Mèo Anh Golden

THÔNG TIN

✔️ Giống: mèo Anh lông ngắn, mèo Anh Golden

✔️ Màu sắc: Golden ny12.

✔️ Giới tính: cái.

✔️ Tuổi: 2,5 tháng.

✔️ Nguồn gốc: nhân giống tại Chomeocanh.com Đà Lạt.

VIDEO THỰC TẾ

Để xem video, clip thực tế các bé mèo mới nhất xuất từ Trại mèo Chomeocanh.com. Mời bạn đăng ký kênh Youtube Chomeocanh.com Farm – Nông trại thú cưng tại đây.

Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Xuất xứ mèo Anh Golden

Giống mèo Anh Golden được biết đến như thế hệ đầu đàn của kết quả quá trình lai tạo giống thành công giữa mèo Ai Cập và những giống mèo khác. Được biết chúng đã có từ rất lâu trước đây.

Theo dòng lịch sử hình thành, kể từ khi các giống mèo lai tạo từ sự xâm chiếm của La Mã, những giống mèo Ai Cập theo chân chủ nhân kết hợp cùng một số giống mèo bản địa Anh, cuối cùng tạo ra những giống mèo ngắn lông. Mèo Anh Golden được tạo ra từ trong số đó với những bộ lông màu vàng đồng.

Giống mèo Anh Golden có nhiều loại khác nhau

Thị trường ngày càng xuất hiện nhiều giống mèo Anh Golden do quá trình kết hợp lai tạo, giao phối tạo nên sự đa dạng trong phân loại như: mèo Anh Golden Silver, mèo Anh Golden Tabby, Golden Point, mèo Anh Golden nhị thể,….

Đặc điểm ngoại hình

Với đặc điểm hình thể vô cùng đặc biệt, thoạt nhìn tròn trịa khiến “hoàng thượng” được sự mê mẩn và yêu thích từ các “sen”. Sở dĩ mèo Anh Golden có ngoại hình đầy đặn tròn trịa như vậy là do cấu tạo các khung xương của chúng khá lớn, phần ngực nở căng mà hoàn toàn không phải do sự béo ú đâu nhé. Tuổi thọ trung bình của chúng khoảng 10-15 năm và một con trưởng thành nặng cỡ 4-8,5 kg.

Yếu tố giúp chúng càng trở nên ấm áp và cuốn hút hơn đối với chủ nhân là nhờ có bộ lông ngắn pha lẫn giữa vàng nhạt, trắng và vàng nghệ. Vì được di truyền bởi sự kết tinh của nhiều giống loài khác nhau nên màu lông ở loài mèo này cũng có sự khác biệt rõ rệt.

Bạn sẽ có cảm giác như đang chạm một cục bông khi vuốt ve vì lông của mèo Anh Golden khá dày và mềm mượt. Với đặc điểm lông ngắn của mèo Anh Golden, sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian và công sức chăm sóc, dọn dẹp trong thời kỳ rụng lông. Đôi mắt cuốn hút tròn xoe sáng rực ẩn chứa một nét ngây thơ đáng yêu nhưng lại vô cùng lanh lợi. Với khuôn mặt ấy, bạn sẽ không thể kiềm lòng được mà sủng ái, cưng nựng chúng vào lòng.

Đặc điểm tính cách

Giống mèo Anh Golden này có bản tính khá hoạt bát và đáng yêu, khiến nhiều người không thể từ chối.

Mèo Anh Golden sẽ không gây những rắc rối cho chủ nhân vì chúng rất ngoan ngoãn và không quá hiếu động. Người nuôi sẽ bị “đốn tim” bởi những biểu cảm nũng nịu đòi cưng chiều, được âu yếm của các chú mèo lông vàng này. Trẻ con có thể chơi với chúng mà không sợ bị tổn thương, cào cấu.

Dù thích quấn quanh và chơi đùa cùng chủ nhân nhưng chúng sống cũng khá độc lập. Chúng có thể tự chơi đùa một mình cả ngày với đồ chơi nào đấy mà không cần sự góp mặt của người khác.

Đây cũng là loài mèo được đánh giá khá cao về trí thông minh và khả năng học tập. Bạn có thể huấn luyện cho chúng những hành vi đơn giản tại nhà theo ý muốn, chẳng hạn như đi vệ sinh đúng nơi quy định.

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức