Anh lông dài Tabby

THÔNG TIN

✔️ Giống: mèo Anh lông dài (British Longhair), Ald.

✔️ Màu sắc: tabby

✔️ Giới tính: 03 cái.

✔️ Tuổi: 2 tháng.

✔️ Nguồn gốc: nhân giống tại Chomeocanh.com Đà Lạt.

VIDEO THỰC TẾ

Để xem video, clip thực tế các bé mèo mới nhất xuất từ Trại mèo Chomeocanh.com. Mời bạn đăng ký kênh Youtube Chomeocanh.com Farm – Nông trại thú cưng tại đây.

Original price was: 12,000,000₫.Current price is: 8,990,000₫.
Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Mèo Anh lông dài Tabby được yêu thích bởi bộ lông và ký hiệu trên trán khá đặc biệt. Mèo Anh lông dài nói chung điều luôn nằm trong top những giống mèo phổ biến nhất. Bên cạnh vẻ ngoài bồng bềnh dễ thương thì giống mèo này còn rất nhanh nhẹn, thông minh.

Giới thiệu chung về giống mèo Anh lông dài Tabby

Mèo Anh lông dài có tổ tiên là mèo Ba tư

Mèo Anh lông dài Tabby là một nhánh của giống mèo Anh lông dài. Ngoại trừ màu lông thì chúng hoàn toàn giống với những chú mèo lông dài đến từ nước Anh nói chung.

Mèo Ald màu tabby bicolor

Nguồn gốc

Giống mèo Anh lông dài có tổ tiên là giống mèo Ba Tư xuất hiện cách đây hàng nghìn năm. Hiểu đơn giản thì giống mèo lông dài này là kết quả lai tạo giữa giống mèo lông ngắn của Anh và mèo Ba Tư.

Những cá thể mèo Anh lông dài xuất hiện lần đầu tiên vào khoảng cuối thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX. Tuy nhiên phải đến năm 2009, mèo Anh lông dài mới chính thức được hiệp hội mèo thế giới công nhận như một giống mèo độc lập.

Thế nhưng tại Anh Quốc thì giống mèo này vẫn chưa được chấp nhận hoàn toàn bởi các hiệp hội mèo giống chuyên nghiệp. Dù vậy, mèo Anh lông dài vẫn nằm trong top những tướng mèo phổ biến nhất tại Anh và đã du nhập vào nhiều quốc gia khác.

Màu lông mèo Anh lông dài

Đặc điểm ngoại hình

Mèo Anh lông dài Tabby hay mèo Anh lông dài nói chung đều sở hữu thân hình tương đối cao lớn, mập mạp. Khung xương khá to cộng thêm lớp lông dài khiến chúng lại càng đồ sộ so với những giống mèo khác. Cân nặng của chúng dao động trung bình từ 4kg đến 6kg, thậm chí có chú mèo còn cân nặng đến tận 8kg.

Phần đầu của giống mèo này khá to, hai bên má mũm mĩm, miệng hơi bè ra như đang mỉm cười. Mặc dù đôi chân lớn nhưng chúng vẫn di chuyển rất linh hoạt. Đặc biệt đuôi của giống mèo Anh lông dài Tabby nhìn cực kỳ lớn vì có lớp lông dày bao quanh.

Lông của mèo Anh lông dài rất đa dạng. Trong đó, những chú mèo Anh lông dài Tabby có màu lông giống với mèo mướp, trán của chúng thường có ký hiệu chữ “M”. Chính vì thế mà chúng được gọi là mèo Tabby.

Tuổi thọ của giống mèo này dao động trung bình từ 12 đến 15 năm. Nếu sinh sống trong điều kiện phù hợp, được nuôi dưỡng tốt, chúng thậm chí còn có thể sống lâu hơn.

Mèo Anh lông dài có mấy màu, màu nào đẹp & đắt nhất

Mèo Anh lông dài Tabby giá bao nhiêu?

Giá bán của giống mèo Anh lông dài Tabby không phải lúc nào cũng cố định mà thay đổi tùy thuộc vào từng thời điểm giá cả thị trường lên xuống. Muốn mua một chú mèo Tabby đẹp, bạn cần chuẩn bị ít nhất 11 triệu đồng.

Màu sắc
Bình thường
Tai cụp (TC)Chân ngắn (CN)TC + CN
Xám xanh
>6>7>12>18
Xám tro
>6>7>12>18
Tuxedo>6>7>12>18
Đen>6>7>12>18
Trắng>6>7>12>18
Vàng>7>8>12>18
Bicolor>9>10>12>20
Tam thể
>9>10>12>20
Tabby
>9>10>12>20
Nâu socola
>9>10>12>20
Himalaya>9>10>12>20
Lilac>9>10>12>22
Silver>10>12>15>22
Golden>15>18>20>25

Trường hợp mua mèo nhập khẩu thì số tiền cần chuẩn bị cũng phải đạt tối thiểu từ 2.000 USD trở lên, tức là gần 50 triệu đồng.

Giá bán mèo Anh lông dài

Lời kết

Mèo Anh lông dài Tabby dễ dàng ấn tượng bởi màu lông và ký hiệu chữ “M” trên trán. Mong rằng từ những chia sẻ trên đây, bạn đã cập nhật thông tin cần biết về giống mèo đặc biệt này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và hy vọng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ Chomeocanh.com trong thời gian tới.

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức