Mèo Scottish Straight (tai thẳng)

THÔNG TIN

✔️ Giống: mèo Scottish Straight (mèo Scottish tai thẳng, mèo Anh lông ngắn)

✔️ Màu sắc: xám xanh, lilac.

✔️ Giới tính: 02 đực, 01 cái.

✔️ Tuổi: 02 tháng.

✔️ Nguồn gốc: nhân giống tại Chomeocanh.com Đà Lạt.

VIDEO THỰC TẾ

Để xem video, clip thực tế các bé mèo mới nhất xuất từ Trại mèo Chomeocanh.com. Mời bạn đăng ký kênh Youtube Chomeocanh.com Farm – Nông trại thú cưng tại đây.

Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Nhắc đến giống mèo Scottish, chắc hẳn đa số tất cả mọi người đều sẽ nghĩ ngay đến một chú mèo đáng yêu có thân hình mập mạp, được đặc trưng bởi đôi tai cụp. Vì vậy mà giống mèo Scottish Fold còn được gọi là “mèo tai cụp”. Tuy nhiên, cũng có những chú mèo Scottish có đôi tai tai thẳng. Thật khó tin phải không nào? Đó chính là mèo Scottish Straight

Vậy một chú mèo Scottish Fold sẽ có các đặc điểm ra sao? Giá bán hiện nay là bao nhiêu tiền một bé? Mua mèo Scottish straight tai thẳng ở đâu đảm bảo thuần chủng, chất lượng, rẻ đẹp nhất? Câu trả lời sẽ được Chomeocanh.com Petshsop chia sẻ một cách chi tiết ngay sau đây!

Đàn 3 mèo Silver tai cụp, thẳng
Đàn ba bé mèo Scottish Fold hai tai thẳng, một tai cụp màu silver cực xinh và hiếm nhà Chomeocanh.com.

1. Tổng hợp hình ảnh mèo Scottish Straight tai thẳng tại trại mèo Chomeocanh.com

Mèo Scottish tai thẳng màu xám than 2 tháng tuổi nhà Chomeocanh.com
Mèo Scottish tai thẳng màu xám than 2 tháng tuổi nhà Chomeocanh.com
Mèo Scottish tai thẳng màu bicolor trắng - chocolate
Mèo Scottish tai thẳng màu bicolor trắng – chocolate
Mèo Scottish Fold tai thẳng, lông lửng màu xám
Mèo Scottish tai thẳng, lông lửng màu xám
Mèo Scottish Straight tai thẳng màu tabby bicolor
Mèo Scottish Straight tai thẳng màu tabby bicolor
Đàn mèo Scottish Fold & Straight (tai thẳng, cụp) màu Silver Tabby
Đàn mèo Scottish Fold & Straight (tai thẳng, cụp) màu Silver Tabby 2 tháng tuổi nhân giống tại trại mèo Chomeocanh.com Đà Lạt.
Đàn mèo Golden tai cụp và thẳng
Hai bé mèo Scottish Fold (tai cụp) và Scottish Straight (tai thẳng) siêu xinh

2. Đặc điểm và các thông tin về mèo Scottish Fold tai thẳng

Cách gọi

 • Mèo Scottish Fold tai cụp là một dòng của giống mèo Scottish Fold. Thực chất, cách gọi là “mèo Scottish Fold tai thẳng” có phần không chính xác. Vì “Fold” dịch từ tiếng Anh có nghĩa là “cụp, gập lại”. Nên cái tên mèo Scottish Fold là chỉ dành riêng cho những chú mèo tai cụp mà thôi. Mèo Scottish Fold tai thẳng nên được gọi là Scottish Straight hoặc Scottish tai thẳng.
 • Tuy nhiên, vì đa phần mọi người trong cộng đồng yêu mèo không biết rõ và đã hình thành thói quen trong việc gọi tên dòng mèo này. Nên cái tên Scottish Fold tai thẳng có phần quen thuộc hơn.

Ngoại hình

 • Giống như cách gọi, những chú mèo Scottish Straight sở hữu đôi tai thẳng đứng, không phải đôi tai cụp giống như mèo Scottish Fold. Tổng thể ngoại hình của những chú mèo này gần như giống hệt 100% ngoại hình của mèo Anh lông ngắn. Từ thân hình, màu mắt, chiều cao, cân nặng, đặc điểm lông và màu lông,… Chỉ khác là chúng có hệ gen di truyền khác mèo Anh lông ngắn. Nên một chú mèo Scottish tai thẳng vẫn có thể sinh ra lứa mèo con có tai cụp.
 • Không có cách nào để có thể phân biệt một bé mèo Scottish straight với một chú mèo Anh lông ngắn bằng mắt thường. Mà chỉ có thể mang các em ấy đi xét nghiệm ADN mà thôi.
mèo Scottish Fold tai thẳng
Gần như không thể phân biệt được mèo Scottish Fold tai thẳng và mèo Anh lông ngắn nếu chỉ nhìn bằng mắt thường.
Mèo Scottish Fold tai thẳng vẫn mang tất cả các đặc điểm tính cách và các vấn đề sức khỏe có thể gặp ở giống mèo Scottish Fold
Mèo Scottish Fold tai thẳng vẫn mang tất cả các đặc điểm tính cách và các vấn đề sức khỏe có thể gặp ở giống mèo Scottish Fold
tính cách mèo tai thẳng
Kể cả các đặc điểm tính cách thông minh, đáng yêu và giàu tình cảm của các em ấy.

Di truyền

 • Trên thực tế, bất cứ chú mèo Scottish Fold nào sinh ra cũng có đôi tai thẳng. Nếu chú mèo đó có gen quy định tính trạng tai gấp, cụp. Thì khi lớn hơn, khoảng 1 tháng tuổi trở lên, chúng sẽ phát triển thành tai cụp. Những chú mèo không mang gen tai cụp sẽ phát triển thành mèo tai thẳng.
 • Bên cạnh đó, tai của mèo Scottish Fold cũng không phải lúc nào cũng cụp sát mà có các độ cụp khác nhau tùy vào gen của chú mèo đó.. Có những chú mèo đôi tai chỉ cụp một chút, nên có thể gọi là mèo tai cụp hay tai thẳng đều được.
 • Khi có phối giống mèo tai cụp Scottish Fold, không phải lúc nào mèo con sinh ra cũng là mèo tai cụp. Có những lứa chỉ có mèo con là mèo Scottish tai thẳng. Có lứa thì có 2 bé tai thẳng, hai bé tai cụp. Hoặc ba bé tai thẳng, một bé tai cụp,… Thậm chí có lứa mèo con có cả mèo tai cụp nhiều, tai cụp ít, tai thẳng,… đủ các cấp độ khác nhau. Đó là chuyện khá bình thường. Nên mèo Scottish tai thẳng khá phổ biến chứ không hề hiếm. Thậm chí là phổ biến hơn nhiều so với mèo tai cụp. Chỉ là mọi người hay nhầm lẫn các em ấy là mèo Anh lông ngắn mà thôi.
Đàn 5 bé mèo Golden & silver tai cụp, thẳng nhân giống tại trại mèo Chomeocanh.com Việt nam.
Đàn 5 bé mèo Scottish tai cụp, thẳng đủ các cấp độ, lông màu Golden và silver cực hiếm. Được nhân giống tại trại mèo Chomeocanh.com Việt nam.

3. Mèo Scottish Fold tai thẳng hiện nay giá bao nhiêu tiền?

 • Như Chomeocanh.com đã chia sẻ với bạn đọc ở trên. Mèo Scottish tai thẳng khá phổ biến. Nên giá bán của những em ấy cũng không cao, rẻ hơn khá nhiều so với mèo tai cụp vì mèo tai cụp hiếm và được săn đón nhiều hơn.
 • Mèo Scottish Fold thuần chủng, chất lượng sinh sản tại các trại mèo lớn, uy tín trong nước có giá từ 12 triệu đồng trở lên. Đây là giá bán cho một chú mèo Scottish tai thẳng màu xám xanh – màu phổ biến nhất trong gia đình mèo Scottish. Những chú mèo có màu lông và màu mắt hiếm hơn sẽ có giá bán cao hơn. Nhìn chung, giá của mèo Scottish tai thẳng sinh sản trong nước dao động chỉ từ 12 – 20 triệu đồng. Mèo tai thẳng chân ngắn thì có giá bán cao hơn, từ 18 triệu đồng trở lên.
 • Mèo Scottish Straigt tai thẳng nhập khẩu có giá từ 25 – 40 triệu đồng cho một bé mèo nhập từ các nước láng giềng của Việt Nam như Thái Lan, Trung Quốc. Mèo Scottish Straight nhập từ châu Âu có giá từ  2.500 USD 1 bé.
 • Nếu bạn yêu thích những chú mèo đến từ xứ sở Scotland – mèo Scottish Fold. Nhưng không đủ điều kiện để mua một bé mèo tai cụp vì giá cao. Thì các bé mèo Scottish tai thẳng sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bạn.
Mèo Scottish tai thẳng giá
Mèo Scottish tai thẳng có giá mềm hơn mèo tai cụp, mà vẫn giữ được đầy đủ các phẩm chất về ngoại hình, tính cách của giống mèo Scottish Fold, ngoại trừ đôi tai cụp.
mèo tai thẳng
Những bé mèo tai thẳng sẽ là sự lựa chọn phù hợp nếu bạn chỉ đơn giản muốn mua một bé mèo về bầu bạn.

4. Mua mèo Scottish Fold tai thẳng ở đâu?

 • Hiện nay trên thị trường, có khá nhiều đơn vị, địa chỉ bán mèo Scottish Fold tai thẳng. Bạn có thể dễ dàng tìm mua một bé tại các trại mèo, cửa hàng thú cưng. Hoặc trên các group, fanpage của Facebook, các website như chotot.vn, chopet,… Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng bán mèo có tâm, mèo thuần chủng chất lượng cao với giá hợp lý.
 • Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ để đặt niềm tin mua mèo Scottish Fold tai thẳng chất lượng cao với giá hợp lý. Mà còn e ngại các rủi ro có thể gặp phải khi mua phải mèo lai tạp, mèo kém chất lượng,… với giá cao. Thì bạn có thể tham khảo Chomeocanh.com – địa chỉ bán mèo Scottish Fold uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay.
Mèo tai thẳng Chomeocanh.com
Chomeocanh.com là một trong những đơn vị đi đầu tại nước ta hiện nay trong lĩnh vực phân phối, nhân giống và nhập khẩu thú cưng.
 • Chomeocanh.com tự hào là một trong những đơn vị đi đầu về nhân giống, nhập khẩu, phân phối mèo Scottish tai thẳng. Với trại mèo Chomeocanh.com luôn có các bé mèo con thuần chủng, khỏe mạnh, chất lượng cho bạn thoải mái lựa chọn. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua mèo Scottish Fold bán ra từ . của Chomeocanh.com.
 • Bên cạnh đó, Chomeocanh.com cũng có chính sách bảo hành sức khỏe mèo con. Cùng rất nhiều ưu đãi, hậu mãi và khuyến mại hấp dẫn dành cho mọi khách hàng khi mua thú cưng online tại .. Miễn phí giao hàng trên toàn quốc đối với khách hàng ở xa. Bạn có thể dễ dàng đặt mua một chú mèo Scottish Fold dù ở bất cứ đâu.

5. Lời kết

Trên đây, Chomeocanh.com đã tổng hợp và chia sẻ tới bạn đọc các hình ảnh. Cùng đặc điểm, giá bán và nơi mua những chú mèo Scottish Fold tai thẳng. Hi vọng những thông tin trong bài viết hữu ích với quý bạn đọc.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Chomeocanh.com luôn đón nhận và trân trọng mọi sự đóng góp ý kiến từ bạn đọc. Cũng như sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi từ quý khách hàng. Nếu có bất cứ thắc mắc, băn khoăn nào về những bạn thú cưng. Bạn có thể comment dưới bài viết này. Hoặc liên hệ trực tiếp tới các thông tin mà Chomeocanh.com đã cung cấp để được hỗ trợ 24/7.

Chúc bạn hạnh phúc bên mèo cưng cùng gia đình!

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức