Mèo Anh lông ngắn tai cụp

THÔNG TIN

✔️ Giống: Mèo Anh lông ngắn tai cụp (Scottish Fold, mèo tai cụp).

✔️ Màu sắc: xám xanh.

✔️ Giới tính: cái.

✔️ Tuổi: 2 tháng.

✔️ Nguồn gốc: nhân giống tại Chomeocanh.com Đà Lạt.

VIDEO THỰC TẾ

Để xem video, clip thực tế các bé mèo mới nhất xuất từ Trại mèo Chomeocanh.com. Mời bạn đăng ký kênh Youtube Chomeocanh.com Farm – Nông trại thú cưng tại đây.

Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Mèo Anh lông ngắn là một giống mèo vô cùng nổi tiếng và có lẽ không còn xa lạ với tất cả mọi người nữa. Nhắc đến mèo Anh, người ta sẽ nghĩ ngay đến những chú mèo lông dày và mượt, bụ bẫm đáng yêu với đôi tai thẳng. Tuy nhiên, thi thoảng bạn vẫn sẽ nghe mọi người nhắc đến “mèo Anh lông ngắn tai cụp”. Vậy mèo Anh lông ngắn tai  cụp là gì? Có phải một  dòng, hoặc một đột biến của giống mèo Anh lông ngắn hay không? Hãy cùng Chomeocanh.com tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Mèo Anh lông ngắn tai cụp là gì? Hãy cùng Chomeocanh.com tìm hiểu trong bài viết này nhé!

“Mèo Anh lông ngắn tai cụp” là gì?

Mọi người vẫn thường hay nhắc đến một giống mèo gọi là “mèo Anh lông ngắn tai cụp”. Đó là những chú mèo với các đặc điểm ngoại hình như cơ thể, màu lông, bộ lông,… giống hệt một chú mèo Anh lông ngắn. Chỉ khác là những bạn mèo này có đôi tai cụp mà thôi.

Tuy nhiên, cách gọi “mèo Anh lông ngắn  tai cụp” là một cách gọi phổ biến nhưng không chính xác.

Những chú mèo nhìn giống mèo Anh lông ngắn nhưng có tai cụp thực chất là một giống mèo riêng biệt. Các bạn ấy có tên quốc tế là Scottish Fold, tên tại Việt Nam gọi đúng sẽ là “mèo tai cụp”.

Mèo tai cụp (Scottish Fold) là một giống mèo nhà của Anh. Sự đột biến sinh học tự nhiên của gen lặn gây ảnh hưởng đến phần sụn toàn thân, khiến cho tai của các bạn mèo này cụp lại, bẻ ra phía trước và rủ xuống phía đầu. Những chú mèo này hay được so sánh rằng trông giống cú.

Vì cùng có nguồn gốc từ mèo nhà của Anh nên ngoại hình của mèo tai cụp khá giống với mèo Anh lông ngắn. Và khiến những chú mèo này hay bị nhầm là “mèo Anh lông ngắn tai cụp”.

“Mèo Anh lông ngắn tai cụp” thực chất là giống mèo Scottish Fold tai cụp.

Đặc điểm của mèo Anh tai cụp

Thân hình: Mèo Anh tai cụp trưởng thành cũng có có thân hình mũm mĩm, bụ bẫm giống mèo Anh lông ngắn. Phần thân của các bạn này thường dài hơn so với chiều cao.

Phần đầu: Đầu của những chú mèo Aln tai cụp có hình tròn xoe, nhìn rất đáng yêu.

Đôi mắt: Mắt của những chú mèo Anh tai cụp to, tròn, long lanh với con ngươi biến đổi theo cảm xúc. Màu mắt của các bạn này cũng có nhiều màu khác nhau. Như: vàng đồng, hổ phách, xanh dương, xanh lam, xanh đen, cam sáng,… Thậm chí có những bạn mèo Anh lông ngắn tai cụp có hai màu mắt, gọi là odd-eyes.

Tai: Giống như tên gọi, mèo Anh tai cụp thường có đôi tại cụp. Nhưng vẫn có những chú mèo tai thẳng do gen, được gọi là “Scottish Straight” – Scottish tai thẳng. Thông thường người ta phải dựa vào giống của bố mẹ để phân biệt những bạn mèo này với mèo Anh lông ngắn thuần chủng.

Đuôi: mèo tai cụp có phần đuôi của chúng rất dài, to và thẳng. Và được phủ một bộ lông đẹp như những bông lau.

Màu lông có thể gặp ở mèo tai cụp: Giống như giống mèo Aln. Mèo Scottish Fold màu xám xanh vẫn là phổ biến nhất. Ngoài ra còn có các màu sắc khác ở giống mèo này như silver, tabby, hyma, bicolor,… Lông của mèo Anh tai cụp có thể là lông dài hoặc ngắn.

Mèo Anh lông ngắn tai cụp màu Bicolor

Giá bán mèo Anh lông ngắn tai cụp

Video giá mèo tai cụp Scottish

Hiện nay, mèo Anh tai cụp được nuôi và nhân giống khá phổ biến ở Việt Nam. Trên thị trường có 2 nguồn chính là mèo sinh sản trong nước hoặc nhập khẩu từ Thái Lan. Giá của những chú mèo tai cụp phụ thuộc khá nhiều vào nguồn gốc, xuất xứ của các bạn này.

Giá mèo Scottish FoldTai cụpTai cụp, chân ngắn
Xám xanh>6>20
Xám đen, tro>6>20
Tuxedo>12>30
Đen>15>30
Trắng>15>30
Vàng>10>30
Bicolor>8>30
Tam thể tricolor>10>30
Tabby>10>30
Nâu>11>30
Hyma>10>28
Lilac>12>30
Silver>15>30
Golden>20>30
Cinnamon>20>30
Kem>9>30
Fawn>22>30
Hồng phấn>10>30
Đồi mồi>10>30
Nhập khẩu>4.500
Mèo Ald tai cụp thuần chủng 2 tháng tuổi màu Bicolor

Đối với mèo Anh tai cụp sinh sản trong nước.

Giá mèo Aln tai cụp sinh sản trong nước tương đối mềm. Và cao thấp tùy theo mức độ gấp của tai. Tai càng cụp thì mức giá bán của các bạn mèo Anh tai cụp càng cao. Mức giá của mèo Anh tai cụp sinh sản tại Việt Nam hiện nay dao động từ 10 triệu đến 25 triệu đồng 1 bé không có giấy tờ chứng nhận của Tica và Wcf. Mèo Aln tai cụp có giấy tờ chúng nhân của Tica, Wcf có các màu đẹp như Hyma, lilac, chocolate,… có giá từ 25 triệu đến 35 triệu đồng.

Mèo Aln tai cụp lửng màu bicolor

Đối với mèo Anh lông ngắn tai cụp nhập khẩu từ Thái Lan.

Đương nhiên, giá mèo Anh lông ngắn tai cụp nhập khẩu Thái Lan sẽ cao hơn khá nhiều so với mèo sinh sản ở Việt Nam. Tại thời điểm hiện tại, giá mèo Anh tai cụp nhập khẩu Thái Lan có giá thấp nhất là 25 triệu đồng 1 bé.. Về chất lượng và độ thuần chủng bạn có thể tương đối yên tâm khi mua order mèo Anh tai cụp nhập Thái.

Thời gian vận chuyển mèo Anh tai cụp từ Thái Lan về Việt Nam khá nhanh. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 mà có thể sẽ chậm hơn một chút.

Mèo Anh lông ngắn tai cụp màu Tabby

Mèo Anh tai cụp nhập khẩu châu Âu:

Ở thời điệm hiện tại năm 2024, để sở hữu một bé mèo Anh tai cụp nhập châu Âu. Bạn cần phải bỏ ra số tiền ít nhất là 3.500 usd. Về chất lượng của những chú mèo nhập khẩu từ châu Âu thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Các trại mèo của châu Âu hầu hết là các trại chuyên nghiệp có bề dày về nhân giống, lai tạo từ các năm nay. Toàn bộ mèo Aln tai cụp bán ra đều có giấy chứng nhận nguồn gốc của CFA (Hiệp hội mèo Hoa Kỳ) hoặc TICA (Hiệp hội mèo giống thế giới).

Mèo Aln tai cụp màu tabby bicolor

Lời kết

Trân đây, Chomeocanh.com đã trả lời cho bạn đọc câu hỏi “Mèo Anh lông ngắn tai cụp” là gì. Cũng như giới thiệu các đặc điểm, giá  bán, nơi mua của những bạn mèo này. Hi vọng bài viết này có thể giúp bạn hiểu hơn phần này về mèo Anh lông ngắn và giống mèo Scottish Fold.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Chomeocanh.com luôn trân trọng mọi sự ủng hộ và đóng góp ý kiến từ bạn đọc. Nếu có khúc mắc gì về việc nuôi dưỡng hoặc chăm sóc mèo. Đừng ngần ngại gọi điện tới số Hotline của Chomeocanh.com để được tư vấn 24/7 nhé!

Chúc bạn luôn hạnh phúc bên gia đình và mèo cưng của mình!

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức