Hình ảnh mèo con màu trắng

Không hiếm trường hợp những người chủ đã nhận nuôi chú mèo màu trắng ngay từ ánh nhìn đầu tiên về hình ảnh mèo con màu trắng. Những chú mèo màu trắng thường tạo cho người nhìn một cảm giác tinh khiết và trong trẻo khi ngắm nhìn. Chính vì lẽ đó, nhiều người yêu thích sự tinh khiết đã lựa chọn mèo con màu trắng để làm hình tượng nhân vật trong nghệ thuật hay trở thành thú cưng. 

Mèo màu trắng có những bí mật mà có thể bạn chưa biết, hãy cùng Chomeocanh.com theo dõi bài viết ngay sau đây để biết thêm những bí mật về mèo trắng.

Mèo trắng là vật thí nghiệm khoa học

Hiện nay có rất nhiều động vật trở thành vật thí nghiệm cho khoa học và mèo trắng là một trong những động vật trong số đó. Vậy người ta sử dụng mèo màu trắng trong thí nghiệm với mục đích gì? Thông thường, mèo màu trắng dễ bị điếc một bên hoặc hai bên tai. Vì vậy, các nhà khoa học đã thí nghiệm trên mèo trắng điếc để cải thiện khả năng nghe ở người gặp vấn đề về thính giác.

Hình ảnh mèo con màu trắng xinh đẹp 
Hình ảnh mèo con màu trắng xinh đẹp

Mèo trắng có thể bị điếc

Đối với một số bộ phận sẽ cảm thấy thật hoang đường khi biết thông tin mèo trắng có thể bị điếc. Ở mèo trắng, tình trạng mèo bị điếc khá phổ biến. Điều này xảy ra là do gen. 

Hầu hết, những con mèo có màu phấn hoặc mắt màu xanh thì sẽ dễ có khả năng bị điếc hơn, vì những màu mắt này tạo nên được là do gen gây ra. Theo số liệu nghiên cứu, người ta cho thấy rằng khoảng 29% mèo có màu lông trắng bị điếc ở một bên tai hoặc cả hai bên tai.

Có một số con mèo lông trắng được thừa hưởng gen điếc từ bố mẹ, việc mất thính giác ở mèo màu trắng này có thể xảy ra từ 4 ngày tuổi. Mèo bị mất thính giác xảy ra do các rung động đến tai không được dây thần kinh truyền đến ốc tai, vì vậy xảy ra tình trạng mèo không nghe được.

Các dấu hiệu để bạn có thể nhận thấy mèo bị điếc bao gồm:

  • Mèo của bạn theo dõi các tín hiệu thị giác.
  • Dù có âm thanh rất khó chịu nhưng mèo vẫn ngủ rất ngon.
  • Mèo không phản ứng khi bạn gọi tên hay kêu “meo, meo”.

Nếu bạn nhận thấy mèo nhà bạn có những dấu hiệu bị điếc kể trên, bạn hãy nhanh chóng đưa mèo đến cơ sở thú y gần nhất để được khám tai và chữa trị kịp thời nhất bạn nhé!

Tích cách mèo màu trắng điềm đạm

Mèo con màu trắng sẽ điềm đạm hơn so với những con mèo cảnh khác. Đặc biệt hơn, mèo có lông mà trắng thì dễ giáo dục hơn so với con mèo có lông màu khác. Vì vậy, những chú mèo con màu trắng thường có xu hướng ngoan ngoãn và điềm đạm hơn.

Tuy nhiên, đối với một số người, việc mèo ngoan ngoãn và điềm đạm được xem là kém táo bạo và kém năng động. Một số người còn cho rằng mèo trắng điềm đạm thường đi kèm với sự nhút nhát và lo sợ hơn các màu mèo khác.

Mèo có lông trắng là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những gia đình có trẻ em. Khi bạn đưa hàng loạt hình ảnh về những chú mèo, các đứa trẻ thường lựa chọn hình ảnh mèo con màu trắng.

Mèo màu trắng không phải do bạch tạng

Khi nhìn thấy hình ảnh mèo con màu trắng, nhiều người thường nghĩ mèo có màu trắng là do bạch tạng hay mắc căn bệnh liên quan đến di truyền. Thực chất, mèo trắng do bạch tạng là một con số khá ít hiện nay. Còn hầu hết, những con mèo màu trắng còn lại có thể trạng sức khỏe bình thường.

Thông thường, mèo bị bạch tạng không thể tạo nên bất kỳ sắc tố nào trên cơ thể. Mèo trắng thường không phải do bạch tạng mà do sở hữu màu lông trắng từ gen trắng trội hoặc gen đốm trắng.

Mèo con màu trắng đáng yêu và dễ thương 
Mèo con màu trắng đáng yêu và dễ thương

Đa dạng màu sắc mắt ở mèo màu trắng

Màu mắt của mèo có lông màu trắng có thể sở hữu nhiều màu rất khác nhau. Các màu mắt thường thấy ở mèo trắng bao gồm màu mắt xanh dương, màu mắt xanh lá cây, màu vàng, màu hổ phách….

Với đôi mắt màu xanh lam, nhiều chú mèo lông trắng đã sở hữu khi chúng còn nhỏ. Tuy nhiên, màu mắt này sẽ thay đổi thành màu mắt cố định trước khi mèo trắng đạt vài tháng tuổi. Có một số trường hợp đặc biệt, mèo lông trắng sở hữu màu mắt xanh lam từ nhỏ cho đến lúc lớn lên.

Ngoài ra, có một số con mèo lông trắng có thể sở hữu hai mắt màu khác nhau. Mắt phải của mèo trắng có thể là màu xanh lam, còn mắt trái mèo trắng có thể màu hổ phách. Mèo có hai màu mắt có phải là do bị mắc bệnh không? Việc mèo trắng sở hữu hai màu mắt không phải là do mắc bệnh mà là do mèo trắng cũng thường mắc chứng dị sắc tố, vì vậy, với mỗi mắt có một màu sắc khác nhau.

Ảnh mèo con màu trắng với hai màu sắc mắt khác nhau 
Ảnh mèo con màu trắng với hai màu sắc mắt khác nhau

Chomeocanh.com Xin chân thành cảm ơn quý bạn đọc đã quan tâm và theo dõi đến nội dung của bài viết về ảnh mèo con màu trắng và điều bí mật về mèo con màu trắng mà có thể bạn chưa biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *