Anh lông ngắn đực, cái

THÔNG TIN

✔️ Giống: mèo Anh lông ngắn (British Shorthair).

✔️ Màu sắc: xám xanh.

✔️ Giới tính: đực, cái.

✔️ Tuổi: 2 tháng.

✔️ Nguồn gốc: nhân giống tại Chomeocanh.com Đà Lạt.

VIDEO THỰC TẾ

Để xem video, clip thực tế các bé mèo mới nhất xuất từ Trại mèo Chomeocanh.com. Mời bạn đăng ký kênh Youtube Chomeocanh.com Farm – Nông trại thú cưng tại đây.

Original price was: 8,000,000₫.Current price is: 5,990,000₫.
Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Chắc hẳn bạn đã biết rất rõ sự khác biệt về mặt sinh học giữa một chú mèo Anh lông ngắn đựcmèo Aln cái. Nhưng bạn có bao giờ thắc mắc rằng liệu giới tính sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tính cách của một chú mèo Aln? Nên chọn một bạn mèo Anh lông ngắn cái hay đực để bầu bạn sẽ tốt hơn? Mèo Anh lông ngắn đực, cái sẽ có sự khác nhau về tính cách và hành vi như thế nào?

Bài viết này sẽ có câu trả lời chi tiết cho bạn!

Việc tìm hiểu về giới tính ảnh hưởng như thế nào đến tính cách và hành vi của của mèo Anh lông ngắn sẽ giúp bạn lựa chọn lựa một cách tốt hơn thành viên phù hợp với gia đình mình,
Việc tìm hiểu về giới tính ảnh hưởng như thế nào đến tính cách và hành vi của của mèo Anh lông ngắn sẽ giúp bạn lựa chọn lựa một cách tốt hơn thành viên phù hợp với gia đình mình,

1. Sự khác biệt về tính cách, hành vi giữa mèo Anh lông ngắn đực và cái

1.1 Tính cách thường ngày của mèo Anh lông ngắn đực, cái

  • Thông thường, mọi người hay quan niệm rằng mèo đực sẽ có tính cách hung dữ hơn mèo cái. Do bản tính mạnh mẽ và thích chiếm hữu, đánh dấu lãnh thổ của chúng. Tuy nhiên, thực tế đã cho thấy ngược lại.
  • Theo Susan Saffron, tác giả của một số cuốn sách về thú cưng và là người sáng lập Hiệp hội Quốc gia về các chuyên gia cứu hộ thú cưng cho biết: “Mèo đực thường có tính cách thân thiện, dễ mến và tình cảm hơn mèo cái.” Cô chia sẻ thêm: “Một số mèo đực có tính cách “lap cat” (mèo ôm). Chúng thích được ôm, bế và gần gũi với con người. Trong khi mèo cái thường thận trọng và mất nhiều thời gian hơn để tin tưởng bạn”.
  • Trên một số diễn đàn hay cộng đồng thú cưng của nước ngoài đôi khi cũng diễn ra các cuộc thảo luận về vấn đề sự khác biệt giữa tính cách của mèo Anh lông ngắn đực, cái. Đa số những người chủ nuôi đều mô tả mèo Anh lông ngắn cái có tính cách hung dữ và độc lập hơn. Một số khác cho biết mèo cái có tính “chiếm hữu” hoặc “dễ thay đổi” hơn trong tâm trạng và hành vi của mình.
  • Tuy nhiên, những chuyên gia nhân giống, những người đã làm việc với các bé mèo mỗi năm lại chỉ ra rằng. Thực ra không có sự khác biệt nhiều giữa tính cách và hành vi thường ngày của mèo đực và mèo cái. Số lượng những chú mèo đực và cái có tính cách trìu mến hay hung dữ là như nhau.
Không có nhiều sự khác biệt giữa hành vi và tính cách thường ngày của mèo Anh lông ngắn đực, cái
Không có nhiều sự khác biệt giữa hành vi và tính cách thường ngày của mèo Anh lông ngắn đực, cái

1.2 Tính cách và hành vi của mèo Anh lông ngắn đực, cái khi đến tuổi trưởng thành (mùa động dục)

  • Sự khác biệt về tính cách và hành vi giữa mèo Anh lông ngắn đực, cái được thể hiện rõ ràng nhất vào thời kỳ động dục của mèo. Hiển nhiên, bạn không cần quan tâm nhiều đến sự khác biệt này nếu đã triệt sản cho bé mèo của mình từ sớm. Vì những sự khác biệt về hanh vi khi mèo trưởng thành thường liên quan đến ham muốn giới tính của các em ấy.
  • Khi bước vào giai đoạn trưởng thành về mặt sinh dục, mèo Anh lông ngắn đực có thể trở nên hung dữ hơn, phun nước tiểu và cố gắng trốn khỏi nhà. Ngược lại, mèo Anh lông ngắn cái thường trở nên đáng yêu hơn. Một số cô mèo có xu hướng cọ xát với hầu hết mọi thứ ở gần mình, đồng thời rất hay kêu. Tuy nhiên, sự khác biệt này chỉ mang tính tương đối chứ không chính xác hoàn toàn với tất cả những chú mèo Anh lông ngắn. Cũng có một số mèo cái hay tiểu bậy khi đang động dục. Trong khi một số mèo đực lại có biểu hiện là tình cảm và thích cọ xát hơn.
Sự khác biệt về tính cách của mèo Aln đực và cái thường được thể hiện rõ ràng nhất trong giai đoạn trưởng thành về mặt sinh dục. Và thời kỳ động dục mỗi năm của các em ấy.
Sự khác biệt về tính cách của mèo Aln đực và cái thường được thể hiện rõ ràng nhất trong giai đoạn trưởng thành về mặt sinh dục. Và thời kỳ động dục mỗi năm của các em ấy.
  • Tuy nhiên, giới tính của mèo thực sự không quan trọng. Nếu bạn chỉ đơn giản muốn lựa chọn một chú mèo Anh phù hợp với mình về bầu bạn. Mặc dù có một số khác biệt về tính cách, hành vi giữa mèo đực và mèo cái khi chúng phát triển từ mèo con thành mèo trưởng thành. Nhưng yếu tố di truyền và môi trường sống của mèo đóng một vai trò lớn hơn trong việc bạn và mèo cưng sẽ có thể hòa hợp với nhau hay không.

Lời kết

Trên đây, Chomeocanh.com đã tổng hợp và chia sẻ tới bạn đọc những sự khác biệt về tính cách và hành vi của mèo Anh lông ngắn đực, cái. Hi vọng những thông tin trên đây hữu ích với quý bạn đọc!

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Chomeocanh.com luôn đón nhận và trân trọng mọi sự đóng góp ý kiến từ bạn đọc. Cũng như sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi từ quý khách hàng. Nếu có bất cứ thắc mắc, băn khoăn nào về những bạn thú cưng. Bạn có thể comment dưới bài viết này. Hoặc liên hệ trực tiếp tới các thông tin mà Chomeocanh.com đã cung cấp để được hỗ trợ 24/7.

Chúc bạn hạnh phúc bên mèo cưng cùng gia đình!

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức