Mèo tam thể chân ngắn

THÔNG TIN

✔️ Giống: mèo Munchkin.

✔️ Màu sắc: Tam thể.

✔️ Giới tính: cái.

✔️ Tuổi: 2 tháng.

✔️ Nguồn gốc: nhân giống tại Chomeocanh.com Đà Lạt.

✔️ Đặc điểm: chân ngắn, tai cụp, mũi hồng.

VIDEO THỰC TẾ

Để xem video, clip thực tế các bé mèo mới nhất xuất từ Trại mèo Chomeocanh.com. Mời bạn đăng ký kênh Youtube Chomeocanh.com Farm – Nông trại thú cưng tại đây.

Original price was: 16,000,000₫.Current price is: 14,990,000₫.
Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Mèo Munchkin tam thể, mèo tam thể chân ngắn đã và đang là giống mèo được yêu thích nhất không chỉ ở mỗi Việt Nam mà trên toàn thế giới. Đơn giản vì ngoại hình và tính cách của chúng đều rất đỗi đáng yêu. Ở bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết đến bạn về giá cũng như địa chỉ mua mèo Munchkin tam thể uy tín, xịn sò nhất. Đừng bỏ qua.

Đôi nét về Mèo Munchkin tam thể, mèo tam thể chân ngắn

Mèo Munchkin tam thể hay mèo tam thể chân ngắn đều là tên gọi chung của một giống mèo. Thực chất đây là Mèo Munchkin có màu tam thể và đặc trưng nổi bật của chúng là đôi chân ngắn. Chính vì thế nên mới có tên gọi là Mèo Munchkin tam thể, mèo tam thể chân ngắn hoặc bạn cũng có thể gọi là mèo Munchkin tam thể chân ngắn đều được.

Munchkin có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, chúng mới chỉ bắt đầu được con người tìm thấy, phát triển và lai tạo chính thức thành giống hoàn chỉnh vào năm 1983. Nên có thể nói rằng Munchkin là giống mèo mới trên thế giới.

Munchkin tam thể

Xét về ngoại hình, Munchkin trừ mỗi chân ngắn thì tất cả đều khá giống với ngoại hình của những chú mèo Anh, mèo Scottish. Do đó, Munchkin còn được nhiều người gọi với cái tên khác là “Mèo Anh lông ngắn chân ngắn”.

Thậm chí nhiều người chưa tìm hiểu kỹ về Munchkin còn hiểu nhầm Munchkin là dạng đột biến của mèo Scottish Fold hay mèo Anh lông ngắn. Cũng chính vì sự giống nhau, sự nhầm lẫn từ nhiều người nên đã có thông tin đồn đại nguồn gốc của mèo Munchkin ở vương quốc Anh. Nhưng thực tế, những chú mèo Munchkin có nguồn gốc từ Hoa Kỳ.

Đặc điểm nhận dạng mèo Munchkin tam thể thuần chủng đó là thân hình tròn trịa, mặt tròn bánh bao, mắt tròn, đầu tròn, chân ngắn và lông có 3 màu.

Khi trưởng thành mèo Munchkin đực sẽ có cân nặng khoảng 3-5kg, Munchkin cái cân nặng khoảng 2,8-4kg. Đặc biệt tuổi thọ của giống mèo Munchkin nếu được chăm sóc đúng cách kèm theo chế độ dinh dưỡng hợp lý thì có thể đến 15 năm.

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá của Mèo Munchkin tam thể, mèo tam thể chân ngắn

Mèo Munchkin tam thể vốn dĩ thuộc trong giống mèo “hoàng gia” với giá thành đắt đỏ. Có lẽ chỉ với những gia đinh có tài chính dư dả mới có thể mua được chú mèo Munchkin. Dù vậy, giá của Munchkin không cố định mà còn bị phụ thuộc vào nhiều yếu tố chẳng hạn như:

Mèo chân ngắn màu tam thể cái

Nguồn gốc

Nguồn gốc chính của mèo Munchkin tam thể, mèo tam thể chân ngắn là ở Hoa Kỳ, tuy nhiên hiện nay với sự phổ biến của Munchkin trên khắp cả thế giới nên ở nhiều các nước cũng đã phối giống cho Munchkin. Do đó, tùy thuộc vào nguồn gốc nơi Munchkin được sinh ra sẽ có giá bán khác nhau.

Tại Việt Nam, đối với những chú Munchkin chuẩn thuần chủng nhập khẩu trực tiếp tại Hoa Kỳ là loại mèo có giá đắt đỏ nhất. Còn lại với những chú mèo mặc dù vẫn chuẩn thuần chủng nhưng sinh sản ở nước khác thì giá thành sẽ có phần rẻ hơn. Rẻ hơn một nửa, hoặc thậm chí rẻ hơn gấp ba, gấp bốn lần cũng có.

Độ tuổi

Mèo Munchkin tam thể khi trưởng thành sẽ có cân nặng khoảng 3kg-5kg đối với giống đực và 2,8kg-4kg đối với giống cái. Và có tuổi thọ đến 15 năm. Tuy nhiên, khi mua về nuôi làm thú cưng trong nhà thường người ta chỉ có xu hướng mua từ khi Munchkin còn nhỏ. Chứ ít có người mua Munchkin khi đã trưởng thành về nuôi.

Bởi đơn giản vì khi đón Munchkin về nhà ngay từ khi còn nhỏ thì chúng sẽ dễ dàng thích nghi với môi trường mới nhanh hơn, việc huấn luyện dạy bảo chúng cũng trở nên dễ hơn. Còn đối với Munchkin khi đã trưởng thành đổi đến một môi trường sống mới sẽ rất khó khăn để thích nghi. Thậm chí có nhiều con do sự thay đổi đột ngột đã bị mắc những triệu chứng về tâm lý ảnh hưởng đến cả sức khỏe.

Vì vậy, xu hướng giá của những chú mèo Munchkin tam thể, mèo tam thể chân ngắn khi còn nhỏ sẽ thường đắt hơn là khi chúng đã trưởng thành. Hoặc cũng có thể là tương đương giá với nhau.

Màu lông

Sở dĩ với mèo Munchkin tam thể là màu lông của chúng có 3 màu, thông thường là 3 màu trắng, đen và vàng. Tùy thuộc vào giống phối thì sự kết hợp giữa 3 màu sẽ khác nhau. Sự kết hợp nhìn càng đẹp mắt, càng độc đáo, càng khác biệt thi giá thành lại càng cao.

Hơn thế nữa, trong một số trường hợp đặc biệt, ngoài 3 màu trắng, đen, vàng còn có thêm sự xuất hiện của gam màu hoàn toàn khác nữa. Và đương nhiên rằng, màu lông mèo Munchkin tam thể hiếm khó gặp thì giá cũng không phải là rẻ.

Giới tính

Nhìn chung về đặc điểm ngoại hình giữa mèo Munchkin tam thể đực và mèo Munchkin tam thể cái không có khác nhau là mấy. Chỉ có cân nặng chênh nhau chút xíu. Nhưng giá của mèo Munchkin tam thể cái vẫn đắt hơn giá của Munchkin đực. Tại sao vậy?

Đơn giản vì Munchkin giống cái có khả năng sinh sản và người chủ có thể đưa Munchkin cái đi phối với những giống mèo đực khác tạo ra những giống mèo con đặc biệt.

Giấy chứng nhận

Mèo Munchkin tam thể, mèo tam thể chân ngắn giá cao nhất là giống mèo nhập khẩu từ Hoa Kỳ và có đầy đủ các giấy tờ. Khi đến Việt Nam, mèo Munchkin có sức khỏe đảm bảo kèm theo giấy tờ chứng nhận từ tổ chức TICA, WCF và sổ theo dõi sức khỏe tiêm vắc xin từ khi sinh ra chính là giống mèo có giá đắt đỏ nhất.

Bên cạnh đó, cho dù người bán nói đó là mèo Munchkin chuẩn thuần chủng nhập khẩu Hoa Kỳ nhưng lại không có bất cứ giấy tờ gì chứng minh. Chắc chắn giá sẽ không thể nào cao được bằng chú mèo Munchkin có đầy đủ giấy tờ kèm theo.

Mèo Munchkin tam thể, mèo tam thể chân ngắn giá bao nhiêu?

Như bạn cũng thấy đó, giá mèo Munchkin tam thể không cố định mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến giá của Munchkin tam thể vẫn là về nguồn gốc. Cụ thể, tại Việt Nam hiện nay đang bán mèo Munchkin với 2 nguồn gốc chính là nguồn trong nước và nguồn nhập khẩu.

  • Đối với mèo Munchkin tam thể sinh sản trong nước: dao động trong khoảng từ 15 triệu đến 20 triệu đồng. Đó là đối với giống mèo Munchkin tham thể chuẩn thuần chủng, chỉ là phối giống và sinh sản tại Việt Nam thôi. Có trường hợp mèo Munchkin tam thể có vóc dáng xinh, bộ lông đẹp thì giá sẽ bị đẩy lên cao hơn, cao hơn đến cấp số nhân.
  • Đối với mèo Munchkin tam thể nhập khẩu: giá dao động bán tại Việt Nam khoảng 1000 USD. Đó là chưa tính giấy tờ, còn có thêm đầy đủ giấy tờ sẽ cộng thêm khoảng 30 triệu đông nữa. Tuy nhiên, về chất lượng gen cũng như sức khỏe của dòng Munchkin nhập khẩu thì chắc chắn sẽ đảm bảo hơn dòng Munchkin phối ở Việt Nam.
Mèo Munchkin chân ngắn giá bao nhiêu tiền 2022

Mua Mèo Munchkin tam thể, mèo tam thể chân ngắn ở đâu?

Mặc dù giống mèo Munchkin tam thể, mèo tam thể chân ngắn hiện nay đã phổ biến trên khắp cả thế giới. Nhưng tại Việt Nam số lượng chú mèo Munchkin không có nhiều, tính trên toàn Việt Nam có lẽ cũng chỉ có vài chục con. Bạn có thể “săn” mèo Munchkin tam thể tại những địa chỉ:

Mua trên mạng xã hội

Thỉnh thoảng, trên mạng xã hội cũng xuất hiện một số những bài đăng đăng bán mèo Munchkin. Nhưng có phải mèo thuần chủng xịn hay không thì chỉ có người đăng bài mới biết mà thôi.

Mua qua mạng xã hội thì bạn cần phải hết sức cẩn thận. Bởi giá tiền của mèo Munchkin cũng không phải là con số nhỏ. Mà không phải ai đăng bán trên mạng xã hội cũng đều đáng tin bởi không có bất kỳ đơn vị nào kiểm soát việc đăng bài của người dùng cả.

Do đó, nếu bạn bắt gặp một bài đăng bán mèo Munchkin, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ. Tốt nhất là xin địa chỉ của người bán để đến tận nơi xem tình hinh thực tế của chú mèo. Nếu là mèo Munchkin tam thể chuẩn xịn, sức khỏe của mèo không vấn đề gì thì người bán sẽ chẳng ngại ngần gì cho bạn địa chỉ đến mua. Còn nếu người bán úp mở về địa chỉ thì bạn nên cân nhắc xem xét lại.

Chuỗi trang trại, các cửa hàng Chomeocanh.com tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Lạt

Mua trên diễn đàn chợ Pet, chợ Tốt

Chợ Pet, chợ Tốt cũng là một trong những địa chỉ mà bạn có thể đến và “săn” mèo Munchkin tam thể. Tại đây giống như một chiếc chợ ngoài đời thực, nơi có người mua, người bán và mặt hàng kinh doanh chủ yếu là các loại thú cưng. Do đó, việc bạn tìm được người bán mèo Munchkin ta thể tại đây là hoàn toàn có thể.

Song, cũng giống như bạn mua trên mạng xã hội. Cách tốt nhất để mua được chú mèo Munchkin chuẩn thuần chủng, sức khỏe tốt thì bạn nên xin địa chỉ của người bán và đến tận nơi xem.

Mua ở hộ gia đình

Nếu như bạn quen những gia đình nuôi mèo Munchkin có cả giống đực và giống cái. Khi đến mùa sinh sản giống mèo này có thể sinh đến 5-7 con, có khi tới cả 10 con. Khi đó bạn ngỏ ý mua những chú mèo con đó từ hộ gia đình, với số lượng nhiều như vậy thì phần trăm cao là họ sẽ để lại cho bạn. Mua được mèo Munchkin tam thể, mèo tam thể chân ngắn tư hộ gia đình chắc chắn giá thành sẽ rẻ hơn bên ngoài rất nhiều mà chất lượng lại cũng tương tương.

Lời kết

Hy vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi bên trên về giá cũng như địa chỉ mua mèo Munchkin tam thể, mèo tam thể chân ngắn có thể giúp ích được cho bạn. Nếu bạn còn câu hỏi thắc mắc gì cứ để lại bình luận ở dưới bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức