Mèo xám

THÔNG TIN

✔️ Giống: mèo Anh lông ngắn (British Shorthair).

✔️ Màu sắc: xám xanh.

✔️ Giới tính: 06 đực.

✔️ Tuổi: 02 tháng.

✔️ Nguồn gốc: nhân giống tại Chomeocanh.com Đà Lạt.

VIDEO THỰC TẾ

Để xem video, clip thực tế các bé mèo mới nhất xuất từ Trại mèo Chomeocanh.com. Mời bạn đăng ký kênh Youtube Chomeocanh.com Farm – Nông trại thú cưng tại đây.

Original price was: 8,000,000₫.Current price is: 5,990,000₫.
Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Mèo Xám là gì? Các loại mèo Anh lông ngắn xám xanh, xám tro, xám đen, xám khói

Nhắc đến giống mèo Anh lông ngắn. Đa số mọi người sẽ ngay lập tức nghĩ đến những bé mèo Anh lông ngắn với thân hình bụ bẫm đáng yêu cùng bộ lông màu xám xanh. Mặc dù giống mèo Anh có rất nhiều kiểu màu lông khác nhau. Có thể lên đến các sắc thái màu lông. Nhưng màu lông xám xanh vẫn là màu phổ biến nhất ở giống mèo này. Trong bài viết dưới đây, trại mèo Chomeocanh.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc những thông tin cơ bản về các bạn mèo Anh lông ngắn màu xám xanh. Cũng như giá bán và nơi mua mèo Anh lông ngắn xám xanh uy tín, chất lượng nhất.

Nếu bạn yêu thích dòng mèo Anh lông ngắn xinh đẹp này. Đừng bỏ qua bài viết này của Chomeocanh.com nhé!

Hình ảnh đàn mèo Anh lông ngắn màu xám xanh con tại Chomeocanh.com

Tổng quan về mèo Anh lông ngắn màu xám xanh

Tên quốc tế, tên tiếng Anh: British Blue hoặc British Shorthair Blue. Tên thường gọi là Việt Nam là mèo Aln xám xanh.

Nếu bạn là một người yêu mèo. Đặc biệt là có tình yêu đối với giống mèo Anh lông ngắn. Thì chắc hẳn bạn sẽ rất quen thuộc với những chú mèo Anh lông ngắn xám xanh. Vì màu xám xanh là màu phổ biến nhát ở giống mèo này.

Nếu bạn muốn có một người bạn dồng hành đáng yêu, bụ bẫm, giàu tình cảm cho gia đình mình. Thì chắc chắn những bạn mèo Aln màu xám xanh là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn!

Giá mèo Anh lông ngắn (mèo ALN) phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Như ngoại hình, màu sắc, nguồn gốc, độ thuần chủng
Bé mèo Anh lông ngắn màu xám xanh đực giống nhập khẩu Nga của Chomeocanh.com

Video bạn mèo Anh lông ngắn (aln) xám xanh tai cụp đực giống nhập khẩu châu Âu tại Chomeocanh.com

Video một bé mèo con Aln xám xanh tinh nghịch, đáng yêu tại Chomeocanh.com

Shop bán mèo ở Nha Trang

Nguồn gốc của dòng mèo Anh lông ngắn màu xám xanh

Nguồn gốc của giống mèo Anh lông ngắn

Khi người La Mã xâm lược nước Anh. Họ đã mang theo những chú mèo để giúp bảo vệ nguồn cung cấp thực phẩm của họ khỏi các loài gặm nhấm trên đường đi. Người La Mã cuối cùng đã rời đi. Nhưng những con mèo vẫn ở lại Anh quốc. Và chinh phục những người yêu mèo trên đất nước này chỉ bằng sự quyến rũ của chúng.

Khi việc nuôi mèo lai giống đã trở thành mốt ở Anh vào thời nữ hoàng Victoria trị vì. Thì mèo Anh lông ngắn (được gọi đơn giản là “Shorthair” ở Anh) là một trong những giống mèo thuần chủng đầu tiên được phát triển. Giống mèo Anh lông dài ra đời sau đó. Khi các nhà lai tạo phối mèo Anh lông ngắn với giống mèo Ba Tư trong Thế chiến thứ nhất.

Cũng như rất nhiều giống mèo khác, Mèo Anh lông ngắn đã gần như tuyệt chủng trong Thế chiến thứ hai. Tình trạng thiếu lương thực khiến những người nuôi mèo thời ấy không thể có đủ lương thực cho mèo ăn. Sau chiến tranh, giống mèo này đã được hồi sinh. Các nhà lai tạo đã phối những chú mèo sót lại với mèo Russian Blues, mèo Ba Tư và những giống mèo khác.

Hiệp hội mèo Hoa Kỳ đã công nhận mèo Anh lông ngắn vào năm 1967. Sau đó, giống mèo này được Hiệp hội mèo quốc tế công nhận vào năm 1979. Và được Cat Fanciers Association (Hiệp hội yêu thích mèo) công nhận vào năm 1980.

Thông minh, dễ huấn luyện và rất tình cảm.
Những chú mèo Anh lông ngắn này đã chinh phục cả đất nước Anh bằng sự xinh xắn, đáng yêu của mình

Lịch sử của dòng mèo Anh lông ngắn xám xanh

Màu xám xanh có lẽ là màu gốc của giống mèo Aln, trước khi những chú mèo còn sót lại của chúng được lai cùng với một số giống mèo màu khác để duy trì nòi giống. Vì vậy là mèo aln màu xám xanh là dòng mèo phổ biến nhất của giống mèo này.

Mèo Anh lông ngắn màu xám xanh cũng là một trong số những giống mèo được yêu thích nhất trên thế giới.

Harrison Wier, một nghệ sĩ sinh năm 1824, được coi là người tạo ra tiêu chuẩn của giống mèo này.

Wier cũng đã tổ chức buổi biểu diễn mèo đầu tiên ở Anh, diễn ra vào năm 1871 với sự xuất hiện của mèo Anh lông ngắn xám xanh. Ông cũng thành lập một trong những tổ chức mèo cấp quốc gia đầu tiên.

  • Vào khoảng đầu thế kỷ 19, người ta mới tập trung vào việc lai tạo chọn lọc để phát triển màu xám xanh ở mèo Aln.
  • Mặc dù hiện nay có rất nhiều các biến thể về màu sắc trong giống mèo Anh lông ngắn. Nhưng mèo Aln màu xám xanh vẫn được coi là phổ biến nhất.
Mèo Xám xanh
Mèo Aln màu xám xanh được coi là màu phổ biến nhất ở giống mèo Anh lông ngắn

Các đặc điểm ngoại hình đặc trưng của mèo Anh lông ngắn màu xám xanh

Đặc điểm của mèo Anh lông ngắn xám xanh thuần chủng

Màu lông

Mèo Anh lông ngắn xám xanh là hình ảnh mà hầu hết mọi người đều nghĩ đến đầu tiên khi họ nghĩ về giống mèo Anh lông ngắn. Nó là một màu mang tính biểu tượng, và là những chú mèo mang tính biểu tượng.

Không có gì ngạc nhiên khi những chú mèo Anh lông ngắn màu xám xanh là dòng được yêu thích nhất trong các sắc thái màu lông của giống mèo này.

Mèo Anh lông ngắn có thể lực và sức khỏe tương đối tốt.
Mèo Anh lông ngắn xám xanh là những chú mèo mang tính biểu tượng của giống mèo này!

Thuật ngữ quốc tế gọi màu lông này là màu “blue” (màu xanh lam), vì vậy những chú mèo này có tên gọi phổ thông quốc tế là British Shorthair Blue.

Bộ lông của các bạn mèo này phải là một màu xám đơn sắc và đồng nhất hoàn toàn. Màu của lớp lông tơ bên trong có thể nhạt hơn đôi chút. Tuyệt đối không có sợi lông màu trắng nào.

Mèo con có thể có một số sọc mờ, nhưng những sọc này sẽ phải biến mất khi trưởng thành.

Trên thực tế mèo Anh lông xám xanh chính là mèo đen có gen pha loãng. Gen này làm giảm lượng sắc tố ở lông mèo. Dẫn đến màu sắc của chúng chuyển từ màu đen sang xám xanh.

Video một chú mèo Anh lông xám xanh thuần chủng với bộ lông màu xám đồng nhất.

Lưu ý: Mèo anh lông ngắn xám trắng không phải một sắc độ nhạt của dòng mèo Anh lông ngắn màu xám xanh. Đó là tên gọi chỉ những chú mèo Aln màu bicolor xám (blue bicolor).

Màu mắt

Đôi mắt màu hổ khách kết hợp với bộ lông màu xám ánh xanh tạo cho các bạn mèo này một ngoại hình rất nổi bật và đặc biệt.

Mắt mèo con lúc nhỏ có thể màu xanh lam, nhưng bắt buộc phải chuyển sang màu hổ phách (vàng, cam) khi lớn.

Đàn mèo Anh lông ngắn mặt bánh bao màu xám xanh tại Chomeocanh.com
Những chú mèo Anh lông ngắn xám xanh có thể có mắt màu xanh lam lúc nhỏ.
mắt mèo aln
Những sẽ chuyển dần thành màu hổ phách đặc trưng khi chúng lớn lên

Thân hình

Thân hình của các bé mèo Aln màu xám xanh khá đặc biệt và đáng yêu. Với khuôn mặt to tròn, má bánh bao bụ bẫm.

Tai của giống mèo Anh lông ngắn luôn dựng thẳng.

Mèo Anh lông ngắn có dễ nuôi không?
Một em mèo Anh lông ngắn xám xanh mặt siêu nọng

Phân biệt giữa mèo anh lông ngắn xám xanh và mèo Scottish fold xám xanh

Mèo Anh lông ngắn Scottish và mèo Anh lông ngắn là hai trong số những giống mèo cảnh được yêu thích nhất, đặc biệt là ở Anh quốc. Hai giống mèo này đều có ngoại hình na ná nhau. Và những người không nuôi mèo hoặc không tìm hiểu về mèo sẽ thường nghĩ rằng hai giống mèo này là một.

Những chú mèo Anh lông ngắn màu xám xanh và mèo Scottish xám xanh đều có các đặc điểm giống nhau về màu lông, màu mắt. Và có khuôn mặt bánh bao, cơ thể bụ bẫm như nhau. Điểm khác duy nhất ở hai giống mèo này là mèo Anh lông ngắn có tai dựng thẳng còn mèo Scottish thì có tai cụp. Những chú mèo Scottish xám xanh cũng có thể được gọi là “mèo Anh lông ngắn xám xanh tai cụp”.

Để có thể dễ hình dung, Chomeocanh.com mời bạn xem những video về mèo Anh lông ngắn xám xanh và mèo Scottish fold xám xanh tại Chomeocanh.com dưới đây:

Video một bé mèo Aln màu xám xanh thuần chủng 2 tháng tuổi.

Video mèo Scottish xám xanh tai cụp chân ngắn siêu đáng yêu.

Mèo chân ngắn tai cụp màu xám xanh 3 tháng tuổi.

Cả hai giống mèo này đều rất đáng yêu, xinh đẹp, dễ thương và có những phẩm chất tốt. Nếu đây là lần đầu tiên bạn nuôi mèo, có thể bạn sẽ rất phân vân và khó khăn khi phải lựa chọn giữa hai giống mèo này đấy!

Tổng quan các đặc điểm tính cách và những lưu ý khi nuôi mèo Anh lông ngắn màu xám xanh

Mèo Anh lông ngắn xám xanh là một giống mèo dễ gần, giàu tình cảm, điềm tĩnh

Nếu bạn được mô tả là vui vẻ và dễ gần, thì một chú mèo Anh lông ngắn xám xanh là vật nuôi phù hợp với bạn.

Những bạn mèo này được mô tả là ấm áp, điềm tĩnh và rất giàu tình cảm. Tuy nhiên, những chú mèo này hiếm khi thích được bế hay ngồi vào lòng người khác. Bạn có thể mong đợi các bé ấy ngồi lại gần bạn, dụi vào chân bạn, nhưng không phải trong lòng bạn. Đôi khi, bạn có thể nhận thấy chú mèo của bạn đang theo sát phía sau khi bạn đi bộ.

Mèo Anh lông ngắn xám xanh có giọng nói hơi nhu mì so với những người anh em cùng giống khác màu của chúng. Nhưng chúng có tính cách khá điềm tĩnh, nom có vẻ trưởng thành, yêu trẻ em và các loài động vật khác.

Trong khi hầu hết các bạn mèo Anh lông ngắn xám xanh đều nhẹ nhàng và điềm tĩnh, thì những chú mèo đực trưởng thành cùng dòng này đôi khi lại hoạt bát hơn một chút. Đừng ngạc nhiên nếu bạn nhìn thấy một chú mèo Anh lông ngắn xám xanh tinh nghịch, hoạt bát.

Mèo Aln màu xám xanh rất thân thiện và quấn chủ.

Mèo Anh lông ngắn xám xanh có bản năng săn bắt mồi mạnh mẽ

Mèo Anh lông ngắn xám xanh có xu hướng độc lập, mạnh mẽ và khỏe mạnh. Chúng có bản năng bắt những mồi nhỏ như chuột, gián,… rất mạnh mẽ.Ngay cả những chú mèo cái hiền lành cũng có thể có bản năng này. Điều này có thể không gây sốc nếu bạn biết rằng giống mèo này ban đầu được phát triển từ những con mèo nhà trong các chuồng trại của Anh.

Nếu nhà bạn không có chuột, gián và bạn không cần quan tâm đến việc huấn luyện chúng bắt chuột. Thì bạn nên giới thiệu một số đồ chơi cho chú mèo của mình trở nên năng động hơn.

Bạn nên chuẩn bị cho chú mèo của mình một số đồ chơi nhỏ để chúng năng động hơn

Với bản năng săn mồi mạnh mẽ của mèo Anh lông ngắn xám xanh, hãy lưu ý rằng việc bắt mồi có thể sẽ làm giảm lượng thức ăn cho mèo mà chúng cần. Những chú mèo này có xu hướng béo phì. Vì vậy điều quan trọng là bạn phải chú ý cho chúng tập thể dục đầy đủ và không ăn quá mức.

Mèo aln có thể trở nên béo phì nếu bạn không cho chúng bắt mồi hoặc chơi với đồ chơi nhỏ để vận động

Video một chú mèo Anh lông ngắn aln xám xanh “dậy thì thành công” ú na ú nần siêu đáng yêu tại Chomeocanh.com.

Bạn cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Tránh để cho mèo ALN ăn quá nhiều dẫn đến bị béo phì

Mèo Anh lông ngắn xám xanh giá bao nhiêu tiền 2024

Vì những bạn mèo này thuộc dòng mèo phổ biến. Nên giá mèo anh lông ngắn xám xanh cũng không quá cao, có phần rẻ hơn một chút so với các bạn mèo màu silver, golden,…

Mèo Anh lông ngắn màu xám đen sinh sản trong nước có giá từ 7 triệu đồng/bé. Mèo lông xám xanh có giá trên 8 triệu. Mèo có màu lông càng sáng và ngoại hình mập mạp, đáng yêu thì càng có mức giá cao hơn.

Đối với mèo Anh lông ngắn xám xanh nhập khẩu, giá của một bé có thể lên đến trên 4.000 USD.

Vì phổ biến nên những bạn mèo Aln màu này có giá mềm hơn một chút so với các bạn mèo màu khác

Lưu ý:

Đây là giá bán mèo Anh lông ngắn xám xanh tham khảo tại Chomeocanh.com

Ngoài màu sắc, giá của một chú mèo Anh xám xanh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Như: màu sắc, ngoại hình, giới tính, nguồn gốc, giấy tờ phả hệ. Cũng như cung cầu thị trường. Tức là vào thời điểm bạn mua mèo Aln, nếu những bé mèo Aln xám xanh này đang “hot” thì giá cũng sẽ cao hơn đôi chút.

Ngoài ra, giá của một chú mèo Anh lông ngắn còn phụ thuộc vào chế độ bảo hành, hậu mãi. Cùng uy tín thương hiệu của người bán.

Để biết giá bán cụ thể cho từng bé, từng đàn. Xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Chomeocanh.com để được tư vấn và nhận thêm video, hình ảnh. Hoặc nếu có thời gian, bạn có thể đến xem mèo trực tiếp tại . trang trại. Hoặc cửa hàng của Chomeocanh.com theo địa chỉ ở cuối bài viết.

Chomeocanh.com mời bạn tham khảo thêm bảng giá mèo Anh lông ngắn thuần chủng đủ màu tại . của chúng tôi.

Màu sắc
Bình thường
Tai cụp (TC)Chân ngắn (CN)TC + CN
Xám xanh
>6>10>18
>28
Xám tro>6>10>18>28
Tuxedo>9>12>20
>30
Đen>10>15>20>30
Trắng>10>15>20>30
Vàng>10>15>20
>30
Bicolor>9>15>20
>30
Tam thể tricolor
>11>15>20>30
Tabby
>12>15>20>30
Nâu socola
>12>15>20>30
Hyma>9>12>20>30
Lilac>12>15>20>30
Silver>12>15>20>30
Golden>20>30>50>100
Cinnamon>25>35>60>100
Kem>10>15>20>30
Fawn>35>40>60>80
Hồng phấn>10>15>20>30
Đồi mồi>11>15>20>30
Nhập khẩu>4.000 usd

Xem video giới thiệu chi tiết giá bán của mèo Anh lông ngắn tại Chomeocanh.com

Giá mèo Anh lông ngắn con

Lời kết

Hi vọng những thông tin về mèo Anh lông ngắn xám xanh trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn phần nào về những người bạn đáng yêu này. Cũng như có thể đưa ra quyết định hợp lý trong việc chọn

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Chomeocanh.com luôn đón nhận và trân trọng mọi sự đóng góp ý kiến từ bạn đọc. Cũng như sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi từ quý khách hàng. Nếu có bất cứ thắc mắc, băn khoăn nào về những bạn thú cưng. Bạn có thể comment dưới bài viết này. Hoặc liên hệ trực tiếp tới các thông tin mà Chomeocanh.com đã cung cấp để được hỗ trợ 24/7.

Chúc bạn luôn hạnh phúc bên mèo cưng cùng gia đình!

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức