Anh tai cụp

THÔNG TIN

✔️ Giống: mèo Scottish (tai cụp) lông ngắn.

✔️ Màu sắc: Silver.

✔️ Giới tính: cái.

✔️ Tuổi: 2 tháng.

✔️ Nguồn gốc: nhân giống tại Chomeocanh.com Đà Lạt.

✔️ Đặc điểm: tai cụp.

VIDEO THỰC TẾ

Để xem video, clip thực tế các bé mèo mới nhất xuất từ Trại mèo Chomeocanh.com. Mời bạn đăng ký kênh Youtube Chomeocanh.com Farm – Nông trại thú cưng tại đây.

 

Original price was: 15,000,000₫.Current price is: 13,990,000₫.
Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Không ít khách hàng liên hệ với Chomeocanh.com để giải đáp thắc mắc giá mèo Anh lông ngắn tai cụp bao nhiêu một con. Giống mèo cảnh tai cụp ngày càng được khách hàng ưa chuộng. Tuy nhiên nếu mua tại địa điểm không uy tín, bạn dễ gặp phải tình trạng làm giá. Vậy nên trong bài này, Chomeocanh.com sẽ giúp bạn cập nhật bảng giá mèo Anh tai cụp mới nhất.

Nguồn gốc mèo Anh tai cụp 

Mèo Anh tai cụp hay chính xác hơn phải là mèo Scottish Fold. Chúng có nguồn gốc từ Scotland (quốc gia thuộc Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland). Không ít người vẫn gọi chúng là mèo Anh tai cụp. Cách gọi này không hẳn sai nhưng đúng hơn thì phải gọi là giống mèo này là mèo Scotland tai cụp để rõ hơn về nguồn gốc.

Chú mèo tai cụp đầu tiên trên thế giới được người ta phát hiện tại một nông trang nằm ở quận Perthshire, miền trung Scotland. Tên gọi của chú mèo này là Susie. Mèo Susie sở hữu bộ lông trắng cùng đôi tai cụp độc đáo

Không lâu sau khi phát hiện ra mèo Susie, người ta bắt đầu nhân giống rộng rãi giống mèo đặc biệt này. Ban đầu, mèo tai cụp đặc biệt được yêu thích tại các nước châu Âu và Bắc Mỹ. Ngày nay, giống mèo này đã du nhập vào nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam.

Đặc điểm ngoại hình

Đặc biệt dễ nhận thấy ở giống mèo Anh tai cụp là đôi tai của chúng cụp xuống, gần giống tai cú mèo. Chính vì đôi tai cụp xuống nên đầu giống mèo này nhìn khá tròn.

Mỗi chú mèo Anh tai cụp trưởng thành cân nặng từ 2 đến 4kg. Chúng có thân hình mũm mĩm, 4 chân ngắn cực kỳ dễ thương.

Đặc điểm tính cách

Bên cạnh nét ngoại hình siêu dễ thương, giống mèo Anh tai cụp còn có nét tính cách rất hiền hòa, dễ gần. Chúng vô cùng quấn chủ, thích đùa nghịch với trẻ em, dễ làm thân với thú cưng khác.

Tuy nhiên, giống mèo này không thích ở một mình. Vì vậy để chúng bớt cô đơn, bạn nên nuôi thêm một chú mèo nữa. Thói quen lười vận động dễ khiến giống mèo Anh tai cụp béo phì. Do đó, bạn hãy chịu khó chơi đùa kích thích chúng vận động nhiều hơn.

Phân loại mèo Anh tai cụp

Dựa theo đặc biệt độ cụp của đôi tai, người ta sẽ chia mèo Anh tai cụp thành 4 nhánh nhỏ. Bao gồm:

  • Giống mèo Anh tai cụp Single “Easy Fold” có hai tai hơi vểnh lên và ngả về phía đằng trước
  • Giống mèo Anh tai cụp Single Fold có hai tai cụp xuống nhưng chưa ôm sát phần đầu
  • Giống mèo Anh tai cụp Double Fold có hai tai cụp nhưng độ cụp chỉ ở mức trung bình
  • Giống mèo Anh tai cụp Triple Fold có hai tai cụp ôm sát đầu, nếu như chỉ nhìn từ xa bạn gần như không thấy tai của chúng

Giá mèo Anh tai cụp là bao nhiêu?

Giá mèo Anh tai cụp không thuộc vào top quá cao so với một số giống mèo khác. Mức giá bán ảnh hưởng lớn bởi độ thuần chủng, nguồn gốc, màu lông.

Bảng tham khảo giá mèo Anh tai cụp tại Chomeocanh.com

Giá mèo Scottish FoldTai cụpTai cụp, chân ngắn
Xám xanh>6>20
Xám đen, tro>6>20
Tuxedo>12>30
Đen>15>30
Trắng>15>30
Vàng>10>30
Bicolor>8>30
Tam thể tricolor>10>30
Tabby>10>30
Nâu>11>30
Hyma>10>28
Lilac>12>30
Silver>15>30
Golden>20>30
Cinnamon>20>30
Kem>9>30
Fawn>22>30
Hồng phấn>10>30
Đồi mồi>10>30
Nhập khẩu>4.500

Trong đó mèo nhập khẩu từ Châu Âu có giấy kiểm định thuần chủng luôn cao hơn so với mèo sinh sản trong nước. Những chú mèo có màu lông Cinnamon (cin), Fawn, Golden thường có giá bán cao gấp đôi các màu nâu còn lại.

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức