Mèo xám tai cụp

THÔNG TIN

✔️ Giống: Scottish Fold tai cụp.

✔️ Màu sắc: xám xanh.

✔️ Giới tính: đực.

✔️ Tuổi: 2 tháng.

✔️ Nguồn gốc: nhân giống tại Chomeocanh.com Đà Lạt.

VIDEO THỰC TẾ

Để xem video, clip thực tế các bé mèo mới nhất xuất từ Trại mèo Chomeocanh.com. Mời bạn đăng ký kênh Youtube Chomeocanh.com Farm – Nông trại thú cưng tại đây.

Original price was: 8,500,000₫.Current price is: 6,990,000₫.
Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Mèo xám xanh tai cụp (hay mèo Scottish lông màu xám) là gì?

Mèo xám tai cụp thuộc vào mức sàn so với những chú mèo có màu lông khác. Mèo tai cụp có khá nhiều màu lông, trong đó phổ biến nhất là màu lông xám xanh hoặc xám đen tro.

Giá mèo xám tai cụp thuộc vào mức sàn so với những chú mèo có màu lông khác.

Thông tin chung về giống mèo tai cụp lông màu xám

Trước khi cập nhật chi tiết bảng giá mèo xám tai cụp, Chomeocanh.com muốn bạn nắm bắt một vài thông tin cơ bản về giống mèo đặc biệt này.

Nguồn gốc của mèo tai cụp

Mèo xám tai cụp hay mèo tai cụp nói chung (Scottish Fold) được cho là có nguồn gốc từ vùng Scotland thuộc Vương quốc Anh. Theo đó, chú mèo sở hữu đôi tai cụp đầu tiên đến từ một nông trại tại một quận miền trung của Scotland.

Hình ảnh một chú mèo tai cụp tại Chomeocanh.com

Giới khoa học cho biết mèo ta cùng nói chung là sản phẩm của quá trình biến đổi gen trong tự nhiên. Quá trình biến đổi lại tác động đến thời vụ trên cơ thể của giống mèo này, nhất là phần sụn tai. Kết quả đôi tai chúng cong xuống thay vì vểnh lên như bình thường.

Kể từ khi được phát triển lần đầu vào năm 1961, mèo tai cụp đã trở thành một giống mèo phổ biến. Nhờ vào ngoại hình dễ thương, thân thiện, mèo tai cụp không khó để chinh phục người nuôi trên khắp thế giới.

Phân tích đặc điểm ngoại hình và tính cách

Không tự nhiên mà giống mèo tai cụp nhanh chóng phổ biến trên toàn thế giới. Sức hấp dẫn của giống mèo này đến từ nét ngoại hình dễ thương, tính cách thân thiện dễ gần.

Đặc điểm ngoại hình

Ngoại hình mèo tai cụp nổi bật với đặc điểm hai tai cụp giống như tai cú mèo. Chính đột biến gen tác động vào phần sụn đã hình thành đôi tai đặc biệt của giống mèo đến từ Scotland này.

Ngoại hình mèo tai cụp nổi bật với đặc điểm hai tai cụp giống như tai cú mèo

Hai tai cụp xuống khiến đầu của mèo tai cụp nhìn tròn hơn. Đôi mắt to tròn, sáng long lanh lại càng làm mọi người bị thu hút bởi giống mèo Scottish Fold.

Cân nặng trung bình của một cá thể mèo tai cụp trưởng thành là vào khoảng 2-4kg. Nếu chăm sóc tốt, chúng có thể đạt tuổi thọ 15 năm.

Mèo Anh lông ngắn (aln) xám xanh tai cụp trưởng thành

Mèo tai cụp có màu lông đa dạng. Phổ biến nhất là màu xanh xám, xám tro, đen, trắng,.. Hiếm gặp hơn chút là màu quế, màu vàng đồng, màu bạc,.. Bộ lông dày đặc biệt cần thiết để chúng giữ ấm cơ thể vào mùa đông.

Các màu đơn sắc như: trắng, đen, quế, nâu vàng, kem, golden, silver, bicolor…

Đặc điểm tính cách

Hiền lành, thân thiện và thông minh là ba đặc điểm tính cách nổi bật của mèo tai cụp. Chúng thích ở bên chủ nhân mọi lúc mọi nơi. Nếu nuôi từ nhỏ, những chú mèo này sẽ xem bạn như chính gia đình.

Mèo Scottish Fold tai cụp màu xám xanh thuần chủng 2 tháng tuổi
Mèo tai cụp Scottish xám xanh 3 tháng tuổi

Mèo Scottish Fold không khó để làm thân với thú cưng khác cùng nuôi trong gia đình. Nếu không có thời gian chơi với chúng nhiều, nuôi thêm một chú mèo hoặc chú chó. Như vậy, mèo Scottish Fold sẽ bớt cô đơn khi có bạn chơi cùng.

Bên cạnh vẻ ngoài dễ thương, mèo tai cụp còn cực kỳ thông minh. Nếu chịu khó rèn luyện từ bé, chúng có thể hình thành thói quen tốt như đi vệ sinh đúng chỗ, nhặt đồ đạc theo lệnh.

Bảng giá mèo xám tai cụp

Mèo tai cụp có nhiều màu lông khác nhau. Tuy nhiên phổ biến và được yêu thích hơn cả vẫn là những chú mèo màu xanh xám và xám tro. Giá mèo xám tai cụp không hề cao nếu so sánh với các cá thể mèo có màu lông đặc biệt.

Video các bé mèo xám tai cụp thuần chủng nhân giống tại trại mèo Chomeocanh.com

Mèo có ăn được pate của người không?
Mèo tai cụp xám xanh

Bảng giá mèo xám tai cụp và một vài màu lông khác

Giá mèo Scottish FoldTai cụpTai cụp, chân ngắn
Xám xanh>6>20
Xám đen, tro>6>20
Tuxedo>12>30
Đen>15>30
Trắng>15>30
Vàng>10>30
Bicolor>8>30
Tam thể tricolor>10>30
Tabby>10>30
Nâu>11>30
Hyma>10>28
Lilac>12>30
Silver>15>30
Golden>20>30
Cinnamon>20>30
Kem>9>30
Fawn>22>30
Hồng phấn>10>30
Đồi mồi>10>30
Nhập khẩu>4.500

Hiện nay, trên thị trường, mỗi chú mèo xám tai cụp có giá từ dưới 28 triệu đồng. Nếu mèo xám tai cụp lai với giống mèo chân ngắn Munchkin, giá bán sẽ cao hơn cá thể mèo chỉ có tai cụp thông thường.

Mời bạn xem Video giới thiệu chi tiết giá tiền của mèo tai cụp tại Việt Nam trên kênh Youtube Chomeocanh.com. Đăng ký kênh Chomeocanh.com để xem thêm nhiều video thú vị khác, đăng ký tại đây:

Đặc điểm, giá bán mèo tai cụp

 

Lời kết

Mong rằng từ bài viết của Chomeocanh.com, bạn có thể cập nhật phần nào giá mèo xám tai cụp. Bảng giá chúng tôi cập nhật trên đây chỉ có tính chất để khách hàng tham khảo. Trường hợp muốn biết chính xác giá từng thời điểm, bạn cần liên hệ tới hotline 0965.086.079 hoặc đến trực tiếp cửa hàng của Chomeocanh.com.

 

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức