Bảng màu lông mèo Anh lông ngắn

Mèo Blue Golden

Chat Zalo Hotline: 0965.086.079

Địa chỉ mua bán mèo Anh lông ngắn màu Blue Golden ở đâu?

  • 127 đường số 9, Khu dân cư Trung Sơn, Bình Hưng, Bình Chánh, TP.HCM.
  • 95, đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội.

☎️ Điện thoại: 0965 086 079

Mèo Anh lông ngắn màu Blue Golden (hay mèo Aln Blue Golden) | Trại mèo Chomeocanh.com

Mèo Anh lông ngắn màu Blue Golden không chỉ là một dòng đẹp và hiếm ở giống mèo Anh lông ngắn. Mà những bạn mèo này còn rất được săn đón trên toàn thế giới bởi sắc lông độc đáo và sự đáng yêu của mình. Trong bài viết này, Chomeocanh.com xin mời bạn đọc ngắm nhìn những chú mèo Anh lông ngắn blue golden bụ bẫm siêu xinh xắn tại trại mèo Chomeocanh.com. Đồng thời tìm hiểu những thông tin cơ bản như đặc điểm, giá bán, nơi mua của những chú mèo này.

Hãy tìm hiểu cùng Chomeocanh.com để thêm hiểu và yêu thương hơn những bé mèo đặc biệt, đáng yêu này nhé!

Hình ảnh một bé mèo Blue Golden xinh đẹp tại Chomeocanh.com
Hình ảnh một bé mèo Blue Golden xinh đẹp tại Chomeocanh.com

Tổng quan về mèo Anh lông ngắn màu Golden và Mèo Blue Golden

Xem video 2 bé mèo Blue Golden trên kênh Youtube Chomeocanh.com. Đăng ký kênh tại đây.

Mèo Munchkin Blue Golden bicolor

Tổng quan về mèo Anh lông ngắn màu Golden và màu golden shaded

Tổng quan về mèo Anh lông ngắn màu Golden

Là một trong những giống mèo phổ biến nhất trên thế giới. Giống mèo Anh lông ngắn được coi là người bạn đồng hành lý tưởng với tính khí điềm tĩnh và bản tính dễ gần của chúng.

Mặc dù thường được biết đến nhiều nhất với bộ lông màu xanh xám rắn chắc mang tính biểu tượng. Mèo Anh lông ngắn có thể có nhiều màu sắc và hoa văn tuyệt vời. Bao gồm màu nâu sô cô la, xanh lam, bạc, quế, kem, bicolor và màu golden (vàng đồng).

Mèo Anh lông ngắn màu golden là một màu không hiếm ở Việt Nam, nhưng rất đặc biệt. Những chú mèo này đã thu hút được một lượng lớn sự quan tâm trên toàn thế giới.

Các kiểu hoa văn có thể gặp ở màu lông golden của giống mèo Aln bao gồm: Shaded, tappy, chinchilla.

Tại Việt Nam, dòng mèo Anh lông ngắn vàng được nhân giống tương đối phổ biến. Nhưng vì độ “hot” và sự xinh đẹp, cùng ý nghĩa màu lông của mình. Những bạn mèo này có giá cao nhất trong tất cả các màu của giống mèo Anh lông ngắn.

Mèo Anh lông ngắn màu Golden shaded là gì?

Mèo Aln màu Golden Shaded là một trong những màu mới phát triển nhất gần đây của giống mèo Anh lông ngắn. Đó là một màu vàng rực rỡ, tượng trưng cho sự giàu sang phú quý. Có thể bạn chưa biết. Một số người châu Âu quan niệm rằng “Golden cats are believed to be usherers of wealth and prosperity”. Tức là “Mèo vàng được cho là vật mang lại sự giàu có và thịnh vượng”. Dòng mèo Anh lông ngắn màu golden shaded có hai kiểu màu. Đó là Black Golden và Blue Golden (Hay còn gọi là Black Golden shaded và Blue Golden shaded).

Mèo Anh lông ngắn màu Blue Golden là gì?

Màu Blue Golden là một màu thuộc nhóm họa tiết shaded golden ở giống mèo Aln.

Hay nói cách khác, những chú mèo Anh lông ngắn màu Blue Golden là một dòng đặc biệt, một nhánh nhỏ của dòng mèo Anh lông ngắn màu golden shaded. Chúng cũng có thể được gọi là mèo Anh lông ngắn màu Blue Golden Shaded (tên quốc tế là Blue golden shaded British Shorthair).

Dòng mèo Aln màu golden shaded có hai màu là Aln màu Blue Golden và Aln màu Black Golden. Những chú mèo Aln màu Black Golden có bộ lông nhìn đậm hơn bộ lông của mèo Aln màu Blue Golden.

Các đặc điểm đặc trưng của mèo Anh lông ngắn màu Blue Golden

Màu lông và cấu tạo sợi lông

Mèo Anh lông ngắn Blue Golden có màu lông nhạt hơn màu của mèo Aln màu Black Golden shaded. Chúng có phần lông cơ bản là màu vàng đồng đặc trưng của dòng mèo Anh lông ngắn Golden. Nhưng có phần lông được phủ một lớp lông màu xám xanh, nhìn giống lớp “bụi mỏng” trên bộ lông dày của chúng.

Để có thể hình dung một cách đơn giản. Bạn hãy chia sợi lông của một chú mèo Anh lông ngắn thành 4 phần. Thì những chú mèo Anh lông ngắn màu Blue Golden sẽ có 3 phần lông là màu vàng đồng, còn 1 phần lông trên cùng là màu xám xanh. Mèo Anh lông ngắn màu Black Golden cũng có cấu trúc màu lông tương tự nhưng phần ngọn lông của chúng có màu đen. Nên nhìn tổng thể bộ lông trông đậm hơn lông của mèo Aln Blue Golden.

màu lông mèo anh lông ngắn blue golden
Mèo Anh lông ngắn có bộ lông với lớp lông cơ bản màu vàng đông fđược phủ một lớp “bụi mỏng” màu đen phía trên đầu ngọn lông.

Màu mắt

Màu mắt ở mèo Anh lông ngắn Blue Golden khá đa dạng.

Những bạn mèo này có thể có các màu mắt từ cam sáng, vàng đồng, hổ phách đến màu mắt hiếm như xanh dương, xanh lá cây và thậm chí là có hai màu mắt khác nhau.

Những chú mèo có màu mắt hiếm như màu xanh dương, xanh lá cây hoặc hai màu sẽ có giá đắt hơn. Thậm chí hơn gấp nhiều lần so với mèo Anh lông ngắn Blue Golden có màu mắt phổ thông như màu hổ phách.

Miếng đệm bàn chân và mũi

Miếng đệm bàn chân và mũi của những chú mèo Aln màu Blue Golden nói riêng và mèo Aln màu Golden nói chung đều có màu hồng hoặc đen, nâu.

Đặc điểm chung về ngoại hình và tính cách của giống mèo Anh lông ngắn

Trên đây là một số đặc điểm đặc trưng về màu sắc ở lông. Và một số bộ phận khác của những bạn mèo Anh lông ngắn blue golden. Để có thể hiểu thêm về những bạn mèo này. Hãy cùng Chomeocanh.com tìm hiểu một số đặc điểm, thông tin khác của giống mèo Anh lông ngắn nói chung nhé!

Ngoại hình

Cân nặng trung bình: 2,7kg – 4kg. Chiều cao tối đa 25cm

Thân hình bụ bẫm, chắc khỏe nhưng không được béo phì.

Mèo Anh lông ngắn không có dòng mèo chân ngắn trong đặc điểm cơ thể của mình. Những chú mèo nhìn giống mèo Anh lông ngắn nhưng có chân ngắn thực chất là một giống mèo riêng biệt hoàn toàn gọi là Munchkin. Đây được gọi là giống “mèo chân ngắn” nổi tiếng đáng yêu trên thế giới.

Tương tự như chân ngắn, hình dáng tai cụp cũng không có ở giống mèo Anh lông ngắn. Những chú mèo có ngoại hình tương tự như mèo Anh lông ngắn. Nhưng có đôi tai cụp, sẽ được gọi là mèo Scottish Fold hoặc mèo tai cụp.

Mèo Anh lông ngắn màu blue golden
Mèo Anh lông ngắn luôn có tai thẳng và thân hình chắc khỏe với bộ lông ngắn dày mượt. Cùng đôi mắt long lanh to tròn.

Tính cách

Mèo Anh lông ngắn là một giống mèo dễ tính và điềm tĩnh, không hiếu động và nghịch ngợm như nhiều giống mèo khác. Nhưng chúng rất ngọt ngào và tận tâm với chủ nhân của mình.

Mèo Anh lông ngắn cũng rất ngoan ngoãn, biết điều và nghe lời. Điều này khiến chúng trở thành một giống mèo rất được yêu thích của những người huấn luyện động vật.

Những bạn mèo này có xu hướng an toàn khi ở gần các vật nuôi khác và trẻ em. Vì chúng sẽ có sức chịu đựng khá tốt. Và có thể chịu đựng được một lượng tương tác thể chất cao.

Các bạn nhỏ này tương đối ít nói và cảnh giác. Nhưng nếu tin tưởng chủ, chúng sẽ âm thầm theo dõi hoạt động của chủ và chủ động đến gần họ.

Mèo Anh lông ngắn không phải là giống mèo ưa được bế. Chúng quen với việc ở bên cạnh mọi người hơn là nằm gọn trong lòng ai đó. Tương tự, những chú mèo này thích cảm giác đặt chân trên mặt đất hơn.

Mèo Anh lông ngắn có mức độ hoạt động vừa phải. Khi không có ai ở nhà, chúng sẽ lặng lẽ ở nhà và đợi chủ về.

Một số câu hỏi thường gặp về mèo Anh lông ngắn màu Blue Golden

Mèo Anh lông ngắn Blue Golden có hiếm không?

Mèo Anh lông ngắn Blue Golden thuộc top những màu hiếm nhất ở giống mèo Anh lông ngắn. Do chúng tương đối khó lai tạo mà lại rất được ưa chuộng, săn đón.

Tại Việt Nam, mèo Anh lông ngắn Blue Golden không quá hiếm như một số màu khác, nhưng vẫn là một trong số những màu hiếm nhất ở giống mèo Aln.

Mèo Anh lông ngắn Blue Golden có dễ nuôi không?

Tương tự như những chú mèo Anh lông ngắn đủ màu cùng giống. Mèo Anh lông ngắn Blue Golden tương đối dễ nuôi, dễ chăm sóc và huấn luyện.

Bạn chỉ cần dành chút thời gian trong ngày quan tâm đến các em ấy. Cho các em ấy đủ đồ ăn, nước uống, đồ chơi. Và chải lông thường xuyên, đông thời đưa bé mèo cưng đi cắt tỉa lông mỗi khi vào mùa rụng lông là được.

Nên chú ý chế độ dinh dưỡng và vận động của mèo vì chúng rất dễ bị béo phì.

mèo aln có dễ nuôi không
Mèo Aln tương đối khỏe mạnh và dễ nuôi. Nhưng cần chú ý chế độ ăn uống vì mèo là một động vật rất dễ bị béo phì.

Mèo Anh lông ngắn Blue Golden có rụng lông nhiều không?

Mèo Anh lông ngắn hay bất cứ giống mèo nào cũng đều rụng lông cả, và sẽ rụng nhiều lông theo mùa.

Bạn nên chú ý chải lông cho chúng thường xuyên để loại bỏ bớt lông rụng, tránh lông rụng vương khắp nhà là được.

Đến mùa thay lông, nên đưa các bé đi cạo lông sẽ dễ chăm hơn.

Mèo Anh lông ngắn Blue Golden có đắt không?

Như đã nói ở trên, mèo Anh lông ngắn Blue Golden là một trong những dòng mèo hiếm nhất của giống mèo Anh lông ngắn. Mà mèo Anh lông ngắn lại thuộc top những giống mèo đắt nhất thế giới.

Nên những chú mèo Anh lông ngắn Blue Golden sẽ có giá tương đối cao, có thể gấp nhiều lần mèo Anh lông ngắn màu xám xanh nếu có phả hệ đẹp.

Chi tiết giá của những bạn mèo này sẽ được cập nhật ngay sau đây.

  • 5. Giá bán mèo Anh lông ngắn màu Blue Golden cập nhật mới nhất 2022
  • Hiện tại, một bé mèo Anh lông ngắn Blue Golden có giá thấp nhất là 17 triệu đồng tại . trại mèo Chomeocanh.com và các của hàng Chomeocanh.com.
  • Giá của mèo Anh lông ngắn màu blue golden nhập khẩu thấp nhất là 4000 USD.

Video giới thiệu chi tiết giá bán trên thị trường và đặc điểm của mèo Anh lông ngắn trên kênh Youtube Chomeocanh.com. Đăng kí kênh tại đây

Bảng giá mèo Anh lông ngắn năm 2022 tại . Chomeocanh.com Tphcm, Hà Nội & Đà Lạt

Lưu ý:

Đây là giá bán mèo Anh lông ngắn Blue Golden tham khảo trên thị trường Việt Nam thời điểm 2023.

Ngoài màu sắc, giá của một chú mèo Anh lông ngắn còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Như: ngoại hình, giới tính, nguồn gốc, giấy tờ phả hệ. Cũng như cung cầu thị trường và chế độ bảo hành, hậu mãi. Cùng uy tín thương hiệu của người bán.

Hiện nay, hình thức lừa đảo thông qua việc mua bán chó mèo tương đối phổ biến. Vậy nên bạn cần cảnh giác với những bài đăng, trang mạng rao bán mèo Aln màu Blue Golden giá rẻ. Vì rất có thể bạn sẽ bị lừa mất tiền cọc hoặc nhận về một chú mèo bệnh.

Lời kết

Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian cũng Chomeocanh.com tìm hiểu về những chú mèo Anh lông ngắn Blue Golden xinh đẹp. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại để lại bình luận phía dưới bài viết này. Hoặc nhắn tin, gọi điện cho chúng tôi qua các kênh zalo, facebook, số điện thoại được tích hợp trên trang. Chúng tôi sẽ cố gắng trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

Chúc bạn luôn hạnh phúc bên mèo cưng cùng gia đình!