Mèo Golden chân ngắn

THÔNG TIN

✔️ Giống: mèo ALN, mèo Munchkin (chân ngắn), Scottish Fold (tai cụp).

✔️ Màu sắc: Golden NY25.

✔️ Giới tính: cái.

✔️ Tuổi: 2 tháng.

✔️ Nguồn gốc: nhân giống tại Chomeocanh.com Đà Lạt.

VIDEO THỰC TẾ

Để xem video, clip thực tế các bé mèo mới nhất xuất từ Trại mèo Chomeocanh.com. Mời bạn đăng ký kênh Youtube Chomeocanh.com Farm – Nông trại thú cưng tại đây.

Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Trong số rất nhiều giống mèo cảnh hiện nay, mèo Golden chân ngắn đang rất được nhiều người yêu thích. Bên cạnh những đặc điểm ngoại hình, tính cách thì giá bán của giống mèo này cũng được rất nhiều người quan tâm. Ngay sau đây, Chomeocanh.com sẽ mang đến cho bạn những thông tin liên quan đến giá bán mèo Munchkin Golden trong nội dung bài viết sau đây.

Nguồn gốc mèo Munchkin chân ngắn

Đây là những chú mèo lùn nhất trong thế giới của những loài mèo. Mèo Munchkin chân ngắn bắt nguồn từ Mỹ và được phát hiện vào khoảng những năm 40 trong thế kỷ trước. Đến những năm 1990, giống mèo này được Hiệp hội Bảo vệ Động vật chính thức công bố là một giống mèo độc lập. Và sau đó, chúng được nhân giống phổ biến ở khắp mọi nơi trên thế giới và được nhiều người yêu thích hơn.

Giống mèo Munchkin chính thức được đưa vào Việt Nam sau khi đến với các quốc gia lớn như Anh, Nga, Pháp,… Ở Việt Nam hiện nay, giống mèo Munchkin nuôi dưỡng, chăm sóc và bảo vệ như một thành viên ở trong nhà.

Siêu phẩm mèo Munchkin Golden từ tại mèo Chomeocanh.com

Tính cách mèo Munchkin Golden

Tương tự số đông những giống mèo khác trên thị trường hiện nay, mèo Golden chân ngắn vô cùng nghịch ngợm và hiếu động. Bù lại, chúng sống vô cùng tình cảm, luôn yêu thương và rất nghe lời chủ nhân của mình. Mèo Munchkin cũng rất dạn dĩ và thường quân người. Chúng rất dễ làm quen và có thể làm nũng với bất cứ người nào ngay chỉ khi mới tiếp xúc.

Giống mèo này còn cực kỳ có cảm tình với trẻ em nên thường hay chạy nhảy và làm nhiều trò để các em bé thích thú hơn. Vậy nên, nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì không cần lo lắng mèo Munchkin có thể làm hại các bé. Ngược lại, mối quan hệ giữa mèo munchkin và các bạn nhỏ có thể tốt hơn bạn tưởng tượng.

Những chú mèo Munchkin Golden chân ngắn còn rất thông minh. Chúng có khả năng tiếp thu mọi thứ vô cùng nhanh chóng và ghi nhớ lâu. Vì vậy, bạn có thể dạy chúng biết đi vệ sinh đúng nơi, ăn uống đúng chỗ và biết cách pha trò cho cả nhà.

Mèo Golden chân ngắn 2 tháng tuổi

Giá bán mèo Munchkin Golden là bao nhiêu?

Tại Việt Nam hiện nay, giá bán của mèo Munchkin Golden chân ngắn có nhiều mức khác nhau. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà giá bán của chúng có thể dao động từ vài triệu cho đến vài chục triệu. Cụ thể:

Mèo Munchkin chân ngắn giá bao nhiêu tiền 2022

Giống mèo Munchkin được nhân giống trong nước

Hiện tại, giống mèo Munchkin có hai nguồn cung chính là tại các trại nhân giống trong nước và mèo được nhập khẩu tại các trang trại lớn trên thế giới. Đối với nguồn cung trong nước, số lượng mèo Munchkin không chiếm tỷ lệ quá cao. Vì vậy, giá mèo Munchkin cũng cao hơn so với một số giống mèo khác.

Theo ghi nhận, mèo Munchkin đang có mức giá trong khoảng 15 triệu đồng đến 20 triệu đồng cho một con được nhân giống ở Việt Nam. Những con mèo nào có bộ lông càng đẹp, hình thể chắc chắn, xinh đẹp thì giá thành sẽ càng cao hơn. Mức giá này thường sẽ được tính theo cấp số nhân.

Giống mèo Munchkin nhập khẩu

Bên cạnh mèo Munchkin được nhân giống trong nước thì bạn cũng có thể chọn mua những con mèo được nhập khẩu từ nước ngoài. Với một chú mèo Munchkin đến từ châu Âu, chúng sẽ có giá khoảng từ 1.000 USD/con. Đây mới chỉ là giá của mèo mà chưa tinh thêm các chi phí liên quan khác.

Trung bình, chi phí vận chuyển cho một con mèo Munchkin khi về đến Việt Nam cùng với các loại giấy tờ kiểm định khác sẽ dao động khoảng 30 triệu đồng. Vì vậy, để sở hữu được một con mèo Munchkin bạn cần bỏ ra 1.000 USD cùng với 30 triệu tiền vận chuyển từ châu Âu về đến Việt Nam.

Mặc dù với giá thành khá cao, những bạn hoàn toàn có thể yên tâm về các tiêu chí sức khỏe, hình thể và vẻ đẹp của chúng. Trước khi được đưa về Việt Nam, mèo Munchkin sẽ được khám sức khỏe, tiêm phòng và kiểm định về mọi mặt để đảm bảo trạng thái tốt nhất khi đến tay khách hàng.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của mèo Munchkin Golden chân ngắn

Như đã nói ở trên, giá thành của mèo Munchkin Golden chân ngắn bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Độ tuổi: Mèo Munchkin khi đến độ tuổi trưởng thành hoặc đang trong thời kỳ sinh sản thì giá thành của chúng sẽ ở mức cao hơn so với thông thường. Đặc biệt, những con mèo Munchkin sở hữu một ngoại hình đẹp với sức khỏe tốt có thể sinh ra những chú mèo con tốt thì giá thành lại càng được đội lên gấp nhiều lần.
  • Giới tính: Theo ghi nhận, mèo cái Munchkin sẽ có mức giá cao hơn so với giống mèo đực khoảng 1 – 2 triệu đồng vì mèo cái có thể sinh sản còn mèo đực thì không.
  • Màu lông: Những con mèo Munchkin sở hữu một bộ lông sáng màu hoặc có các chi tiết hoa văn thì giá thành của chúng sẽ cao hơn một chút. Trong khi đó, những con mèo có một bộ lông tối màu thì giá thành của chúng sẽ thấp hơn.

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức