Mèo Golden tai cụp

THÔNG TIN

✔️ Giống: mèo Scottish Fold hay mèo Golden tai cụp

✔️ Màu sắc: Golden ny 25.

✔️ Giới tính: đực.

✔️ Tuổi: 3 tháng.

✔️ Nguồn gốc: nhân giống tại Chomeocanh.com Đà Lạt.

✔️ Đặc điểm: tai cụp sát, mặt bánh bao.

Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Hiện nay, mèo golden rất được chú ý tại thị trường trong nước, được biết đến là một loài mèo vô cùng đáng yêu mà rất nhiều người yêu mèo săn đón. Trong đó, mèo golden tai cụp được biết đến là chú mèo Scottish với đặc điểm nổi bật là phần tai cụp. Hãy cùng tìm hiểu về mức giá bảo của giống mèo này và địa điểm uy tín để mua bán mèo golden tai cụp trong bài viết sau nhé!

Những điểm nổi bật của mèo golden tai cụp

Mèo golden tai cụp thường được biết đến là những chú mèo Scottish lông ngắn màu vàng đồng, màu vàng đan xen đen với nhiều mức độ khác nhau với đặc điểm nổi bật ở phần tai là tai cụp vào vô cùng dễ thương, được giới yêu mèo trên toàn thế giới yêu thích và mong muốn sở hữu.

Mèo golden tai cụp, được biết đến là mèo Scottish màu Golden

Đặc điểm ngoại hình mèo Golden tai cụp

Mèo golden có tai cụp rất được những người yêu mèo săn đón và yêu thích bởi chúng sở hữu những đặc điểm vô cùng thu hút, đáng yêu và dễ thương, thông qua ngoại hình, khuôn mặt, phân chân, đuôi,… Cụ thể:

 • Ngoại hình với thân hình béo tròn, khuôn mặt tròn với hai bờ má phúng phính mang đến sự đáng yêu, thu hút sự chú ý của tất cả mọi người. Dòng mèo này sở hữu bộ lông ngắn, mềm tương tự như cục bông cùng với đôi mắt vô cùng long lanh làm xao xuyến trái tim những người yêu mèo.
 • Mèo golden có tai cụp là giống mèo khá thông minh và ngoan ngoãn. Tuy nhiên, dòng mèo này vô cùng lười vận động nên hầu như các chú mèo golden đều rất mũm mĩm và béo núc ních, cùng với đôi chân ngắn, trèo và mập mạp.
 • Ngoài đặc điểm riêng biệt là tai cụp vào thì phần đuôi của dòng mèo này có lông rất dày dặn, dài và đuôi được sử dụng rất linh hoạt.

Hiện nay, có rất giống mèo golden tai cụp khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc điểm như màu sắc lông, tỷ lệ màu sắc lông trên cơ thể,…

Ngoại hình vô cùng mũm mĩm, đáng yêu của mèo golden

Tính cách của mèo golden có tai cụp

Mèo golden tai cụp, chính là mèo Scottish tai cụp nên sở hữu rất nhiều ưu điểm tốt và nổi bật về tích cách, nên rất được những người yêu mèo yêu thích. Một số đặc điểm nổi bật về tính cách của mèo golden tai cụp, như sau:

 • Thông minh, ngoan ngoãn và nghe lời chủ: những chú mèo này không phá phách hay nghịch ngợm nếu như không có sự đồng ý của chủ. Bên cạnh đó, những chú mèo golden thường tìm cách gây chú ý với chủ nhân bằng ngoại hình đáng yêu của mình để được vuốt ve, cưng nựng.
 • Lười biếng có thể được biết đến là một tính cách đặc biệt của mèo golden. Những chú mèo này rất lười vận động, hầu hết thời gian trong ngày các chú mèo chỉ dành để ăn và ngủ.
 • Biết tự động tìm thú vui giải trí cho mình: đặc điểm nổi bật của mèo Golden là có thể tự chơi nếu như chủ đi làm hoặc bận rộn. Thông thường những chú mèo này sẽ tự đi tìm đồ chơi hoặc tìm các thú vui khác bằng cách đi xung quanh khu vực sống.
Lười biếng là tính cách nổi bật của mèo golden tai cụp

Giải mã một số tên gọi của mèo golden tai cụp

Khi tìm hiểu về mèo golden, chúng ta thường sẽ bắt gặp nhiều tên gọi với những ký hiệu khác nhau. chẳng hạn như Mèo Golden Ny25, Mèo Golden tai cụp, Mèo Golden Ny12, mèo tai cụp Golden, mèo Golden Silver. Vậy những tên gọi này có ý nghĩa gì? Cùng tìm hiểu ý nghĩa của những tên gọi này để có thể phân biệt dễ dàng khi tìm mua chú mèo đúng ý nhất nhé.

Đầu tiên, hiểu một cách đơn giản “ ny” là viết tắt của:

 • “ n” là black, tức là màu đen.
 • “ y” là golden, tức là vàng.

Kết hợp n và y với nhau “ ny” có nghĩa đây là những chú mèo golden có bộ lông với sự kết hợp của hai màu là đen và vàng – vàng đen ( black golden).

Phân loại tên gọi mèo golden tai cụp dựa vào đặc điểm màu lông

Chỉ số phía sau cụm ny chính là số biểu thị mức độ sắc tố đen trên phần lông, mức độ trộn màu của các chú mèo. Chỉ số càng lớn thì mèo có sắc tố lông đen lớn và ngược lại. Chẳng hạn như:

 • NY11 là shaded, có nghĩa những chú mèo này có màu đen rất mờ nhạt.
 • NY12 là spotted, đây là những chú mèo có thể nhìn thấy màu lông đen, tuy nhiên sắc vàng vẫn chiếm ưu thế hơn
 • NY25 là ticked chỉ những chú mèo có bộ lông sắc vàng và đen kết hợp rất rõ rệt.

Ngoài ra, mèo golden tai cụp còn có mèo golden silver và mèo golden point. Trong đó: mèo golden silver là những chú mèo có lông màu hồng nhạt ở phần mũi và phần tai, ngoài màu hồng những chú mèo này còn có thể có màu vàng hồng; mèo golden point là những chú mèo có lông vàng rõ rệt ở phần mũi, chạy dọc hai bên mũi, phần tai mèo cũng là lông màu vàng nhưng đuôi của những chú mèo này có đốm đen, càng lớn thì màu đen càng rõ và nhiều hơn.

Giá bán của mèo golden tai cụp

Mèo golden tai cụp là giống mèo khá phổ biến hiện nay, được rất nhiều người yêu thích mèo ưa chuộng và tìm kiếm để nuôi. Trên thị trường hiện nay, mèo golden có tai cụp có nhiều mức giá khác nhau, tùy thuộc vào các yếu tố như nguồn gốc, ngoại hình hay giới tính. Có nhiều phân khúc giá mèo golden có tai cụp để lựa chọn: dưới 5 triệu đồng, từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng, từ 10 đến 20 triệu đồng, từ 20 đến 30 triệu đồng và trên 30 triệu đồng.

Giá mèo Scottish FoldTai cụpTai cụp, chân ngắn
Xám xanh>6>20
Xám đen, tro>6>20
Tuxedo>12>30
Đen>15>30
Trắng>15>30
Vàng>10>30
Bicolor>8>30
Tam thể tricolor>10>30
Tabby>10>30
Nâu>11>30
Hyma>10>28
Lilac>12>30
Silver>15>30
Golden>20>30
Cinnamon>20>30
Kem>9>30
Fawn>22>30
Hồng phấn>10>30
Đồi mồi>10>30
Nhập khẩu>4.500
Đặc điểm, giá bán mèo tai cụp

Mèo Golden tai cụp có mức giá từ 5 đến 10 triệu đồng

Với mức giá từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng, bạn hoàn toàn đã có thể sở hữu một chú mèo golden tai cụp thuần chủng, có sức khỏe tốt hơn so với những những chú mèo giống lai. Những chú mèo mà bạn có thể mua ở mức giá này là những chú mèo được sinh ra tại Việt Nam và thường sẽ không có giấy tờ kèm theo.

Mèo Golden tai cụp giá từ 5-10 triệu đồng

Mèo Golden tai cụp có mức giá từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng

Một chú mèo golden tai cụp với sức khỏe tốt, chất lượng tốt nhất, đảm bảo là mèo golden thuần chủng hoàn toàn có thể mua được ở mức giá từ 10 triệu đến 20 triệu. Thế nhưng, những chú mèo này thường là những chú mèo được sinh ra tại Việt Nam, có giấy tờ và gia phả rõ ràng.

Điều đặc biệt ở khi mua mèo golden tai cụp ở phân khúc này thì những chú mèo đã được tiêm phòng cẩn thận. Do đó mà khi mua mèo golden có tai cụp ở phân khúc này bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tình hình sức khỏe của thú cưng.

Giá mèo Golden tai cụp bao nhiêu tiền?

Mèo Golden tai cụp có mức giá từ 20 triệu đồng đến 30 triệu đồng

Với mức giá từ 20 triệu đồng đến 30 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu được chú mèo golden tai cụp được nhận về từ trang trại mèo ở Thái Lan. Những chú mèo mà bạn nhận được ở phân khúc này đảm bảo về ngoại hình, tính cách, sức khỏe tốt và đảm bảo bộ gen thuần chủng. Bên cạnh đó, những chú mèo được nhập từ trang trại Thái Lan ngoài giấy tờ đầy đủ thì còn được cấp thêm chứng nhận CFA.

Mèo tai cụp Scottish màu Golden

Mèo Golden tai cụp có mức giá trên 30 triệu đồng

Với mức giá trên 30 triệu đồng là mức giá dành cho những chú mèo golden được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, là quê hương trực tiếp của mèo golden tai cụp. Điểm đặc biệt của những chú mèo này chính là bộ gen thuần chủng 100%, sở hữu chất lượng tốt nhất, vượt trội nhất.

Tuy nhiên, những chú mèo nhập khẩu từ Châu Âu thường có sẵn mà phải đặt hàng trước và chờ đợi. Do đó, nếu muốn sở hữu những chú mèo có bộ gen thuần chủng 100% được nhập khẩu từ Châu Âu, hãy lựa chọn cơ sở uy tín để đảm bảo bạn sẽ có chú mèo tốt nhất.

Khách hàng chọn mua mèo Golden tai cụp giá rẻ tại Chomeocanh.com

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức