Mèo Anh lông ngắn chân ngắn

THÔNG TIN

✔️ Giống: mèo Munchkin (mèo Anh lông ngắn chân ngắn).

✔️ Màu sắc: xám xanh.

✔️ Giới tính: 01 cái, 01 đực.

✔️ Tuổi: 2 tháng.

✔️ Nguồn gốc: nhân giống tại Chomeocanh.com Đà Lạt.

VIDEO THỰC TẾ

Để xem video, clip thực tế các bé mèo mới nhất xuất từ Trại mèo Chomeocanh.com. Mời bạn đăng ký kênh Youtube Chomeocanh.com Farm – Nông trại thú cưng tại đây.

Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Việc nuôi mèo Anh lông ngắn (Aln) trở nên phổ biến trong những năm gần đây như một trào lưu. Đặc biệt là với giới trẻ. Ít bạn trẻ nào có thể cưỡng lại được sự đáng yêu của những chú mèo Aln. Bên cạnh giống mèo Anh lông ngắn thuần chủng với thân hình bụ bẫm, đáng yêu, cân đối. Mọi người cũng rất ưa chuộng những chú mèo nhìn rất giống với mèo Anh, nhưng có đôi chân ngắn vô cùng đáng yêu. Những chú mèo này thường được gọi là “Mèo Anh lông ngắn chân ngắn”. Tuy nhiên, những chú mèo chân ngắn ngộ nghĩnh này có phải một dòng hoặc một đột biến của mèo Anh lông ngắn hay không? “Mèo Anh lông ngắn chân ngắn” là mèo gì? Và những người bạn bốn chân đáng yêu ấy có đặc điểm, giá bán ra sao?

Mèo Anh lông ngắn chân ngắn thực chất là mèo gì?

Mèo tai cụp chân ngắn là giống mèo gì? Các em ấy có những đặc điểm ra sao? Hãy cùng Chomeocanh.com tìm hiểu nhé!

Mọi người thường gọi những chú mèo có ngoại hình tương tự như giống mèo Anh lông ngắn. Nhưng có đôi chân ngắn hơn, nhìn giống một chú chó Lạp Xưởng là “mèo Anh lông ngắn chân ngắn”. Đây là cách gọi vô cùng phổ thông những không chính xác.

Cách gọi này dễ khiến mọi người hiểu lầm rằng những chú mèo chân ngắn là một dòng hoặc một đột biến của giống mèo Anh lông ngắn.

Thực chất, “mèo Anh lông ngắn chân ngắn” là giống mèo Munchkin. Tại Việt Nam, Munchkin có tên gọi đúng là mèo chân ngắn hoặc mèo chân lùn chứ không phải “mèo Anh lông ngắn chân ngắn”.

Ở nước ngoài, những bạn mèo Munchkin còn có cái tên rất đáng yêu là “mèo lạp xưởng” (Sausage cat).

Mặc dù có rất nhiều đặc điểm giống với mèo Anh lông ngắn hoặc chỉ khác mỗi hình dáng chân (đôi khi là cả tai). Nhưng những chú mèo chân ngắn vẫn là giống mèo riêng biệt hẳn so với mèo Anh lông ngắn.

Mèo Munchkin tai cụp là một giống mèo cần sự lai tạo rất cẩn thận và có chuyên môn cao

Tổng quan về giống mèo Anh chân ngắn

Mèo Anh chân ngắn là một giống mèo mới xuất hiện trên thế giới những năm gần đây. Với đặc điểm nổi bật là có đôi chân rất ngắn. Nguyên nhân của đôi chân ngắn ở giống mèo này là do đột biến gen.

Mèo Anh lông ngắn chân ngắn được coi là giống mèo lùn đầu tiên xuất hiện.

Nhiều tranh cãi đã nổ ra về mèo Anh chân ngắn khi giống mèo này được Hiệp hội Mèo Quốc tế (TICA) công nhận vào năm 1995. Các nhà phê bình đã bày tỏ lo ngại về các vấn đề sức khỏe và khả năng vận động, khả năng mắc các bệnh tiềm ẩn của chúng.

Nhiều hiệp hội mèo giống trên khắp thế giới đã từ chối công nhận mèo Munchkin do lợi ích của loài mèo. Và do mức độ nghiêm trọng của các vấn đề sức khỏe ở giống mèo này, bao gồm cả Hội đồng những người yêu mèo (GCCF).

Cái tên “Munchkin” được lấy cảm hứng từ những cư dân nhỏ bé của nhà văn Frank Baum ở đất nước Munchkin, trong cuốn tiểu thuyết “The Wonderful Wizard of Oz” viết năm 1900.

Mèo Munchkin tai cụp lửng màu xám xanh đực giống tại trại mèo Chomeocanh.com Đà Lạt.

Các đặc điểm nổi bật của mèo Anh lông ngắn chân ngắn

Giống mèo Anh lông ngắn chân ngắn sở hữu ngoại hình vô cùng đáng yêu và dễ dàng phân biệt với các giống mèo khác. Với thân hình lùn tịt, dáng dài và bộ lông mềm mượt. Bạn sẽ thấy vô cùng thoải mái và êm ái mỗi khi ôm những chú mèo Anh lông ngắn chân ngắn vào lòng.

Đặc điểm đáng yêu và đặc biệt nhất ở giống mèo Anh chân ngắn chính đôi chân ngắn nhưng tròn trịa của chúng. Mỗi khi chú mèo bước đi, đặc biệt là khi chúng bước đi kiểu “õng ẹo” nhìn rất đáng yêu và khiến nhiều người thích thú. Bên cạnh đó, đôi chân ngắn của mèo Anh chân ngắn không duỗi thẳng mà chỉ nhún nhảy mỗi khi chúng chạy nhảy, dễ thương vô cùng.

Bên cạnh đó, giống mèo Anh lông ngắn chân ngắn còn có đa dạng màu lông không kém mèo Anh lông ngắn chân dài. Phổ biến nhất vẫn là lông màu socola, vàng kem, trắng kem, xám hoặc đen trắng. Bộ lông của chúng không chỉ làm đẹp cho cơ thể mà còn có tác dụng điều hòa thân nhiệt. Chính vì vậy mà mèo Anh chân ngắn thích nghi tốt với nhiều kiểu khí hậu trên khắp năm châu, trong đó có điều kiện khí hậu ở Việt Nam.

Mèo Anh chân ngắn có thể có lông ngắn hoặc dài. Tai cụp hoặc tai thẳng.

Mèo chan ngắn tai cụp trưởng thành có trọng lượng từ 3-5 kg
Mèo tai cụp chân ngắn Bicolor 2 tháng tuổi tại trại mèo Chomeocanh.com
Màu lông mèo Munchkin chân ngắn
Màu lông mèo chân ngắn

Mèo Anh lông ngắn chân ngắn giá bao nhiêu tiền?

Giá mèo Scottish FoldTai cụpTai cụp, chân ngắn
Xám xanh>6>20
Xám đen, tro>6>20
Tuxedo>12>30
Đen>15>30
Trắng>15>30
Vàng>10>30
Bicolor>8>30
Tam thể tricolor>10>30
Tabby>10>30
Nâu>11>30
Hyma>10>28
Lilac>12>30
Silver>15>30
Golden>20>30
Cinnamon>20>30
Kem>9>30
Fawn>22>30
Hồng phấn>10>30
Đồi mồi>10>30
Nhập khẩu>4.500
Mèo chân ngắn Munchkin

Giá bán mèo Aln chân ngắn sinh sản trong nước

Giống mèo Munchkin là một trong số những giống mèo được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Nhưng số lượng của các bạn mèo này lại không nhiều. Không hề dễ dàng để tìm mua và nuôi một bạn mèo chân ngắn tại nước ta. Vì giống mèo này dù được yêu thích nhưng việc nhân giống chúng lại khá khó khăn.

Vì vậy, hiển nhiên mèo chân ngắn sẽ có giá cao hơn hẳn mèo Anh lông ngắn. Thậm chí chúng có thể có giá gấp 2, 3 lần so với một chú mèo Anh lông ngắn.

Mèo chân ngắn sinh sản và nhân giống trong nước thường có giá dao động từ 15 triệu đồng trở lên cho một bé mèo con. Những chú mèo có ngoại hình đặc biệt, màu lông nổi bật, được chăm sóc mũm mĩm thường có giá không dưới 20 triệu đồng.

Mèo Munchkin Scottish sở hữu đôi chân ngắn cũn cỡn

Giá bán mèo Anh lông ngắn chân ngắn nhập khẩu

Bất cứ giống mèo nào nhập khẩu từ nước ngoài, đặc biệt là mèo nhập khẩu từ châu Âu cũng luôn đắt hơn mèo sinh sản trong nước. Và mèo Munchkin chân ngắn cũng không ngoại lệ. Bởi sự khan hiếm của mèo Munchkin trong thị trường mèo sinh sản tại Việt Nam. Và những chú mèo nhập khẩu thì có chất lượng rất tốt và dễ nuôi. Nên có nhiều người có niềm đam mê mãnh liệt với mèo đã không ngần ngại chi một số tiền lớn để rinh một bé mèo Muncking chân ngắn nhập khẩu chất lượng cao về nuôi.

Bạn sẽ phải bỏ ra ít nhất 30 triệu đồng để sở hữu một bé mèo chân ngắn thuần chủng nhập trực tiếp từ Hoa Kỳ, với giấy tờ đầy đủ của TICA và chất lượng tốt nhất. Chi phí trên đã bao gồm các phí vận chuyển mèo về Việt Nam.

Tuy nhiên, với diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid 19 tại Việt Nam và trên thế giới. Việc nhập khẩu mèo nói chung gặp nhiều khó khăn. Nên giá của những bạn mèo nhập cũng trở nên đắt hơn. Và thời gian bạn phải chờ đợi cũng lâu hơn. Tuy nhiên, không ít người vẫn sẵn sàng bỏ rất nhiều thời gian và tiền bạc để có thể sở hữu những chú mèo chân ngắn vô cùng đáng yêu này.

Nguồn gốc giống mèo tai cụp từ đâu

Lưu ý

Ngoài các mức giá trên, chi phí để sở hữu một chú mèo chân ngắn còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như: ngoại hình, độ tuổi, trọng lượng, giới tính, màu sắc lông của mèo.

Mèo chân ngắn tai cụp sẽ có giá đắt hơn mèo tai thẳng.

Thông thường một chú mèo chân ngắn trưởng thành, giới tính cái và có màu lông sáng thường có chi phí cao hơn. Đặc biệt là nếu chú mèo này đang trong độ tuổi sinh sản, giá có thể cao gấp vài lần.

Để có thể biết chi tiết hơn về giá của mèo Munkin chân ngắn và nhận thêm hình ảnh, video về các bé mèo. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các địa chỉ và thông tin liên hệ được chia sẻ trong phần sau của bài viết.

Lời kết

Trên đây, Chomeocanh.com đã trả lời cho bạn đọc câu hỏi “Mèo Anh lông ngắn chân ngắn là mèo gì?” Cũng như cung cấp một số thông tin cơ bản về đặc điểm, giá bán, nơi mua của giống mèo Munchkin chân ngắn đáng yêu.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Chúc bạn luôn hạnh phúc bên mèo cưng cùng gia đình!

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức