Anh lông ngắn trưởng thành

THÔNG TIN

✔️ Giống: mèo Anh lông ngắn (British Shorthair).

✔️ Màu sắc: xám xanh.

✔️ Tuổi: trưởng thành.

✔️ Chú mèo Anh lông ngắn xám xanh trưởng thành. Nọng bánh bao siêu yêu!

VIDEO THỰC TẾ

Để xem video, clip thực tế các bé mèo mới nhất xuất từ Trại mèo Chomeocanh.com. Mời bạn đăng ký kênh Youtube Chomeocanh.com Farm – Nông trại thú cưng tại đây.

Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Khi tìm hiểu về những bạn mèo Anh lông ngắn đáng yêu. Hẳn ai cũng từng một lần thắc mắc rằng “Quá trình trưởng thành của một chú mèo Anh lông ngắn ra sao?”. Trong bài viết này, Chomeocanh.com sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi ấy một cách chi tiết và chính xác nhất!

Quá trình trưởng thành của một chú mèo Anh lông ngắn ra sa
Quá trình trưởng thành của một chú mèo Anh lông ngắn ra sao? Hãy cùng Chomeocanh.com tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Quá trình trưởng thành của một chú mèo Anh lông ngắn

Video giới thiệu chi tiết giá bán và đặc điểm của mèo Anh lông ngắn tại Chomeocanh.com. Đăng ký kênh tại đây

1.1 Mèo Anh lông ngắn khi mới sinh ra

 • Khi mới sinh ra từ 5-10 ngày, mèo Anh lông ngắn bắt đầu mở mắt dần. Đến 10-12 ngày thì những bé mèo con đã có thể mở mắt hoàn toàn.
 • Ở giai đoạn này, mèo Aln con chỉ bú mẹ và ngủ là chính. Khi ngủ, cơ thể của những chú mèo con sản sinh ra hoocmon tăng trưởng và giúp các bé phát triển.
mèo sơ sinh
Mèo con mới xinh ra chỉ lớn bằng một bàn tay, rất đáng yêu!

1.2 Sáu tuần tuổi đầu tiên

 • Sáu tuần đầu đời rất quan trọng cho việc định hình tính cách và các nét đặc sắc của bé mèo con trong suốt cả cuộc đời chung.
 • Thời kỳ này, thể chất của các bé mèo con vô cùng nhạy cảm và cần được đặc biệt chú ý. Bởi khi mèo còn quá nhỏ, các bé có thể mắc nhiều bệnh nguy hiểm, không tốt cho sự phát triển khỏe mạnh của chúng. Như bị bọ chét hay nhiễm trùng đường hô hấp.
 • Đây là thời kỳ phát triển vượt bậc của những bé mèo Aln con. Ở những giai đoạn sau, các bé sẽ phát triển chậm lại và không bao giờ có thể đạt mức tăng trưởng được như thời ký này nữa. Ở những giai đoạn sau, mèo con sẽ không bao giờ có thể đạt mức tăng trưởng vượt bậc như trong thời kỳ này

Mèo Anh lông ngắn màu xám xanh 2 tháng tuổi.

1.3 Mèo con từ bảy đến mười hai tuần tuổi

 • Trong khoảng thời gian này, mèo con bắt đầu phát triển các kỹ năng xã hội qua việc quan sát mèo mẹ và chủ nhân hoặc những người thân cận xung quanh. Chúng thích chơi đùa, và thường sẽ rất hòa hợp với anh chị em cùng lứa, các động vật khác sống cùng trong gia đình. Đây là khoảng thời gian thích hợp để huấn luyện mèo, dạy chúng bắt chuột và chơi các trò chơi.
 • Mèo con ở độ tuổi này hay thích coi những chiếc túi giấy hay hộp các-tông la nơi tuyệt vời để khám phá và trú ngụ. Chúng thích cuộn tròn mình trong các hộp nhỏ và ngủ ngon lành. Điều này rất đáng yêu, nhưng đôi khi cũng khiến chủ nhân của các bé “đau đầu” vì phải đi tìm các em ấy.
 • Mèo Anh lông ngắn ở độ tuổi này vẫn sẽ tiếp tục lớn rất nhanh trong giai đoạn này, nhưng không lớn nhanh bằng các giai đoạn trước đó.
 • Thời gian này, mèo con cũng bắt đầu ngủ nhiều hơn, lười biếng hơn. Và hay thích nằm dài một chỗ cả ngày – tính cách đặc trưng của giống mèo Anh lông ngắn.
 • Đừng quên cho mèo con đi tiêm phòng khi các bé được 8 tháng tuổi và tiêm nhắc lại theo chỉ dẫn của bác sĩ nhé!
đàn mèo Anh lông ngắn 8 tuần tuổi
Hình ảnh đàn mèo Anh lông ngắn màu golden shaded 8 tuần tuổi tại trại mèo Dogiily Cattery

1.4 Mèo con từ bốn đến sáu tháng tuổi

 • Từ 4 tháng tuổi trở đi, mèo Anh con sẽ dần rụng răng sữa và mọc răng cứng. Thời gian này chúng sẽ cảm thấy đau nướu và chán ăn. Bạn cần chú ý cho mèo ăn thức ăn mềm, chăm sóc răng miệng thường xuyên cho các em ấy. Bạn có thể dùng ống hút nhựa để hỗ trợ việc ăn uống cho mèo con trong quá trình mọc răng của các bé.
 • Trong thời gian này, mèo con bắt đầu khẳng định vị trí của mình về “địa vị” trong gia đình. Bạn có thể thấy bé mèo Aln con của mình tỏ ra “thách thức” với các động vật khác trong nhà (nếu có). Và những “tấm chiếu mới” này thi thoảng sẽ phải nhận một cú bạt tai nếu chọc phải bạn mèo “cục súc” nào đó. Mèo Anh lông ngắn lớn lên thường có xu hướng ngày càng điềm đạm và hòa đồng hơn. 
 • Chế độ dinh dưỡng trong giai đoạn này là rất quan trọng cho các bé mèo. Có thể một lúc nào đó bạn sẽ thấy “hốt hoảng” vì mèo cưng của mình gầy và cao hơn chứ không còn tròn xoe, bụ bẫm như thời gian trước. Nhưng nếu bạn tiếp tục nuôi dưỡng các em ấy với chế độ hợp lý, chúng sẽ sớm đầy đặn trở lại.
 • Nếu bạn không có nhu cầu cho mèo phối giống, sinh sản. Nên đưa các bé đi triệt sản sau 6 tháng tuổi để giúp các bé có một sức khỏe tốt hơn.

1.5 Mèo Aln từ sáu đến mười hai tháng tuổi

Thời gian này, mèo Anh lông ngắn con bắt đầu tình hình những tính cách đặc trưng của giống loài mình. Chúng trở nên điềm đạm và lười biếng hơn. Chúng có thể khó chịu khi bị bế và không thích nằm trong lòng bạn nữa. Đừng buồn nếu bạn hay bị mèo cưng “bơ” trong khoảng thời gian này nhé! Các em ấy vẫn rất yêu thương và quan sát bạn từ xa đấy!!

Mèo Anh lông ngắn vẫn tiếp tục phát triển thể chất và định hình tính cách trong thời gian này. Nhưng tốc độ sẽ ngày càng chậm đi.

Mèo Anh lông ngắn tai cụp cái trưởng thành Nhập khẩu Liên bang Nga giấy Tica nhà Chomeocanh.com

1.6 Mèo Anh lông ngắn trưởng thành từ 1 – 6 năm tuổi

 • Mèo Anh lông ngắn trưởng thành trong độ tuổi này cơ bản đã hoàn thiện về thể chất và tính cách của mình. Chúng sẽ trở thành một thành viên thân thiết trong gia đình bạn, âu yếm và quấn quýt bạn (nhưng vẫn không thích được bế cho lắm).
 • Những chú mèo Anh lông ngắn rất giàu tình cảm. Vì vậy khi đã gắn bó với bạn đủ lâu, chúng sẽ luôn mong ngóng bạn về. Và thích ngồi gần bạn, dựa vào chân khi bạn ngồi làm việc.
 • Mèo Anh lông ngắn tầm tuổi này gần như không phát triển về mặt thế chất nữa. Nhưng vẫn có khả năng bị béo phì nếu bạn cho chúng ăn quá nhiều.
 mèo Anh lông ngắn 1 tuổi
Hỉnh ảnh một bạn mèo Anh lông ngắn 1 tuổi

Cân nặng của mèo Anh lông ngắn trưởng thành lúc này từ 4-8 kg tùy từng cá thể

1.7 Mèo Anh lông ngắn trưởng thành từ 6 – 12 năm tuổi:

Sau 6 tuổi, mèo Aln bắt đầu có các dấu hiệu của sự lão hóa. Chúng chậm chạp hơn. Mắt và phản xạ kém. Dễ béo phì. Bộ răng ngả vàng từ chân gốc răng.

Trên 12 năm tuổi, chú mèo sẽ già yếu, lú lẫn, dễ rơi, ngã. Răng vàng ố toàn bộ. Mèo cần phải được chăm sóc rất cẩn thận, ăn thức ăn dễ tiêu hóa giảm chất đạm, mỡ trong khẩu phần. Bạn nên đưa các bạn ấy đến khám bác sĩ thú y ngay nếu có những dấu hiệu khác thường.

Feedback pha dậy thì thành công của chú mèo Anh lông ngắn xám xanh mua tại Chomeocanh.com.

Xem thêm video một số hình ảnh mèo Anh lông ngắn trưởng thành của trại mèo Anh lông ngắn Chomeocanh.com sau đây:

2. Lời kết

Trên đây, Chomeocanh.com đã trả lời một câu hỏi của bạn đọc là “Quá trình trưởng thành của một chú mèo Anh lông ngắn ra sao?”. Hi vọng bài viết này hữu ích với bạn, giúp bạn thêm hiểu biết hơn về những bạn mèo Anh lông ngắn đáng yêu này!

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Chomeocanh.com rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ bạn đọc trong các bài viết tiếp theo!

Tham quan trang trại Chomeocanh.com Đà Lạt qua video sau đây:

Xem thêm các bé mèo Aln trưởng thành làm giống nhà Chomeocanh.com sau đây:

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức