Anh chân ngắn tai cụp

THÔNG TIN

✔️ Giống: mèo Anh lông dài (British Longhair), Ald, Scottish Fold (tai cụp), Munchkin (chân ngắn)., mèo Anh chân ngắn tai cụp

✔️ Màu sắc: vàng trắng.

✔️ Giới tính: đực.

✔️ Tuổi: 2 tháng.

✔️ Nguồn gốc: nhân giống tại Chomeocanh.com Đà Lạt.

VIDEO THỰC TẾ

Để xem video, clip thực tế các bé mèo mới nhất xuất từ Trại mèo Chomeocanh.com. Mời bạn đăng ký kênh Youtube Chomeocanh.com Farm – Nông trại thú cưng tại đây.

Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Ngày nay mèo Anh chân ngắn tai cụp (Munchkin tai cụp, Scottish chân ngắn) đang là những giống mèo được khá nhiều bạn trẻ yêu thích. mèo Anh chân ngắn tai cụp là giống mèo với hình dáng và kích thước nhỏ nhắn, người ta hay gọi mèo Munchkin tai cụp là mèo xúc xích – Sausage cat. Để hiểu biết thêm về những điều thú vị về loài mèo Anh chân ngắn tai cụp và loài này ra sao, giá cả có mắc không? Cùng Chomeocanh.com tìm hiểu về mèo Anh tai cụp chân ngắn ngay dưới bài viết này nhé.

Mèo Anh chân ngắn tai cụp là gì?

Thực ra giống mèo này chính là mèo Munchkin tai cụp. Là sản phẩm kết hợp giữa mèo Munchkin chân ngắn và mèo Scottish tai cụp. Mặc dù tên của chúng gợi ý khác, nhưng mèo Anh chân ngắn tai cụp khi trưởng thành vẫn khá giống mèo con. Chúng vẫn giữ được đôi chân ngắn đặc trưng của mình, nhưng khi trưởng thành, mèo Anh chân ngắn tai cụp phát triển cơ thể có kích thước trưởng thành, bao gồm cả xương sống và đuôi dài. Đột biến di truyền này không phải là mới, nhưng mèo Anh chân ngắn tai cụp rất hiếm chúng không được công nhận là một giống mèo cho đến đầu những năm 1990. Mèo Anh chân ngắn tai cụp ngày nay là giống mèo có đôi chân nhỏ bé được Sandra Hockenedel ở Louisiana phát hiện vào những năm 1980

Đặc điểm của mèo Anh chân ngắn tai cụp

Đặc điểm khác biệt của mèo Anh chân ngắn tai cụp là đôi chân ngắn, tai cụp của chúng, đó là do một đột biến gen tự phát, có nghĩa là nó xảy ra một cách tự nhiên. TICA giải thích: “Chân ngắn của chúng là do gen trội của NST thường gây ra, khiến xương dài ở chân mèo phát triển với chiều dài ngắn hơn”. Đặc điểm di truyền di truyền của bệnh lùn, biểu hiện là chân ngắn, được truyền cho con cháu của mèo munchkin.

Thông thường, chúng được lai tạo với lông ngắn hoặc lông dài, dẫn đến bộ lông “bóng bẩy”, “sang trọng” và “mượt” và các đặc điểm khác. Nhìn chung, chúng có trọng lượng trung bình – khoảng 4-4,5 kg và chiều dài khoảng 45,72 cm.

Tính cách của mèo Anh chân ngắn tai cụp

Đừng để bị lừa bởi chỉ số trung bình hoặc chân ngắn của chúng: mèo Anh chân ngắn tai cụp di chuyển rất nhanh! Kiểu di chuyển của chúng thường được so sánh với kiểu di chuyển của chồn sương vì chúng có xu hướng di chuyển sang hai bên. mèo Anh chân ngắn tai cụp cũng có thể nhảy lên đồ nội thất trong nhà, mặc dù không cao bằng các đồng loại khác, nhưng chúng tinh nghịch cũng không phải dạng vừa đâu nha.

Nhanh nhẹn và hoạt bát, mèo Anh chân ngắn tai cụp luôn sẵn sàng chơi đùa và âu yếm, tuy vậy nhưng chúng khá thông minh. mèo Anh chân ngắn tai cụp có một đặc điểm kỳ lạ khiến chúng khác biệt với hầu hết các giống mèo khác, với thiên hướng đặc biệt là thích những “đồ trang sức và các đồ vật nhỏ sáng bóng.” Có người cho rằng việc cho chúng chơi những đồ chơi đó sẽ giúp “giảm căng thẳng trong thời gian ngắn”, vì vậy hãy cung cấp cho mèo Anh chân ngắn tai cụp của bạn nhiều đồ chơi để chúng chọn làm nơi cất giữ và sẽ không dễ bị mất nhé.

Mèo Anh chân ngắn tai cụp có dễ nuôi không?

Mèo Anh chân ngắn tai cụp cần được chăm sóc cơ bản như tất cả những con mèo khác: luôn được tiếp cận với nước ngọt, bổ sung pate và thức ăn cho mèo, chải lông định kỳ, khám bác sĩ thú y thường xuyên.

Do đột biến gen nên mèo Anh chân ngắn tai cụp có thể dễ mắc các vấn đề y tế về khớp có thể khiến chúng bị thoát vị đĩa đệm. Các vấn đề về khớp và cột sống phổ biến có thể bao gồm viêm khớp, viêm xương khớp và bệnh thoái hóa khớp. Với tuổi thọ trung bình từ 12 đến 15 năm và tính cách vui vẻ, giống mèo Anh chân ngắn tai cụp đã làm sống động ngôi nhà của cha mẹ thú cưng của chúng!

Giá mèo Anh chân ngắn tai cụp bao nhiêu tiền?

Bởi vì giá tiền của loài mèo này sẽ quyết định bởi rất nhiều yếu tố về màu sắc, lông, loài. Dưới đây bảng phân loại giá của các loại mèo Anh chân ngắn tai cụp tại Chomeocanh.com nha.

Màu sắc
Mèo Munchkin chân ngắn tai thẳngMèo Munchkin chân ngắn tai cụp
Xám xanh
>10>25
Xám tro
>10>25
Tuxedo>18
>25
Đen>18>25
Trắng>18>25
Vàng>18>25
Bicolor>18>25
Tam thể
>18>25
Tabby
>18>25
Nâu chocolate>18>25
Himalaya>18>25
Lilac>18>25
Silver>18>25
Golden>30tr
>40
Cinnamon>30tr>40
Kem>18>25
Fawn>25>35
Hồng phấn>18>25
Đồi mồi>18>25
Nhập khẩu> 6.000 usd

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức