơ thể của chúng. Đặc biệt là trong mùa lạnh và khô. Ngoài ra, mèo là động vật thích đơn độc, vì thế chúng rất coi trọng độ nhạy bén của bản thân, cho nên chúng cũng rất ghét cả thời tiết mưa gió.

Mèo Anh ngại tắm vì chúng sợ bị tấn công?

Nếu bạn lấy ống nước phun vào chúng trực tiếp, chúng sẽ cho rằng đây là một hành vi công kích và nhanh chóng tìm đường trốn thoát. Có lúc còn phản công lại cả bạn. Nếu nắm bắt được điều này, thì bạn sẽ có cách tắm cho mèo rất phù hợp.

Mèo cũng rất ghét bị ép buộc phải làm gì đó. Khi ở một mình, đôi khi chúng sẽ chủ động hơn để nghịch nước. Thậm chí, chúng cũng rất hiếu kỳ cách vòi hoa sen phun nước, nhưng nếu bị bắt ép tới gần nó hoặc bị ép phải tắm, thì chúng sẽ liều mạng để giãy giụa và chạy trốn.

Mèo giai đoạn nào thì mới có thể tắm?

Loài mèo không thích nước nên chúng ta phải tập dần thói quen tắm cho chúng từ khi nó mới được sinh ra khoảng 2 đến 3 tháng tuổi. Tốt nhất nên tìm loại sữa tắm mà các bạn có thể mua ở các cửa hàng thú cưng với đủ những mùi hương: dâu, thơm, hoa hồng, táo… Ngoài mùi hương thơm thì sữa tắm còn có thể giúp cho lông của mèo mượt mà hơn.

Vì mèo là loài ưa sạch sẽ nên các bạn cần thực hiện vệ sinh cho mèo từ 2 đến 3 lần/ 1 tuần. Vì nó sẽ giúp thú cưng của bạn luôn ở trong tình trạng sạch sẽ và thơm tho nhất.

Sữa tắm cho mèo Anh lông ngắn tốt nhất

Cách tắm cho mèo Anh lông ngắn, lông dài tốt nhất là gì?

Tiếp theo, hãy cùng Chomeocanh.com đi tìm hiểu về cách tắm cho mèo Anh lông ngắn, lông dài tốt nhất nhé.

Chuẩn bị trước khi tắm

Các bạn cần chuẩn bị sữa tắm dành riêng cho mèo cưng của mình và cùng với chậu, ca tắm; khăn lau. Bận cũng nên cắt móng cho mèo trước để tránh việc bạn vô tình bị cào phải. Nên pha nước ấm để tắm cho chúng.

Cách tắm cho mèo Anh lông dài  & mèo Anh lông ngắn

Cách tắm cho mèo Anh lông dài, ngắn hiệu quả. Đó là từ từ làm ướt mèo từ từ để chúng không bị hoảng sợ. Có thể lót khăn dưới nền hoặc trong chậu để khi chúng giãy không quá trơn trượt. Vì nếu nền quá trơn cũng khiến chúng cảm thấy bị sợ hãi.

Dùng sữa tắm để tắm cho các bé mèo. Ban đầu chúng có thể vùng vẫy, hãy giữ chặt chúng và tắm, động viên và thậm chí khen ngợi chúng. Tránh để sữa tắm rơi vào mắt hoặc vào mũi của mèo. Hãy vuốt ve các bé và trấn an để chúng không sợ hãi.

Sau đó, tắm lại bằng nước ấm cho chúng. Lau khô các bé sau khi đã tắm xong. Các bạn hãy sấy khô cho chúng và vỗ về chúng để chúng bớt sợ hãi. Thưởng cho chúng súp thưởng, bánh thưởng để chúng dần dần thích thú với việc tắm rửa. Bạn có thể thực hiện thao tác sấy khô như hướng dẫn trên với những chú mèo con.

Cách tắm cho mèo Anh lông ngắn, lông dài vào mùa đông

Đối với cách tắm cho mèo Anh lông ngắn này thì không cần dùng tới nước. Bạn chỉ cần dùng sữa tắm, thoa nhẹ lên người của chúng và dùng lược để chải đều lông mèo. Ưu điểm của việc tắm khô là rất nhanh gọn, tiện lợi, các bé sẽ nhanh chóng được làm sạch mà không cần dùng thêm nước. 

Tắm khô thật sự hữu ích khi các bạn dùng cho mùa lạnh; hoặc khi bé mèo của bạn bị ốm không thể tắm bằng nước mà mèo cưng thì lại quá bẩn. Cách này cũng thường được áp dụng cho mèo mẹ vừa mới sinh con hay mèo đang mang thai hoặc các bé mèo còn quá nhỏ chưa thể bắt đầu tắm với nước. Tuy nhiên, tắm khô không thể nào loại bỏ hết bụi bẩn như khi tắm với nước.

Chomeocanh.com – Đơn vị chuyên cung cấp nhiều dòng sản phẩm cho thú cưng

Trên đây là những lưu ý đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp bạn vệ sinh được cho thú cưng của mình an toàn và hiệu quả nhất. Mọi chi tiết các bạn có thể trao đổi thêm với Chomeocanh.com qua Hotline của chúng tôi nhé! Nếu bạn cần Spa cho mèo, xin vui lòng liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *